1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về Tiệm May Đồ Vest Đẹp cho nam ở HN

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi cafe241, 19/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cafe241

    cafe241 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Mình đang muốn may bộ vest tầm 3 triệu, vì chưa đi may bao giờ nên cũng ko biết cửa hàng nào cắt đẹp giá hợp lý . Mình đang ở khu cầu giấy bác nào có kinh nghiệm thì chỉ cho mình nhé ( cửa hàng nào gần khu cầu giấy thui nhé )

    Cảm ơn các bác nhiều =D>
  2. amonito

    amonito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2006
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Chú em muốn may vest đẹp thì đầu tiên phải hiểu thế nào là vest đẹp đã, chứ đừng có nghe bọn hàng may và mấy đứa bạn nó tư vấn.
    Chú đang hỏi vest kiểu gì? Vest đẹp theo chuẩn mực hay là mấy cái vest của bọn Hàn Cuốc được may ở Tung Của? Nói thật, thanh niên VN giờ *** hiểu thế nào là đẹp, là thời trang cả, cho nên đua đòi mặc theo mốt của Hàn Cuốc, anh nói thật như quặc. Cộng thêm cái sự ngu dốt của văn hóa a dua, *** hiểu thế nào là mặc đẹp và phù hợp cả, bọn báo chí rồi tivi suốt ngày phát ra rả phim Hàn nên đương nhiên là thị hiếu của thanh niên nó bị nhiễm cái thứ thời trang dở ông dở thằng của Hàn Cuốc.

    Anh sẽ tư vấn cho chú chỗ may đẹp cùng thế nào là đẹp, nhưng cần trả lời câu hỏi đầu tiên của anh đã.
    Còn về vest chuẩn mực, theo sở thích của anh là như này:
    [​IMG]
  3. RedDevil7

    RedDevil7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.722
    Đã được thích:
    0
    Bạn amonito nói chuẩn đấy, vote bạn 5* [r2)]

    Bạn cafe241 có lẽ muốn tư vấn về may suit phải không ? ( không phải các kiểu vest cách điệu bán đầy rẫy trên muare.. ) Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để lựa chọn kiểu dáng phù hợp với form người và sở thích của mình nhất : http://www.creations.vn/Kienthucthoitrang.php?l=vn&ac=7&cn_id=23&mode=detail&id=1422

    May vest để mặc lên cảm thấy vừa ý 100% thì cũng tương đối khó , cái chính là mình phải biết mình muốn gì, thích kiểu dáng ra sao để có thể chỉ cho thợ may 1 cách cụ thể sao cho ưng í tối đa. Vải may vest bạn có thể ra Phùng Khắc Khoan chọn lựa, rất đa dạng về chủng loại, giá cả, màu sắc, thông thường nên chọn vải 100% wool ( len ) mặc mềm mại và mát nhẹ, chỗ may thì có rất nhiều điạ chỉ ở HN, hình như có topic trên này hỏi về địa chỉ may vest cách đây mấy hôm. Cá nhân mình thì mình chọn may ở 1 anh thợ ở khu Quỳnh Mai, may cũng ok và giá mềm ( 1 triệu 2 gồm 1 áo 2 quần ). Demo cho bạn bộ vest mình may của anh ấy :
    [​IMG]
  4. Khongco0

    Khongco0 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    2.039
    Đã được thích:
    0
    Thề là với cái mẫu này, tớ không thích cái vạt chữ V quá rộng ở phía dưới ...

    Hờ hờ vẫn thích kiểu vest cài 3 khuy , trẻ trung và thanh lịch đỡ cứng nhắc :D

    [​IMG]
  5. RedDevil7

    RedDevil7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.722
    Đã được thích:
    0
    Áo vest 3 khuy mà may ở VN sẽ trông form rất hộp và già, hơn nữa cũng khá kén người mặc vì đa số dân Việt thấp nhỏ, không hiểu cụm "trẻ trung và thanh lịch đỡ cứng nhắc " bạn dùng có đúng với case 3 khuy này không [r24)]
  6. sunny_boy

    sunny_boy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/06/2003
    Bài viết:
    1.088
    Đã được thích:
    21
    Nổi tiếng:

    1 CAO MINH - nổi tiếng nhất - có nhiều địa chỉ, tiêu biểu: Ngô Thì Nhậm

    2 Phú Hưng cha & con - tràng tiền

    3 Nam - hàng gà

    4 Cao - Nguyễn Hữu Huân

    5 Thaicom - thi sách

    6 Đức - Nguyễn Hữu Huân

    7 Chương - núi trúc

    8 Nill - hàng cá

    Ngoài ra không nổi tiếng lắm còn cái hàng tên Cao Thắng thì phải ở kim mã, Bảo Hưng ở bạch mai,



