1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    đúng là ngày tam nương có khác,buổi trưa vừa chém xong 1 đứa giờ lòi lên 1 thằng hâm khác b-( b-( b-( chú lấy bụng ta suy ra bụng người àh hay thấy cái avarta em oanh rồi đâm ra nịnh đầm thế,chú cứ coi chừng đó [r37)] b-( cái bè lũ háng con với bưng bô tàu khựa trên này bị anh chém hơi bị nhiều đấy nhé [r23)] [r23)]
  2. Boyluudan85

    Boyluudan85 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2013
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    436
    TQ ngày càng tỏ rõ tham vọng tranh bá đại dương với Mỹ khi đổ nhiều tiền của để xây dựng lực lượng tàu sân bay. Đây là lực lượng gây nhiều tốn kém nhất mà chỉ có những đại gia nhiều tiền lắm của mới dám làm. Ngoài việc tốn kém chi phí vận hành, bảo dưỡng thì mô hình TSB ngày nay lại rất dễ bị tổn thương trước các thế hệ vũ khí mới (máy bay, tàu nổi, tàu ngầm, tên lửa....) và đó là lý do tại sao nhiều QG đã không còn mặm mà với LL TSB (Anh, Pháp, Nga...) cho dù họ có đầy đủ điều kiện công nghệ , kinh nghiệm về LL này. Về công nghệ TSB, TQ đang dò dẫm những bước đi đầu tiên (mà nhiều QG khác đã có thể làm được từ nhiều thập kỷ trước) và còn phải mất nhiều thời gian hơn nữa để hoàn thiện lực lượng này. Hy vọng đến khi LL TSB TQ hoàn thiện họ sẽ không phải tiếc nuối tiền bạc và công sức của họ đã bỏ ra
  3. darkkainyn

    darkkainyn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2012
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    201
    anh em bình tĩnh hình như cún su35k muốn giao tiếp với chúng ta
    sắp tới sẽ mời cesear trong the dog whisperer về phiên dịch ra,không biết nó muốn nói gì nhỉ toàn nghe quấu quấu
  4. giatrau

    giatrau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/06/2013
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh :)

    Trung Quốc sắp có nữ phi công chiến đấu cơ


    (Kienthuc.net.vn) - Sau 5 năm chờ đợi, lực lượng Không quân Trung Quốc sắp có sự xuất hiện của 16 nữ phi công đầu tiên lái máy bay chiến đấu.




    Tờ Chinamil đưa tin, 16 học viên nữ phi công lái máy bay chiến đấu đầu tiên đã được cấp bằng cử nhân khoa học quân sự trong buổi lễ tốt nghiệp tổ chức tại Học viện Không quân Thạch Gia Trang (Quân đội Trung Quốc) vào ngày 25/6.


    Họ đã trở thành nhóm nữ phi công chiến đấu đầu tiên có 2 bằng cử nhân. Năm ngoái, những nữ phi công này đã nhận bằng cử nhân kỹ thuật.

    [​IMG]
    Nữ phi công Trung Quốc được đào tạo lái máy bay cường kích "Phi báo" FBC-1.​
    16 nữ phi công này nằm trong số học viên được tuyển chọn từ hơn 150.000 nữ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2008 để tham gia khóa đào tạo trở thành phi công Không quân Trung Quốc.


    Các nữ học viên phi công này đã hoàn thành 4 năm đại học liên quan đến gần 100 môn lý luận cơ bản và lý luận hàng không tại trường Đại học Hàng không (Không quân Trung Quốc).


    Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hàng không, họ được gửi tới Học viện Không quân Thạch Gia Trang để huấn luyện bay 1 năm. Nếu vượt qua kỳ thi sẽ được cấp văn bằng kép.


    Sau 5 năm học, trong tổng số học viên nữ phi công máy bay chiến đấu này đã có 16 học viên vượt qua các kỳ kiểm tra để hoàn thành các khoa mục huấn luyện cuối cùng.

    [​IMG]
    Trung Quốc ngày càng tăng cường nữ quân nhân phục vụ trong quân binh chủng.​
    Chính ủy Lữ đoàn Thích Lập Văn cho biết, 16 nữ phi công máy bay chiến đấu đều đã hoàn thành các khoa mục bay, hoàn thành nội dung huấn luyện, cũng như hoàn thành nhiệm vụ bay đơn (bay không cần có giáo viên bay kèm).


