1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. han_quaaa

    han_quaaa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2007
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    không biết có thật không chứ nếu thật thì quá tự hào [r2)][r2)][r2)]
  2. James_Bond_007.

    James_Bond_007. Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    4
    Trung Quốc đang thắng lợi hay thất bại ở Libya !!!


    Sau 8 ngày tập trung toàn bộ lực lượng máy bay kể cả máy bay quân sự, tàu biển, tàu chiến, tàu đánh cá để di tản công dân của mình ra khỏi Libya, hôm 4/3 Trung Quốc đã hoàn tất chiến dịch chở toàn bộ 35860 người về tới nước mình.

    Dư luận Trung Quốc coi đây là một thắng lợi vĩ đại, thể hiện quốc lực tổng hợp và sức mạnh quân sự to lớn của nước họ, nhiệt liệt ca ngợi chính phủ Trung Quốc sáng suốt và quyết đoán, Bộ Ngoại giao khéo tranh thủ được sự giúp đỡ của nhiều quốc gia. Báo chí viết: mấy chục năm qua, phương Tây đều dùng máy bay quân sự và tàu chiến để di tản công dân của họ ra khỏi các vùng nguy hiểm, nay Trung Quốc cũng làm như vậy, thậm chí làm tốt hơn phương Tây. Báo Mỹ và Hàn Quốc đều ca ngợi Trung Quốc di tản người nhanh, gọn, thật đúng là siêu cường. Còn Tổng thống Phillippines thì than phiền nước ông không đủ sức làm như thế, phải cử Bộ trưởng Ngoại giao sang tận Libya giải quyết chuyện rút người về.

    Báo chí Trung Quốc cho rằng việc di tản này đã đạt được thành tích trên 6 mặt : 1. Coi trọng an toàn tính mạng công dân nước mình; 2. Quyết sách nhanh, tổ chức thực hiện chặt chẽ; 3. Động viên được lực lượng tất cả các ngành, kể cả quân đội; 4. Phối hợp tốt lực lượng di tản trong và ngoài nước; 5. Thứ tự ưu tiên rút người là phụ nữ trẻ em, quần chúng, ******* viên cán bộ; 6. Quân đội bảo đảm an ninh cho việc di tản.

    Tuy vậy cũng có dư luận cho rằng việc Trung Quốc rút hết người từ Libya về là một thất bại chứ không phải là thắng lợi vĩ đại.

    Trung Quốc rất coi trọng châu Phi; Mao Trạch Đông từng coi đây là khu vực chiến lược trọng điểm để Trung Quốc đoàn kết 3 châu Á, Phi, Mỹ La Tinh chống các siêu cường Mỹ và Liên Xô; đặc biệt Bắc Phi lại càng quan trọng vì tiếp giáp cả 3 châu Á, Âu, Phi, hơn nữa lại là vựa dầu mỏ. Kiểm soát Trung Đông, từ đó kiểm soát Bắc Phi vốn là chiến lược của Mỹ. Sau khi Mỹ diệt Iraq của Saddam Hussein, Gaddafi bắt đầu không còn chống Mỹ nữa. Năm 2007, Mỹ lập Bộ Tư lệnh Bắc Phi. Mới đây Mỹ lại đưa tàu sân bay vào Địa Trung Hải, chuẩn bị hành động quân sự đối phó Gaddafi. Mỹ còn tranh thủ lôi kéo EU cùng nhau kiểm soát nguồn dầu mỏ của Libya.

    Trung Quốc từng dồn sức đầu tư vào Libya, nhờ đó Gaddafi ngày càng thân Trung Quốc. Nhưng đường lối ngoại giao của Bắc Kinh còn thiển cận, chỉ chú trọng sử dụng sức lao động rẻ tiền của nhân công Trung Quốc đưa sang Libya làm việc, kiếm tiền. Công tác ngoại giao và tình báo thất bại, không có chuẩn bị đối phó với tình huống bất ngờ. Khi Libya xảy ra bạo loạn, đã không đánh giá đúng năng lưc của Gaddafi trong việc kiểm soát nhà nước và quân đội. Vì vậy chỉ còn cách duy nhất là từ bỏ lợi ích chiến lược tại Libya, rút hết người về nước. Tuy vậy rút ra thì dễ, trở lại sẽ rất khó.

