1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Minhtue

    Minhtue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2012
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    181
    Cún con đợt sau la liếm một Top thui nhé, tốn tài nguyên quá!
  2. Nguoi_Ban_Gom

    Nguoi_Ban_Gom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/12/2012
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Khửa khửa >:) Mỹ ko còn cần Nga nữa vì đã có Trung Hoa =D>

    Quân đội Mỹ thuê vệ tinh Trung Quốc để truyền tải thông tin
    Lầu Năm Góc đang thuê một công ty Trung Quốc để giúp cơ quan này duy trì liên lạc và chia sẻ dữ liệu, trang tin Wired (Mỹ) đưa tin hôm 29.4.

    Mạng lưới liên lạc và chia sẻ thông tin của quân đội Mỹ hoạt động tại châu Phi hiện đang phải dựa vào vệ tinh Apstar-7 của Trung Quốc.
    Hơp đồng thuê vệ tinh này có thời hạn một năm và trị giá lên đến 10 triệu USD, vốn được công bố hồi tuần trước, theo Wired.
    [​IMG]


    Quân đội Mỹ đang phải thuê vệ tinh Trung Quốc để phục vụ cho nhu cầu liên lạc ngày càng tăng của mình - Ảnh minh họa Reuters
    Mặc dù chính phủ Mỹ trong vài năm gần đây đã nhiều lần lớn tiếng bày tỏ mối quan ngại về việc có quá nhiều dữ liệu nhạy cảm của Mỹ được truyền tải thông qua các thiết bị điện tử của Trung Quốc, nhưng Lầu Năm Góc cho biết cơ quan này không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải thuê vệ tinh Trung Quốc.
    Quân đội Mỹ đang rất cần mạng lưới chia sẻ thông tin và không có bất kỳ công ty nào khác, ngoài công ty Trung Quốc, cung cấp mạng lưới phủ cả một châu lục theo yêu cầu của quân Mỹ.
    “Chỉ có vệ tinh Trung Quốc mới có hệ thống băng thông đáp ứng được yêu cầu về chia sẻ thông tin của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng có quan ngại về việc sử dụng vệ tinh Trung Quốc cho quân đội. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết rằng quân đội cần những hỗ trợ cần thiết và đôi khi chúng ta phải dựa vào một hãng có thể đáp ứng được yêu cầu của chúng ta”, Wired dẫn lời Doug Loverro, trợ lý về các chính sách không gian của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, nói với Ủy ban Vũ trang Hạ viện Mỹ.
    Công ty Viễn thông Vệ tinh Trung Quốc hiện đang vận hành và sở hữu vệ tinh Apstar-7. Chủ tịch của công ty này là con trai của cựu Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, theo Wired.
    Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định thông tin được truyền tải qua Apstar-7 đều đã được mã hóa nhằm bảo vệ khỏi bị Bắc Kinh nghe lén.
    “Chúng tôi đã tính đến toàn bộ các mối quan ngại về an ninh, toàn bộ các rủi ro về kinh doanh trong thương vụ thuê vệ tinh này. Và hiện tôi thấy rất hài lòng với những gì chúng tôi đã làm”, ông Loverro cho hay.
    Để duy trì đường truyền thông tin, Lầu Năm Góc đã thuê thêm băng thông từ các công ty cung cấp dịch vụ tư nhân từ hơn một thập kỷ qua, Wired cho biết.
    Các chuyên gia an ninh Mỹ lo ngại rằng, ngay cả khi dữ liệu truyền tải qua vệ tinh Apstar-7 của Trung Quốc được mã hóa, thì đây cũng là cơ hội quý giá để các chuyên gia giải mật Trung Quốc biết được cách thức quân đội Mỹ mã hóa thông tin.

    http://www.thanhnien.com.vn/pages/2...-tinh-trung-quoc-de-truyen-tai-thong-tin.aspx
  3. KC1908

