1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. type936

    type936 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/07/2013
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Rồi ko có những chuyến tàu hỏa, tàu thuyền không số của TQ viện trợ cho VN thì sao đánh thắng Mỹ ! [-(
  2. iloveubaby

    iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2007
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    701
    Có ai quên những cái đó đâu bạn nhưng đến 1972 thì TQ đã bắt đầu giảm viện trợ cho ta để bắt tay với Mẽo bất nghĩa trước với VN anh em thì còn trách ai. TQ tài trợ vũ khí cho VN không phải để VN đánh thắng mà muốn lấy VN làm vùng đệm cho TQ. 1975 khi ta đòi giải phóng Miền Nam thì TQ " khuyên " không nên nhưng lúc này ta đã không còn tin cậy TQ nữa mà vẫn tấn công đã thắng.[r2)][r2)]. TQ sau đó tranh thủ ta đang bận giải phóng trong đất liền đã lén lút chiếm 1 số đảo chìm , nổi tại TRường Sa. [r37)][r37)]. Thằng anh " mất dạy " thì sao trách thằng em " bất nghĩa "[-X[-X.
  3. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
  4. thangtutai

    thangtutai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    43
    Cho bợn Type cái hình minh họa này . JH-7B phải thế này chứ :D

    [​IMG]
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Cho bợn Type cái hình minh họa này . JH-7B phải thế này chứ :D

    [​IMG]
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.028
    Đã được thích:
    29.117
    Đek có ai coi thường cả. Chỉ là cậu và đám khùng khùng kia đi thường hoá vũ khí TQ thôi.
  6. uyvyd

    uyvyd Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/07/2013
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Hay tin bọn Ấn dạo này tung ra nhiều món mới, TQ cũng phải có gì đáp lẽ chứ ? :-w


    "Cát Lâm" – UAV mới nhất của Trung Quốc

    (ĐVO) - Dapeng Wang - một thành viện của trang thiết bị công nghệ Trung Quốc, đã thông báo trên phương tiện truyền thông Trung Quốc rằng cuộc thử nghiệm chiến đấu cơ không người lái "Cát Lâm" sắp kết thúc.


    [​IMG]
    UAV " Cát Lâm" Trung Quốc sắp kết thúc giai đoạn thử nghiệm Việc chế tạo thiết bị này cho thấy Trung Quốc đã đạt đến một cấp độ mới của sự phát triển ngành công nghiệp hàng không. Đây là chiến đấu cơ tàng hình thứ tư sau J-20, J-31 và máy bay trinh sát.
    Ông ước tính trọng lượng tối đa của "Cát Lâm" khoảng 10 tấn, chiều dài 10.25m, sải cánh 11.5m, cao 2.7m, được trang bị động cơ RD-93, đã trang bị cho chiến đấu cơ JF-17 của Trung Quốc, có chỉ số RB-500B và lực đẩy tối đa 5000kg, động cơ này đã được lên kế hoạch để lắp đặt cho UAV Scat của Nga do tập đoàn chế tạo máy bay MiG Nga phát triển.
    [​IMG]
    Mô hình UAV "Cát Lâm" của Trung Quốc Tốc độ bay của thiết bị khoảng 264 m/s, phạm vi bay 4000km, bán kính tác chiến 1200km, tải trọng mang theo tối đa 2000kg, ở khoang trong có giá đỡ chứa hai quả bom 500kg được điều khiển dẫn đường bằng laser.
    Theo Dapeng Wang, chuyến bay đầu tiên sẽ chỉ là khởi đầu của chặng đường dài phát triển chiến đấu cơ không người lái UAV, trước hết cần phải chế tạo động cơ tương ứng cho thế hệ máy bay này.
    Quân khu Lan Châu tập trận áp sát biên giới Ấn Độ

    Đó là những thông tin được truyền thông TQ cập nhật thời điểm diễn ra tập trận lại trùng với sự kiện New Delhi hạ thủy tàu sân bay hiện đại...

