1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng bộ binh!!!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi 272chip272, 04/08/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. DKSH

    DKSH Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Bài viết:
    896
    Đã được thích:
    39
    xét về sức mành thì đúng là MP5 ngang hàng vs M4 thật.mà tầm bắn hiệ quả của MP5 là 100m,còn M4 chỉ 75m,97m thì Mp5 làm anh M4[:P][:P]
    bác gabeo định nói là AKS74U là tiểu liên dùng đạn súng trường.còn M4 lừng danh là "súng trường tấn công" mà nsao lại dưới cơ vs Mp5 nhể:)):)):))
  2. Freedom_Fighter

    Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    0
    hê hê phi đờm tớ đây chỉ biết MP5 hay M4 gì thì các lực lượng đặc nhiệm trên thế giới đều sử dụng nhiều hơn so với AKS74U

    [​IMG]
  3. armycorp

    armycorp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2009
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    1
    bạn siu tầm ở đâu mừ M4 tầm 75m,97m hay vậy cho em xin cái lin?
  4. Freedom_Fighter

    Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    0
    lão ấy ko có đâu bác [-( , lão gì cái gì cũng Nga là nhất quả đất, có khi cái nôi nhân loại cũng theo thuyết Fuk rồ là từ Nga mà ra đấy hê hê >:)
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------


    hê hê vậy mà thằng con AK 74 lại đi đúc nòng cho dài za làm cái giề vậy bác Fuk =)) hóa ra lại đi nhai lại thằng M16 à. Hãi thật cạt bin là từ ALXX nhái slave :-ss
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Như thế này cho dễ hiểu : Tiếng Việt đôi khi không đủ các từ chuyên môn cho các loại súng vì nhà ta không phải là nước sản xuất súng ống. Cho nên các bác không hiểu rỏ dân Âu Mỹ họ xài làm sao. Mình thì hể súng nào gọi là cạt bin thì cứ thế mà gọi, các súng khác thì hổng phải !!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Carbine = light automatic rifle or = A lightweight rifle with a short barrel.
    Cứ hiểu nôm na là Carbine kiểu súng "trường" tự động, nòng ngắn hơn. M4 Carbine thật sự có thể gắn nòng dài hơn, vì nó được chế như kiểu modular hoặc SOPMOD, có thể thay thế nhiều bộ phận tùy theo nhu cầu. Nó là hoá thân của thằng M16 thôi, xài cùng một loại đạn.


    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Như súng AK-47, sao người ta gọi là Assault Rifle (súng trường tấn công), mà không gọi là Carbine. Nó cũng đâu có dài gì mấy! AK-47 = 869mili, M4 = 1006 mili. Trên báo chí tin tức, có khi người ta gọi là M4, Rifle, đôi lúc lại gọi Carbine. 2 chữ này người Mỹ (public, popular, not professional) gọi cho súng dài có báng (chẳng cần biết nó tự động hay không).

    Cho nên dân thích súng ống thì biết nó là Carbine chấm hết
  5. doandonga

    doandonga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Bài viết:
    1.353
    Đã được thích:
    6
    Em thấy bác thì quá đam mê với việc bịt mũi nên tay bác không biết là để gõ ra các bài viết hay hay là để bịt vào mũi. Mà chắc là bịt rồi thì thơm hay ... cũng chả phân biệt được đâu nhỉ! Phê bình bác cái lí thuyết AK là súng tiểu liên nhá! Khái niệm này sai toét!
    ---------------------------------------------
    Bạn "chip tiểu, trung, đại" hay còn gọi là "chip súng TOW" thân mến! Tớ xin đính chính lại là tớ thích búng mũi kin kin, búng chứ không phải bóp nhé![:D]

    Phân tích về việc tại sao tớ lại búng mũi bạn thì đơn giản là thế này:

    1, Bạn dốt, tớ chỉnh, bạn cãi --> bạn bị búng mũi. Cụ thể là vụ "súng TOW" của bạn.

    2, Bạn "đã *** còn tỏ ra nguy hiểm", tớ mắng, bạn cãi ---> bạn bị búng mũi. Cụ thể là cái vụ "tiểu liên trang bị cho tiểu đội,..." của bạn.

    Còn tại sao lại là "búng mũi" thì thế này:

    1, Khi ta gặp một đứa trẻ đáng yêu, ta vuốt má hay xoa đầu nó.

