Inter để vuột cơ hội lên ngôi đầu bảngTrong khi đó, dù phải thi đấu thiếu người trong khoảng 10 phút cuối trận đấu song với cú đúp của Zlatan Ibrahimovic đã giúp cho Inter rời SVĐ Picchi với 1 điểm.
HLV của Livorno, Nando Orsi từng làm trợ lý cho Roberto Mancini khi ông này hành nghề ở cả Lazio và Inter song trong lần đầu tiên 2 người gặp nhau trên cùng cương vị HLV ở 2 chiến tuyến khi mà sức ép đều đè nặng lên vai của mỗi người.
Nếu như với Orsi đó là việc chỉ giúp Livorno giành được 1 điểm sau 3 vòng đấu, thì với Mancini, áp lực đến từ trận thua Fenerbahce trong khuôn khổ vòng bảng Champions League hồi giữa tuần.
Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Trefoloni, Livorno đã có một khởi đầu tuyệt vời đến khó tin khi họ có được bàn thắng mở tỉ số ở... giây thứ 58.
Nhận đường chuyền của đồng đội, De Vezze đi bóng kỹ thuật qua một loạt các hậu vệ của Inter rồi tung ra cú dứt điểm rất nhanh. Bóng đi không quá căng song lại đập đất trước khi vào lưới khiến cho Cesar phải bó tay.
Như một hiệu ứng dây chuyền, các cầu thủ chủ nhà tỏ ra rất hưng phấn và tạo được một sức ép đáng kể lên các nhà ĐKVĐ với cú dứt điểm của Alessandro Diamanti. Tuy nhiên, cú sút căng từ ngoài vòng cấm địa của Maicon sau đó đã giúo cho Inter lấy lại được nhịp độ thi đấu cần thiết.
Sau đó, lần lượt Cambiasso, Javier Zanetti và Adriano "gửi lời chào" tới Livorno bằng những pha dứt điểm liên tiếp. Trong đó đáng chú ý nhất là tình huống Adriano đưa bóng đi trúng khung thành đội chủ nhà và tình huống tiền đạo người Brazil đã vượt qua cả thủ môn Marco Amelia song sút của anh lại bị Galante cản phá ngay trên vạch vôi.
Cuối cùng, sức ép liên tiếp của Inter đã tỏ ra hiệu quả khi đến phút 35, họ đã có bàn thắng san bằng tỉ số. Từ pha phối hợp đẹp mắt giữa Maicon và Ibrahimovic, bóng đến chân tiền đạo người Thụy Điển khi chỉ còn cách cầu môn của thủ thành Amelia có 8m. Cú nã đại bác của Ibrahimovic buộc 2 đội phải làm lại từ đầu.
Zlatan Ibrahimovic ghi 2 bàn song Inter vẫn không thể chiến thắng Đến phút 62, Livorno được hưởng một quả penalty do trọng tài Trefoloni cho rằng, cầu thủ mới vào sân thay người bên phía Inter, Jimenez đã đẩy ngã Nico Pulzetti trong vòng cấm.
Từ chấm 11m, Loviso đã không mấy khó khăn đánh lừa Cesar đưa đội chủ nhà vươn lên dẫn trước 2-1. Đây là bàn thắng thứ 2 của Loviso kể từ đầu mùa giải (bàn thắng trước là vào lưới của Juventus).
Tuy nhiên, chỉ 10 phút sau, đến lượt Inter Milan có cơ hội ghi bàn từ chấm 11m khi Ibrahimovic bị Rezaei (cũng là một cầu thủ vào sân thay người) phạm lỗi. Và chính tiền đạo mang áo số 8 này dứt điểm thành công san bằng tỉ số 2-2.
Những phút cuối trận, Inter chỉ còn thi đấu với 10 người do Maicon phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi thô bạo với Erjon Bogdarni. Tuy nhiên, chính các cầu thủ Inter mới là người làm chủ thế trận ở những phút gian còn lại của trận đấu.
Suýt chút nữa Ibrahimovic đã có hat-trick khi cú sút của anh đã làm tung lưới đội chủ nhà song ở tình huống trước đó, Cesar đã ở trong tư thế việt vị.
Với trận hoà này, Inter đã để vuột mất cơ hội giành ngôi đầu bảng khi Roma bị Juventus cầm hoà.
Đội hình thi đấu:
Livorno: Amelia; Pavan (Rezaei 71), Galante, Knezevic; Balleri (Grandoni 68), Pulzetti, Loviso, De Vezze (E Filippini 54), Pasquale; Diamanti, Bogdani.
Inter: Julio Cesar; Maicon, Cordoba, Burdisso, Maxwell (Jimenez 55); Stankovic, Cambiasso, Zanetti, Cesar; Ibrahimovic, Adriano (Cruz 68).
Bàn thắng: De Vezze 1'' (Livorno), Ibrahimovic 35'' & 72'' (Inter), Loviso 62'' (Livorno).
Thẻ đỏ: Maicon 80'' (Inter).
theo VTC