1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. conronggia

    conronggia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2011
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Bạn mok thiếu thuyết phục rồi neu công bằng thì thời buổi thiếu điện mà ban đầu nhà máy điện từ ngân sách nhà nước thì cứ bình quân sản lượng điện theo đầu người nhé và đại gia hay nhà giàu cũng cứ tiêu chuẩn đó mà xài nhé mok Có gì ko công bằng với đại gia ko nào 1 giá hả OK
    Điện ko chỉ là kinh doanh năng lượng mà còn phải phục vụ mục tiê phát triển xã hội Cũng chừng đó dây và cột vào khu dân nghèo chắc chắn phục vụ được nhiều người hơn vào chỗ các đại gia vì mật độ dân khu nghèo cao hơn khu giàu bạn ah
    Tớ ko nói về cái gì khác tớ chỉ sợ hạt nhân nguy hiểm có rò rỉ nó bay phóng xạ ra và sau nhiều năm các phương tiện bảo quản cất trữ chất thải xuống cấp lúc đó bạn có còn sống để chịu tội với con cháu ?
    Nhưng thôi tớ chán những lập luận đó rồi Tớ chỉ đề nghị bạn thêm cách khai thác cái động cơ gió của bạn cho thêm hiệu quả Theo minh thì đặt ở ven biển sẽ giảm được chi phí vì giảm được độ cao của tháp và gió mạnh hơn nên giảm kích thước cánh quạt nhưng ko nói về điều đó nữa v2 bạn ko thể dời nhà ra bờ biển
    Bạn là người trực tiếp chế tạo thì việc chế thêm cái trục truyền theo phương nằm ngang sẽ là đơn giản vậy bạn gắn trên đó vài cái puly sau đó bạn quan sát và nghiên cứu sơ đồ cấu tạo cái tủ lạnh bạn sẽ thấy 1 động cơ điện lai cái bơm nén khí Mua cái tủ ve chai chỉ cần hệ thống ống gas và bơm còn tốt trả lại người bán cái motor Cái bơm đã có sẵn puly bạn chỉ dùng dây curoa nối puly đó với cái puly o trục truyền từ động cơ vậy là bạn có cái tủ lạnh chạy bằng gió
    Với cái máy điều hoà nhiệt độ cũng y chang như vậy tuy nhiên vì động cơ xa nhà nên bạn phải có thêm 2 đường ống hút khí nóng trong nhà về máy và thổi khí lạnh từ máy vào nhà Điều này là đơn giản với bạn phải ko
    Nếu dùng phát điện bạn thử nghĩ đến 1 dinamo 1 chiều ở mạch ra bạn nối 1 acu - ko cần tốt mà chỉ cần còn nạp và phóng được - song song với inverter Acu này có vai trò tích trữ khi gió mạnh -điện mạnh- và phóng tức thời bù vào khi gió yếu - điện yếu
    Nếu công suất động cơ của bạn ko đủ kéo tất cả phụ tải cùng lúc bạn có thể luân phiện sử sụng từng phụ tải bằng thiết bị ly hợp và mình gợi ý bạn chế tạo đơn giản như cái tay quay khởi động động cơ diesel
    Ko hy vọng nó thay thế hoàn toàn điện lưới nhưng mình tin là sẽ giảm rất nhiều tiền điện cho bạn vì thứ tốn tiền điện nhất của bạn là cái tủ lạnh và máy điều hoà nhiệt độ đã ko còn phụ thuộc vào điện nữa
    Rất vui nếu bạn thành công
  2. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    595
    Chán rồng giả quá. Mình bày trò chơi dại chơi nát nước rồi chia sẽ cái ngu của mình với các bạn để rút kinh nghiệm thì các bạn lý luận loạn xạ lên và đi đến kết luận là xúi dại mình tiếp tục trò chơi trong quá khứ. Ống gió à? bạn biết các ống gió quấn foam cách nhiệt và thêm 1 lớp tôn bảo vệ foam bên ngoài nữa, với tiết diện ngang 25x25cm giá bao nhiêu 1 mét không? sang REE hỏi nhé. Nông dân bán nhà bán hết đất làm cái ống gió của bạn chưa đủ đấy. Còn cái tủ lạnh chạy bằng gió thì phải công nhận bạn xiu phàm thiệt đó, cái này đăng vào mục truyện cười dân gian ấy nhể.

    Mấy cái khu dân cư sang trọng tớ nói rồi mà. Điện lực có đi mét dây nào trong đó đâu mà tốn dây.

