1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hệ thống phòng không của các nước trên thế giới (rada, tên lửa, pháo cao xạ)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tombuys, 11/05/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Một số hệ thống phòng không đang được các nước hợp tác phát triển:
    Hãng GSKB Almaz-Antei (Nga) đang hỗ trợ Hàn Quốc công nghệ để nước này nghiên cứu phát triển hệ thống tên lửa phòng không tầm trung KM/SAM:
    http://www.emilitarynews.com/priv/e***or_data/20090612/1244766474.jpg
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  2. spyders

    spyders Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2009
    Bài viết:
    526
    Đã được thích:
    12
    Bọn Nam Hàn nì tính ra có nền ktQS cũng ghê gớm chớ hè,tương lai cạnh tranh xuất khẩu luôn dới các anh cả đi chớ.Hổng bít nhà mình có siu tầm thứ hàng nóng nào từ anh nì ko bác?
  3. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    [​IMG]
    Việt Nam và Hàn Quốc thống nhất tăng cường quan hệ hợp tác quân sự, kể cả giao lưu công nghiệp quốc phòng thời gian tới. Đây là một trong những nội dung Tuyên bố chung hai nước nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Lee Myung - bak hôm 21/10.
    Chủ tịch ***************** và Tổng thống Lee Myung - bak cho rằng quan hệ hợp tác quân sự, kể cả giao lưu công nghiệp quốc phòng, thời gian qua đã phát triển tích cực và hy vọng mối quan hệ đó sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới.Hai nhà lãnh đạo đồng ý nâng ?oquan hệ đối tác toàn diện? hiện nay giữa hai nước lên tầm quan hệ ?ohợp tác chiến lược? và sẽ ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác kinh tế.
    Còn hàng HOT thì?..suỵt !
  4. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Công ty Rafael (I-xra-en) đã thành công trong dự án hợp tác với Ấn Độ nghiên cứu chế tạo hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa Barak 8:
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. thangtutai

    thangtutai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    43
    Hàn xẻ cứ như dạng bắt cá 2 tay ấy nhỉ , sáng đi chung với Mỹ tối về chơi với Nga . tại sao vũ khí ko bắt tay với Mỹ
    à hệ thống pa te chót gì đó đâu rồi . nhìn cái dàn trên có phần giống S-300 và Arrow-2
  6. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Mỹ chỉ muốn bán thành phẩm chứ ít khi chịu chuyển giao công nghệ tận tình, nên việc Hàn bắt tay với Nga cũng là dễ hiểu. Còn vài loại vũ khí khác Hàn cũng đã hợp tác với Nga rồi.
    Hệ thống trên, từ radar đến bệ phóng hao hao giống Sam P/T của Pháp này bác:
    [​IMG]
  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Số phận long đong của hệ thống THAAD:

    [​IMG]

    Hôm 17/8, Lầu Năm Góc thông báo rằng, họ đã rút lại hợp đồng 400 triệu USD với Lockheed Martin do một bộ phần trong hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD chưa trải qua các vụ thử nghiệm chính.

    “Một thiết bị an toàn của tên lửa chưa trải qua các cuộc thử nghiệm về tính năng”, Richard Lehner, phát ngôn viên Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Lầu Năm Góc, cho biết.

    Kết quả là cơ quan này đã rút lại hợp đồng chế tạo tên lửa phòng không tầm cao (THAAD), cho đến khi vấn đề trên được sửa chữa và trải qua các cuộc thử nghiệm theo yêu cầu.



  8. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Các nhà khoa học Ấn Độ hiện đang tập trung phát triển tổ hợp vũ khí phòng không mới sử dụng công nghệ laser theo khuôn khổ dự án “Vũ khí năng lượng định hướng” (Directed Energy Weapons – DEW). Chịu trách nhiệm thực hiện dự án nói trên là Cơ quan nghiên cứu và thực nghiệm quốc phòng Ấn Độ (DRDO). Dự án DEW của Ấn Độ được thiết kế để có khả năng tiêu diệt tên lửa đạn đạo của đối phương bằng các hạt năng lượng hạ nguyên tử hoặc sóng điện từ.

    Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm các mẫu vũ khí phòng không sử dụng tia laser. Kết quả của các cuộc thử nghiệm nói trên đã chọn ra được một loại vũ khí sử dụng tia laser có khả năng tiêu diệt máy bay hoặc trực thăng ở khoảng cách 10 km. Dự kiến, tổ hợp vũ khí nói trên sẽ chính thức được biên chế cho quân đội Ấn Độ trong vòng 2 năm tới.

    Ngoài phiên bản trên bộ, tổ hợp vũ khí phòng không sử dụng tia laser sẽ được thiết kế để lắp đặt trên tàu ngầm, khu trục hạm của hải quân. Thậm chí là trên các máy bay tiêm kích và vận tải thuộc không quân Ấn Độ.

    Tổ hợp vũ khí laser của Ấn Độ sẽ sử dụng tia laser có cường độ 25 kW. Tia năng lượng này có thể đốt cháy và phá hủy tên lửa đạn đạo của đối phương trong bán kính 7 km. Tổ hợp vũ khí này trong tương lai sẽ là một phần trong hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia của Ấn Độ.

    Bên cạnh việc phát triển tổ hợp vũ khí laser phòng không mới nói trên, Ấn Độ hiện cũng đang tiến hành thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Prithvi với tầm bắn chặn lên tới 80 km. Ấn Độ dự kiến sẽ triển khai các tổ hợp chống tên lửa nói trên bắt đầu từ năm 2013. Cùng với đó, quốc gia Nam Á này cũng bắt đầu giai đoạn 2 của dự án phát triển tổ hợp chống tên lửa Prithvi với tham vọng đủ khả năng đánh chặn các tên lửa liên lục địa của đối phương phóng tới.

    Hình ảnh một số hệ thống vũ khí năng lượng định hướng:
    Dự án của Liên Xô (cũ):
    [​IMG]

    Mỹ đang nghiên cứu và thử nghiệm nhiều loại khác nhau:
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    ....
  9. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Theo đánh giá của giới phân tích quốc tế thì Nga sẽ giữ vị trí dẫn đầu thế giới về xuất khẩu tổ hợp vũ khí này trong 5 - 10 năm nữa:
    [​IMG]
    Nga hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp tổ hợp vũ khí phòng không tầm xa. Từ 2006-2009 Nga đã xuất khẩu 160 tổ hợp, trị giá 2,48 tỷ USD. Giai đoạn 2010-2013 số lượng cung cấp dự kiến 120 tổ hợp trị giá 1,85 tỷ USD. Mỹ đứng thứ hai (sau Nga) trong lĩnh vực này.


    [​IMG]
    Nga cũng đang đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp tổ hợp phòng không tầm thấp và tầm trung. Từ 2006-2009 Nga xuất khẩu 167 tổ hợp phòng không mới, trị giá 3,472 tỷ USD. Năm 2010-2013 tính cả các đơn đặt hàng tại thời điểm này Nga sẽ cung cấp không ít hơn 124 tổ hợp, trị giá gần 2,218 tỷ USD.
    [​IMG]
  10. 272chip272

    272chip272 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    1.717
    Đã được thích:
    3
    Bác tombuy vẫn cày ác nhỉ! Lâu quá mới vào thăm các bác!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này