    “Đối mặt với sự kiểm tra nghiêm ngặt về các mặt như kỹ chiến thuật bay, kiến thức quản lý bay của hơn 10 giám khảo đến từ cơ quan không quân, 16 học viên này rất tự tin và thể hiện rất tốt. Đặc biệt là trong đánh giá bay của khoa mục có độ khó cao như nhào lộn hạ cánh, đội hình đông, các học viên này đều xử lý khéo léo chính xác, gọn gàng”, chính ủy Thích Lập Văn cho biết.


    Các nữ phi công này sau khi hoàn thành việc khóa huấn luyện chiến thuật sẽ chính thức được giao nhiệm vụ chiến đấu trong Không quân Trung Quốc.
  5. giatrau

    giatrau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/06/2013
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Tin mừng HQ-9 đã chính thức thắng thầu tại Thổ Nhĩ Kỳ (thành viên NATO)

    ĐVO Mới đây, Hãng thông tấn “Defense News“ và các phương tiện thông tin đại chúng Nga đưa tin là Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố kết quả sơ bộ cuộc đấu thầu quy mô lớn “T- Loramids” mua các tổ hợp tên lửa phòng không và đang “nghiêm túc xem xét khả năng mua tổ hợp tên lửa phòng không HQ-9 của Trung Quốc”. Nói như vậy có nghĩa là Thổ Nhỹ Kỳ đang thiên về khả năng mua vũ khí của Trung Quốc.


    Lý do được Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra là: 1/ HQ-9 thích hợp với điều kiện của nước này, 2/ giá cả vừa phải và 3/ Bắc Kinh cũng không phản đối việc chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ một số công nghệ của HQ-9, cải tiến tổ hợp theo yêu cầu của phía Thổ Nhĩ Kỳ và xây dựng trên lãnh thổ nước này các nhà máy sản xuất các hệ thống tên lửa phòng không. Đây mới là ý định ban đầu của Ban tổ chức cuộc đấu thầu. Bộ trưởng Quốc phòng Ismet Yilmaz và thủ tướng R. Erdogan mới là những người có tiếng nói cuối cùng và sẽ công bố quyết định có mua HQ-9 hay không tại hội nghị của Hội đồng công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới (hiện chưa có lịch họp cụ thể).
    Chi phí dự tính của Thổ Nhĩ Kỳ để mua các tổ hợp tên lửa phòng không là 4 tỷ USD. Đây là một con số rất hấp dẫn nếu biết rằng kim ngạch xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc trong các năm từ 2008 đến 2012 chỉ là 6,462 tỷ USD.
    Nếu trúng thầu vụ này Trung Quốc sẽ cùng một lúc đạt 2 mục tiêu: tiền và uy tín của công nghiệp quốc phòng Trung Quốc.
    [​IMG]
    Hệ thống tên lửa HQ-9 của Trung Quốc Nhưng liệu ý định trên của giới chuyên viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua HQ-9 của Trung Quốc có trở thành hiện thực hay không và vũ khí Trung Quốc có thể xâm nhập thị trường của một nước là thành viên NATO hay không vẫn còn là một câu hỏi để ngỏ.
    Có nhiều lý do để nghi ngờ tính khả thi của dự định (của Thổ Nhĩ Kỳ) và kỳ vọng (của Trung Quốc) trong thương vụ này. Xin được dẫn ra sau đây:
    1. Các đơn vị tham gia đấu thầu
    Có tất cả 4 tập đoàn hoặc liên danh sản xuất vũ khí lớn tham gia cuộc đấu thầu này gồm: 1/ Liên danh gồm Raytheon và Lockheed Martin của Mỹ. 2/ Rosoboronexport (Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga) của Nga. 3/ China Precision Machinery Import-Export Corporation (CPMIEC) của Trung Quốc và 4/ Tập đoàn EuroSam của Châu Âu.
    2. Các mẫu tổ hợp tên lửa phòng không được giới thiệu
    Raytheon và Lockheed Martin giới thiệu tổ hợp tên lửa phòng không PAC-3, Rosoboronexport giới thiệu tổ hợp tên lửa phòng không S-300, CPMIEC giới thiệu tổ hợp tên lửa phòng không HQ-9 và Tập đoàn EuroSam giới thiệu tổ hợp tên lửa phòng không SAMP/T Aster 30.
    3. So sánh các tổ hợp tên lửa tham gia đấu thầu

    Để tiện theo dõi, xin giới thiệu bảng so sánh một số tính năng kỹ- chiến thuật cơ bản của các tổ hợp tên lửa phòng không tham gia đấu thầu
    [​IMG]
    4. Diễn biến xung quanh cuộc đấu thầu
    Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố mở thầu năm 2009. Đến tháng 1/2003 có tin là Bộ Quốc phòng nước này tuyên bố hủy thầu và quyết định tự thiết kế chế tạo các tổ hợp tên lửa với sự giúp đỡ của đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế đã không có một quyết định nào như vậy được đưa ra. Các hồ sơ dự thầu của 4 đối tác trên vẫn có hiệu lực.
    Phía Thổ Nhĩ Kỳ chỉ đưa thêm 2 yêu cầu là: phải điều chỉnh một số tham số kỹ thuật của hệ thống phòng không trên theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển giao công nghệ sản xuất.