    [​IMG]Khói lửa ngợp trời và những cuộc hành quân thần tốc đã tạo nên hình ảnh hoành tráng cuộc tập trận của quân khu Lan Châu, TQ được diễn ra khá gần với khu vực biên giới với Ấn Độ.
    [​IMG]Động thái này được giới truyền thông TQ cũng như quốc tế hết sức quan tâm, theo tờ japanmil của Nhật nhận định, Bắc Kinh sau khi chứng kiến New Delhi thể hiện sức mạnh trên biển đã kéo cuộc đua Trung-Ấn trở về trên đất liền với cuộc tập trận quy mô này.
    [​IMG]Tờ Ausdefence của Úc cũng nhận định, vừa có những cuộc tập trận quy mô với Nga, không có lý gì Bắc Kinh lại huy động quân đội cho những cuộc tập trận quy mô khác, điều này sẽ chỉ khiến ngân sách chi cho quốc phòng càng đội lên thêm. Chỉ có lý do răn đe mới khiến Bắc Kinh quyết định làm như vậy.
    [​IMG]Theo báo chí TQ nội dung cuộc tập trận trên là để thử nghiệm sức mạnh cơ động trong chiến đấu của lực lượng pháo binh cũng như lực lượng thiết xa của TQ.
    [​IMG]Tuy nhiên, những hình ảnh cho thấy lực lượng tên lửa cũng như lính bộ binh cũng được điều động tham gia diễn tập, “rõ ràng đây là cuộc tập trận được diễn ra với quy mô rất lớn“, tờ japanmil nhận định.
    [​IMG]Trên trang CNJ của TQ cũng cho biết, cuộc tập trận lần này được diễn ra cả ngày lẫn đêm và kéo dài trong vòng 1 tuần với cường độ hành quân chiến đấu liên tục không nghỉ.
    [​IMG]Đây được xem là cuộc tập trận bất thường của quân khu Lan Châu, nhưng theo đại diện quân đội TQ thì cuộc tập trận này là để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội và không nhắm tới bất kỳ một quốc gia nào khác cũng như có những mục đích chính trị kèm theo.
    [​IMG]Hình ảnh buổi tập trận quy mô gần khu vực biên giới Ấn Độ của quân đội TQ.
    [​IMG]Được xem là một trong số những quân khu có chu trình huấn luyện quân sự nhiều nhất tại TQ, quân khu Lan Châu được xem là quân khu nhạy cảm khi phụ trách quản lý vùng Tân Cương, Tây Tạng và có đường biên giới dài với Ấn Độ, nên nhất cử nhất động của quân khu này đều được chú ý.
    [​IMG]Hiện Ấn Độ chưa có bất kỳ phản hồi nào liên quan tới cuộc tập trận của quân đội TQ ngay sát nách với biên giới của 2 nước, tuy nhiên New Delhi đã nhiều lần khẳng định những cuộc tập trận của quân đội TQ đều được quốc gia này theo dõi hết sức sát sao và đề phòng đến mọi tình huống xấu nhất.


    Dù có Tàu to súng lớn thì QGPNDTH vẫn giữ chắc tay súng, quyết ko để mất 1 tất đất nào của tổ quốc vào tay bọn mọi hiếp dâm :-w, Nhưng chỉ ngại bọn tiểu nhân nhược tiểu thừa cơ thôi
  7. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Kuyomuko ko coi thường thì chưa chắc các chú khác ko có ý nghĩ đó
    Tóm gọn mình chỉ tóm gọn lại là mình chưa chưa sx được những gì to tác thì đừng khi thường đồ người ta đả làm được .
  8. thangtutai

    thangtutai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    43
    [​IMG]

    bác nào cho hỏi cái hộp / thùng to to ở phía trước là cái gì thế ? :D
  9. Inteltigence

    Inteltigence Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    67
  10. uyvyd

    uyvyd Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/07/2013
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Chuyên gia Trung Quốc so sánh trực thăng Z-9 và Mi-24

    (Kienthuc.net.vn) - Trực thăng Z-9 của Quân đội Trung Quốc so với trực thăng Mi-24 của Nga tuy nhỏ hơn, nhưng lại cơ động hơn Mi-24.



