1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bức ảnh về Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (Phần 4)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 25/11/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. namboruong

    namboruong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2010
    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    265
    DPICM(Dual-Purpose Improved Conventional Munition)
  2. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2
    Mà sao đọc tình huống mô tả thì thấy địch dùng hỏa lực đa phương tiện nện ầm ầm từ súng to tàu nhỏ mà các lính nhà ta cứ đứng khơi khơi giữa trời để trêu nó à:-??

    Sao không học chú Kim Bắc Hàn bắn Ca chiu sa cho nó nhanh .
    Chơi quả lựu pháo không biết từ hồi nào .

    Bác nào thạo nói hộ pháo bờ biển thường dùng cỡ nòng nào nhỉ .

    Nhớ trong truyện thừi chống Mỹ ở mạn miền trung có "dàn nhạc Tân tây lan" bắn khủng lắm, loại pháo gì?
  3. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2
    Té ra ttvn đã có bài:
    http://ttvnol.com/gdqp/p-18068112#post18068112
    "Còn “Dàn nhạc Tân Tây Lan” là gì ? Đầu năm 1965, lữ đoàn bộ binh Hoàng gia số 1 của Úc và tiểu đoàn pháo binh hạng nặng Tân Tây Lan vào Miền Nam Việt Nam, đóng quân ở Núi Đất, Bà Rịa. Lữ đoàn là trung đoàn tăng cường thêm một tiểu đoàn cơ giới, một tiểu đoàn pháo binh, hai đại đội công binh, nên quân số của nó bằng hai trung đoàn của ta. Bon Úc mới sang, muốn ra oai với đàn em Hàn quốc, Thái Lan, ngụy quân, nên chúng đánh nhau khá gan dạ. Trung đoàn 4 cùng bộ đội địa phương quyết đánh trận phủ đầu, dạy cho nó một bài học. Chẳng ngờ, vùng Núi Đất địa hình trống trải, Mỹ lại chi viện phi pháo tối đa, kể cả hải pháo 203 ly (mỗi quả đạn nặng 90kg, lắp đạn bằng máy nâng) từ chiến hạm đậu ngoài biển Đông cũng bắn chi viện. Đặc biệt lợi hại là tiểu đoàn pháo binh Tân Tây Lan oanh tạc pháo bầy, tức 24 khẩu 155 ly bắn cấp tập không nghỉ. Trận ấy quân ta thương vong khá nặng, hơn 600 người, đến nỗi bệnh viện quân y 1.500 (của đoàn hạu cần chiến khu Đ555, sau đổi phiên hiệu là đoàn 1.500) lớn cỡ nhất Miền Đông cũng không còn chỗ cho thương binh điều trị. Tôi đã đến quân y 1.500 và thấy đúng là không còn chỗ cho thương binh nữa.
    Năm 2005, nghe nói có đoàn cựu chiến binh Úc dự trận Núi Đất năm xưa xin phép ta được thăm lại chiến trường cũ cách nay đã 40 năm, nhưng ta từ chối, vì không muốn gợi lại vết thương cũ. Vả lại quan hệ Việt-Úc ngày nay đang phát triển tốt đẹp"
  4. Javelin

    Javelin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2010
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    138
    không bắn chắc do có vài vấn đề :
    -đó là đạn chiến lợi phẩm [:D] mấy chục năm rồi ,không biết có mua được từ nguồn nào mới không [:P].
    -đạn đó đắt tiết kiệm nên không đưa ra diễn tập .
    -hình như có hiệp ước không sử dụng loại đạn này [:D].
    ..................
    nếu chống đổ bộ sử dụng loại nổ mảnh cũng hiệu quả không kém mấy [:D].
  5. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Té ra té vào cái gì, các vị chỉ toàn phát minh lại cái bánh xe thôi, chịu khó bỏ ra vài tháng đào các mộ cổ ở đây thì hay hơn là chém gió lung tung đấy.:P
  6. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Bác ko đọc kỹ tình huống à ...
    Tàu địch xuất hiện, đầu tiên là bắn cho nó giảm tốc, đến khi giảm tốc và buộc nó đầu hàng, Nhưng nó ngoan cố chạy nên bắn chìm. Giả định là tàu địch to như cái tàu kéo nó chứ mấy cái tấm gỗ đấy thì làm gì có tàu nào bé thế, bằng cái xuồng đổ bộ à ...
    Mà đã xác định là "tàu địch" thì phải dùng đạn nổ, đạn xuyên chứ dùng đạn nổ chụp làm gì =.=
    Đạn nổ chụp nhà mình cũng có mà. em nhớ trong clip tấn công cửa mở gì đấy có xài mà :|
  7. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    Em thấy dùng pháo chụp chống bộ binh,mà lính nó ở trong khoang lái chỉ sợ nó tưởng mình đốt pháo mừng nó tới,em nghĩ pháo chụp dùng để chống máy tàu đổ bộ dạng LCU hay LCM thì có lý hơn
  8. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Đó là đạn của súng AGS-17, còn đây là tầm 7km, nếu là buộc nó đầu hàng thì phải cho tàu ra, chứ đằng này là nó đang chuyển quân sang xuồng đổ bộ để tấn công đất liền rồi mà
  9. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Hay kịch bản là tàu biệt kích, nên muốn nó hàng bằng cách bắn đón chặn, bắn xung quanh. Khi nó ngoan cố nên mới tiêu diệt.
  10. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Vãi mấy ông tưởng tượng.
    Tàu biệt kích có phải như thời KCCM nó lượn lờ dưới sự bảo kê của hạm đội 7 nữa đâu mà phải núp lùm bắn ra thế.
    Hì hục cày cuốc mua mấy con Sveliak với đóng TT-4000TP để làm gì [-X

Chia sẻ trang này