    KC1908 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    5
    Chú cứ yên tâm, phạm vi hỏa lực Đông Phong Đông Hải đủ bắn tới bất kì đâu trên lãnh thổ VN, sẵn sàng đập tan mọi tàu chiến của đế quốc Mỹ dám bén mảng vào Cam Ranh khửa khửa >:)[/QUOTE]

    Người Anh em cũng cứ yên tâm lo đối đầu với Bá quyền Đế quốc trên các mặt trận , các đại dương , còn Biển Đông yên tâm đã có chúng tôi lo , sẽ không để thế lực thù địch nào bén mảng hoặc tồn tại ở biển Đông được , anh em Cách mạng là phải chia lửa cho nhau mới phải đạo mà =D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>
  4. Nguoi_Ban_Gom

    Nguoi_Ban_Gom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/12/2012
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Trung Quốc sẽ thu hẹp khoảng cách quân sự với Mỹ
    (TNO) Sức mạnh công nghiệp đang gia tăng của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ biến nước này trở thành một thách thức đáng gờm với uy thế quân sự của Mỹ tại các vùng biển xung quanh, mặc dù Bắc Kinh chắc chắn sẽ tìm cách tránh một cuộc xung đột vũ trang trực diện với Washington, theo một nghiên cứu mới.




    [​IMG]

    Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc - Ảnh: Reuters​


    Báo cáo do Quỹ Hòa bình Quốc tế Carnegie công bố nhận định nhiều khả năng xảy ra nhất trong hai thập niên tới là Trung Quốc sẽ thu hẹp khoảng cách năng lực quân sự với Mỹ, trong những lĩnh vực bao gồm cả tàu sân bay và máy bay chiến đấu tàng hình, theo tờ New York Times.

    Báo cáo sẽ được công bố hôm 3.5 nhận xét, sự phụ thuộc kinh tế của Trung Quốc với Mỹ và phần còn lại của châu Á chắc chắn sẽ ngăn cản Bắc Kinh trở thành một đối thủ kiểu Chiến tranh Lạnh hoặc sử dụng sức mạnh quân sự để đẩy bật Mỹ ra khỏi khu vực.

    Ông Michael D. Swaine, một trong chín tác giả của báo cáo và là chuyên gia chính sách quốc phòng Trung Quốc, mô tả báo cáo là một trong những nỗ lực đầu tiên nhằm dự báo những hậu quả lâu dài từ sự trỗi dậy của Trung Quốc với khu vực.

    Ông Swaine nói sự xuất hiện của một đối thủ mới có nghĩa là hiện trạng thống trị của Mỹ có thể sẽ không tồn tại lâu hơn nữa.

    “Chúng tôi muốn hỏi, Mỹ nên đối phó với khả năng này như thế nào? Liệu Mỹ có thể tiếp tục hoạt động như thường lệ tại Tây Thái Bình Dương hay phải bắt đầu nghĩ đến những cách thức khác nhằm trấn an khu vực về an ninh?”, tờ New York Times dẫn lời ông Swaine, chuyên gia phân tích của Quỹ Carnegie ở Washington.

    Các tác giả khác của báo cáo bao gồm những học giả, cựu quan chức chính phủ Mỹ và chuyên gia phân tích của Quỹ Carnegie.

    Báo cáo được tờ New York Times xem qua trước khi công bố nói nước cảm nhận rõ ràng nhất những hậu quả của sự dịch chuyển cán cân chiến lược trong khu vực là Nhật, một cường quốc kinh tế châu Á lâu nay vốn trông cậy vào sự bảo đảm an ninh từ Mỹ.

    Đa số các dự báo đều cho rằng Nhật sẽ phản ứng với sức mạnh ngày càng gia tăng của Trung Quốc bằng cách xích lại gần hơn nữa với Mỹ, như những gì đã xảy ra trong vụ tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư với Trung Quốc.

