1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

F-22 Raptor và F-35JSF-máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi abtomat47, 19/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Hợ hợ bác này chắc lại 35 > 22 nên F35 phải xịn hơn F22
  2. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    [​IMG]
    Theo trả lời của Không quân Hoa kỳ trước điều tra của QH thì cứ một giờ bay của F-22 cần 34 giờ bảo dưỡng và tốn 49.808 US$ ( thời giá năm 2008), thế F-22 chạy bằng vàng? http://assets.opencrs.com/rpts/RL31673_20090716.pdf
    Thậm chí còn có ý kiến rằng sau bốn năm vận hành thời gian bảo trì của F-22/ 1 giờ bay đã tăng lên từ 20 thành 34 giờ nhưng Không quân đã từ chối công nhận ý kiến này.


    [​IMG]
    Cũng theo điều trần này thì lớp kim loại vỏ kim loại chống Radar của máy bay F-22 là nguyên nhân cho những rắc rối trong khi bảo trì với những lỗi không thể nghờ được.

    [​IMG]
    Có khiếu nại rằng lớp vỏ ngoài của F-22 dễ bị tổn thương bởi nước mưa nhưng Không quân đã từ chối chấp nhận
    Có khiếu nại rằng chỉ có 55% F-22 được triển khai đủ khả năng để làm nhiệm vụ bảo vệ không phận HK, Không quân trả lời trung bình là 64.5%, còn thì từ 62 -> 68% từ năm 2004 - 2009.



    [​IMG]
    Khiếu nại rằng giá thành ( cost) của một chiếc F-22 là 350 triệu US$ ( như vậy giá bán còn phải cao hơn nữa để đảm bảo lợi nhuận cho nhà SX). Không quân trả lời là đúng với chương trình SX 184 chiếc F-22
    Khiếu nại rằng có vấn đề trong cấu trúc của máy bay dẫn đến việc phải sửa chữa khung sườn. Không quân phủ nhận điều này
  3. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    Trả lời nốt cái ý này, thời điểm Nam Tu bị tấn công nước nó đang nội chiến,khủng hoảng,không có sự đồng lòng chống kẻ xâm lược, cũng không có chiến tranh nhân dân, họ không bố trí được một hàng rào phòng không tầm thấp đủ mạnh để ngăn các cuộc tấn công từ tầm thấp.Thứ 2 là vũ khí của Nam Tu sử dụng là vũ khí phòng không thế hệ 1 chọi lại vũ khí thế hệ 4 rõ ràng đó là 1 bất lợi lớn.ở Iraq thì thất bại là đã được báo trước,hệ thống phòng không IRAq đã bị xuống cấp nghiêm trọng gần như không còn khả năng chiến đấu, họ không chỉ kém vũ khí mà còn kém cả con người.
    Máy bay tàng hình nó là một lợi thế lớn nhưng không phải không có điểm yếu, không có thứ gì là hoàn hảo cả,không mũi giáo nào có thể chọc thủng mọi chiếc khiên. hãy nhìn cấu hình vũ khí của F-22 và F-35.F-35 chỉ có thê trang bị nhiều nhất 6 quả tên lửa trong đó chỉ có 4 quả tầm trung, F-22 8 quả trong đó chỉ có 6 quả tầm trung chỉ là tầm 80km rõ ràng cái giá cho tàng hình quá đắt.
    nốt về cái rada:người ta chỉ dùng một phần của dải sóng 3-30MHz cho rada cảnh báo sớm nên không có chuyện dung đến trăm mét đâu, lợi dụng hiện tượng phản xạ tầng điện li thì không nhiều đến thế thực tế người ta dung ở khoảng 28 Mhz.
  4. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Phi công ngố mà nghe lời max phải đến 80km slammer mới bắn được thì lộn cổ sớm
    Check lại Slammer-D đi nhé
    Mặc dù nó classify là medium range nhưng trên thế giới chắc giờ còn mỗi ngố có tên lửa " long range " thôi [:D], mà "long range - ski" chỉ dùng diệt mục tiêu lớn như awacs hoặc bomber chứ bắn fighter thì[:D]
  5. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    Đang nói về tầm của tên lửa có phải nói về tầm bắn hiệu quả đâu, tất nhiên ngoài tầm nhìn thì kém hiệu quả, bao giờ chả thế.
    Dù sao tàng hình cũng vẫn có được ưu thế về tính bất ngờ, vòng ra phía sau mà bắn thì xác suất ăn điểm cao hơn.
  6. Minuteman3