    Có người cho rằng tình hình Libya hiện nay chưa phải là xấu nhất; rút hết người về tức là Trung Quốc từ bỏ lợi ích bao năm qua tại Bắc Phi, khi trở lại sẽ được gì? Trong khi đó Mỹ khôn ngoan viện cớ bảo vệ công dân của họ để đưa quân đội Mỹ áp sát Libya. Dân Libya sẽ nói khi nước chúng tôi gay go nhất thì người Trung Quốc bỏ chúng tôi. Mặt khác, dân châu Phi sẽ thay đổi thái độ với Trung Quốc.

    Tóm lại, trong cuộc xung đột hiện nay tại châu Phi, lợi ích của Trung Quốc tại châu Phi bị thiệt hại nặng nhất, phương Tây đứng đầu là Mỹ được lợi nhất. Trung Quốc ít nhất đã bỏ phí mất công sức của 10 năm. Việc Trung Quốc rút thế lực của mình ra khỏi Bắc Phi là một thất bại chiến lược chứ không phải thắng lợi vĩ đại.

    khựa quả là tự sướng vô đối =)) Mỹ Hàn quốc tế "khen" mà cũng vổ ngực ra oai =)) kết quả là thân bại danh liệt =))
  3. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Trên đường làm nước lớn, có va vấp chút thì cũng ko phải là lạ, nhìn cảnh TQ đi bố thí khắp châu âu ( mua trái phiếu cp ) khi khủng hoảng nợ công thì biết là cái gì cũng có thể lam lại được.
  4. Sinbad_vking

    Sinbad_vking Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    4
  5. Odyssey_Dawn

    Odyssey_Dawn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/03/2011
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    0
    Ý bạn là phải khiếp sợ quy hàng khựa à [-(
  6. DKSH

    DKSH Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Bài viết:
    896
    Đã được thích:
    39
    bác nghĩ thế nào?
  7. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    Không mua trái phiếu các nước khác thì thằng chết là thằng TQ đấy, các nước kia nó không nhập khẩu hàng TQ nữa thì TQ tự xử à.
  8. A_Heroes

    A_Heroes Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Trung Quốc ve vãn Nepal
    Ngày 24/3, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc đã kết thúc chuyến thăm cấp cao đến Nepal với việc ký kết một thỏa thuận viện trợ mới với quân đội nước này nhằm gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước láng giềng.
    Tướng Chen Bingde, Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, đã đến Kathmandu hôm Thứ tư (23/3) bắt đầu chuyến thăm đầu tiên của một phái đoàn quân sự cấp cao Trung Quốc trong 10 năm qua tới Nepal.

    Tướng Chen Bingde đã ký kết hai thỏa thuận với người đồng cấp Nepal, Tướng Chhatraman Singh Gurung, trong đó ông đã công bố gói viện trợ trị giá 1,4 tỷ rupee (19 triệu USD) cho quân đội Nepal để phát triển cơ sở hạ tầng.

    [​IMG]

    Do có vị trí chiến lược, Nepal thường bị giành giật giữa hai nước lớn tại châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc.

    "Mục đích của chuyến thăm của tôi là nhằm tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa Nepal và Trung Quốc," Tương Chen Bingde nói với các phóng viên.

    "Sự hợp tác này không chỉ có lợi cho nhân dân chúng tôi mà còn có lợi cho hòa bình thế giới và khu vực Châu Á Thái Bình Dương."

    Tướng Chen Bingde, dẫn đầu một phái đoàn 15 thành viên bao gồm cả người đứng đầu cơ quan an ninh Tây Tạng, đã tổ chức hội đàm với Tổng thống Nepal Ram Baran Yadav, ********* Jhalanath Khanal và Bộ trưởng Quốc phòng Bishnu Paudel.

    Các nhà phân tích cho rằng trong khi Ấn Độ là nước có ảnh hưởng truyền thống tại Nepal, thì Trung Quốc lại đang tìm cách xâm nhập vào quốc gia Himalaya đang phục hồi sau khi chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hàng thập kỷ làm 16.000 người thiệt mạng năm 2006.
    "Quân đội Nepal được xem là tổ chức nhà nước vững mạnh duy nhất. Đó là lý do tại sao Trung Quốc đang rất quan tâm đầu tư vào đây," Sudheer Sharma, biên tập viên báo Kantipur của Nepal cho biết.

    "Cho đến khi sụp đổ vào năm 2008, cựu vương quốc này là một đồng minh của Trung Quốc. Khi chế độ quân chủ không còn, thì họ lại tìm kiếm một đồng minh đáng tin cậy và quân đội Nepal có thể là một đồng minh như vậy," ông cho biết thêm.