    Cho đến thời gian gần đây, giới quan sát vẫn cho rằng hai hồ sơ dự thầu được Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm hơn cả là của Mỹ và của Châu Âu.
    Lý do rất dễ hiểu cả về mặt chính trị lẫn kỹ thuật: Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên NATO nên phải tuân theo theo các tiêu chuẩn quân sự của khối này và thành phần chủ yếu của hệ thống phòng không Thổ Nhĩ Kỳ là các tổ hợp tên lửa phòng không MIM-14 Nike-Hercules, MIM-23 Hawk XXI do Mỹ sản xuất, các tổ hợp Rapier do Anh và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác sản xuất, các tổ hợp hợp tác Mỹ – Thổ Nhĩ Kỳ FIM-92 Stinger và Atilgan PMADS do chính nước này tự sản xuất.
    Việc đảm bảo thông tin cho các hệ thống phòng không do các trạm radar do Mỹ sản xuất thực hiện, trong đó có cả các trạm radar cực mạnh như AN/TPY-2 đang bố trí tại Malate.

    Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn nhận được các số liệu phòng không từ hệ thống chỉ huy tự động lực lượng và phương tiện phòng không Châu Âu. Các tổ hợp tên lửa phòng không mà Mỹ và Châu Âu chào hàng hoàn toàn không gặp khó khăn gì khi tích hợp vào hệ thống phòng không đã có của Thổ Nhĩ Kỳ.
    Khi cuộc xung đột ở Syria lên tới đình điểm, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Mỹ, Đức và Hà Lan bố trí tạm thời trên lãnh thổ của mình 6 khẩu đội Patriot. Hiên nay 6 khẩu đội này đang trực chiến tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ- Syria tại các thành phố như Adan, Kakhramanmarash và Gaziantep.
    NATO đã nhiều lần trao đổi thẳng thắn với Thổ Nhĩ Kỳ về sự quan ngại của mình trước việc các tập đoàn của Nga và Trung Quốc tham gia đấu thầu. Năm 2011, giới lãnh đạo NATO lần đầu tiên lên tiếng công khai can thiệp, yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ không mua S-300 hoặc HQ-9.
    Lý do lãnh đạo NATO đưa ra là các tổ hợp Nga hoặc của Trung Quốc không thích hợp cho việc xây dựng một hệ thống thống nhất kiểm soát không gian NATO.

    Tiếp sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhận được một loạt các cảnh báo tương tự từ phía Mỹ. Những động thái trên của Mỹ và NATO đã gián tiếp khẳng định là thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ thiên về việc mua HQ-19 là hoàn toàn có cơ sở (nếu không thì Mỹ và NATO đã không phải cảnh báo như vậy).
    5. Một số vấn đề nảy sinh nếu Thỗ Nhĩ Kỳ quyết định mua HQ-9
    Như đã biết, HQ-9 là phiên bản sao chép (có thay đổi) S-300 của Nga. Các chuyên gia quân sự Thổ Nhĩ Kỳ không thể không biết điều đó, thế thì tại sao họ không mua S-300 “xịn” mà lại mua S-300 “nhái ” (HQ-9), dù S-300 “xịn” có đắt hơn chút ít.
    Chắc chắn là chuyên gia quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cũng biết là ngay cả Trung Quốc, dù trang bị HQ-9 cho lực lượng phòng không của mình và chào hàng ở nước ngoài nhưng để bảo vệ các thành phố lớn có tầm quan trọng chiến lược thì lại dùng S-300 mua của Nga.

