1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 và 1984 (phần 3)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Su35Fk, 15/02/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thientaibongro

    thientaibongro Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2005
    Bài viết:
    886
    Đã được thích:
    15
    [:D] bạn tran trung đặt câu hỏi ngô nghê quá làm tớ buộc miệng! tớ xin lỗi nhé! năm 1974 thì hải quân quân giải phóng đã rất mạnh rồi, năm 79 bạn nghĩ VN có mấy tàu phóng lôi?
  2. DragonPhoenix

    DragonPhoenix Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    676
    Đã được thích:
    13
    Haiz, các bạn nói mà không chịu nghĩ tiếp theo xem hậu sự nó thế nào. Ai chả biết những cái đại loại như là chớp thời cơ (xin lỗi, VN mình là nhất cái khoản này đấy nhé, khỏi bàn).

    Cứ cho là hên không đụng độ với Nam Hải hạm đội trên biển đi, chở được đặc công ra đảo, thịt được chúng nó đi, uh, cứ cho là ta không thiệt hại mống nào luôn đi.

    Nhưng xin thưa với bạn rằng, chỉ sáng hôm sau thôi, sẽ chẳng còn mảnh vụn nào của đặc công nữa đâu. Pháo hạm nó câu từ ngoài biển vào, vài phát chết tốt, đào hầm cũng không kịp.

    Đừng nói gì năm 79, HQ mình kể như là mới có vài cái thúng mủng, mà ngay như đầu thập niên 90 (nghĩa là sau đó hơn 10 năm không có chiến tranh) khi mà vội vàng ra xây vài cái chòi ngoài TS đấy, tình hình chả khá hơn năm 79 đâu bạn. Ông bạn phóng viên của tôi có điều kiện đi tàu ra đấy nhiều lần, ổng kể rằng, quân VN mình ngồi trong các chòi quây lại bằng tôn, mái tôn. Trong khi đó, tàu vận tải của Tàu nó đã chạy ra, thả những khối bê tông đúc sẵn từ đất liền, xây lô cốt, kiên cố, rất nhanh. Quân ta cầm AK ngồi trong chòi bằng tôn, tàu của Tung Cẩu ở quanh đấy, ổng bảo nó không thèm bắn thôi chứ nó mà bắn, bay cái chòi ngay mà súng của quân mình không thể nào bắn tới tàu nó được ! Ban đêm nhìn sang cái đảo Ba Đình xa xa, sáng rực đèn, có cả khu chế biến cá của bọn Đài trên đảo.

    Hơn mười mấy năm sau mà còn thế, huống hồ cái năm 79, là cái đinh gỉ gì mà đòi ra thí mạng với cẩu tặc, xương máu khi cần sẽ đổ, nhưng đổ cho nó có ích. Khi biết chắc không có khả năng giữ, tuyệt đối không phí phạm sinh mạng quân lính.
  3. mig35

    mig35 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2011
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Tội ác mà lính khựa gây ra với dân ta thì đã quá rõ rồi, ngoài ra bọn chúng còn tích cực chống phá ta về kinh tế. Hôm nọ nghe các bác cựu chiến binh trên phường kể lại rằng bọn Khựa sang VN cây hồi không mua quả mà chỉ mua rễ dẫn đến cây chết, trâu bò không mua thịt mà chỉ mua móng làm dân ta mất sức kéo dẫn đến đói, chỉ mua râu ngô chứ không mua quả, cây ngô mà lấy râu đi thì làm gì cho hạt, chỉ mua chuối xanh về cho lợn ăn chứ không mua chuối chín, trong khi đó nếu để chuối chín thì bán giá cao hơn nhiều .....
  4. TrymAiToThe

    TrymAiToThe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/11/2010
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    1979 đảo chìm Trường Sa vẫn chỉ lều bạt với giường tầng, sức đâu mà chiếm HS ?? Quen kiểu lấy le bằng ba cái xxx với mấy em teen bên truongton nên sang đây chém mạnh kinh ;))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Cái này nếu có thật thì tại dân ta không khôn thôi, còn 90% là không có ^:)^^:)^^:)^
  5. loxg5869

    loxg5869 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2008
    Bài viết:
    544
    Đã được thích:
    0
    Gía có cao ko mà nó mua về tế ông nội nó ah :D
    các bác bĩnh tĩnh nào , có những ý kiến chưa đúng thì ta chỉnh lại cho đúng
    việc gì phải ngu này ngu kia mất lòng nhau thế ,đời người ai ko sai lầm nào ?
  6. Tran-Trung

    Tran-Trung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2010
    Bài viết:
    1.437
    Đã được thích:
    563
    Vâng , chẳng giấu gì bác mình tuy không phải khá giả phong lưu gì nhưng cũng thuộc diện chạy xe hơi uống bia ôm , cũng có hoa lá cành với mấy em trong discotheque nên được mấy em teen hâm mộ cũng là chuyện nhỏ thôi mà .[:D]
  7. TrymAiToThe

    TrymAiToThe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/11/2010
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

    Thôi, em đề nghị các cụ quay lại chủ đề ạ, lạc qua HS với TS là hơi xa rồi đấy
  8. motdemthoi11

    motdemthoi11 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    sợ ba Tàu quá, sợ ngấm vào cốt nhục rồi , cứ hễ hai chữ ba Tàu vang lên là lại mật xanh mật vàng vì sợ

    ba Tàu cho cả 60 vạn đại quân tràn ngập biên giới mà ông thì bất ngờ ( tướng Vĩnh) , ông thì bất lực (thầy Cơ) , chán ngấy vì các kiểu bất ....

    sau Hoàng Sa tây đại hải chiến , và nhất là sau ngày 30 tháng Tư thì hải quân VNCH để lại rất nhiều tàu lớn, 2 khu trục hạm của trận Hoàng Sa và nhiều khu trục hạm, nhiều tiệp liềm đỉnh, phóng lôi hạm cùng rất nhiều vận tải hạm khác của Mĩ trang bị cho VNCH

    nói vậy để thấy sau tháng Tư 75 thì tiềm lực Hải quân VN thống nhất không hề yếu , hải quân giải phóng Trung hoa chỉ từ sau cuộc đại cải cách của Quân uỷ TW do Đặng phát động mới được hiện đại hoá, còn trước thời điểm 79 không có gì vượt trội so với hải quân VN thống nhất

    đã lỡ bỏ mất đảo Tri Tôn , rồi lại đến Hoàng Sa tây 79 , xem ra ngày Hoàng sa tây và Trường Sa trở về với đất mẹ Nam Việt còn quá xa vời
  9. TrymAiToThe

    TrymAiToThe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/11/2010
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    Biết thì lúc lắc, không biết thì ngậm ... mà nghe, lại còn dám tát vào mặt bao thế hệ đi trước về HQ VNCH mạnh hơn hay yếu hơn HQTQ, ôi nhục =))
  10. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    lạy hồn trym én, hải quân VN cọng hành như vậy thì quả là mạnh lém, và hải quân Tung Cẩu yếu hơn, thế vậy đứa nào rút lui chiến thuật năm 74 ^:)^

Chia sẻ trang này