|
Tất cả các diễn đàn
|
Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ |
|
Giáo dục quốc phòng, Điện - Điện tử - Viễn thông, Thiên văn học, Công nghệ Sinh học, Vật lý học, Toán học, Hoá học, Khoa học công nghệ và môi trường, Cơ khí - Tự động hoá, Xây dựng, Câu lạc bộ kỹ sư, Kỹ thuật quân sự nước ngoài,
|
|
|
Chủ
đề mới Trưng
cầu mới
Trả
lời
 Chủ đề đã bị khoá
Đánh dấu chủ đề
Gửi
cho bạn của bạn
In
ấn
|
|
|
| Trang: |
|
|
|
<< Đầu
|
| Trước
|
| Sau
|
| Cuối >>
|
|
|
tuyentttt Thành viên mới
, Thành viên từ 00:20, 06/08/09
Hiện có 493  Chưa có ai bình chọn
|
Đoàn QS cấp cao VN thăm ẤN (không biết có mang gì về không)
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K.Antony bày tỏ hài lòng về sự phát triển của quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước, đồng thời khẳng định New Dehli sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng.
Trong cuộc hội đàm ngày 6/11, tại thủ đô New Dehli, Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng Antony đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam-Ấn Độ đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và vị Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ Jawaharlal Nehru đặt nền móng và được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp của hai nước dày công vun đắp.
Ông cũng nhắc lại những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam cũng như cuộc gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chuyến thăm Việt Nam năm 2008.
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của quân đội Ấn Độ dành cho Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời hy vọng quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.
Bộ trưởng đề nghị Ấn Độ tiếp tục hỗ trợ huấn luyện và đào tạo cán bộ, sĩ quan cho Việt Nam.
Sau hội đàm, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.
Cũng trong ngày, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gặp Ngoại trưởng Ấn Độ S.M.Krishna; tiếp và thảo luận với các tư lệnh 3 quân chủng của Ấn Độ về khả năng tăng cường hợp tác giữa các quân chủng của quân đội hai nước.
Ngoài ra, đoàn sẽ đặt vòng hoa tại mộ các chiến sĩ vô danh tại Cổng Ấn Độ ở trung tâm thủ đô New Dehli; viếng lãnh tụ tinh thần dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi tại khu tưởng niệm mang tên Raj Ghat.
Trong khuôn khổ chuyến thăm 4 ngày (bắt đầu từ ngày 5/11), đoàn cũng sẽ đi thăm một số đơn vị quân đội Ấn Độ như căn cứ không quân tại Pune và Bộ Tư lệnh hạm đội miền Tây tại bang Maharashtra.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ, theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K.Antony.
Chuyến thăm này nhằm tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Ấn Độ trong khuôn khổ Hiệp định đối tác chiến lược đã ký giữa hai nước năm 2007 cũng như các thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo hai bên./.
(TTXVN/Vietnam+)
Gửi lúc 21:24, 06/11/09
|
Hehehehe1234 Một người gắn bó và đang xây dựng TTVNOnline ngày một tốt đẹp hơn
, Thành viên từ 22:12, 25/03/09
Hiện có 3620  Đã được 5 người bình chọn (3.40)
|
Sao mấy hôm truớc thấy thông báo có 1 D D G82 mà nay lại là 2 và thêm 1 con to tổ bố nhỉ?
http://www6.vnmedia.vn/newsdetail.asp?newsid=179320&catid=17
Hai tàu Hải quân Mỹ đến thăm Đà Nẵng
Tàu USS Lassen (DDG 82).
Tin từ Đại sứ quán Mỹ cho biết hai tàu hải quân Mỹ là USS Lassen (DDG 82) và USS Blue Ridge (LCC 19) hôm nay (7/11) đã cập cảng Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm chính thức thành phố từ ngày 7-10/11. Đây là chuyến thăm đánh dấu lần đầu tiên cùng lúc hai tàu của Hải quân Mỹ ghé thăm Đà Nẵng, với tổng số thuỷ thủ đoàn lên tới 1.700 người.
Trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày này, chỉ huy, sỹ quan, thủy thủ của hai tàu Mỹ sẽ đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Vùng C Hải quân.