    2, Khi ta gặp một đứa trẻ bướng bỉnh và ngốc nghếch, ta thường búng mũi nó. Búng không phải vì ghét, búng để chứng tỏ ta vẫn yêu nó (trẻ con mà) nhưng nó đúng là một thứ "kin kin". Thời 6x, 7x người ta thường gọi những thằng nhóc nghịch dại, hay cãi là "kin kin".[:D]

    Phân tích về định nghĩa tiểu liên thì thế này:

    1, Thế giới người ta gọi submachine gun, assault rifles, lightmachine gun, machine gun thì VN có súng ngắn liên thanh, tiểu liên, trung liên, đại liên. VN thích gọi assault rifles là tiểu liên đấy, cứ cho là nó không đúng với cả thế giới đi nhưng ít ra nó không ngu ngốc như cái định nghĩa của bạn "tiểu liên trang bị cho tiểu đội,...", bạn công nhận không? [:D]

    2, Định nghĩa các loại súng của thế giới nghiêng về phân biệt cơ chế bắn và loại đạn sử dụng, định nghĩa của VN nghiêng về phân biệt theo mật độ hỏa lực. Có thể không chi tiết hơn nhưng bảo sai thì chưa chắc nhé, vì hai định nghĩa này dựa trên hai cách phân biệt khác nhau.

  6. huyphuc1981_nb_aaad

    huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/12/2010
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    67
    Ngớ ngẩn, cái huyền thoại AK to nặng dài hơn M16 là cái huyền thoại so máy ăn cắp não wiki chế ra, cái máy ăn cắp não ấy thì ăn cắp vặt, nhưng vặt quy mô lớn, nên tạo ra cả một thế giới liệt não. Bất cứ thằng nào dính vào cái wiki ấy đều sớm liệt não. AK dài tổng cộng 940mm, còn M16 dài 1006mm. AK nặng 3kg, M16 nặng 3,8kg.

    AK có nhiều bộ phận làm nòng dài thêm một chút (dài trên đã có bịt đầu nòng), tấy cả các bộ phận ấy đều là bịt đầu nòng với những mục đích khác nhau. Bịt đầu nòng tiêu chuẩn của AK chủ yếu là để tránh chớp sang, bảo vệ đầu nòng và bù nẩy. Nó có trang bị bịt đầu nòng dài nhất thì vẫn ngắn gọn hơn nhiều M16. Còn nòng AK dù là 74 hay 47, 5,45 hay 7,62 đều bằng nhau chằn chặn, dài ngắn gì hả lợn.



    AKU là AK ngắn gọn cho các binh chủng xe cộ như tăng pháo.

    lợn ơi là lợn, cạc bin thời hỏa mai thì liên thanh với mẹ lợn à.








  7. Freedom_Fighter

    Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    0
    Bác trình bày dài làm gì, muốn cho ai đó hiểu chỉ cần như em, ngắn gọn thôi VN ta ko phải là thằng chế súng, thế cho nên đúng ra là cơ bản là chẳng hiểu gì về vấn đề đó cả ha ha :))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    vậy tóm lại AKS-74U vs Ak-47/74 là thuộc dòng AR hả bác :-?? thảo nào đặc nhiệm Ngố vứt Ak sài VSS VSK vs Bizon lâu lâu lại thấy có bóng dáng MP5 hê hê
  8. doandonga

    doandonga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Bài viết:
    1.353
    Đã được thích:
    6
    Bác trình bày dài làm gì, muốn cho ai đó hiểu chỉ cần như em, ngắn gọn thôi VN ta ko phải là thằng chế súng, thế cho nên đúng ra là cơ bản là chẳng hiểu gì về vấn đề đó cả
    -------------------------------------------------------
    Ừm, tớ quote lại bài của bác để xin bác lần sau bỏ qua đừng đọc, đừng bàn chuyện gì với tớ nữa nhé, xin bác đấy!

    Tớ sẵn sàng búng mũi kin kin như bạn chip vì tuy bạn ấy hay cãi cùn nhưng ít nhất bạn ấy còn là người VN, trong mắt tớ bạn ấy đáng yêu hơn nhiều so với các bạn Mỹ biết tiếng Việt như bác!
  9. Freedom_Fighter

    Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    0
    thôi thôi các bạc hạ hỏa :x

    Ngắm Bộ Sưu Tập Vũ Khí Mạ Vàng

    Peter Gronquist, nghệ sĩ người Mỹ đã thực hiện ý tuởng khá kỳ quặc là mạ vàng một số vũ khí để đưa những vật dụng chiến tranh này vào thế giới thời trang.