    Tháng 3 năm 2010, Nga và Trung Quốc đã hoàn tất hợp đồng cung cấp cho Trung Quốc một số khẩu đội S-300PMU-2 và Trung Quốc đã bố trí các tổ hợp này để bảo vệ Bắc Kinh, Thượng Hải và một số thành phố lớn khác.
    Chỉ cần một thực tế như vậy cũng đủ thấy là ngay chính Trung Quốc cũng đánh giá S-300 của Nga “xịn” hơn HQ-9 do chính mình sản xuất và điều đó gây nghi ngờ trong sự lựa chọn của HQ-9 của Thổ nhĩ Kỳ. Có điều gì đứng sau các quyết định này không?
    Tiếp theo, nếu Thổ Nhĩ Kỳ mua tổ hợp tên lửa phòng không của Trung Quốc (kể cả của Nga cũng vậy) thì nước này phải đối mặt với một loạt vấn đề rất khó giải quyết. Thứ nhất, Thổ Nhĩ Kỳ rất khó (nếu không có sự đồng ý của NATO thì sẽ là không thể ) tích hợp các tổ hợp HQ-9 vào một hệ thống phòng không thống nhất.
    Vấn đề là ở chỗ, nếu muốn tích hợp HQ-9 vào hệ thống này, Thổ Nhĩ Kỳ phải yêu cầu nhà cung cấp Trung Quốc thay đổi một loạt các tham số kỹ thuật của nó để có thể tương thích với các trang thiết bị theo tiêu chuẩn NATO.

    Nếu thế thì trước tiên Thổ Nhĩ Kỳ phải đề nghị NATO cung cấp các số liệu kỹ thuật về hoạt động của các thiết bị và cung cấp cho nhà sản xuất, điều này cũng đồng nghĩa với việc rò rỉ thông tin một cách tự nguyện cho Trung Quốc.
    [​IMG]
    Hệ thống Patriot PAC-3 Về vấn đề này, trước đó phía NATO đã có ý kiến là việc tích hợp các tổ hợp của Nga hoặc của Trung Quốc vào hệ thống phòng không của NATO sẽ cho phép 2 nước này tiếp cận được các dữ liệu quan trọng, trong khi NATO lại không thể tiếp cận được các thông tin tương tự của Nga và Trung Quốc.
    Như thế có nghĩa là khả năng NATO cung cấp các số liệu kỹ thuật cần thiết để tích hợp HQ-9 vào hệ thống phòng không chung là không thể xảy ra.

    Trên lý thuyết thì dù không tích hợp được vào hệ thống phòng không chung nhưng HQ-9 cũng có thể bảo vệ có hiệu quả các mục tiêu quan trọng vì các tổ hợp này có hệ thống radar riêng và có thể làm việc độc lập nhưng lúc đó hệ thống phòng không của Thỗ Nhĩ Kỳ sẽ phân tán và nói một cách hình tượng thì giống như một tấm chăn vá nhiều mảnh.
    Một khó khăn kỹ thuật nữa mà Thổ Nhĩ Kỳ phải giải quyết nếu mua HQ-9, đó là nước này phải thay mã số của hệ thống nhận biết “địch-ta”.
    Theo số liệu của Flightglobal MiliCAS, Không quân Thổ Nhỹ Kỳ có 227 máy bay tiêm kích F-16C/D Fighting Falcon, 152 F/RF-4E Phantom II và F/NF-5A/B Freedom Fighter do Mỹ sản xuất.

    Thiết bị nhận biết “địch-ta” của các máy bay này được quy chuẩn theo hệ thống nhận biết chuẩn của NATO và không thể tương thích với HQ-9.

    NATO chắc chắn không thể đồng ý để lộ các thông tin về hệ thống mã số và trao đổi thông tin và nếu thế thì nhà sản xuất (Trung Quốc) cũng không thể hiệu chỉnh được HQ-9. Có thể sử dụng một giải pháp là trang bị cho các máy bay tiêm kích máy đáp vô tuyến tương thích với tổ hợp HQ-9, nhưng nó rất khó thực hiện vì các lý do kỹ thuật.
    Từ những nhận xét trên, trước mắt rất khó để kết luận là HQ-9 của Trung Quốc sẽ có mặt trong lực lượng phòng không Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Cho đến bây giờ không ai hiểu động cơ thực sự (hoặc động lực, nếu có) của ban tổ chức cuộc đấu thầu này là gì.

