1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khả năng đối đầu quân sự ở Đông Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vnmajor, 10/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    http://vnexpress.net/GL/The-gioi/2010/09/3BA20C8F/
    Nhật đã phải thả thuyền trưởng tàu đánh cá TQ, thật nhục nhã một đế quốc Nhật đã từng đặt cả Châu Á dưới gót chân, một sức mạnh Hải Quân đã làm rung chuyển cả Thái Bình Dương. Thế mà Hôm nay đã phải khiếp sợ trước sức mạnh của Trung Quốc. Mẽo + Nhật +Hàn bây giờ cũng đang thoi thóp trông chờ vào sự hà hơi tiếp sức của nền Kinh tế Trung Quốc
    âhhhahhhah

    Nguyên văn thì qua đây http://ttvnol.com/quansu/1106198/page-67
    Kinh tế đi phát triển thì QS cũng :D ( điển hình mỹ)

  2. 0anh89th

    0anh89th Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    7
    lại cái nhầm nữa . không có gì là nhục hay không ở đây cả , mỗi thời mỗi khác , sự hưng thịnh của 1 quốc gia nó chỉ duy trì trong 1 thời điểm nhất định , 1 nước khổng lồ như khựa trước đây quỳ xuống dưới lưỡi kiếm của người nhật thì quá là nhục nhã ,
    Vụ va chạm giữa tàu đánh cá Trung Quốc và tàu tuần tra bờ biển Nhật Bản cơ bản đã được giải quyết. Nhưng những tranh chấp âm ỉ về biển đảo cùng những “va chạm” về lợi ích và tham vọng nước lớn của cả hai bên sẽ chưa thể giải quyết được. Đặc biệt trong bối cảnh thực lực về kinh tế, chính trị và cả quân sự của Trung Quốc đang ngày càng lớn mạnh, còn Nhật Bản, dù kinh tế đang trì trệ cùng những bất ổn về chính trị, xã hội, cũng không dễ dàng để đối thủ qua mặt./. bão nhật sợ trung quốc là nói cho trẻ con nghe [-([-(
  3. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Rất sai, một nước Nhật bình tĩnh giải quyết vấn đề theo thông lệ quốc tế so với một nước TQ giải quyết vấn đề khác hẳn so với tiền lệ chính TQ giải quyết với các nước khác.

    Còn hải quân Nhật đã đánh thắng hai đế quốc to: Nga hoàng và Mỹ đời đầu.
    So với anh TQ trận hải chiến thực sự trên biển tàu chiến đấu tàu chiến của TQ diễn ra bao giờ ấy nhể[r24)]
  4. phungccuong

    phungccuong Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    1
    Nói chung là bạn cũng như nhiều người VN mình vẫn chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề Đài Loan. Sau cuộc chiến Trung-Nhật 1895 thì Nhật chiếm Mãn-Triều-Đài. Trong đó thì Mãn châu là xứ bảo hộ (có vua Phổ Nghi làm kiểng giống xứ Trung Kỳ của mình), Triều Tiên là thuộc địa giống Nam kỳ của mình còn Đài Loan được sáp nhập hẳn vào nước Nhật cùng với okinawa (ở Okinawa vẫn còn một phong trào chính trị đòi độc lập khỏi nước Nhật giống như đảo Corse của Pháp). Dân bản xứ Đài loan mang một nửa dòng máu Nhật và hầu hết thanh niên Đài tình nguyện đi lính cho Nhật trong WW2 vì họ biết nếu Nhật bại trận thì Đài sẽ bị trả vế TQ. Sau năm 1949 lực lượng Quốc dân Đảng bỏ chạy ra Đài Loan cùng với khỏang 10 triệu ngưới Hoa. Theo tài liệu mà mình đọc thòi VNCH trước 1975 thì Quốc dân đảng đã đàn áp dã man các phong trào độc lập của ngưới Đài bản xứ với hàng triệu ngưới bị tàn sát, nhờ vậy mà ngưới Hoa (từ lục địa chạy ra) mới chiếm đa số dân Đài Loan, khỏang vài triệu người bản xứ (có lẽ lai Nhật) đã di cư sang Nhật sau 1949 nhưng dĩ nhiên vẫn còn vài triệu người ở lại. Vì vậy khi nói chính quyền Đài Loan thì phải hiểu là chính quyền TH Dân Quốc, lọai trừ ý thức hệ thì chính quyền Trung Hoa Dân Quốc có quan điểm chủ quyền lãnh thổ chẳng khác gì TQ lục địa. Chính quyền mang chất Đài Loan nhất là Trần Thủy Biển đã có ý định trở thành một quốc gia độc lập nhưng ông ta đang bị chính quyền Quốc dân đảng của Mã Anh Cửu vùi dập.
  5. khongthudao

    khongthudao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    804
    Đã được thích:
    1
    Chẹp...phức tạp quá nhở. Tuy nhiên em vẫn hy vọng là bọn Đài đừng sáp nhập vào khựa thôi.
  6. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Đúng nhật có 2 điều mà không nước nào làm được là diệt gần như 1 hạm đội của Mỹ và cũng là nước ăn 2 quả bom hạt nhân

    Còn về tiền tệ vậy cho em VD là VN là TQ vậy bác có tán thành nâng tỷ giá VND(NNT) lên ko?
  7. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Còn về tiền tệ vậy cho em VD là VN là TQ vậy bác có tán thành nâng tỷ giá VND(NNT) lên ko?