    Theo Nhân dân Nhật báo, chuyên gia quân sự Trung Quốc Từ Quang Dụ đã có những phân tích đánh giá về 2 loại trực thăng Z-9 của Trung Quốc và Mi-24 của Nga đang tham gia tập trận quân sự chống khủng bố chung mang tên “Sứ mệnh hòa bình năm 2013” diễn ra từ ngày 27/7 đến ngày 15/8 tại Nga.
    Chuyên gia Từ Quang Dụ nhận định, trực thăng Z-9 của Quân đội Trung Quốc so với trực thăng Mi-24 của Nga tuy nhỏ hơn, nhưng lại cơ động hơn Mi-24.
    [​IMG]
    Biến thể chiến đấu của trực thăng vận tải Z-9 với 2 giá treo nhỏ ở 2 bên thân mang được ống phóng rocket hoặc tên lửa chống tăng.

    Khi nói đến những đặc điểm của trực thăng Z-9 của Trung Quốc và Mi-24 của Nga trong lần tập trận này, chuyên gia Từ Quang Dụ cho rằng hai loại máy bay này nhìn từ hình dáng bên ngoài dường như không có nhiều khác biệt, nhưng trên thực tế vẫn có sự khác biệt lớn.
    Trực thăng Z-9 của Trung Quốc là loại máy bay có kích thước nhỏ, cơ động linh hoạt. Trực thăng có trọng lượng cất cánh tối đa 4,1 tấn, tầm bay đạt 800 km, tốc độ khoảng 250 km/giờ. Trực thăng Z-9 được trang bị 4 quả tên lửa chống tăng, rocket, súng máy và thậm chí mang được bom.
    Chuyên gia Từ Quang Dụ cho biết, trực thăng Mi-24 có trọng lượng 12 tấn, nhiều tính năng hơn trực thăng Z-9 của Trung Quốc. Nhưng sự khác biệt về hỏa lực không lớn lắm, cũng trang bị tên lửa chống tăng, pháo rocket, súng máy.
    Trực thăng Mi-24 ngoài phi công lái ra còn có thể chở được 7 đến 8 người để thực hiện nhiệm vụ tác chiến đặc biệt. Nếu không chở nhân viên còn có thể mang được 4 băng ca phụ, trên chiến trường có thể thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cũng có thể vận chuyển được hàng hóa hoặc đạn dược.
    Ngoài ra, trực thăng Mi-24 có kích cỡ khá lớn, bay xa hơn có thể đạt 1.200 km, vì mã lực lớn, tốc độ cũng nhanh hơn Z-9, 355 km/giờ. Đây là sự khác biệt lớn giữa 2 loại trực thăng này.
    [​IMG]
    Trực thăng chiến đấu "chuyên nghiệp" Mi-24.

    Hai trực thăng này đều tiến hành hỗ trợ hỏa lực đối với mặt đất, chống tăng là nhiệm vụ quan trọng nhất của 2 máy bay này và có khả năng tự vệ nhất định, có thể mang được tên lửa không đối không tầm ngắn.