    Nếu Thổ Nhĩ Kỳ muốn tăng cường sức mạnh của hệ thống phòng không hiện có thì phương án mua các hệ thống tên lửa phòng không của Mỹ hoặc của Châu Âu là tối ưu nhất chứ không phải là S-300 và càng không phải là HQ-9.
    Cũng không loại trừ khả năng là Thổ Nhĩ Kỳ cần gấp các tổ hợp tên lửa phòng không để bảo vệ không phận khu vực biên giới giáp Syria do tình hình ở nước này đang ngày càng trở nên căng thẳng và trong trường hợp này thì giá rẻ cộng với thời gian chuyển giao nhanh (chưa kể các ưu đãi khác như đã nói ở trên và có thể một vài yếu tố nữa) lại giữ vai trò quan trọng hơn những tính toán khác.
    Nhưng dù kết quả đấu thầu có như thế nào đi chăng nữa thì sau việc Trung Quốc đưa HQ-9 cùng tham gia đấu thầu với S-300 của Nga cũng khiến giới lãnh đạo VTS (Cơ quan quản lý nhà nước về hợp tác kỹ thuật quân sự với nước ngoài của Nga) phải “rút kinh nghiệm sâu sắc” trong hợp tác kỹ thuật quân sự với Trung Quốc.

    “Tầm cao mới” đâu chưa thấy, cái mà Nga nhận được là “cốc mò cò xơi” như một câu thành ngữ mà người Nga hay dùng.

    Pakistan từng vứt F-16C để mua JF-17, Brazil đá đít Su-35 để mua J-11B và gần đây nhất FC-1 thắng thầu tại Nam Mỹ, HQ-9 là tin vui cuối cùng của 1 năm bội thu ngành CNQPTQ [r2)][r32)]=D>
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Trung Quốc khởi công căn cứ tàu sân bay ở Hải Nam

    28/06/2013 13:05
    (TNO) Những hình ảnh chụp từ vệ tinh gần đây cho thấy hải quân Trung Quốc đã chính thức khởi công xây dựng căn cứ tàu sân bay ở đảo Hải Nam và dự án này được xúc tiến rất nhanh.

    Theo nguyệt san quốc phòng Kanwa Asian Defence ở Canada số tháng 7.2013, những hình ảnh vệ tinh chụp từ tháng 10.2012 cho thấy không có cầu cảng tại một ngôi làng ở gần vịnh Du Lâm, thuộc thành phố Tam Á.
    Tuy nhiên, những bức ảnh chụp vào tháng 2.2013 tiết lộ một cầu cảng lớn cùng cỡ với cầu cảng tại Thanh Đảo, nơi trú đóng của tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
    Đủ chỗ cho hai tàu sân bay
    [​IMG]
    Cầu cảng dành cho tàu sân bay ở đảo Hải Nam chụp từ vệ tinh - Ảnh: Google Earth
    Cầu cảng vẫn đang được xây dựng này dài 600 mét và rộng 120 mét, đủ lớn để cho hai tàu sân bay neo đậu, tương tự cầu cảng tàu sân bay tại căn cứ của Hạm đội Bắc Hải. Điều này gợi ý về kế hoạch tàu sân bay tham vọng của Trung Quốc với ít nhất bốn tàu sân bay trong tương lai.
    Nằm cách cầu cảng chưa đầy 3 km là một căn cứ tên lửa đất đối không và theo nhận định của Kanwa, tên lửa HQ-12 SAM đã được triển khai tại đây.
    Việc xây dựng căn cứ đang diễn ra tất bật và những diễn biến mới nhất cho thấy việc đóng tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc sẽ sớm được tiến hành.
    Theo Kanwa Asian Defence, việc Tư lệnh Hải quân Ngô Thắng Lợi tiếp tục tại vị sau quá trình chuyển giao quyền lực ở Trung Quốc vào đầu năm nay nhiều khả năng liên hệ với việc Trung Quốc đóng tàu sân bay thứ hai, tức chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên của họ.
    Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc
    [​IMG]
    Cận cảnh cầu tàu dành cho tàu sân bay ở đảo Hải Nam - Ảnh: Google Earth
    Ông Ngô Thắng Lợi có uy tín cao trong hải quân và quá trình cải tạo một tàu sân bay cũ của Liên Xô thành tàu Liêu Ninh diễn ra trong nhiệm kỳ của ông này.
    Đó là lý do tại sao Quân ủy Trung Quốc đã đề nghị ông Ngô Thắng Lợi, người đã 68 tuổi, tiếp tục nắm giữ trọng trách thêm một thời gian nữa. Nhiều khả năng, việc xúc tiến đóng tàu sân bay thứ hai sẽ được thực hiện trong thời gian tại vị của ông Ngô Thắng Lợi, người chỉ phục vụ tối đa một đến hai năm nữa trước khi bước qua tuổi 70.
    Trước đây, Trung Quốc được cho là mất từ một năm rưỡi đến hai năm để xây dựng các cấu trúc cơ bản cho căn cứ tàu sân bay ở Thanh Đảo tính đến tháng 11.2012. Trong khi đó, tàu sân bay Liêu Ninh được gấp rút cải tạo từ năm 2011. Do vậy, theo phân tích của Kanwa Asian Defence, hải quân Trung Quốc sẽ tiến hành ký kết đóng tàu sân bay thứ hai trước năm 2015.
    Dựa vào số lượng các cửa ra vào ngầm và các đường hầm tại cầu cảng, tàu sân bay thứ hai, sẽ được triển khai tại đảo Hải Nam, được cho là có kích cỡ tương tự tàu Liêu Ninh.
    Ngoài ra, do một số cửa ra vào các cơ sở ngầm được kết nối với các kho nhiên liệu ngầm nên tàu sân bay thứ hai cũng được cho là một tàu sân bay quy ước chứ không phải tàu sân bay hạt nhân.


