1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Cái kiểu giơ tay hơi giống...Đức quốc xa nhỉ [:P]

    Ước mơ có ngày anh Chí kéo quân sang nhà thằng Béo "làm cách mạng" <== lúc đấy chắc cả thế giới...ăn mừng [:P]
  2. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Tin từ Yonhapdẫn lời một sĩ quan quân đội giấu tên của Hàn Quốc xác nhận có thấy hai sĩ quan Triều Tiên “nằm dài dưới đất” mà.[:D][:D]
  3. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Đánh chết con mệ mấy ********* Mỹ đê kha kha :))

    Tuyên truyền chống Mỹ trong hệ thống giáo dục Triều Tiên
    TPO - Ở Triều Tiên, hệ thống tuyên truyền chống Mỹ bắt đầu từ cấp mẫu giáo và được coi là một phần quan trọng tương đương như học đếm.

    [​IMG]
    Trẻ em Triều Tiên được giáo dục tư tưởng chống Mỹ từ khi còn học mẫu giáo. Tư tưởng chống Mỹ được phản ánh rõ nét trên các poster khổ lớn tại các nhà trẻ ở Triều Tiên. Tại đây, trẻ em hay chơi trò dùng súng và lưỡi lê đồ chơi tấn công các binh sĩ Mỹ.
    Tại trường mẫu giáo Kaeson ở Bình Nhưỡng, lính Mỹ được mô tả là những kẻ độc ác, mũi to và mắt xanh. Họ đánh dấu tù nhân bằng sắt nung, thả chó dữ tấn công phụ nữ và nhổ răng một bé gái bằng kìm. Một bức tranh khác vẽ một lính Mỹ đạp ngã một bé gái, ánh mắt cô bé đầy sợ hãi và đau đớn.
    Học sinh của Triều Tiên được dạy rằng hai kẻ thù chính của đất nước là Nhật Bản, đô hộ Triều Tiên từ năm 1910 đến 1945 và Mỹ, đánh Triều Tiên trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950- 1953.
    Một khẩu hiện được in trên tường với một dòng chữ quen thuộc là "Chúng tôi thích chơi các trò chơi quân sự đánh lại Mỹ". Một poster khác lại vẽ hình một lính Mỹ bị thòng lọng thít cổ, bên dưới chú thích: “Hãy quét sạch đế quốc Mỹ”.

    [​IMG]
    Tấm poster tại một trường mẫu giáo với nội dung: “Đánh đuổi đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước”. Súng, đạn, xe tăng đồ chơi được sắp xếp gọn gạng trên giá . Bà Yun Song Sil, hiệu trưởng một trường tiểu học, kéo ra một hình nộm lính Mỹ mũi dài tóc xoăn và giải thích rằng học sinh sẽ dùng gậy đánh hoặc ném đá vào hình nộm. Đây là một trò chơi rất phổ biến được tổ chức dưới sân trường.
    Trò chơi này cũng được lặp lại hàng năm vào ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6). Trong khắp cả nước, học sinh diễu hành và mặc quân phục, mang theo súng và lưỡi lê đồ chơi. Tại một trong các đợt kỉ niệm vào tháng 6 ở Bình Nhưỡng, học sinh lần lượt tấn công hình nộm các lính Mỹ bằng vũ khí của các em.
    Bà hiệu trưởng dẫn ba phóng viên của hãng tin AP vào thăm trường. Bà có vẻ bối rối khi dẫn họ đi ngang qua các biểu ngữ và poster chống Mỹ bởi một trong ba phóng viên là người Mỹ.
    Bà cho biết: "Học sinh của chúng tôi được học về kẻ thù Mỹ ngay từ khi còn nhỏ".
    Chúng được dạy rằng chính sách đối ngoại hàng đầu của Triều Tiên là chống lại các thế lực thù địch bên ngoài, đặc biệt là Mỹ (có hơn 28.000 lính Mỹ đóng tại Hàn Quốc). Và họ sẵn sàng trả thù ngay cả khi chính phủ tuyên bố mong muốn hòa bình với Mỹ.
    Theo học giả Mỹ Brian Myers, "Triều Tiên nói với nhân dân rằng sẽ không bao giờ thỏa hiệp với Mỹ… Đặc biệt, họ nhấn mạnh với truyền thông là sự thù địch sẽ tồn tại mãi mãi".
    "Đế quốc Mỹ và quân phiệt Nhật là kẻ thù truyền kiếp của người dân Triều Tiên", câu nói của cố Chủ tịch Kim Jong Il được treo trang trọng trên tường của một căn phòng lớn. Sự nghiệp chống Mỹ không phải là "Chúng ta phải sẵn sàng cho một cuộc tấn công" mà là "Chúng ta phải sẵn sàng cho sự trả thù", học giả Myers nói.
    Những người Mỹ cũng được mô tả với kí hiệu hạt nhân trên mũ và đồng phục, một cách để Triều Tiên nhấn mạnh rằng Mỹ là một mối đe dọa hạt nhân đối với họ.
    Trong chương trình giảng dạy tại Triều Tiên, các bài học lịch sử gồm các câu chuyện về thời niên thiếu của cố lãnh đạo Kim Jong Il, cuộc sống dưới ách đô hộ của Nhật và chiến tranh Triều Tiên.

