1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. arrow2

    arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2010
    Bài viết:
    2.197
    Đã được thích:
    1.411
    box quân sự ngày càng nát vì những tên như bát nhất^:)^
  2. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    Là sao hở đc ? ngậm xxx phun người quen rồi à, tôi chỉ lâu lâu mới đăng bài góp ý bàn luận ở chuyên mục TQ thôi chứ có ở các mục khác đâu mà đc lại bảo nát là do tôi ?
  3. tranhuyphong2012

    tranhuyphong2012 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2012
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Cái thằng cẩu hán mọi này xem lại đi , toàn đi ỉa bậy không biết bốc mà ăn còn già mồm
  4. Who_are_you

    Who_are_you Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2012
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    1
    Đ.c Bát Nhất có khá về tiếng Trung không vậy ta? Nếu khá thì đ.c thêm tài liệu từ các nguồn tiếng Trung cho nó tăng tính xác thực. Post lại từ các báo VN tôi e thông tin đã bị kiểm duyệt.
  5. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    cách bọn khựa không công nhận mình là cờ hó(mấy bác đừng lấy cờ hó ra so với nó nữa tội cờ hó lắm)
    [​IMG]
    theo ảnh thì thằng lái xe mặc đồ rằn ri có cầu vai màu đỏ,biển số xe màu vàng,theo em biết thì xe tư nhân bên đó biển màu xanh,xe nhà nước biển màu trắng,xe quân sự thì tra mãi không được chỉ có mỗi tấm ảnh này thì xe cũng biển màu vàng,vậy có khi nào thằng lái xe là thuộc lính của anh chàng bát cờ ức trên này không nhỉ? :))[​IMG]
  6. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0

    Thông tin bên lề về trận đấu tank lịch sử giữa Type 96 (một số nơi nói là Type 85-II hoặc Type 90) vs T-72.

    Tháng 5/2012, trong thời gian giao tranh giữa quân đội Sudan và Nam Sudan tranh giành thành phố biên giới Heglig, các xe tăng Туре 96 của Sudan do Trung Quốc sản xuất đã giành được những thành tích chiến đấu đầu tiên trong lịch sử của nó, khiến báo chí Trung Quốc rất phấn khích.




    [​IMG]

    [​IMG]

    Đôi nét: Type-96 của Trung Quốc được phát triển từ nguyên mẫu Type-85 do TQ tự thiết kế sản xuất, bạn đầu có nhiều luận điệu xuyên tạc TQ đã mua T-72 tử Trung Đông và nhái nó, hẳn nhiên hàng "nhái" luôn thua hàng gốc. Tuy nhiên, thực tế chiến trường tại châu Phi và khắp thế giới đã chứng minh xe tăng Trung Quốc mạnh hơn xe tăng Liên Xô (Nga) lẫn Mỹ (CTVN T59 có tỉ lệ thắng cao hơn M41/48, tỉ lệ T59 bị hạ ít hơn T54). Trong các cuộc chiến trước đây J-11 cũng từng đánh bại Mig 29 trên bầu trời phi châu, Type 59 cũng từng hạ đo ván vô số T54/55/62 cũng ngay tại phi châu. Trong CT A Phú Hã, VN vào những năm 60-89, vũ khí TQ gồm súng chống tăng, súng cối, súng trường tự động các loại, tên lửa vác vai phòng không đã đánh tan tác bạo quân xâm lược LX, Mỹ. Và hiện nay vẫn thực hiện xuất sắc vai trò tại Trung Đông bắn rơi hoàng loạt xe tăng liên quân, do thái M1, Chalenger, Mekava, hạ vô vàn máy bay chiến đấu tối tân F4/16 Mirage, tàu chiến thiết giáp hạm các loại ...

    Type-96 chính thức được đưa vào trang bị cho quân đội Trung Quốc từ năm 1997. Loại xe tăng này của Trung Quốc nặng 42,8 tấn, dài 10,28 m, rộng 3,45 m và cao 2,30 m. Trong khi đó, T-72 của Nga được sản xuất từ thời Liên Xô (sau năm 1970). T-72 nặng 41,5 tấn, dài 9,53 m, rộng 3,59 m và cao 2,23 m.

    Cả Type-96 và T-72 đều được trang bị pháo 125 mm, súng máy 7,62 mm và súng phòng không 12,7 mm. Tuy nhiên, Type-96 có tốc độ lớn hơn T-72 (65 km/h so với 60 km/h). Cả Type 96A (phiên bản xuất khẩu sơ khai nhất không có ERA, APS, FCS vẫn sơ khai từ Type 80/79/69 và hoàn toàn ko có khả năng nhìn đêm, bắn tên lửa qua nòng) và T-72 (có thể là 2 biến thể hiện đại nhất T-72M1/2 hoặc T-72AM/Banan Ukraine với FCS (kiếm soát hỏa lực), APS, ERA, Shtora-1, EO quang điện, ATGM qua nòng.... ).