    Thế này thì bà kon Trung nguyên tha hồ đánh bắt cá rồi, lại sắp có món cá Nam Hải thơm ngon để ăn rồi ha ha :))
  6. Who_are_you

    Who_are_you Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2012
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    1
    Đám Phi Báo với Phi Hổ này mà bị các ông mà bắn rụng, thì các con giặc cái xinh đẹp này đừng hòng có hy vọng các ông trả chúng mày về với Trung thổ!

    Chuẩn bị sum thôi anh em ơi!
  7. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.959
    Đã được thích:
    29.046
    Nhất định phải trả về sau khi truyền cho người anh em con hoang này ít gen TSB[:P]. Việc đó cứ để cho người Nhựt Bổn chúng tớ nhá
  8. Sinbad_vking

    Sinbad_vking Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    4
    i-em xung phong lái thuyền thúng ra TS bắt giặc "Nái" ^^! Sao mấy chú Tung của nhà cửa đã hiếm hoi cứ bày hàng cho tớ nhể ke ke =P~
  9. giatrau

    giatrau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/06/2013
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Trung Quốc “phế truất” ngôi vua thị trường UAV Mỹ, Israel



    (Kienthuc.net.vn) - Với giá cả phải chăng nhưng có tính năng mạnh mẽ, thiết kế UAV của Trung Quốc được cho là sẽ đánh bại Mỹ, Israel trong thị trường xuất khẩu UAV.



    Tham quan mẫu máy bay không người lái (UAV) chiến đấu Dực Long (Wing Loong) được trưng bày tại triển lãm hàng không Paris 2013, không ai nghĩ rằng đây là lần đầu tiên Trung Quốc mang một mẫu máy bay chiến đấu không người lái ra triển lãm quân sự quốc tế.


    Mẫu máy bay này có thể là bước đầu tiên cuả Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) để phá vỡ thế thống trị của phương Tây trên thị trường UAV thế giới.


    Trung Quốc hút toàn bộ khách hàng của Mỹ, Israel

    Chúng sẽ thu hút khách hàng bởi giá cả rất phải chăng và chất lượng không tồi cũng như không bị hạn chế bởi các lệnh cấm vận, trừng phạt hay các quy định ngặt nghèo như Mỹ. Trường hợp điển hình là các nước châu Phi và Trung Đông, nơi các công ty vũ khí Mỹ phải tuân thủ theo những quy định chặt chẽ, hoặc như Israel thậm chí từ chối xuất khẩu sang khu vực này, trong khi các công ty Trung Quốc thì hoàn toàn được tự do buôn bán vũ khí.


    Trong một báo cáo mang tên “Ngành công nghiệp Máy bay quân sự không người lái của Trung Quốc”, chuyên gia phân tích An ninh - Chính trị Kimberly Hsu (Ủy ban quan hệ Mỹ-Trung) cảnh báo rằng, những UAV này không hề đắt mà còn đa chức năng của Trung Quốc sẵn sàng lấy đi các khác hàng quốc tế từ tay Mỹ và Israel.


    Báo cáo của ông Hsu cũng chỉ ra rằng, Mỹ và Israel là hai nhà xuất khẩu UAV hàng đầu thế giới và những nước duy nhất thừa nhận đã xuất khẩu những UAV chiến lược. Ngoài ra, cả Washington và Tel Aviv đều đã là thành viên của 2 hiệp ước chính dành cho những nhà xuất khẩu UAV là Hiệp ước Kiểm soát kỹ thuật tên lửa (MTCR) quy định tính năng giới hạn của tên lửa xuất khẩu và Hiệp ước Wassenaar (thúc đẩy việc minh bạch hóa và quy trách nhiệm cho các nước xuất khẩu vũ khí, các sản phẩm lưỡng dụng).