    [​IMG]
    Môn lịch sử, các em được học về Chủ tịch Kim Jong Il, cuộc sống đưới ách đô hộ của Nhật Bản và Chiến tranh Triều Tiên.. Tại trường mẫu giáo Kaeson, trẻ em ngồi vẽ hàng trăm bức ảnh bằng bút chì. Các bức tranh đẹp nhất sẽ được treo trên tường: một bức tranh vẽ một em bé đội mũ xanh tấn công một lính Mỹ bằng một cây gậy. Một bức tranh khác mô tả các máy bay Triều Tiên ném bom vào toán lính Mỹ. Bức thứ ba mô tả một người đàn ông đội mũ có chữ "U.S" đang quỳ gối xin tha thứ.

    [​IMG]
    Hầu hết các bức vẽ của học sinh đều có chủ đề về chiến tranh và lính Mỹ. Trong những năm gần đây, việc tuyên truyền được chuyển hướng từ các biểu tượng chống Mỹ cực đoan sang nhấn mạnh đến xây dựng kinh tế. Trên khắp các nẻo đường của Bình Nhưỡng, các biểu tượng chống Mỹ được thay bằng biểu tượng người lính và công nhân trong các xí nghiệp.
    Tuy nhiên, các biểu ngữ và chương trình giảng dạy tại trường mẫu giáo khắp Triều Tiên vẫn không thay đổi. Những đứa trẻ bốn tuổi vẫn được dạy rằng đế quốc Mỹ luôn là những kẻ thù nguy hiểm nhất.


    http://www.tienphong.vn/the-gioi/58...-trong-he-thong-giao-duc-Trieu-Tien-tpod.html
  4. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Có ngày bắn Teadong sang cái thăng phản nghịch lý tưởng XHCN ở ĐNA ấy chứ ;))
  5. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Bộ ngoại giao mỹ khuyên triều tiên không nên khoe khoang tên lửa:-"

    nguồn ; http://www.rosbalt.ru/main/2012/10/10/1044269.html

    [​IMG]



    Đây là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland.

    Theo Associated Press, bà nói, các cơ quan chức Bắc Triều Tiên tốt hơn nên suy nghĩ làm thế nào để nuôi người dân của họ, chứ không phải tạo ra vũ khí mới. "Hành động này chỉ có thể làm suy yếu những nỗ lực để khôi phục lại cuộc đối thoại với cộng đồng quốc tế" - bà Nuland.cho biết
  6. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Triều Tiên sẽ cho Mỹ thấy “vị đắng của chiến tranh”

    (VOV) - Tuyên bố mới đây của Triều Tiên cho biết sẽ đặt lãnh thổ Mỹ vào tầm ngắm của các lực lượng hỏa lực chiến lược.

    CHDCND Triều Tiên ngày 10/10 cảnh báo sẽ đặt toàn bộ lãnh thổ của Mỹ trong tầm ngắm của các lực lượng hỏa lực chiến lược của nước này.
    Tuyên bố của CHDCND Triều Tiên, do phát thanh viên CHDCND Triều Tiên đọc trên Đài Truyền hình quốc gia nước này nêu rõ, hiện tại, CHDCND Triều Tiên đã được trang bị các trang thiết bị hỏa lực chiến lược đủ khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản: “Quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên sẽ làm tất cả những gì có thể để tăng cường sức mạnh quân sự nhằm đối phó với tình hình hiện nay. Quân đội CHDCND Triều Tiên sẽ đặt các căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc, Nhật Bản và tại Mỹ vào tầm ngắm. Chúng tôi không che giấu thực tế này”.
    CHDCND Triều Tiên cũng đồng thời cáo buộc Mỹ đang cố tình xây dựng một mạng lưới vây hãm chiến lược của Mỹ tại châu Á. CHDCND Triều Tiên sẽ cho Mỹ thấy “vị đắng của chiến tranh”. Đồng thời, CHDCND Triều Tiên chỉ trích kế hoạch bành trướng quân sự của Hàn Quốc, coi đây là hành động đi ngược lại thỏa thuận kiểm soát vũ khí toàn cầu có tên gọi là Cơ chế kiểm soát công nghệ tên lửa (MTCR).
    Tuyên bố của CHDCND Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh cuối tuần qua Hàn Quốc tuyên bố sẽ phát triển các tên lửa đạn đạo với tầm ngắm lên tới 800 km theo thỏa thuận mới đây với Mỹ. Loạt tên lửa này đủ để bao quát toàn bộ bán đảo Triều Tiên. Trung Quốc và Nhật Bản cũng đều tỏ ra quan ngại sau tuyên bố này của Hàn Quốc./.