    Trung Quốc cũng đã mở rộng quan hệ với các nước láng giềng khác của Ấn Độ, gây lo lắng cho các nhà lập pháp New Delhi coi những động thái như là sự xâm nhập vào khu vực có ảnh hưởng trực tiếp của họ ở Nam Á.

    Bắc Kinh có mối quan hệ lịch sử với Pakistan, nhưng cũng đã bắt đầu xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng lớn tại Sri Lanka và Bangladesh.

    Tướng Chen Bingde sẽ rời Nepal vào ngày hôm nay (25/3) sau chuyến tham quan thành phố cổ Bhaktapur ở thung lũng Kathmandu.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Trung Quốc “khoe” dự án tên lửa mới


    Các nguồn tin quân sự Trung Quốc cho hay, quân đội Trung Quốc đang nghiên cứu loại một tên lửa thông thường mới. Loại tên lửa này sẽ được trang bị vũ khí và đưa và vận hành trong vòng 5 năm nữa.

    Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Hàng không Trung Quốc (CASIC), hãng chế tạo vũ khí tên lửa lớn nhất Trung Quốc, dự kiến “sẽ hoàn tất chương trình nghiên cứu, sản xuất và bàn giao tên lửa thế hệ mới này vào trước năm 2015”, China NewsService hôm qua (17/02) đưa tin.

    Tên lửa mới sẽ là một phần của mạng lưới thiết lập hệ thống phòng thủ vững chắc sho phép phòng thủ và tấn công trong phạm vi lớn, và có khả năng đối phó với nhiều mối đe dọa từ các cuộc tấn công trên đất liền, trên biển, trên không cũng như tấn công mạng.

    Tuy nhiên, báo cáo trên không cung cấp thông tin chi tiết về loại tên lửa mới.

    Một nguồn tin thân cận với chính phủ xác nhận với tờ Global Times rằng: “Loại vũ khí mới đang được phát triển là tên lửa thông thường tầm trung và tầm xa với phạm vi hoạt động khoảng 4.000km”.

    “Hoạt động nghiên cứu đang tiến triển tốt, theo đó tên lửa này sẽ được chế tạo và sẵn sàng đưa vào hoạt động trong 5 năm tới”, ông cho biết. Dự án này sẽ cần khoảng thời gian 3 năm để đánh giá.

    Nguồn tin trên cũng tiết lộ rằng, “tên lửa Dong Feng 21D do Trung Quốc chế tạo, với tầm phóng từ 1800 đến 2800 km, hiện đã sẵn sàng hoạt động trong quân đội”. Dong Feng 21D được giới chuyên gia quân sự đánh giá có thể tấn công và tiêu diệt những tàu sân bay được bảo vệ tinh vi nhất.

    Trung Quốc đã “trình làng” chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên, J-20, vào tháng 01 trong một chuyến bay thử nghiệm diễn ra cùng thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates thăm Bắc Kinh.

    Sau chuyến bay thử nghiệm này, những nghi ngờ và đánh giá về tiến bộ quân sự của Bắc Kinh nổi lên khắp toàn cầu.



    NM (Theo English.people)
  9. khongthudao

    khongthudao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    804
    Đã được thích:
    1
    Trực thăng Trung Quốc áp sát tàu tuần tra Nhật Bản

    Chủ Nhật, 27/03/2011 12:50
    (NLĐO) - Ngày 27-3, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) cho biết một máy bay trực thăng Trung Quốc đã áp sát tàu tuần tra của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) tại khu vực tranh chấp giữa hai nước vào chiều ngày 26-3.

    SDF cho biết chiếc máy bay trực thăng mang ký hiệu Z9 của Cục Hải dương Trung Quốc đã tiến sát tàu tuần tra Isoyuki của MSDF đang tuần tra trên biển ở cự ly 90m và trên không 60m vào lúc 16 giờ 45 ngày 26-3.


    Sau khi lượn một vòng xung quanh tàu Isoyuki, chiếc Z9 đã bỏ đi.
    http://nld.com.vn/2011032712508351p0c1006/truc-thang-trung-quoc-ap-sat-tau-tuan-tra-nhat-ban.htm

    Mấy bạn khựa này cũng biết lợi dụng cơ hội quá nhở? Lựa lúc NB đang có khó khăn đi khiêu khích.
  10. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.487
    Đã được thích:
    3.573
    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này