    Tuy nhiên nói gì thì nói, 1 phần cũng nhờ vào con người, các chiến sĩ Nam Sudan dũng cảm hơn, can đảm hơn nên thắng bọn giặc lái Sudan he he >:):)" smilieid="27" class="inlineimg" border="0">


    Sự kiện Type 96 đánh bại T-72 cho thấy, Nga cần vứt bỏ sự tự tin vô lý rằng, vũ khí Nga có chất lượng vượt vũ khí Trung Quốc, kể cả các con chiên của nước Nga vĩ đại mà giờ chỉ là con gấu trong sở thú. :-w

    Một lần nữa Type 96 xe tăng xuất khẩu tốt nhất thế giới =D>

    [​IMG]
  7. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    Thán phục thật, quân đội trung hoa anh hùng cái gì cũng nhất, bát *** cũng to nhất( gọi tắt là bát nhất) chỉ có nhân dân là tệ thôi, tệ đến mức người ta gọi là nhân dân tệ
  8. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    [BBC]Tàu TQ cập cảng Sài Gòn, báo VN im re
    Quote:
    http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2013/01/08/130108044246_chinese_ship_saigon_464x261_facebook_nocre***.jpg
    Truyền thông Việt Nam thông thường khá kín tiếng về các chuyến thăm của tàu chiến Trung Quốc

    Một ngày sau khi ba tàu hộ tống của hải quân Trung Quốc cập cảng Sài Gòn, truyền thông Việt Nam vẫn im lặng không đưa tin.

    Tân Hoa Xã cho hay ba tàu Ích Dương (số hiệu 548), Thường Châu (549) và Thiên Đảo Hồ (886) đã vào cảng Sài Gòn sáng thứ Hai 7/1, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài 5 ngày.

    Các tàu này đang trên đường quay lại Trung Quốc sau công vụ hộ tống tàu hàng chống hải tặc tại Vịnh Aden.

    Theo Tân Hoa Xã, ba tàu nói trên gồm có hai tuần dương hạm có trang bị hỏa tiễn và một tàu tiếp liệu, đều thuộc Đội tàu hộ tống số 12 của Hải quân Nhân dân Trung Quốc.

    Trên ba tàu có thủy thủ đoàn gần 800 người, chỉ huy trưởng là Chuẩn Đô đốc ******̉a Minh.

    Hãng tin nhà nước Trung Quốc nói đại diện quân đội Việt Nam và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đón đoàn một cách nồng ấm. Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Lãnh sự quán ở Sài Gòn và một số công ty, tổ chức Trung Quốc tại địa phương cũng cử người tới tham dự lễ đón.
    Gây tranh cãi

    Đội tàu hộ tống nói trên rời Trung Quốc từ tháng Bảy 2012 và kết thúc công vụ tại Vịnh Aden vào cuối năm.

    Tháng 12/2012, các tàu này cập cảng Sydney, Australia, trong một chuyến thăm tương tự.

    Tân Hoa Xã nói ngay ngày đầu tiên ở TP HCM, Chuẩn Đô đốc Chu đã có cuộc gặp với Đại sứ Trung Quốc ở Việt Nam Khổng Huyễn Hựu.

    Ông Chu cũng sẽ có các cuộc gặp với quan chức chính phủ và quân đội Việt Nam, trong đó có Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hồng, Phó Tư lệnh Hải quân.

    Theo thông lệ của các chuyến viếng thăm, thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động thăm quan, chào xã giao giới chức địa phương và giao lưu thể thao với người dân nhằm "tăng cường hiểu biết lẫn nhau".

    Truyền thông Việt Nam nói chung khá kín tiếng khi nói tới các hoạt động của hải quân Trung Quốc tại Việt Nam, một phần vì không muốn hướng sự chú ý của dư luận tới mối quan hệ phức tạp và nhạy cảm này.

    Tuy nhiên, việc một chuyến thăm kéo dài gần một tuần của thủy thủ đoàn gần 800 người không được tường thuật trên báo chí chính thống vẫn bị coi là điều bất bình thường.

    Sự xuất hiện của các tàu Trung Quốc sáng thứ Hai tại cảng Sài Gòn đầu tiên được phát giác trên mạng xã hội Facebook cùng một số hình ảnh.

    Ngày 5/12/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Nghị định số 104/2012/NĐ-CP quy định khá chặt chẽ về các chuyến thăm của tàu quân sự nước ngoài. Tuy nhiên, Nghị định này sẽ chỉ có hiệu lực thi hành từ ngày 20/1 tới.

    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130108_chinese_ships_saigon.shtml
  9. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    Tàu vi hành tới TP HCM là Type 054A, đã một thời gian gây sóng gió trên khắp các phuơng tiện truyền thông thế giới (hiện nay nó lép vế trước Type 052C/D), nhưng TQ chỉ cần 4 con 054A nầy là đủ băm nát hạm đội ĐNA rồi, vài trang trước cũng đã có so sánh với Gepard, Sigma hay Tarantul thông số đều vượt trội so với tất cả các loại khu trục, hộ tống ĐNA cộng lại

    [​IMG]
  10. Werhmacht

    Werhmacht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2012
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    bộ tới thăm rồi không được báo chí tung hê nên bực hả, giống kiểu xin kẹo không cho thì la hét... ị
    còn chửi miệng thì hay lắm, cứ để lúc đánh xem. còn con lilama gì đó đã hẹn sao không tới. chỉ giỏi chửi. ****** đợi mày cuối tuần đấy.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này