1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản - 日本国自衛隊 - The Japan Self Defence Forces P2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Minuteman3, 08/06/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Cục trên ( Là cái Tời ) dùng để móc cái cục làm bỏng bi rồi thả xuống tiên sinh ạ :-*
  2. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    ướng Trung Quốc: “Đảo Okinawa không phải của Nhật” Quote:
    (Dân trí) – Sau khi một số tờ báo lớn của Trung Quốc tuyên bố đảo Okinawa không phải của Nhật, mới đây đến lượt một thiếu tướng của quân đội nước này khẳng định quần đảo Ryukyu, bao gồm cả Okinawa không phải của Nhật.

    [​IMG]
    Ông Luo Yuan tuyên bố Okinawa không phải của Nhật​


    Thông tin được tờ Bưu điện Hoa Nam của Hồng Kông đăng tải. Theo đó ông Luo Yuan, thiếu tướng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) khẳng định Nhật không thể tuyên bố chủ quyền với quần đảo Ryukyu, bao gồm cả Okinawa, bởi cư dân ở đây đã bắt đầu cống nạp cho Trung Quốc cả 500 năm trước khi quay sang cống nạp cho Nhật.

    Tuyên bố trên được ông Lou đưa ra trong cuộc phỏng vấn ngày hôm qua với hãng tin China News Service. Dẫn chứng vị tướng này đưa ra đó là từ năm 1372 quần đảo này đã cống nạp cho triều đình Trung Quốc. Trong khi đó phải tới năm 1872, tức là 500 năm sau, Nhật mới tranh thủ sự suy yếu của Trung Quốc để ép quần đảo Ryukuyu này cống nạp cho mình.

    Okinawa, đảo lớn nhất trong quần đảo này, hiện là nơi đóng quân của nhiều binh lính Mỹ. Đảo này từng do Mỹ kiểm soát theo một ủy quyền của Liên hợp quốc tới năm 1972 trước khi được bàn giao cho Nhật.

    Tướng Lou, một người nổi tiếng với những phát biểu theo tư tưởng dân tộc chủ nghĩa, lập luận rằng người dân trên quần đảo Ryukyu có mối quan hệ về sắc tộc và văn hóa gần với cư dân duyên hải Trung Quốc hơn là Nhật Bản. Những người cai quản nơi này từng là chư hầu của Trung Quốc, ông Lou tuyên bố.

    Trước phát biểu của vị tướng có tư tưởng hiếu chiến này, tờ Nhân dân nhật báo của đảng Cộng Sản Trung Quốc cùng một tạp chí do Bộ ngoại giao nước này phát hành mới đây cũng đặt dấu hỏi về chủ quyền của Nhật đối với quần đảo có số dân 1,4 triệu người này.

    “Chúng ta không nên thảo luận việc Ryukyu có phải của Trung Quốc hay không bởi đó chắc chắn từng là nước chư hầu của Trung Quốc”, ông Lou quả quyết. “Tôi không nói toàn bộ các nước chư hầu trước đây đều là của Trung Quốc nhưng chúng ta có thể nói một cách chắc chắn rằng quần đảo Ryukyu không thuộc về Nhật Bản”.

    Trung Quốc từ lâu vẫn luôn có những tuyên bố gây tranh cãi về chủ quyền dựa trên mối quan hệ chư hầu của triều đình Trung Quốc xưa kia.

    Tuyên bố của ông Lou được đưa ra giữa lúc những tranh cãi về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư không có người sinh sống đang làm căng thẳng mối quan hệ ngoại giao hai nước.

    “Quần đảo Ryukyu còn không thuộc về Nhật thì đâu có gì để chúng ta bàn về Điếu Ngư”, ông Lou tuyên bố.