    Đầu tư hạt nhân sợ hạt nhân xì ra thì y như nuôi bò sợ mất thôi ta khỏi nuôi lấy bò đâu mà mất

    Chuyện đầu tư nhà máy điện nhà nước lỗ cũng như vụ in sách giáo khoa (chi phí biên soạn tính riêng nhé) năm nào cũng phải bù lỗ ấy mà. Thời kinh tế thị trường mà lắm người còn dại quá như bọn in sách giáo khoa giả và chính phủ TQ ấy, đầu tư nhà máy điện tại VN và in sách giáo khoa giả chi cho lỗ vậy trời.
  3. napster90

    napster90 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2006
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    1
    http://online.wsj.com/article/SB100...95700301455480.html?mod=WSJ_hp_LEFTTopStories
    Theo bài báo này thì một tổ máy điện hạt nhân ở Nhật đang đối mặt với nguy cơ chảy lõi. THeo bài báo thì có 1.5/4.5 m lõi lò có thể bị hở dẫn đến tới hạn (?). Như vậy tức là khi động đất xảy ra vì một lý do nào đó, các thanh điều khiển không rơi hết xuống để làm dừng lò phản ứng chăng :-?
  4. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Tường trình chi tiết sự cố chưa thể có, nhưng theo tin mới nhất cạnh lò số 1 của nhà máy Fukushima hàm lượng cesium đã tăng hơn bình thường 1000 lần, tức là đã có phản ứng dây chuyển không kiểm sóat xảy ra trong lõi lò .

    Có thể dự đoán là sự rung lắc quá mạnh do động đất đã làm cơ cấu hạ tự động thanh hãm phản ứng không làm việc, bằng tay thì do sóng thần tiếp sau có lẽ cũng làm công nhân không thao tác được.
    Nhưng lò đời mới hình như còn có cơ cấu core catcher để giữ lõi lò sau khi nóng chảy(melt down)??

    À xem lại té ra Fukushima là loại lò BWR do General Electric thiết kế, đáng lo ngại, đặc biệt việc sơtán đã mở rộng bán kính lên 10 km, là vùng được coi là nguy hiểm khi chảy lõi lò.
  5. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    595
    [​IMG]

    [​IMG]

    Nhà máy nó như thế này
    [​IMG]

    [​IMG]

    Hình vụ nổ nhà máy

    Tin của vnexpress:


    Tường và mái của một nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản, bị hỏng hệ thống làm mát trong trận động đất và sóng thần, đã bị thổi tung. Lửa khói bốc lên từ nhà máy trong khi mức độ phóng xạ lên cao gấp hai mươi lần bình thường.


    Một số công nhân đã bị thương vì vụ nổ. Người dân sống quanh khu vực nhà máy được lệnh ở trong nhà, AFP cho hay. Hàng nghìn người khác được sơ tán từ sáng nay. Các chuyên gia cho rằng lõi của lò phản ứng có thể đã bị nóng chảy. Rò rỉ phóng xạ đã xuất hiện tại khu vực.

    Người ta nghe thấy tiếng nổ và khói trắng bốc lên từ nhà máy Fukushima I. Tỉnh Fukushima có hai nhà máy điện hạt nhân I và I và cả hai đều bị ảnh hưởng bởi trận động đất dữ dội hôm qua.

    Hệ thống làm lạnh lò phản ứng hạt nhân đã bị hỏng, mực nước làm mát xuống thấp. Hệ thống máy bơm nước để làm mát đã bị nhấn chìm trong sóng thần, AFP dẫn thông tin báo chí Nhật cho hay.

    Tờ nhật báo Mainichi của Nhật cho hay nhiệt độ trong phòng điều khiển của nhà máy điện hạt nhân số hai của tỉnh Fukushima vượt quá một trăm độ C.


    Lửa bốc lên từ một nhà máy lọc dầu tại thành phố Ichihara, tỉnh Chiba, Nhật Bản sau trận động đất hôm 11/3. Ảnh: AFP.
    Sau trận động đất mạnh, Nhật công bố tình trạng khẩn cấp đối với năm nhà máy điện hạt nhân, sơ tán người dân trong vòng bán kính chín km quanh lò phản ứng.

    Nhật Bản đang nỗ lực đối phó với hậu quả mà động đất gây ra cho các nhà máy điện hạt nhân. Giới chức nước này hôm nay đã cảnh báo nguy cơ lõi lò phản ứng, chịu áp suất và nhiệt độ cao, có thể bị nóng chảy và gây rò rỉ phóng xạ. Một vài chuyên gia nước ngoài thậm chí còn nghĩ đến "kịch bản xấu nhất" nếu xuất hiện một "Chernobyl khác".

    Hàng nghìn người dân xung quanh nhà máy đã được yêu cầu sơ tán. Tuy nhiên các quan chức Nhật trấn an người dân rằng nguy cơ phóng xạ chỉ ở mức nhỏ.

    Mark Hibbs, một chuyên gia hạt nhân quốc tế, cho biết nếu hệ thống làm lạnh không được sửa chữa trong vòng 24 giờ, phần lõi của lò phản ứng trong nhà máy có nguy cơ bị làm cho nóng chảy hoàn toàn.

    Ông cho biết "viễn cảnh xấu nhất" sẽ là một "thảm họa Chernobyl" với các vụ nổ phá hủy lò phản ứng và tạo ra một đám mây phóng xạ phủ kín bầu khí quyển.

