Trích:
ke_chien_bai viết lúc
09:43
- 01/03/2012
Mình cũng chưa nghe đến phi lao gọi là thông liễu bao giờ.
Hồi nhỏ nhầm lẫn, cứ tưởng và gọi phi lao là thông( cho hay), chứ làm gì có cái vùng nào tất cả mọi người lại nhầm thế được nhỉ???
----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
Loại nào chỉ có miền Bắc? Phi lao á?
Tớ vừa search ra, chỗ nào chẳng có:
Miền Nam nè:
http://www.google.com.vn/#hl=vi&scli...w=1024&bih=629
Miền Trung thì tớ đi nhiều, đảm bảo đầy.
|
Trước 1975 tớ có đoc 1 cuốn sách kể lại trại hè của một trường nào tại HN (khoảng trước đệ nhị thế chiến) thì thấy nhắc đến cây phi lao vùng duyên hải Bắc Bộ. Tớ có hỏi thì "hình như" có người nói trong Nam không có cây ấy (có lẽ tại khác tên).
Có phải cây này có lá hình kim, nhìn hơi giống như một cây tre. Trẻ con hay ngắt ra rồi gắn lại để đố nhau là khúc nào bị ngắt. Nếu là nó thì tớ biết hồi xưa vùng quanh hương lộ 14 tỉnh Gia Định có mấy cây này, nhưng không rõ kêu là cây gì.
Loại lá thông hay thấy tại vùng tớ ở
----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
Trích:
dangiaothong viết lúc
06:55
- 01/03/2012
Bạn cần biết ảnh cây nào? Cây thông hay cây phi lao? (tiếng phổ thông nhé!)
Còn chuyện vùng nào gọi cây nào là gì thì tớ không biết tại sao và không quyết định được. Theo bạn hiểu thì cây dâm bụt phải giống cái gì?
|
Cây phi lao bác ạ. Thông thì tớ thấy tại VN rồi.