    Những tuyên bố nêu trên của ông Lou rất có thể sẽ lại khiến Tokyo nổi giận. Mới tuần trước, người phát ngôn của chính phủ Nhật, chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga, đã tuyên bố những bài báo của Trung Quốc về chủ quyền của Nhật với đảo Okinawa là “thiếu suy nghĩ”.

    Ông cũng khẳng định Tokyo đã phản hồi lại Bắc Kinh qua kênh ngoại giao rằng Nhật phản đối mạnh mẽ nếu những bài báo đó thể hiện quan điểm chính thức của Trung Quốc. Nhưng sau đó Trung Quốc cho biết bài báo được viết bởi các tác giả với tư cách nhà nghiên cứu, ông Suga chia sẻ với báo giới.
  3. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Thằng diễn viên hài lã viện này được CP tung cẩu trả tiền thuê để chuyên đi hô hào một công đôi việc: thu hút cộng đồng thế giới vào vấn đề khác nhằm che đậy ung nhọt trong nước đang ngày một nhứt nhối. Đối với bọn cẩu ghẻ, nếu thèm muốn chỗ nào thì chỗ đó sẽ trở thành không hợp pháp, vô chủ, nhiều nước có tranh chấp. Chỉ tội có mỗi ********* con nằm trước cửa nhà, mấy lần nhá roi nhưng sợ nó cắn nên đành nuốt nước bọt cho đỡ thèm;)). Tội cho con cháu Háng cẩu anh hùng thật=))
  4. banmehyvong2013

    banmehyvong2013 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2013
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Xe tăng số 1 châu Á Type-10 của Nhật Bản
    Thứ Năm, 16/05/2013, 07:35 [GMT+7]
    (ĐVO)-Ngày 27/04 vừa qua, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cưỡi trên xe tăng Type-10 của Nhật Bản khiến dư luận quan tâm và tìm hiểu về sức mạnh của xe tăng này.


    http://http://www.baodatviet.vn/hinh-anh/201305/Xe-tang-so-1-chau-a-Type-10-cua-Nhat-Ban-2347121/

    Sao Bat Nhat lại bảo Type 99A2 tốt nhất thế giới nhỉ:-w Zậy không biết mua của thằng nào đây;))
  5. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7

    Nhật “tóm sống” tàu ngầm "lạ", bám theo tàu sân bay Nimitz
    Kyodo News của Nhật Bản, Bộ Quốc phòng Nhật tuyên bố, đêm 12/5, lực lượng tự vệ trên biển của nước này đã phát hiện 1 tàu ngầm lạ, nghi là của Trung Quốc hoạt động ở khu vực tiếp giáp phía nam đảo Kume - Okinawa.
    http://www.anninhthudo.vn/quoc-phon...am-la-bam-theo-tau-san-bay-nimitz/499466.antd
    nhục thật, lực lượng ngầm của khựa hay là những cổ quan tài di chuyển dưới đại dương? Xao dễ phát hiện giống như bkav phát hiện ra vi rúc quá=))
  6. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Tầu ngầm Oyashio trở về căn cứ


    [YOUTUBE]rvAF7dPsYBw[/YOUTUBE]

    Lên đường làm nhiệm vụ tại quân cảng Maizuru

    [YOUTUBE]cjjBG4WylIs[/YOUTUBE]
  7. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Bác su nhằm rồi, cái tời kéo đó dùng để cứu hộ là chính, còn cái sonar thì ở dưới chỗ để nó có 1 cửa tròn, khi nào cần tác chiến, nó sẽ thả xuống bằng chiếc máy kéo để ở phía sau, người điều khiến ngồi ở ghế bên cạnh.
  8. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Nhà em thì cho rằng loại Sonar này là loại thả chứ không phải loại kéo thím ạ [:D] Có gì không phải thím giải độc hộ nhà em với nhé [r2)]
  9. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Thì mình nói nó là sonar được "thả xuống" mà :D
  10. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Xin lỗi thím nhà em không đọc kỹ bài của thím mong thím bỏ quá cho :-*
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này