    Trong lúc đó, bất chấp lập trường cứng rắn của Thủ tướng Shinzo Abe, những khó khăn tài chính và vướng mắc chính trị của Nhật có thể sẽ ngăn nước này tăng cường chi tiêu quân sự một cách đáng kể nhằm kháng cự lại năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc, theo như hy vọng của một số người ở Washington.

    Trong các viễn cảnh cực đoan nhất, báo cáo dự đoán rằng những nghi ngờ về năng lực hoặc sự cam kết duy trì sức mạnh quân sự thống trị trong khu vực của Mỹ một ngày nào đó có thể sẽ đủ mạnh để thúc đẩy Nhật thực thi những biện pháp quyết liệt hơn, có thể là ngả về phía Trung Quốc hoặc tự xây dựng năng lực răn đe độc lập, gồm cả vũ khí hạt nhân.

    Với toàn bộ khu vực, báo cáo nhận định kết cục nhiều khả năng xảy ra nhất sẽ là “sự xói mòn cán cân”, về cơ bản là sự tiếp nối tình thế hiện tại, trong đó uy thế của Mỹ ngày càng bị xói mòn bởi những năng lực quân sự ngày càng gia tăng cùng thái độ sẵn sàng đòi hỏi quyền lợi của của Trung Quốc.

    Báo cáo nói nguy cơ lớn nhất trong tình hình hiện nay là sự leo thang bất ngờ những tranh chấp hạn chế, giống như vụ tranh chấp chủ quyền giữa Nhật và Trung Quốc.

    Trong tương lai có thể đoán trước, Trung Quốc sẽ không đi theo con đường của Liên Xô cũ trong việc trở thành đối thủ của Mỹ trên toàn cầu. Thay vào đó, theo báo cáo, Trung Quốc sẽ tiếp tục là một cường quốc trong khu vực với sự tập trung chiến lược vào các tranh chấp lãnh thổ với các nước liền kề.

    Ngay cả khi đó, Bắc Kinh vẫn tạo ra thách thức nghiêm trọng với Mỹ, nước cam kết sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự tại châu Á bất chấp việc cắt giảm ngân sách.

    http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130502/trung-quoc-se-thu-hep-khoang-cach-quan-su-voi-my.aspx

    VN cẩn thận đó, ngày TQ soán ngôi Mỹ ko còn xa đâu
  5. KC1908

    KC1908 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    5
    VN cẩn thận đó, ngày TQ soán ngôi Mỹ ko còn xa đâu

    Ủa , Trung Hoa anh em soán ngôi Mẽo thì Mẽo cẩn thận chứ Trung Hoa anh em có soán ngôi Việt Nam đâu mà Vịêt Nam phải cẩn thận nhỉ :-??:-??:-??
  6. Hector_S

    Hector_S Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/06/2005
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    612
    TQ từ xưa đến nay và tương lai về sức mạnh mọi mặt luôn hơn VN, đó là điều ko cần bàn cãi. Thế nên đâu cần đến lúc TQ soán ngôi Mỹ thì VN mới phải "cẩn thận" đâu.
    Còn nói về việc TQ sẽ "soán ngôi" Mỹ thì mềnh cho rằng đó phải là tương lai xa chứ ko phải tương lai gần. :-w Và điều này cũng còn phụ thuộc vào việc Mỹ có cho phép điều đó xảy ra hay ko nữa. [r24)] Bởi thông thường con đầu đàn sẽ diệt từ trong trứng nước khả năng phát sinh cạnh tranh vị trí của nó từ con khác (@thế giới động vật). [r24)]
  7. khesanh1968

