Trích:
leest viết
MUA XE tai NSW - sydney :Anh nào đã mua xe máy hoặc otô mới tinh và mua second hand cho em hỏi các thủ tục khi mua thế nào ạ. Em thấy vào khai form gì đó ? Có ng. bảo phải xác nhận Address của mình, em mới quá đây đc 1 tháng ko biết xác nhận Address kiểu gì , anh nào đã mua xe rồi mới và secondhand biết bảo cho em. ( Em có bằng lái xe máy VN ạ)
|
Khi đã check nợ xe, check xe, trả tiền xong., phần còn lại là cái Rego (đọc là "ri jo") thôi em.
Nếu mua xe cũ thì chỉ cần bên bán điền vào cái notice of disposable trên tờ Rego của họ (xác nhận đã bán). Mình giữ lấy, sau đó trong 15 ngày mình mang tờ Rego đó lên RTA sang tên, đóng thuế stamp duty (theo % giá mua), đổi tờ Rego mới có tên mình là xong. 30 giây.
Nếu mua xe mới thì đè cổ thằng Dealer ra bắt nó làm hết. Để làm Rego phải đóng thuế đường, bảo hiểm CTP bắt buộc. Nhanh như điện.
À, còn khi lái xe về, nếu sợ trên đường đụng xe mất công đền thì gọi điện cho 1 hãng bảo hiểm, nói là mình mới mua xe, số xe XYZ, tên gì đó. Nó sẽ làm cho mình 1 cái insurance policy nhưng vài ngày sau mới phải đóng tiền. Nó sẽ cover cho mình trên đường về nhà.
-------------- ------------- ------------ ----------- ---------- --------- -------- ------- ------ ----- ----- --- -- - Bạn chán TTVNOL? Muốn tìm cái gì khác để xem? Đây: http://www.kienviet.net
|