    Quỳ xuống mà dám đem tàu ra thăm dò vùng biển đang tranh chấp ....
    GDP TQ đã qua nhật
    Mà chắc tại em thù thằng N trong vài năm mà cả triệu người chết đói
    Thôi em xin không bàn nữa
  8. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352
    Người ta nói về tiền lệ thì bác này lại nói về tiền tệ...
    Kinh tế NB và TQ là hai nền kinh tế có cấu trúc khác hẳn nhau. Trong khi nền kinh tế NB là một nền kinh tế sản xuất lớn TBCN thì nền kinh tế TQ hiện tại vẫn chủ yếu là hình thức sản xuất nhỏ và đang cố gắng vươn tới mức sản xuất lớn TBCN với một số tập đoàn kinh tế lớn được nhà nước hà hơi tiếp sức, cố gắng thâu tóm, vươn cánh tay ra nước ngoài như CNOOC (tập đoàn dầu khí TQ). Nhưng CNOOC làm sao có thể sánh ngang đẳng cấp của bọn Misubishi hay Sumitomo? Nền kinh tế TQ tăng trưởng mạnh như vậy là do họ phát triển vào mảng hàng tiêu dùng/ tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp nhẹ, vốn là thế mạnh của TQ từ xưa đến nay, cũng là nơi mà các quốc gia tư bản lớn còn bỏ ngỏ. Sự bé nhỏ về quy mô sản xuất được bù lại bằng số lượng các doanh nghiệp sản xuất, nhưng chừng đó cũng chưa thể giúp nó vươn lên thành nền sản xuất lớn. ( cái này bác chịu khó về nghiên cứu kinh tế chính trị nhá )
    Ngoài ra, như các nhà kinh tế học hàng đầu thế giới đã phân tích, TQ hiện đang là nước đang phát triển, sự phát triển mạnh nhất hiện nay là lĩnh vực xây dựng cơ bản: xây dựng các hệ thống công trình hạ tầng khung : điện, đường, trường, trạm,... Chính xây dựng cơ bản lớn đã góp phần rất lớn vào số GDP mà TQ ước tính, do đó đẩy tổng GDP tăng cao. Tuy nhiên việc đưa sản lượng giá trị sản xuất của ngành XDCB vào tính GDP, đặc biệt là XDCB công là điều người ta còn đang tranh cãi.
    Và cuối cùng, phải tính đến cả yếu tố dân số nữa bác ạ. Dân số TQ gấp 10 lần dân số NB, diện tích gấp hàng mấy chục lần. Do đó GDP dù có nhiều hơn nhưng chia bình quân ra thì vẫn ít hơn NB nhiều lần. So như thế làm sao mà chuẩn được?
  9. 0anh89th

    0anh89th Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    7
    quả thật như anh trai nói : những tập đoàn gọi là lớn của TQ thường là loại mới nổi , còn lâu mới theo được nhật ,
    trong quý II/2010, GDP của Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản, trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. GDP của Trung Quốc vượt qua Nhật Bản là kết quả vĩ đại trong 30 năm cải cách mở cửa của một đất nước nước dân số chiếm gần ¼ (21%) dân số thế giới. Nhưng nên xem đây là mốc lịch sử có ý nghĩa tượng trưng. Vì, từ đầu thế kỷ 21, sự trỗi dậy của Trung Quốc đã được thế giới ghi nhận. Không riêng gì châu Á mà cả Mỹ và Nhật Bản đều cảm nhận được “hơi thở của con rồng Vượt Nhật Bản chỉ là vấn đề thời gian.ối với một nước đông dân như Trung Quốc, sự thay đổi phần trăm GDP không có ý nghĩa nhiều xét về thực tế. GDP bình quân đầu người mới phản ánh trình độ phát triển của nền kinh tế. Theo Quỹ Tiền Tệ Quốc tế (IMF), GDP được điều chỉnh theo sức mua tương đương (PPP) của Trung Quốc lên tới 9.000 tỷ USD, trong khi của Nhật Bản chỉ là 4.200 tỷ USD.ét về tổng sản phẩm quốc nội (GDP), Trung Quốc đang phục hồi vị trí vốn có của mình trong lịch sử. Tổng sản lượng của Trung Quốc từng đứng đầu thế giới. Theo một số nghiên cứu, năm 1820, GDP của Trung Quốc xếp vị trí thứ nhất, chiếm 1/3 toàn thế giới. Đến năm 1870, giữa lúc các nước đế quốc phương Tây thi nhau xâu xé Trung Quốc, GDP của nước này vẫn còn chiếm 17% GDP thế giới, xếp thứ hai thế giới. Sau đó nước này từ từ xuống dốc. Đến “Đại nhảy vọt” những năm 1950-60, nền kinh tế tiêu điều, hỗn loạn và nạn đói hoành hành ở Trung Quốc.

    Đến nay bình quân GDP đầu người của Trung Quốc xếp thứ 99 trên thế giới, vẫn nằm trong số các nước tương đối nghèo. Trung Quốc hiện vẫn đứng sau Thái Lan (vị trí 89) và Ecuado (vị tri 91 ) không đủ tuổi so với nhật lùn được , nhật nó mà sợ TQ thì chả bắt ngư dân TQ làm gì , TQ mang tầu ra thì nó cũng mang tầu ra , sao phải sợ ???
  10. ALPHA3

    ALPHA3 Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    26.328
    Đã được thích:
    4.538
    Nền kinh tế TQ mà đem so với Nhật à? Chẹp, bác này phải coi lại rồi. Cứ nghe nền kinh tế TQ vượt mặt NB mà không coi bên trong nó là gì, hix.

    Nhà tớ nhớ là năm ngoái, có tham gia vụ "kinh tế" này với các bác, mò mẫm trong "đám Gúc" cả 1 tuần mới hiểu bên ngòai "nền kinh tế TQ" là thế nào đấy. Dễ vỡ như bong bóng lắm bác à.

Chia sẻ trang này