    Minuteman3 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2009
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    27
    F-22 đã chính thức nằm đất vô thời hạn, ;)) không thể nào dùng AIM-120D được. :))

    Chiên ra A Sò cho hỏi tầm của AIM-120D là bao nhiêu nhỉ?
  7. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    F-22 nằm đất hơn 5 tháng rồi, các phi công F-22 giờ thành tập sự cả, muốn bay lại chắc cũng phải mất vài tuần bay phục hồi. Nếu cộng cái thời gian này vào để tính thời gian sẵn sàng chiến đấu của F22 thì chắc bị tụt thê thảm.

    May mà trong 5 tháng qua, mấy bà già Tu 95 không đi tuần đấy nhỉ :)
  8. shinsaber

    shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2009
    Bài viết:
    1.644
    Đã được thích:
    483
    AIM-120D đang bị dọa cắt ngân sách mà, chưa thấy công bố thông số.
  9. hobaochomeo

    hobaochomeo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    833
    Đã được thích:
    2
    Hôm trước vừa nói 60Mhz nay còn 28Mhz. Thông số 3Mhz (L=100m) là từ wiki, người ta có dùng hay kô thì kô nói rõ ràng.

    Dùng nhân dân đi bắn máy bay để nó đem bom đến ném thì lại thành ném bom dân thường. Quả là 1 công đôi việc. Việc đánh ai là của ô Milo, việc cầm súng phóng tên lửa là của bộ đội Milo. Thực tế lâm trận phũ phàng rằng bộ đội phòng kô hầu như bất lực, vừa hèn nhát, khí tài lại kém. Vậy suốt cả cuộc chiến đó, điều được mong đợi là Nam Tư sẽ phá giấc mộng stealth của Mẽo kô thành hiện thực.

    Con B2 nó hung ác như con B52 ngày xưa đánh phá VN. Toàn bộ lực lượng PKKQ được ưu tiên cho tiêu diệt con hung ác nhất. Vậy nên phải ăn con B2 chứ con F22 có giỏi thì cũng chỉ gãi ghẻ giỏi thôi. Với con F22, nó có thể vào rất gần các loại máy bay khác khi đó tỉ lệ kill của tên lửa là rất cao, đối phương cũng kô có nhiều máy bay tới mức làm nó hết tên lửa trong 1 trận đánh.
  10. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    Raytheon Missile Systems, Tucson, Ariz., was awarded a $492,440,683 contract which will provide: 132 Advanced Medium Range Air-to-Air Missile (AMRAAM) Air Intercept Missile (AIM)-120D All-up-Round (AUR) missiles; 12 AIM-120D Air Vehicles Instrumented (AAVI); 87 AIM-120D Captive Air Training Missiles (CATM); 273 AIM-120C7 AURs for Foreign Military Sales customers; warranty for 85 AIM-120D AURs for the U.S. Air Force; warranty for 10 AAVIs for the Air Force; warranty for 87 CATMs for the Air Force and Navy; warranty for 58 AIM-120C7 AURs for Foreign Military Sales customers Chile (13) and Jordan (45); 192 non-developmental item-airborne instrumentation units; test equipment; AIM 120D guidance section and rear data link for the Air Force; HIF/Spike life time buy; and contractor logistics support. This includes foreign military sales to Morocco, Jordan, Kuwait, Turkey, Singapore, Canada, Korea, Chile, Finland, United Kingdom (44 percent). At this time, the entire amount has been obligated. AAC/EBAC, Eglin Air Force Base, Fla., is the contracting activity (FA8675-10-C-0014).

Chia sẻ trang này