    Hồng Nhung/VOV-Trung tâm tin
    (Theo CCTV)


    Đánh chết mẹ nó đi kha kha :))
  7. Akihito

    Akihito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2012
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Seoul xác nhận 3 binh sĩ Bắc Triều Tiên vượt tuyến đào ngũ

    [​IMG]Binh sĩ hai miền Triều Tiên đối diện nhau tại vùng giới tuyến phi quân sự, Paju, 55 km phía bắc Séoul. REUTERS/Lee Jae-Won




    Tú Anh
    Từ tháng 8 đến cuối tuần qua, đã có ba binh sĩ Bắc Triều Tiên vượt vùng phi quân sự sang miền nam tìm tự do. Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc xác nhận tin này sau vụ một binh sĩ miền bắc hạ sát hai sĩ quan trước khi vượt tuyến hồi thứ bảy tuần trước 06/10/2012.Tại Bình Nhưỡng, chủ tịch Kim Jong Un cảnh báo nguy cơ « đào ngũ » trong quân đội.


    Theo hãng Yonhap, liên tiếp có ba binh sĩ Bắc Triều Tiên, không cùng đơn vị, đào ngũ đã vượt qua vùng phi quân sự kể từ tháng 8. Vụ mới nhất xảy ra vào ngày thứ bảy 06/10/2012, một binh sĩ biên phòng chưa đến 20 tuổi đã hạ sát hai sĩ quan để tẩu thoát. Trước đó, vào tháng 8, một binh sĩ vượt biên giới phía tây và đến ngày 02/10/2012 thì xảy ra vụ vượt tuyến ở biên giới phía đông.
    Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc Jeong Seung Jo xác nhận các thông tin này. Các binh sĩ Bắc Triều Tiên đào ngũ đều rất trẻ. Họ cho biết trong chế độ miền bắc người thanh niên không thấy có tương lai. Một trong những lý do làm cho binh sĩ Bắc Triều Tiên bất mãn là tình trạng thiếu lương thực, thiếu khẩu phần ăn . Qua những câu chuyện mà ba người lính đào ngũ kể lại trong các cuộc thảm vấn thì quân đội miền bắc đang gặp tình trạng thiếu kỷ luật.
    Sự kiện binh sĩ biên phòng Bắc Triều Tiên ở vĩ tuyến 38 đào ngũ là chuyện hiếm hoi : 6 vụ trong vòng 10 năm. Thành phần trấn đóng vùng giới tuyến đều được chọn lọc theo lý lịch, xuất thân từ những gia đình « có tiếng » trung thành với dòng họ Kim Nhật Thành.
    Theo bản tin của AsiaNews ngày 08/10/2012, tại Bình Nhưỡng, trong một buổi họp với một nhóm sĩ quan cao cấp, chủ tịch Kim Jong Un cảnh báo nguy cơ « binh sĩ đào ngũ » mà ông gọi là « vết nhơ không thể rửa sạch trên lá cờ thân yêu » .
    Theo phân tích của giáo sư Yun Duk Min, Đại học ngoại giao Seoul, thì tình trạng thiếu kỷ luật trong quân đội và bất mãn trong dân chúng đang dâng cao tại Bắc Triều Tiên, vì nạn thiếu ăn mỗi ngày mỗi trầm trọng hơn sau thiên tai hồi mùa hè năm nay.
    Trong lúc đó, giới lãnh đạo Bình Nhưỡng tiếp tục chạy đua võ trang nguyên tử và tên lửa bất chấp hậu quả.
    http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20121...-ba-binh-si-bac-trieu-tien-vuot-tuyen-dao-ngu
  8. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    Nó mà cắt viện trợ lương thực khoảng 5 -> 10 năm thì có khi bắn lên được cả sao Hỏa, bác nhể ??? [:D]
  9. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Tình anh em sao lại nỡ đối sử với nhau như thế @Con_Chau_Dai_Han:-O

    Trung Quốc sẽ chặn lính biên phòng Bắc Triều Tiên đào ngũ bằng hàng rào điện

    nguồn : http://vietnamese.ruvr.ru/2012_10_11/90892844/

    [​IMG]

    Để ngăn chặn việc ngày càng có nhiều lính biên phòng Bắc Triều Tiên chạy sang lãnh thổ của mình, Trung Quốc đang gia cố biên giới với CHDCND Triều Tiên bằng hàng rào dây thép gai có điện.

    Theo thông tin một cổng Internet của Hàn Quốc chuyên thu thập và phân tích thông tin từ phía bắc, người Trung Quốc đã chăng hàng rào dây thép gai có điện thế 220-380 volt khắp nơi, chỉ trừ các con đường dẫn đến trạm kiểm soát.

    Đường biên giới với Bắc Triều Tiên trước đây cũng đã được chăng hàng rào dây thép gai thông thường, tuy vậy đây hoàn toàn không phải là một trở ngại đáng kể đối với những người Bắc Triều Tiên đã quyết định đào ngũ sang Trung Quốc, "Interfax" nhận xét.
  10. MittRomney

    MittRomney Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/10/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Ủn ăn ở làm sao mà lính cứ vượt biên hoài!

Chia sẻ trang này