Online
1 người đang vào diễn đàn trong đó có 0 thành viên
Chuyển nhanh tới:

Chủ đề: Để vào đại học ở Anh cần chuẩn bị gì?

imgs18/07/12 · 16:15 #1
Mình có em trai hiện đã học xong lớp 10, nó học cũng khá. Gia đình đang định cho nó đi Anh học đại học. Gia đình mình cũng đang phân vân vì không biết nên cho nó sang Anh học đại học hay nên sang từ phổ thông?Nếu đi từ phổ thông thì có vẻ tốn nhiều tiền quá. Mà sang thẳng đại học thì hình như các trường không nhận nếu không có A – level hoặc foundation gì đấy. Các bạn có thể tư vấn thêm giúp mình được không?
Lần sửa cuối bởi mua_muadong - 18/07/12 lúc 16:20
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs18/07/12 · 16:33 #2
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bạn đã từng đi UK từ A-level để hỏi bằng cách vào FB của Hội người Việt tại UK hoặc tại thành phố em bạn định học, (search google "Vietsoc at....". Hope it help!
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs18/07/12 · 17:24 #3
Nếu bạn không quen với hệ thống giáo dục Anh quốc, có thể bạn sẽ thấy đôi chút khó hiểu. Mình tóm tắt ở đây để bạn có được cái nhìn tổng quát.
Học sinh tại Anh học Chứng Chỉ Giáo Dục Trung Học Tổng Quát (GCSE) trong hai năm, từ độ tuổi 15, và dự kỳ thi GCSE vào cuối thời gian này. Đây là những năm cuối của bậc giáo dục trung học bắt buộc. Tới thời điểm này, học sinh có thể dừng học và đi tìm việc làm, hoặc tiếp tục học lên cao.
Con đường phổ biến nhất dành cho những học sinh muốn học lên đại học là tiếp tục học tại trường hoặc vào theo học khóa A Level kéo dài 2 năm tại trường cao đẳng (college). Điều này cho phép học sinh có thể xin vào bất cứ khóa học nào tại bất cứ trường đại học nào, miễn là họ đáp ứng được yêu cầu đầu vào.
Nếu không, trong trường hợp học sinh đã xác định được chuyên ngành học hoặc sự nghiệp tương lai của mình, họ có thể học khóa Dự bị Đại học. Khóa học này sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu hơn cho chuyên ngành đã chọn và là khóa học chuẩn bị cấp tốc để học chuyên ngành đó ở bậc đại học.
Như vậy trường hợp của em bạn: nếu gia đình có điều kiện thì nên cho em đi học từ THPT – khoảng lớp 11 học A – Level trong 2 năm rồi apply vào đại học.
Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, và đã xác định được ngành học thì em có thể học PT ở VN sau đó học Foundation phù hợp với ngành học và apply vào các trường đại học. ( tuy nhiên như vậy sẽ chậm 1 năm so với các bạn cùng lứa)

Có người bạn từng đi nên cũng bon chen giới thiệu - hi vọng giúp được bạn!
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs18/07/12 · 17:37 #4
Em thấy có nhiều bạn nói là học A-level, lại có nhiều bạn nói dự bị đại học. Vậy nên học cái nào ạ?

Anh có về không, khi mùa đông...
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs18/07/12 · 17:48 #5
Quan trọng cũng phải biết em muốn học ngành gì, trường nào, thời gian và kinh tế ra sao rồi mới quyết định học dự bị hay A – Level

K#ỏi K4^n y3u
1 người thích bài viết này: hoahongvang24 (25/07/12)
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs19/07/12 · 09:21 #6
nếu bạn chọn con đương foundation thì chỉ mất 1 năm tại 1 trường đại học nào đó rồi vào chương trình đại học cường đó luôn.
Nếu bạn chọ học A level thì học 2 năm. SAu đó có thể học bất lỳ một truong đại học nào ở Anh nếu em bạn đáp ứng đủ yêu cầu của học. Nếu chọn học chường trình này thì sẽ mất thêm 1 năm so với foudation nhưng bằng cấp được công nhận của tất cả các trường đại học
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs19/07/12 · 14:33 #7
Em cũng đang muốn hỏi thêm thông tin về du học dành cho học sinh phổ thông. Em muốn sang Anh học và tự lượng sức mình không ham hố được trường cao, nhưng vẫn phân vân giữa học dự bị và A - level. Có nhất thiết là phải học A - level mới tốt không ạ?
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs19/07/12 · 16:12 #8
Nếu không định vào mấy trường "khủng" thì học 1 năm chương trình Dự bị Đại học sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn, chỉ cần nghiên cứu trước ngành học và trường sẽ học xem có nằm trong hệ thống trường chấp nhận bằng Dự bị đại học không thôi. Cái này xem trên web của trường đào tạo Dự bị Đại học mà bạn học là có mà.

Còn học A level sẽ dài hơn, bạn phải trả chi phí lớn hơn và phụ thuộc vào kết quả học A level sẽ quyết định bạn được vào học ở trường nào. Tuy nhiên nếu học A level thì cơ hội lựa chọn các trường sẽ rộng hơn.
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs20/07/12 · 10:49 #9
Anh chị cho em hỏi thêm là có trường nào học dự bị hoàn toàn ở VN mà bằng cấp được chấp nhận ở nhiều trường Anh – Úc loại khá không ạ?

Anh có về không, khi mùa đông...
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgs20/07/12 · 16:04 #10
Nếu học ở VN thì vô cùng tiết kiệm cho các bạn. Còn chuyện học hành từ trước tới nay, ai có ý chí, mục đích thì sẽ được, ngược lại thì học ở đâu cũng khó mà lên nổi. Ở VN theo mình biết thì NCC Education có cấp phép duy nhất cho Language Link dạy dự bị đại học. Bạn Phú hồi 2007 có hỏi mình về dự bị ở Anh rồi sau đó bạn ấy tự tìm thấy khóa IFY ở Language Link và năm 2008 còn nhận học bổng vì đạt giỏi suất sắc toàn Châu Á. Ngay cả tấm bằng ĐH, ở VN thì danh giá này nọ, còn ở nước ngoài, học MBA xong mà không có năng lực thì cũng kiếm việc dài dài.
Thích  |   Than phiềnThan phiền
Trả lời
imgsTrả lời

 Các chủ đề mới hơn

 Các chủ đề cũ hơn