    Lời bình: vũ khí của Mi-24 trang bị chắc chắn thua về tầm bắn vũ khí của Z-9W (HJ8, TY90), hơn nữa tuy chỉ 315km/h, nhưng Z-9 lại nhỏ hơn, được làm từ vật liệu tổng hợp compousite, nên có khả năng ẩn khá tốt trước radar nếu bay thật thấp. Cảm biến của Z-9W của Pháp tất nhiên tốt hơn cảm biến dành cho Mi-24, đến Nga còn phải mua sensor của Pháp lắp cho xe tăng máy bay phản lực mà, Mi-28 cũng lắp đồ của Pháp. Ngoài ra Z-9W vs Mi-24 giống như so sánh F-16E vs Su-27S vậy, 1 con đa nhiệm còn 1 con chỉ chuyên trách đối không, Z-9 còn có thể chống hạm, cảnh báo sớm, chống ngầm nữa
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Máy bay H-6K Trung Quốc có thể tấn công căn cứ Guam

    (ĐVO) - Nhờ được trang bị các động cơ tiên tiến mới và mang được nhiều nhiên liệu hơn, các máy bay ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc có thể tấn công hầu hết mục tiêu quân sự của Mỹ trên khu vực châu Á - Thái Bình Dương.



    Máy bay ném bom chiến lược H-6K được lực lượng Không quân Hải quân Trung Quốc sử dụng có bán kính chiến đấu đủ để vươn tới các mục tiêu ở xa trên đảo Hawaii thuộc trung tâm biển Thái Bình Dương, chuyên gia quân sự Andrei Chang của tạp chí quốc phòng châu Á Kanwa Defense Review cho biết. Theo ông Chang, một máy bay ném bom H-6K có thể mang được tới 6 tên lửa hành trình CJ-10 trong chuyến bay đường dài. Với bán kính chiến đấu 3.000km, máy bay ném bom H-6K cũng có thể tấn công các mục tiêu ở cách xa 4.500km tính từ bờ biển Trung Quốc, bao gồm cả đảo Guam (nơi có một căn cứ quân sự của Hải quân Mỹ), Singapore, trung tâm Ấn Độ và Nga.

    Ông Chang cho rằng, với bán kính chiến đấu xa như vậy của máy bay ném bom H-6K, Trung Quốc đang trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới sở hữu những máy bay ném bom chiến lược sau Mỹ, Nga và Anh.
    [​IMG]
    H-6K của Trung Quốc có thể tấn công các mục tiêu ở trên đảo Hawaii và Guam của Mỹ? Qua các hình ảnh được công bố trên mạng gần đây, Kanwa nói rằng, rõ ràng các động cơ được sử dụng trên máy bay H-6K là lớn hơn so với loại động cơ được sử dụng trước đây.
    Động cơ mới của H-6K trông giống như loại động cơ tiên tiến D30-KP-2 do Nga chế tạo, nó cho phép tăng khoảng cách bay cho máy bay ném bom từ 5.000km lên tới hơn 9.000km. Trong đó, một loại động cơ tương tự đang được sử dụng trên máy bay vận tải quân sự Y-20 của Không quân Trung Quốc.

    Kanwa nhận định rằng, trong một cuộc xung đột tiềm năng giữa Trung Quốc với Mỹ hoặc Nhật Bản ở trên khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các mục tiêu hàng đầu của H-6K sẽ là 39 cơ sở quân sự của Mỹ ở trên đảo Okinawa.

    Đặc biệt, nếu Trung Quốc huy động toàn bộ 18 máy bay H-6K của một trung đoàn đủ để thực hiện các cuộc tấn công chống lại Mỹ và đồng minh ở châu Á, nó có thể phóng đồng thời 108 tên lửa hành trình về phía mục tiêu.
    Theo các báo cáo, Mỹ có thể phá hủy một sở chỉ huy đối phương bằng 7 tên lửa hành trình, do vậy, trong một phi vụ chiến đấu, một trung đoàn máy bay ném bom H-6K có thể phá hủy được 15 mục tiêu như vậy.

    Trực thăng vũ trang-vận tải thì ngang Mi-24/171, UH-60, máy bay ném bom tầm xa thì ngang ngửa B52H, Tu-22M2 tiềm lực quân sự Trung Hoa ngày càng tiến bộ [r32)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này