    Thường quần thì có ai nhìn đâu nên chăm chăm nhìn vô cái áo, áo có mấy loại đó là 2 khuy , 2,5 khuy nhỡ và 3 khuy, thường giờ người ta hay chơi loại 2 khuy, lịch sử thì cách đây vài chục năm hay chơi 3 khuy. 2,5 khuy là kiểu cơ nhỡ tả khó đại để là dấu mịa 1 khuy vào trong.
    Vai thì theo kiểu Mỹ là không có độn còn kiểu anh là có độn.
    Anh thì có xẻ bên sườn đó còn Ý thì không,
    Ý thì bó hơn trông bo đì hơn - hợp với gay hơn.
  7. Khongco0

    Khongco0 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    2.039
    Đã được thích:
    0

    Bạn đưa mẫu xem nào :P
    Chưa thấy ai nói vest 3 khuy mà lại cứng nhắc và già cả kén người mặc nữa
    Vest 3 khuy bao giờ cổ hai ve đó không xẻ sâu nên nó bớt già ở điều đó .:-bd
  8. amonito

    amonito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2006
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Chú em xê ra để anh demo cho cái 3 khuy già và cứng nhắc của chú.
    [​IMG]

    Mịa, áo 3 khuy ngay cả Tây nó mặc còn khó chứ đừng nói đến ta mặc. Một cái áo, dù là 3 khuy hay 2 khuy, hay thậm chí là 1 khuy, nếu cắt vừa theo form người, thì mặc vẫn đẹp hơn, bất kể là người đó có gầy, béo, lùn hay cao (trừ trường hợp người quá xấu thì không nên mặc).
    Một là chú chưa bao giờ mặc suit, hai là không có khả năng phân biệt nổi thế nào là già và trẻ trung, thời trang.
    Áo 3 khuy bọn Tây bây giờ cũng rất ít mặc, thường chỉ mặc 2 khuy vì nó vừa đủ lịch sự, lại vừa thanh thoát và thời trang. Đừng nói chuẩn mực là cứ phải già và hộp nhé.
    Nếu người đẹp và ngực nở, cao to thì mặc 1 khuy là đẹp và chơi, ngay cả người thấp nhưng cân đối và không gầy, không béo cũng có thể mặc 1 khuy được.

    Còn việc chú bảo cái tà áo nó xẻ chữ V rộng quá, cái này còn tùy vào ý thích của chú để bảo thợ may nó điều chỉnh.
    Nhưng nếu mà may vạt hơi tròn hoặc vuông thì nó trông như khối, dáng nó không thanh thoát được mà nó trông rất bí.
    Bàn về suit thì còn nhiều điều, nhưng theo quan điểm của anh, mặc áo vest mềm mại và thanh thoát thì rõ ràng đẹp hơn cái loại áo giáp mà chú đang nói.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chỗ này chú em nói sai rồi, lúc nào rỗi thì anh sẽ viết kỹ hơn để mọi người biết thế nào là style của Anh, của Mỹ và của Ý nhé.

    Những chiếc suit được may theo kiểu Anh và Ý bao giờ cũng làm người đàn ông trông thanh lịch, trẻ trung hơn.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Áo có vẻ đẹp đấy, nhưng bạn cố gắng đi giầy và thắt lưng đồng màu thì nó mới trở nên thanh lịch được (ở trên nhìn hình không rõ nhưng có vẻ như là thắt lưng màu nâu mà giầy lại màu đen)
    Bạn nên thả tay áo xuống và cài khuy trên cùng lại để còn đánh giá được độ vừa và độ bay của tà áo cùng độ khớp của cổ áo nhé.
  9. RedDevil7

    RedDevil7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.722
    Đã được thích:
    0
    Thắt lưng màu đen đấy, ảnh chụp bằng điện thoại nên mờ nhìn không rõ màu bạn ạ. Ai lại chơi thắt lưng nâu giày đen bao giờ :P
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Định tranh luận phát nữa về quan điểm vest 3 khuy của bạn nhưng đọc bài bên topic ESCADA thấy rõ là giải thích thêm mất thời gian nên nghỉ !
  10. egoistic

    egoistic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2003
    Bài viết:
    678
    Đã được thích:
    0
    giờ đang thịnh loại 2 khuy trong khỏe hơn, muốn trẻ thì khoét cổ sâu vào, già thì cổ nông 3 khuy. Như bộ này em thấy là đẹp mà lịch [​IMG]

Chia sẻ trang này