    Trong khi đó, Trung Quốc thậm trí còn không phải là thành viên của cả hai hiệp ước trên, với MTCR họ có những cam kết mập mờ. Vì vậy “ trong trường hợp không có lựa sự cạnh tranh từ trình độ cao hơn của Mỹ hay Israel, thì Trung Quốc sẽ trở thành nhà cung cấp chính vì không bị ràng buộc bởi MTCR hay Wassenaar”.

    [​IMG]
    UAV chiến đấu Dực Long của Trung Quốc​
    có kiểu dáng giống UAV Mỹ nhưng giá rất rẻ và hỏa lực mạnh mẽ.
    Chuyên gia nghiên cứu Ian Easton (thuộc Viện dự án 2049) bình luận, Washington nhận định rằng nếu nhìn về phía trước “sự phát triển của công nghệ đang xóa nhòa khoảng cách giữa các UAV và tên lửa tầm xa” . Điều này làm gia tăng mối lo ngại về sự phát triển chóng mặt của UAV Trung Quốc có thể là “một phần quan trọng trong tổ hợp do thám - tấn công sẽ duy trì thường xuyên các mối đe dọa tới các căn cứ không quân không được bảo vệ chặt chẽ, cũng như các cơ sở hạ tầng quan trọng nằm trong tầm hoạt động”.


    Thêm vào đó là mối quan ngại khi Trung Quốc có “thói quen” thực hiện “các hành động xuất khẩu vô trách nhiệm”, đặc biệt là tới một số khách hàng bị phương Tây coi là “kẻ địch”, trong đó có các quốc gia đang đe dọa lợi ích an ninh của Mỹ.


    Trong quá khứ, Trung Quốc đã thành công trong việc sản xuất và triển khai hàng loạt các UAV chiến thuật hoạt động ở độ cao trung bình và có tầm bay ngắn hoặc vừa. Theo ông Hsu, các hệ thống UAV chiến thuật chiếm tới 93% trong các dự án UAV của Trung Quốc, còn lại là các UAV cấp chiến lược. Tuy nhiên điều này sẽ thay đổi.


    “Về lâu dài, Trung Quốc tiếp tục dồn tâm sức để phát triển hệ thống UAV chiến lược, chúng sẽ là yếu tố để đưa Trung Quốc trở thành “ông trùm” trên thị trường UAV cao cấp”, ông Hsu viết.


    Tại sao UAV của Trung Quốc “siêu rẻ”?

    Mẫu UAV Dực Long được trưng bày tại Paris lần này sau khi nó đã có những sự ra mắt đầu tiên dưới dạng một mô hình tĩnh trong triển lãm hàng không Chu Hải 2012.


    Defense News đã có mặt tại buổi trình chiếu và có được những tài liệu quảng cáo của Trung Quốc, trong đó giới thiệu rằng nó có khả năng tấn công không đối đất có thể tiêu diệt các mục tiêu tĩnh và động.


    Dực Long tại Chu Hải 2012 được trưng bày cùng với 4 loại vũ khí: tên lửa không đối đất BA-7; bom dẫn đường bằng laser YZ-212; bom chống bộ binh YZ-102A và bom có điều khiển LS-6 nặng 50kg.

    [​IMG]
    Giá UAV Trung Quốc rẻ một phần vì chúng do chi phí nghiên cấp thấp?​
    Một chuyên gia về hàng không vũ trụ vẫn giữ thái độ bình tĩnh trước những màn trình diễn choáng ngợp của UAV Trung Quốc tại triển lãm hàng không.


    “Dực Long là một bước đệm tuyệt vời, nhưng mức độ về sự tiến bộ của Bắc Kinh chưa rõ ràng cũng như mức độ tinh vi và khả năng tích hợp”, ông Douglas Barrie - chuyên gia quân sự cao cấp về hàng không vũ trụ (thuộc Viện nghiên cứu Chiến lược quốc tế) nói.


    Ông lập luận rằng, khung thân và kiểu dáng là những vấn đề dễ dàng giải quyết nhất trong việc sản xuất UAV. Và do sự kém minh bạch thông tin, phía Trung Quốc cũng chỉ thường cung cấp những hình ảnh và mô hình thiết kế bên ngoài cho các chuyên gia.


    Tuy nhiên chuyên gia Easton tin rằng, Trung Quốc đang trên con đường trở thành nhà cung cấp UAV hàng đầu thế giới.


