@
dumdum thôi chuyển từ Châu Phi sang Châu Âu đi nàng. ờ nhưng mà cái CA này thì từ từ đi cũng đc vì chắc chục năm nữa nó cũng không thay đổi gì đâu ý.
..................................
Cảng Thira cách trung tâm của Santorini là Fira khoảng 7km, nên khi đón tàu tới cảng sẽ có vô vàn taxi đứng sẵn, cũng chào mời kiểu như "con bé áo đỏ kia là của tao", "thằng quần xanh kia là của mày" loạn xị và giá cũng loạn theo luôn. Nhưng đi bộ khoảng 100m thì sẽ có local bus, kể cả tàu có đến muộn như mình lúc 12h đêm thì cũng vẫn còn,yên tâm. Giá bus về Fira là 2,6E/người.
Chính vì giá ở OIA đắt, ở Imerovigli thì lại xa quá nên mình quyết định ở Fira cho đông vui nhộn nhịp. Sauk hi đọc review tung tóe thì mình chọn hotel Thirasia và mình cực kì hài lòng khi ở đây. Từ bến bus đi bộ khoảng 10mins là về tới ks, đối diện hotel là cửa hàng cho thuê xe máy luôn, hotel thì cực kì dễ thương và cực kì local. Giá phòng đôi có bathroom tháng 6 là 30E, ôi mẹ ơi giá rẻ giật mình và vợ chồng chủ ks thì rất rất nice và tốt bụng. Ở bên trong ks thì trang trí dư này, lúc nào cũng có một mùi thơm nhẹ nhàng
Bên ngoài thì bể bơi to dư này, buổi sáng dậy nằm phơi nắng trên ghế, bên cạnh là một ly nước hoa quả và vài lát bánh mỳ phết bơ và mứt, nằm suy nghĩ về sự đời và các chuyến đi tiếp theo thật là phê đó mà
Bus station ở Fira nó dư này, 15 phút có một chuyến tỏa đi khắp các làng như bản đồ, giá vé 1,6E/người tới OIA, đi mất khoảng 30 phút.
Ngày đầu tiên, em rảnh tới mức sáng bắt bus đi Oia, trưa nắng quá lội ngược bus về ks ngủ, Chiều 4h dậy lại bus tiếp vào OIA, ăn tối, ngắm hoàng hôn tới 9h bắt chuyến bus cuối cùng quay lại Fira và lúc này thì trời vẫn chưa tối hẳn. Đi chơi mùa hè ở CA thích nhất khoản này vì trời tối muộn, nên thời gian đi chơi đc rất nhiều