Cả nhà có ai có hứng thú với truyện tranh không ạ,^^ không biết là cảm giác khi nghe người Nhật muốn làm truyện tranh về lịch sử Việt Nam thì như thế nào ạ.
Mình đang làm việc tại một NGO ( Tổ chức phi chính phủ ) của Nhật. Điều đặc biệt của tổ chức này là họ ko đơn thuần đem tiền đi chia mà tập trung vào đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, bằng cách tự mở lớp dạy nghề và tìm kiếm việc làm cho thanh niên Việt Nam có điều kiện hoàn cảnh khó khăn cho đến khi họ có thể bằng nghề đã học tự làm và lo cho bản thân cũng như gia đình.
Tổ chức NGO của Nhật Bản này cũng đang muốn làm truyện tranh về nhân vật Trần Hưng Đạo của mình , việc này không những nâng cao hiểu biết của người Nhật về lịch sử VN ( vì có xuất bản bằng tiếng Nhật ạ) lại còn dâng cao tinh thần tự hào của thanh niên chúng ta về lịch sử dân tộc nữa. Câu chuyện chắc sẽ đem đến một cái nhìn mới mẻ về lịch sử và biết đâu còn tạo hứng thú học lịch sử hơn cho cả nhà nhỉ?
Ai đó đã kiên nhẫn đọc đến dòng này thì chắc hẳn là người rất quan tâm đến truyện tranh or lịch sử or có niềm đam mê với tiếng Nhật và nước Nhật...đúng không ?hehe. Hãy giúp đỡ tổ chức NGO của bọn mình thành công với dự án này nhé.
http://www.surveymonkey.com/s/dieutr...uvetruyentranh
Trên đây là link survey mà tổ chức này đang thực hiện ở Việt Nam để chuẩn bị cho việc xuất bản truyện tranh, cả nhà tham gia cho ý kiến nhé. Cảm ơn cả nhà nhiều nhiều ^^