1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng bộ binh!!!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi 272chip272, 04/08/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mig35

    mig35 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2011
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    AK 10x đắt hơn là do vật liệu làm súng là vật liệu mới không sẵn như sắt, gỗ có ít nhà máy sản xuất loại vật liệu này, công nghiệp quộc phòng của Ngố cũng suy yếu nhiều, một phần là vì có nhiều nhà máy thời xô viết nằm ở các nước cộng hoà, nên qui mô, sản lượng ít thì đắt là đương nhiên, cái dây chuyền thời trước còn không hiện đại bằng bây giờ ấy chứ, thời trước lúc tiềm lực về vật chất và con người còn hùng hậu thì sản xuất nhiều rộng rãi để còn viện trợ cho các nước anh em, giờ thì kiếm lời là chính, bây giờ mà mua ak 47 chính hãng do Ngố sản xuất thì cũng không rẻ đâu
  2. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Anh mì đừng có tỏ ra nguy hiểm thế: Pô li me mà đắt hơn sắt, gỗ thế tai sao băng đạn AK lại chuyển từ sắt sang Pô li me.
    Thật là thong manh vãi hàng.
  3. mig35

    mig35 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2011
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    tất nhiên là một miếng nhựa phải rẻ hơn một miếng sắt rồi chuyển từ vật liệu cũ nặng sang vật liệu mới vừa rẻ vừa nhẹ là chuyện đương nhiên ở đây ý của mình không phải là vật liệu làm súng đắt mà là nó không phổ biến để nhà máy nào cũng làm được dẫn tới năng suất không cao làm tăng giá thành, còn nếu muốn rẻ đi thì quân đội nga cứ đặt hàng với số lượng lớn thì họ sẽ mở rộng qui mô sản xuất thì giá thành sẽ hạ thôi
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    tất nhiên là một miếng nhựa phải rẻ hơn một miếng sắt rồi chuyển từ vật liệu cũ nặng sang vật liệu mới vừa rẻ vừa nhẹ là chuyện đương nhiên ở đây ý của mình không phải là vật liệu làm súng đắt mà là nó không phổ biến để nhà máy nào cũng làm được dẫn tới năng suất không cao làm tăng giá thành, còn nếu muốn rẻ đi thì quân đội nga cứ đặt hàng với số lượng lớn thì họ sẽ mở rộng qui mô sản xuất thì giá thành sẽ hạ thôi
  4. huyphuc1981_nb_aaah

    huyphuc1981_nb_aaah Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    53
    Bọ chí phèo chuyên nghiệp của các mõ đấy mà. Các mõ dùng những lừi lẽ như vậy, nhưng bạn chửi lại là bị treo. Mấy nick này đều một giọng như nhau dù có đổi tên thay họ suốt 6 năm qua.

    ===========[/SIZE][/FONT]


    =)):))>:)[:D][:P]^:)^ Vái lạy trình độ học vẫn của giống sa mạc. Người ta làm nhựa thay sắt gỗ là cho rẻ, rẻ cả nguyên liệu và máy, vì sắn gỗ là cắt gọt, còn nhựa là ép định hình, chẳng có con lợn nào dám bảo nhựa đắt hơn sắt gỗ cả, gỗ ép bền và nhẹ, sao ko bảo M16 bỏ nhựa đi.

    Ngoài trích khí xiên ngược là một ví dụ, AKM còn có nhiều đặc điểm nữa dẫn đến tốn nhân công, đơn giản thế thôi, khi giá nhân công ở Nga cao lên thì điều đó đẩy giá thành lên cao, vì vậy, Nga mới phải mua robot ăn cơm Việt Nam để bán cho nước khác. Vũ khí bộ binh Nga thì không một nước nào đã và đang có hiện tượng những năm 195x, 196x, 187x, khi đó, toàn bộ thế giới trừ Mỹ và vài nô tì như Nam Hàn Vịt, đều dùng súng Nga, kể cả các nước thân cận Mỹ nhất như Canada, Anh, Nhật. Khi đó, thương Tây sử dụng thiết kế FN FAL (súng tấn công của Tokarev gần giống SVT) và FN FNC (AK nhưng chuyển tai quay đến chuôi khoá nòng để gia công CNC khi thiếu máy chuyên nghiệp cho những hợp đồng lớn chỉ sản xuất khoá nòng AK), chỉ có Đức dùng thiết kế của họ, Phần Lan thì dùng thiết kế lùi con lăn hãm của Đức (Stg57) nhưng đạn AK. Sau này, châu ÂU chuyển sang tiêu chuẩn NATO khi Mỹ chấp nhận dùng đạn FN SS109 (Mỹ là M16A2), có nhiều kiểu súng khác nhau, nhưng nhiều nước trong dó có những nước lớn là Ấn Độ và Indonexia vẫn dùng FN FNC bắn đạn NATO.
    http://world.guns.ru/assault/be/fn-fal-r.html
    http://world.guns.ru/assault/be/fn-fnc-r.html

