Chúng ta phân tích tâm lý các cụ đưa con/cháu đi thi.
1. Sốt ruột hơn cả bọn nhóc trong phòng. Dù ở lại thì cũng chả giúp gì được cho nó. Nhưng ngồi nghe ngóng ở ngay ngoài cổng trường thì sẽ có nhiều thông tin hơn. Ví dụ: Đề năm nay khoai lắm, giám thị sát thủ... Cái này lúc nào em thi xong sớm đi ra thì kiểu gì cũng có 1 phụ huynh nào đó hỏi :" Đề có dễ không cháu? ".
2. Đi về cũng mệt lắm. Mà nếu ở nhà người quen thì cũng không nên chường mặt suốt ngày ở nhà người ta. Nếu thuê phòng trọ thì cái phòng nó cũng khủng bố. Chẳng bằng ngồi đây (nóng cũng thế), mà lại đỡ phải đi lại.
Riêng cái khoản đi lại trong đường phố HN thì cũng đủ chết rồi. Như hôm nay các bố Cá (Chó) Vàng làm cái đếch gì trên bộ mà lại cấm nguyên 1 đoạn Yết Kiêu. Đường hôm nay thi ĐH thì chớ, lại cấm chỗ đó làm Trần Bình Trọng rơi vào tình trạng đông nghẹt.