Ngoài ra, các thuỷ thủ đoàn còn tiến hành các dự án quan hệ cộng đồng; tham gia các hoạt động thể thao với sinh viên trường Đại học Đà Nẵng; mời các vị khách đến thăm quan tàu; và tham quan các địa danh lịch sử cũng như văn hoá quanh Thành phố Đà Nẵng.
Tàu USS Blue Ridge, tàu chỉ huy trong Hạm đội 7 của Mỹ, đóng căn cứ tại Yokosuka, Nhật Bản, được hạ thuỷ vào ngày 14/11/1970 tại Xưởng đóng tàu Hải quân Philadelphia. Đây được xem là con tàu chỉ huy và kiểm soát tinh vi nhất trong Lực lượng Hải quân Mỹ. Với sức chứa hơn 200 sỹ quan và 1.200 thuỷ thủ, tàu có thể cung cấp tất cả các dịch vụ như một thành phố thu nhỏ.
Ảnh minh họa
Hạm trưởng Lê Bá Hùng.
Tàu USS Lassen được chuyển giao cho Liên đội tàu Khu trục 15 và được triển khai tiền phương tại Yokosuka, Nhật Bản. Con tàu này cũng thuộc biên chế của Hạm đội 7. Có một điều đặc biệt ở tàu khu trục USS Lassen là đây là con tàu Hải quân Mỹ đầu tiên do một hạm trưởng người Mỹ gốc Việt chỉ huy. Hạm trưởng Lê Bá Hùng sinh ra ở cố đô Huế, Việt Nam. Gia đình của hạm trưởng Lê Bá Hùng nhập cư sang Mỹ và định cư tại Bắc Virginia.
Đây sẽ là lần đầu tiên ông Hùng trở về thăm Việt Nam kể từ khi ông theo gia đình gia nhập vào làn sóng tị nạn rời quê hương sau những ngày cuối cùng của cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Khi đó, ông Hùng chỉ mới 5 tuổi.
Nói về chuyến thăm này, ông Hùng cho biết: "Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với cá nhân tôi khi lần đầu tiên được trở về nơi tôi đã được sinh ra và sống một khoảng thời gian tuổi thơ ở đó".
"Ký ức của tôi về Việt Nam không nhiều nhưng tôi vẫn cảm thấy rất gắn bó với quê hương mình, với văn hóa và con người ở đó," ông Hùng nói. Cũng theo ông Hùng chuyến thăm lần này của hai tàu Hải quân Mỹ là “biểu tượng của tình bạn giữa hai đất nước."
Gửi lúc 23:26, 07/11/09
|
su_30 Một người gắn bó và đang xây dựng TTVNOnline ngày một tốt đẹp hơn
 ,Vietnam Thành viên từ 00:12, 15/03/05
Hiện có 13870  Đã được 17 người bình chọn (2.88)
|
Vài hình ảnh tàu ghé thăm Đà Nẵng
091107-N-7478G-417 DA NANG, Vietnam (Nov. 7, 2009)--Capt. Thom W. Burke, commanding officer of 7th Fleet command ship USS Blue Ridge (LCC 19), shakes hands with Vietnamese naval officers. Blue Ridge pulled into Da Nang Nov. 7 for a scheduled port visit.
DA NANG, Vietnam (Nov. 7, 2009)--Sailors of the honors detail get ready to parade the colors aboard 7th Fleet command ship USS Blue Ridge (LCC 19) as it pulls into Da Nang, Vietnam.
Chuyển quà cứu trợ nhân đạo cho nhân dân ĐN bị Bão Ketsana vừa qua
091107-N-7478G-551 DA NANG, Vietnam (Nov. 7, 2009)--Sailors from 7th Fleet command ship USS Blue Ridge (LCC 19) offload boxes of donated humanitarian goods from Project Handclasp. Blue Ridge brought the supplies for the people of Da Nang, who recently went through Typhoon Ketsana
Gửi lúc 01:22, 08/11/09
|
|
| |
|
|
|
Các chủ đề liên quan |
|
|
|
Đề nghị các bạn tuân thủ
qui định của diễn đàn khi gửi bài
lên diễn đàn. Để bảo vệ diễn đàn, các bạn hãy thông báo với ban quản trị khi
thấy các bài vi phạm qui định bằng cách ấn vào biểu tượng ở bên cạnh mỗi bài.
|
|
|
|
|
|