    To bạn gì, mình ví dụ cái trích khí xiên ngược là vì đó là một trong những đặc điểm quan trọng làm tăng khối lượng nhân công. Ngoài cái trích khí gia công tốn, cái nòng cũng tốn theo. Khi bỏ đi, thì dùng trích khí tiết lưu chữ T, cả cái nòng được gia công cắt gọt bởi 1 máy, khoan luôn 3 lỗ (buồng đốt, nòng và trích khí), với thời gian 1 máy tự động hoàn toàn chỉ mất vài phút một nòng, trước khi mạ và chuốt rãnh cùng với ren.
  5. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    Loạn thuyết hoán cải sự thật là chuyện của các bạn. Vất AK tầm súng Tây là chuyện của bộ quốc phòng Nga. THế mới thấy loạn thuyết không thay đổi được sự thật . Loạn thuyết cuối cùng chỉ là ....nói xằng chả có ngài bộ trưởng nào đủ dại để nghe. Tôi đề nghị các bạn tổ chức hội nghị thuyết khách ngài bộ trưởng quốc phòng Nga năn nỉ ngài ấy đừng vất AK hổ mặt kẻ loạn thuyết.
  6. huyphuc1981_nb_aaah

    huyphuc1981_nb_aaah Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    53
    Lại cử an làm hàng giả 2 topic ko tìm thấy cái T-72 thủng trán. Mà sao các liệt não cứ bắt Gấu phải làm AK-47 thế, sao các liệt não ko bắt Mèo làm xe tăng M41, súng trường Thompson, M1 cạc bin đi. =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))

    Thật đúng là căn bệnh tự kỷ ám thị, tìm 8 năm không thấy một cái T-72 thủng trán thì phát rồ vớ lấy cái tin này

  7. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    Tư duy bị lão hoá ngũ không được à? sao Phúc thức khuya vậy. Ừ theo chân lý VC do Phúc đề xướng thì 20mm AP chỉ gãi ngứa xe bọc thép mỏng dính PT-76 nhưng có thể tiêu diệt M1 các loại. Trái tim như thế thì làm sao thấy được chuyện T-72 bị bắn từng bầy. Có nói chỉ vô ích. Nhưng chuyện đó chả ăn thua. Quan trọng là đi Nga năn nỉ bộ QP Nga đừng vất AK tội nghiệp Phúc ạ.
  8. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8

    ơ thế té ra Chần là năm bô cứ cãi mặt trời không có lửa à, hay đấy.[:P]
    Nói chung anh Xéc cứ phán một cái là có cả đoàn Pò Chần nhảy dô hít lấy hít để, cả một bước tiến lớn: từ chỗ khệnh khạng tưởng mình là nhất nay há mỏ đợi thầy Nga huấn thị, chăm chỉ tìm cái khuyết điểm của vũ khí Nga về trình bày cho thầy để thầy sửa, cái công khuyển mã chi tình như dzậy, thế nào cũng được thầy Nga thưởng cho dăm con cá khô, vài cân mỡ muối, cố lên nhé;))
  9. Dr.No

    Dr.No Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2007
    Bài viết:
    1.084
    Đã được thích:
    70
    Mỹ cũng thay súng nè:
    Army Sets Sights on New Rifle: http://online.wsj.com/article/SB10001424052748704124504576118550237336920.html

  10. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Chuẩn bị đấu thầu rồi.


    Theo hai dự án song song
    Dự án 1 là cải tiến M4
    Dự án hai là đấu thầu giữa các hãng súng Mỹ và Đức để chọn ra một khẩu.

    Bước cuối là so giữa súng kết quả của 1 và 2 để ra dream rifle.

    Theo mênhf thì Heckler dễ thắng lắm.

    Dòng M thì đầu tiên cả khẩu súng đểu, thay đạn Bỉ xong té ra nòng đểu, có lẽ sau quả thầu này hi vọng trộm được bí quyết làm nòng của Đức[:P].

    AK thì anh Xéc định chê nghĩ mãi không ra cớ thì bẩu nó ...già về đạo đức:))

Chia sẻ trang này