1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.572
    Đã được thích:
    841
    Cứ đà này dám có tay phát ngôn nạn nhân chất độc da cam là do mấy thứ này lắm à nha!

  2. killaruan

    killaruan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    :))Dioxin liên quan gì tới trứng thúi với thịt thúi hả chính ủy!=))
  3. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.572
    Đã được thích:
    841
    Có vấn đề về đọc hiểu à? ^:)^
  4. killaruan

    killaruan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Tui đang nói trứng thúi với thịt thúi tự nhiên có người comment bài viết của tui đánh trống lãng qua vấn đề nạn nhân chất độc da cam Dioxin! Vậy mà còn hỏi lại tui nửa chứ![:P]
  5. saruman

    saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    1.684
    Đã được thích:
    140
    Hớ hớ, thằng Hàn nếu bị táng thì đại ca sẽ nhảy vào cứu. Còn thằng Triều thì ai cứu? Tàu hả, nằm mơ đi, cùng lắm chỉ tuồn súng ốn cho thôi chứ ko còn cả triệu chí nguyện quân nữa đâu;))

    Còn chuyện xưa thì xin thưa: từ thập kỉ 80 trở về trước KT thằng Triều còn cao hơn Hàn nhé:)) CŨng đừng so Triều với Xô, 1 thằng đất đai tài nguyên bao la với 1 thằng bé như lỗ mũi đến đất canh tác còn thiếu
  6. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352
    Khiếp quá nhẩy... ung với chả thư... Em thì em khẳng định ung thư chủ yếu do bây giờ chén đồ thực phẩm có chất bảo quản, tăng trọng, thuốc trừ sâu.... thôi. Chứ nếu lý luận như bác thì số chết vì ung thư sẽ ra đi ào ào vào những năm 90-95 chứ chả phải chờ đến giờ.
    Em thì em cũng chả mơ đến "thiên đường XHCN bao cấp" đâu... Giờ sợ khổ lắm rồi. Có lẽ vì hồi nhỏ mình không suy nghĩ đến cơm áo gạo tiền, việc phụ giúp bố mẹ cũng rất vô tư chả tính toán gì (không như đám chíp con bây giờ bố mẹ nhờ lấy cái gì cho cũng đặt điều kiện)... Trò chơi thì nhiều trò nghịch vui lắm (nhiều trò nguy hiểm như đập đạn 37ly lấy các tút, oánh khăng, oánh quay, quay lửa, quay xèng, bắn tên.... hồi đó thì thích giờ nghĩ lại thấy lạnh sống lưng)... nhưng những trò ấy cũng giúp cho mình khả năng khéo léo và sáng tạo hay phết.
    Về vụ đồ quá hạn, ngày xưa em nhớ mỗi lần có con gà rù, gà toi là vui lắm, thế là có bữa cải thiện đột xuất. Chả bù cho bây giờ H5 với H7 vứt cả ngàn con vào sọt rác....
  7. killaruan

    killaruan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Tàu với Nga không cứu thì ai cứu. Nhớ hồi nào quân chí nguyện qua cứu giúp đồng minh giờ này chí nguyện đâu rồi?[:P]
    Thập kỷ 80 kinh tế BTT mạnh hơn HQ mà không sản xuất được một chiếc xe hơi. Mấy tay tuyên ráo đem hình Seoul 70, 80 ra cho anh em xem nào![:P] Quá khứ thì không biết thực hư sao chứ hiện tại HQ nó giàu gấp cả chục lần BTT.[:P]
  8. saruman

    saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    1.684
    Đã được thích:
    140
    ĐỎ 1: giờ ứ phải thập niên 50 của TK trước

    Đỏ 2: Ờ, Triều ko làm được xe hơi mà lại làm được xe tăng, hay nhể;))
  9. vaputin

    vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    5.351
    Đã được thích:
    133
    Nhiều chất độc tích tụ dần trong cơ thể, chưa biết chừng nào trời gọi cậu ơi.
    Ai nói năm 90-95 không ra đi ào ào?
    Đành rằng ai trãi qua thời đó thì dễ dàng dám đương đầu với mọi gian khó sau này nhưng không ai muốn con mình phải sống trong những điều kiện của thời đó. Tớ không bao giờ tự hào với con tớ là đã sống qua thời gian khó khăn như thế tuy vậy thấy bọn trẻ bây giờ sướng hơn mình hồi xưa quá thì cũng lo lo "nhỡ gặp khó khăn thì ko biết bọn trẻ xoay xở thế nào"
  10. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.572
    Đã được thích:
    841
    Khà khà, vậy mà nó có liên quan mới chết chớ, không hiểu tại sao có liên quan thì lễ phép hỏi, sẽ có giải thích, chớ đây chẳng rỗi hơi mà đánh trống lãng đâu! [:D]
    Hự! [:D]

    Dân Hàn có hơn nửa mơ hồ, thờ ơ với khái niệm 'Thống nhất đất nước'. Đó là hậu quả của việc 3/4 dân Hàn nhập đạo Tin Lành và Kito từ 1955 đến nay. Với Tin Lành và Kito, Chúa là trên hết. Đất Chúa thiêng hơn Tổ Quốc và Thiên đàng đáng quan tâm hơn quê hương. Giới trẻ Hàn bị ảnh hưởng lối sống Mỹ khá nặng, tuy mức sống cao nhưng các vấn nạn xã hội rất căng thẳng: Tỷ lệ ly hôn, tự tử cao nhất châu Á. Thế giới ngầm thao túng kiểm soát chính trường dữ dội và trắng trợn. Đặc biệt là sự hiện diện của gần mấy chục ngàn lính Mỹ khiến 1 bộ phận không nhỏ dân Hàn 'hài lòng mãn nguyện' bởi được chở che bảo bọc. Tâm lý đó đã làm mục ruỗng ý thức dân tộc tự cường tự chủ và lòng tự hào về truyền thống Triều Tiên.

    Triều Tiên dù có tên lửa đạn đạo và bom nguyên tử nhưng chả là gì so với Mỹ ở Hàn - Nhật. Bất cứ động thái nào vượt quá vĩ tuyến 38 đều mặc nhiên tuyên chiến với Mỹ và chiến thắng là điều không tưởng đối với Triều Tiên (1 phần do thiếu hậu thuẫn bên trong của dân Hàn). Trong khi đó, não trạng của chính giới Hàn là muốn 'thống nhất' Triều Tiên theo kiểu đợi cho dân Triều Tiên chịu không nổi Cộng sản sẽ dấy loạn, Hàn vẫn tích cực tiến hành chiến tranh tâm lý, khi đó Hàn sẽ 'NUỐT CHỬNG' Triều Tiên.

    Chuyện thống nhất 2 miền Triều Tiên có lẽ còn xa vời tít tắp nhưng tình thế này có lợi cho VN. Mỹ luôn căng mắt dỏng taivà dồn máu về bán đảo Triều Tiên thì Trung Quốc cũng mất ăn mất ngủ và hướng lực lượng quốc phòng hùng hậu về đó. Trâu bò ghìm nhau cho VN có cơ hội hóa rồng (nhưng các bố cứ tham nhũng kiểu này thì thì e chỉ hóa trùn chứ rồng gì nổi)
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào thôi.:-??
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Thế chị này liệu đã có em bé chưa?

    [​IMG]

    Còn bà cô áo vàng này chắc là có tới mấy em bé ấy nhỉ afc nhỉ!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

Chia sẻ trang này