    Gronquist cho biết ông muốn “tạo ra thứ gì đó thực sự nực cười”. Các loại vũ khí hợp thời trang này gồm có súng, bom và thậm chí là cả cưa xích. Tất cả các khẩu súng đều được Gronquist mạ vàng và gắn một thương hiệu thời trang nổi tiếng.

    Dưới đây là bộ sưu tập “có một không hai” của Gronquist:
    [​IMG]Uzi là súng ngắn tự động do Israel thiết kế từ năm 1948. Tốc độ bắn lý thuyết của Uzi là 600 viên/phút, sơ tốc đầu đạn 390m/s, tầm bắn hiệu quả 100m. Được chính thức đưa vào sản xuất năm 1950, tới nay đã có 10 triệu khẩu Uzi ra đời. Uzi dùng phổ biến trong lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát và đơn vị đặc biệt trong quân đội. Ngày nay, Uzi đã trở nên lạc hậu đang dần bị thay thế.
    [​IMG]Ak-47 là súng tiểu liên xung kích của Liên Xô đưa vào trang bị năm 1949. Ak-47 dùng cỡ đạn 7,62mm, sơ tốc đầu đạn 715m/s, tầm bắn hiệu quả 300-400m. Ak-47 được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới do có giá thành rẻ, dễ sử dụng, uy lực mạnh.
    [​IMG]Súng trường bán tự động CKC Simonov do Liên Xô thiết kế sản xuất từ năm 1945. CKC dùng cỡ đạn 7,62mm, sơ tốc đầu đạn 735m/s, tầm bắn lý thuyết 1.000m/s, tầm bắn hiệu quả thực tế 200-400m. Từ khi ra đời tới nay đã có tới 15 triệu khẩu sản xuất sử dụng trong nhiều cuộc chiến tranh. Trong ảnh: khẩu súng có lẽ được "độ".khi cắt bỏ báng súng, lắp thêm ống ngắm.
    [​IMG]Mossberg 500 là súng shotgun do Mĩ thiết kế sản xuất từ năm 1960. Shotgun dùng được khá nhiều loại đạn, tuy nhiên nó thường được biết tới với loại đạn bên trong chứa những viên đạn li ti, nên khả năng sát thương hết sức nguy hiểm. Tuy nhiên, súng bắn mục tiêu xa không đạt hiệu quả cao. Mossberg 500 có tầm bắn hiệu quả 40m.
    [​IMG]Có tới 70 triệu khẩu Ak-47 ra đời, Ak-47 không chỉ xuất hiện trong quân đội mà còn trên các phương tiện thông tin đại chúng (phim ảnh) và thậm chí một vài quốc gia còn đưa Ak-47 lên quốc kì và quốc huy của nước mình.
    [​IMG]Súng phóng lựu chống tăng RPG-7 do Liên Xô sản xuất từ năm 1961. Tương tự Ak-47, RPG-7 cũng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới bởi giá thành rẻ, dễ dùng, khả năng xuyên giáp mạnh. RPG-7 dùng cỡ đạn 85mm, tầm bắn hiệu quả 330m, xuyên giáp dày 280mm. Trong chiến tranh Việt Nam, RPG-7 của quân giải phóng đã làm cho xe tăng Mỹ - Ngụy bao phen kinh hồn, bạt vía.
    [​IMG]Tiểu liên Thompson do Mỹ thiết kế đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 1921. Thompson dùng cỡ đạn 11,43x23mm, tốc độ bắn lý thuyết 600 - 1200 phát/phút, sơ tốc đầu đạn 280m/s, tầm bắn hiệu quả 50m. Được sử dụng chủ yếu cho quân đội Mĩ trong thế chiến 2.
    [​IMG]Lựu đạn F-1 do Liên Xô sản xuất dùng để sát thương tiêu diệt bộ binh địch. Trọng lượng của lựu đạn khoảng 600g, chứa lượng thuốc nổ mạnh 60g.
    [​IMG]Chân dung Peter Gronquist, chủ sở hữu và cũng là tác giả của bộ sưu tập vũ khí có một không hai kể trên.

    Anh Em vào xem tham khảo nhé ​
  10. Dr.No

    Dr.No Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2007
    Bài viết:
    1.084
    Đã được thích:
    70

Chia sẻ trang này