    Ban đầu, chính phủ Nhật Bản khẳng định không có nguy cơ rò rỉ trong nhà máy hạt nhân và mọi thứ vẫn nằm trong tuần kiểm soát. Nhưng phát ngôn viên tại cơ quan điện lực Tokyo sau đó thừa nhận là có vấn đề.

    "Áp suất đã tăng lên trong lò phản ứng và chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này".

    Sau đó cơ quan an ninh năng lượng hạt nhân Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ mở van thông hơi để làm giảm áp suất trong lò phản ứng khi nó đã tăng gấp rưỡi mức thông thường.

    Tỉnh Fukushima có hai nhà máy điện hạt nhân là Fukushima I và Fukushima II. Nhà máy Fukushima I (còn gọi là Fukushima Daiichi) được xây ở thị trấn Okuma, huyện Futaba, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Với 8 lò phản ứng, Fukushima I là một trong những nhà máy điện hạt nhân lớn nhất trên thế giới. Đây là nhà máy điện hạt nhân đầu tiên do công ty Điện lực Tokyo xây dựng và vận hành. Mỗi năm nhà máy sản xuất được 25.806 GWh điện.

    Nằm cách Fukushima I khoảng 11,5 km về phía bắc, nhà máy điện hạt nhân Fukushima II (còn gọi là Fukushima Daini) cũng thuộc quyền sở hữu của công ty điện lực Tokyo. Nó nằm trên địa bàn thị trấn Naraha và Tomioka, huyện Futaba, tỉnh Fukushima. Nhà máy này có 4 lò phản ứng hạt nhân.
  6. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Khủng khiếp quá, nổ nhà máy rồi.

    Chắc chắn đã chảy lõi lò, chỉ còn là ở mức độ nào:
    CNN:
    http://www.cnn.com/2011/WORLD/asiapcf/03/12/japan.nuclear/index.html?hpt=T1&iref=BN1#
    "The agency said there was a strong possibility that the radioactive cesium monitors detected was caused by the melting of a fuel rod at the plant, adding that engineers were continuing to cool the fuel rods by pumping water around them."
  7. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Có cơ cấu nào shutdown an toàn nhà máy trong các thiên tai kiểu này không các bác nhỉ?

    Cơ cấu điều khiển hạ các thanh hấp thụ để phanh lò không lẽ hoàn toàn phụ thuộc điều khiển điện/điện tử ??? Sao không có các cơ cấu cơ khí để vài bác cảm tử cứu hàng trăm ngàn người trong các vụ kiểu này nhỉ?

    Các bộ bơm làm mát không hề có nguồn backup để đảm bảo an toàn trong trường hợp nguồn chính bị hỏng ạ? Một vài tổ phát diesel vài trăm Kw có làm tăng giá của nhà máy ĐNT bao nhiêu đâu nhỉ???

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Làm sao phụt được nước vào thanh nhiên liệu nhỉ? Hay ý là các bác kia đang phun nước cứu hỏa vào vỏ lò ??? hay là cắt tuần hoàn, bơm nước thẳng vào hệ làm mát và chấp nhận nước nhiễm xạ chảy tung tóe??? Nếu đã nổ thì thông thường sẽ là nổ phần nào các bác nhỉ?

    Các bác quan chức Nhựt có vẻ giẫm lại vết của chéc, đã có vụ nổ thì hơi nước và không khí mang phóng xạ tung tóe, sao lại cố trấn an dân chưa cần sơ tán vội??? Đã có tai nạn hạt nhân, vậy các phương án chống xạ chuẩn bị để tránh nuke của BTT sao chưa thấy quân Nhật triển khai, không lẽ mấy vụ đó cũng là để khoét ngân sách ~X
  8. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8

    Cơ cấu bằng tay chắc có nhưng vấn đề đã được giải thích là khi phản ứng dây chuyền xảy ra rồi, hạ thanh hãm thì ngừng phản ứng dây chuyền nhưng quá trình các sản phẩm sau phản ứng vẫn tiếp tục phân rã thành các đồng vị phóng xạ và sinh nhiệt thì không dừng được và chỉ có thể giảm nhiệt bằng làm mát để tránh làm chảy lõi.

    Định tính thế, còn chi tiết thì chắc phải mấy bác được đào tạo như Antey hay adamantan vào giải thích chi tiết .

    Còn CNN tả thế thôi chắc là gấp quá cho xe cứu hoả bơm trực tiếp vào hệ làm mát sơ cấp rồi.

    Phương án chống xạ thì đơn giản nhất là mặc quần áo chuyên dùng rồi xả nước.~X
  9. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.175
    Đã được thích:
    5.566
  10. SSX100

    SSX100 Guest

    Khủng khiếp quá, mình vừa đi làm về. Trông y chang khủng bố đánh bom vậy.

    Sao bảo cái vòm gì nhể, cái vòm gì chắn phóng xạ cực kỳ. Mấy bạn nói đúng, thanh an toàn có vẻ đã không hoạt động, lò phát nổ vì mất kiểm soát.

Chia sẻ trang này