1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

F-22 Raptor và F-35JSF-máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi abtomat47, 19/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    dk lý tưởng thì bạn mitsumi đã gợi ý rồi đó [-X

    còn nói dk lý tưởng ở đây để chỉ ra khả năng "khuếch đại" sóng radar dc cỡ nào

    p/s hình như ở alaska ko cóa F-18 [-X
  2. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.364
    Đã được thích:
    5.380
    thứ nhất , cái điều kiện lý tưởng để xem radar hoạt động NTN , tầm khuếch đại đến bao nhiêu thì để dành trong phòng thí nghiệm , đang nói là điều kiện bình thường khi máy bay trược chiến .
    P/S , em không nói ở alaska có F18 [-X[-X[-X
  3. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    chỉ nói dk lý tưởng của phản xạ sóng radar thôi, đừng đánh lẫn nhiều thứ quá thế chứ, gợi ý là phản xạ hoàn toàn sóng tới

    hình như cái đám Tu tuần tiễu toàn ở khu alaska thôi thì phải [-X
  4. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.364
    Đã được thích:
    5.380
    sóng phản xạ radar cũng tù từng loại radar :
    alaska có F15 , F22 , lẽ nào F15 không biết đánh chặn ? TU đi tuần toàn đi 1 mình . có cần thiết bắt buộc F22 phải lên hộ tống ???[-X[-X
  5. mitsumi

    mitsumi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/12/2011
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    11
    Bác terminaterx300, ý mình là tn:

    Thứ nhất, họ đeo thấu kính luneburg nhằm làm thay đổi tín hiệu mục tiêu đặc trưng của máy bay, đối phó với máy bay trinh sát điện tử của đối phương.

    Thứ hai, tất nhiên, tín hiệu phản xạ lại cùng lắm là tương ứng với diện tích tiết diện thấu kính, chứ nó chẳng khuếch đại gì cả. Chỉ có điều RCS của 1 chiếc máy bay chưa chắc đã lớn bằng RCS của 1 thấu kính, vì mặc dù có diện tích bề mặt lớn nhưng không nó không phản xạ lại về nguồn phát toàn bộ sóng radar truyền tới.
    Thấu kính luneburg ứng dụng ở đây có ưu điểm là nhỏ gọn nhưng tạo ra 1 diện tích phản xạ hiệu dụng khá lớn, nên được ứng dụng rộng rãi như lắp trên máy bay như đã nói, hay làm mồi bẫy bảo vệ máy bay, lắp trên các loại bia bay,...
  6. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.364
    Đã được thích:
    5.380
    có lẽ bác nói đúng rồi , giống như việc thằng mù đi tìm người vậy đấy , nó không thấy gì nhưng nó nghe được tiến nói thì nso xẽ phi ngay đến điểm đó , cái này cũng vậy thôi , chiếu chùm radar vào nó ở khoảng cách xa quá thì tín hiêu thu về yếu , vì thằng này nó có RCS nhỏ , lại gần hơn 1 tý thì vẫn nhỏ nhưng nhờ cái luneburg les thì tín hiệu tất nhiên rõ ràng hơn nhiều , tóm lại là cái luneburgles nó tăng RCS của bọn F22 lên , điều đó là chắc chắn , khỏi phải bàn cãi [-X[-X
  7. tung84hp

    tung84hp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2012
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Chuẩn không cân chỉnh <--- *** biết viết thế nay có đúng không... vì thằng máy dịch nó kinh lắm... Ngôn ngữ là nó biết hết... cho nên viết vài câu mà phải suy nghĩ hết 10s ... hihic
  8. tung84hp

    tung84hp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2012
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Oanh đừng nói với làm gì.... toàn dân cách mệnh... vệ quốc....vĩ đại..... Vũ khí Đại ca Mỹ làm để oánh nhau... có phải làm để khoe ****** xịn đâu =))=))=)).....20 năm qua Đại ca đi đâm chém loạn xạ.......còn loại du côn nông thôn thì vẫn cầm SAM 1 tỷ bắn chết hết... ~X~X~X ngáo đá mà =))=))
  9. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    như bạn mitsumi đã nói là có thể phản xạ lại toàn bộ nguồn phát như dk lý tưởng của phản xạ sóng radar chứ không phải tùm lung ba sàm radar lý tưởng gì đó =))

    vậy có thể tính dc tương đối cái lens đó phản xạ ra bao nhiêu đúng không nào =))

    nhưng bên cạnh vì cơ bản ko chỉ có nguồn trực tiếp từ radar mà còn nguồn phản xạ từ thân máy bay tới lens rồi bị dội lại -> cái này mới là cái quan trọng mà chẳng ai nói được cả =))

    lươn nhanh thế, thế đứa nào nói vụ F-18 lên hộ tống Tu thế nhỉ, coi Tu bay tuần tiễu đâu chưa, và ở đó có gì chưa mà chuyển qua F-15 nhanh thế =))
  10. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.942
    Đã được thích:
    29.020
    Có chút choắt chuyện chừng ấy cũng cải nhau. Cái luneburg lens nó phản xạ lại hết chùm tia mà nó nhận được chứ đâu phải chùm tia mà máy phát bức xạ phát ra.

    Cậu tẹc bảo căn cứ vào luneburg len có thể tính được "tương đối" bức xạ phản xạ lại do chính nó gây ra là bao nhiêu từ đó loại trừ ra. Cái này khó vì cái RCS không làm phép cộng được. Nếu 2 cái lens cho nó giao thoa thì nó ra 1 nùi RCS.

Chia sẻ trang này