Sau đúng 21 năm (kể từ năm 1986) ?ochu du? từ Bắc chí Nam (Hà Nội, Hải Dương, TPHCM...), giải vô địch bóng bàn toàn quốc mới lại diễn ra tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, khác với những lần trước đây, việc tổ chức giải đấu này mang nhiều ý nghĩa quan trọng với quá trình xây dựng và phát triển phong trào bóng bàn trên thành phố bên dòng sông Hàn.
Sau khi tổ chức thành công giải các CLB toàn quốc (tháng 9-2006) và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với giới chuyên môn, Đà Nẵng bất ngờ trở thành ứng cử viên số 1 trong cuộc đua giành quyền đăng cai giải đấu uy tín và chất lượng hàng đầu của bóng bàn Việt Nam năm 2007. Lợi thế của đơn vị này là có cơ sở vật chất kỹ thuật khá tốt, vị trí địa lý thuận lợi cho việc tham dự đối với cả các đội bóng miền Nam, miền Bắc. Cùng với đó, sự có mặt của hàng ngàn khán giả luôn phủ kín khán đài của Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương trong suốt thời gian giải các CLB diễn ra đã khẳng định, khán giả Đà Nẵng có sự quan tâm đặc biệt đối với bóng bàn. Về công tác tổ chức, với những ấn tượng tốt đẹp cả trong lẫn ngoài sàn đấu, trong đó, các nhà chuyên môn đặc biệt ghi nhận nhiều nét mới trong công tác tổ chức và tuyên truyền, cho thấy, Đà Nẵng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chủ nhà giải. Ngoài ra, việc đăng cai tổ chức giải đấu này còn mang ý nghĩa quan trọng khác, nó giống như một cú ?ohích? cần thiết đối với việc xây dựng và phát triển phong trào bóng bàn tại các tỉnh miền Trung. Hiện tại, ngoài Khánh Hoà có được vị trí tốt, hầu như không có tỉnh miền Trung nào xuất hiện trong tốp đầâu của bóng bàn Việt Nam.
Theo lịch, giải sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 22-4-2007 với sự góp mặt của trên 100 cây vợt, tranh tài ở 7 nội dung cá nhân và đồng đội.