    “Trung Quốc đang phát triển một hệ thống không người lái tân tiến, bao gồm các UAV cho chiến lược tình báo, giám sát và trinh sát (ISR), có khả năng tấn công chính xác. Trong khi họ hầu như có các ưu thế xuất khẩu so với các quốc gia cạnh tranh,” ông Easton nói.


    Như ông Hsu đã chỉ ra trong báo cáo của mình, một trong những nguyên nhân cho phép Trung Quốc tạo ra UAV với mức giá siêu rẻ (Dực Long chỉ có giá bằng 1/30 UAV MQ-1 Predator của Mỹ) là rất nhiều người phát triển chúng không làm việc trong các tập đoàn công nghiệp, họ nghiên cứu trong các cơ quan học viện.


    Ví dụ như BZK-005 một UAV đa chức năng, bay tầm trung và có thời gian hoạt động dài đang phục vụ trong quân đội Trung Quốc. Đây là một sản phẩm của Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh.

    Ngoài ra, Đại học Bách khoa Tây Bắc hay Tổ hợp Công nghiệp Tây An được biết đến là đơn vị nổi bật nhất và sung sức nhất trong việc thiết kế và phát triển các UAV, nắm giữ 90% thị trường UAV trong nước.


    ”Cho đến nay, cơ sở này đã cung cấp hơn 1.500 UAV cho quân đội Trung Quốc”, theo báo cáo của ông Hsu.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Trung Quốc phát triển "siêu" đạn pháo thông minh


    (Kienthuc.net.vn) - Trung Quốc được cho là đã phát triển thành công đạn pháo tự dẫn cỡ 155mm có tầm bắn xa tới 100km.




    Theo Tạp chí Quốc phòng Khán Hòa, Tập đoàn Công nghệ và Khoa học Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASTC) đã thiết kế phát triển thành công đạn pháo tự dẫn WS-35 cỡ 155mm có thể tấn công mục tiêu ở tầm xa tới 100km.


    Hầu hết các đạn pháo tự dẫn chính xác cao hiện nay bao gồm loại M982 Excalibur 155mm của Mỹ chỉ có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách 22 tới 64km. Và đây thực sự có thể coi là “bước nhảy vọt” trong kỹ thuật pháo binh của Trung Quốc.


    WS-35 lần đầu tiên được giới thiệu trong Triển lãm Dịch vụ Quốc phòng châu Á tổ chức tại Kuala Lumpur năm 2012. Mặc dù không công bố hình ảnh chi tiết, nhưng theo Khán Hòa thì sau khi bắn ra khỏi nòng quả đạn sẽ bật ra 4 vây ổn định ở đuôi và 4 ở mũi.

    [​IMG]
    Đạn pháo WS-35 có tầm bắn xa ​
    100km. Ảnh minh họa
    Đạn pháo 155mm có chiều dài 1,62m, nặng 18kg và có bán kính lệch mục tiêu khoảng 40m. Đạn WS-35 được thiết kế để bắn từ hệ thống pháo tự hành PLZ-05.


    Hiện chưa rõ liệu Trung Quốc có xuất khẩu loạn đạn pháo thông minh này không. Nếu tầm bắn của nó thực sự đạt tới 100km, WS-35 cần được xem như là “tên lửa đạn đạo”.


    Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng “bước nhảy vọt” về đạn pháo của Trung Quốc có thể “giảm tầm bắn” bởi lỗi in ấn đơn giản, vì “tài liệu quảng cáo bán hàng của Trung Quốc thường có lỗi chính tả trong văn bản của họ”. Nghĩa là con số 100km là do viết nhầm thừa một con số 0, số thực chỉ là 10km.

    Năm 2013 là năm của Rồng mới đúng các chú nhĩ ?
  10. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Ghê quá, ghê quá, tờ Newyork Times số ra cuối tháng đã phải công nhận rằng: Trung Quốc sắp trở thành NHẤT thế giới:^:)^

    Nước đông dân nhất.
    Quân đội lớn nhất.
    Tên lửa nhiều nhất.
    Lực lượng tăng-thiết giáp lớn nhất.
    J10, J-11, J-15...hiện đại nhất.
    SX máy bay thế hệ 5 nhanh nhất.
    Xe tăng type-99 mạnh nhất.
    Tất cả cái trên là do chịu khó....quăng bom nhất.
    Tham lam nhất.
    Đội ngũ lãnh đạo diều hâu nhiều nhất.
    ................................................................v..v.
    Cuối cùng là quốc gia đào tạo và thả rong tin tặc với...hài tặc nhiều nhất!
    =))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này