    khesanh1968 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2003
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    0
    Quả thực, có hàng trăm ngàn lý do để những cô gái chấp nhận nghiệp bán thân ở Đông Quản. Chính vì lẽ đó, nơi này nhanh chóng được coi là “thiên đường mại dâm” ở Trung Quốc với khoảng 800.000 người hoạt động trong lĩnh vực mại dâm. Đáng kinh ngạc hơn, có tới 300.000 gái mại dâm luôn thường trực hoạt động trong các quán đèn mờ trên khắp các tuyến phố lớn nhỏ của Đông Quản.
    Kinh quá nhỉ, 800.000 nghìn gái mại dâm, đúng là thiên đường. =))=))=))=)) Đồ Sơn nhà mình có khoảng 8000 mà anh em đã hoa hết cả mắt, không biết con số khổng lồ kia thì như thế nào nhỉ =))=))=))
  8. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    hi hi...trung của đến tàu sân bay còn k biết làm thì lúc nào mới soán ngôi mỹ nhể, hãy ngước mắt nhìn anh thiên hoàng(Ông nội của "thiên triều") đi, anh ấy sản xuất tàu sân bay từ lúc các chú còn đi xe ngựa hớ hơ
  9. Nguoi_Ban_Gom

    Nguoi_Ban_Gom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/12/2012
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Tàu chiến Trung Quốc chuyển thông điệp tới láng giềng



    (Kienthuc.net.vn) - Nhà máy đóng tàu Thượng Hải sẽ sớm hoàn thiện 3 siêu tàu khu trục Type 052D và sẵn sàng thử nghiệm trên biển trong vòng vài tháng.

    Thông tin trên do trang mạng tin tức quân sự của Trung Quốc đưa tin.


    Theo trang dwnews.com, với việc hạ thủy 3 siêu tàu khu trục tên lửa Type 052D mới, đây như là một lời cảnh báo của chính quyền Bắc Kinh gửi tới các quốc gia láng giềng trong khu vực đang có tranh chấp chủ quyền lãnh thổ với nước này ở biển Hoa Đông và Biển Đông.


    Tàu khu trục mới này của Trung Quốc được phát triển dựa trên người tiền nhiệm của nó là Type 052C. Type 052D được mệnh danh là "tàu Aegis của Trung Quốc" bởi nó được cho là có khả năng tương tự như tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ.

    Theo những thông tin ban đầu, Type 052D được thiết kế với hệ thống radar mạng pha quét điện tử chủ động (AESA) với các khung anten bố trí giống tàu chiến Aegis Mỹ.


    Về vũ khí, Type 052D được trang bị 64 ống phóng tên lửa thẳng đứng (cho phép bắn tên lửa đất đối không; tên lửa hành trình đối đất; tên lửa chống tàu mặt nước và tàu ngầm) và hệ thống pháo hạm cỡ nòng 130mm.


    Bố trí của các vũ khí của tàu khu trục này tương tự như của Type 052C. Tuy nhiên, phần trên dốc vào phía trong với một góc độ lớn hơn, cung cấp khả năng tàng hình cao cho siêu tàu khu trục mới này của Trung Quốc.


    Đánh giá về vị trí của tàu khu trục Type 052D, chuyên gia phân tích quân sự Song Zhongping cho rằng 3 siêu tàu mới này sẽ đóng vai trò “xương sống” hạm đội hải quân Trung Quốc tương lai.

    Thông điệp rất rõ ràng :-w, "ngươi không phạm ta, ta không phạm ngươi, nguơi phạm ta, ta ắt phạm nguơi" [r37)]

    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Các chú chả hiểu gì cả, ý tôi là VN hiện nay đang đu dây với Mỹ vì nghĩ rằng TQ đang "đại loạn" theo như tuyên truyền của bọn BBC..blah blah về tình hình tân cương....Nhưng thực ra tình hình nội tại của những vùng cực TQ đã ổn định, chẳng là bọn rận thúi đào sâu móc kĩ nên mới có tin để chém gió mà thôi. TQ lên từng ngày còn Mỹ Âu đi xuống từng giờ đấy các chú à, đừng tưởng mượn râu hùm cụt đuôi mà hù được Rồng Trung Hoa :-w[r37)]
  10. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Nóng từng giờ roài
    [​IMG]
    [​IMG]

    Hút cả tàu VN này
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này