1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Có mấy cuộc chiến Nga - Trung nằm topic nào nữa nhỉ, hớ hớ :))
  2. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    ------------------------

    Đang chiếu trên TV phim Nữ Hoàng Sơn Đốc thì phải xem laik Tam Hàn chưa hay Tam quốc Triều Tiên
  3. porthos

    porthos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    0
    Tam Hàn là thời trước đó 1000-2000 năm tồng chí ợ. Lãnh thổ Goguryeo chính là phần lớn đất Mãn châu ngày nay. Dân Triều tiên thì cũng cùng gốc Tungus với dân Mãn châu, Nhật hay các dân bản địa ở Siberia thôi. Trong đám bị đầy đi Trung Á thì dân Triều tiên đông nhất. Chính vì cùng gốc Tungus nên khi quân Nhật xâm lăng ĐÔng Bắc TQ và đe dọa Viễn đông thì Stalin mới sợ dân bản địa theo Nhật.

    Nga hòang lấn vùng đất này của nhà Thanh và dân bản xứ bằng lính Cossack. Sau vài trận thắng nhỏ đi đến Hiêp ước Nerchinsk thời Khang hy thì Thanh triều nhận thấy Mãn châu thưa dân quá nên không giữ được đất. Do đó buộc phải cho di dân Hán lên phía Bắc lập đồn điền. Tức là đảo ngươc lệnh cấm dân Hán di cư vào vùng đất tổ của người Mãn. Về sau lúc Thanh suy đồi quá (thời anh Hàm phong dặt dẹo) thì Nga lại lấn tiếp. CHNDTH tự cho là kế thừa hợp pháp Thanh triều và phản đối mấy hiệp ước bất bình đẳng nhưng vẫn phải công nhận biên giới lịch sử để lại chứ trong lòng cay lắm.

    Mà thằng Nga tham vật. Dã sử còn đồn sau WW2 Nga còn định xua quân chiếm Y Lê Tân cương lúc Tàu đỏ và Tàu trắng đang bận nện lẫn nhau. Nhưng Tàu đỏ cảnh giác điều một số sư đòan lên đó nên Nga không làm gì được.

    Nópi chung LS Nga thì cũng vãi một số thứ về mức độ bành trướng.
  4. 0anh89th

    0anh89th Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    7
    von 5 sao @};-
    nga Hãy học tiếng Trung đi là vừa .:((
  5. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Caí vụ Alatca là do anh Mẽo có công dàn hòa giữa Nhật và Nga khi đó hình như cả vùng này có giá 10 quả đô la một số tiền lớn thời đó[:D]
    Còn thằng Ba Lan và Phần Lan là thắng thằng Thụy Điển hình như là Piot Đại Đế thì phải sau đó các đời Nga Hoàng sau thì yếu đi . Nga trước WWI được gọi là đế quốc kém phát triển nhất trong hệ thống tư bản nhưng lại là một trong số 3 nước có diện tích lớn nhất chỉ sau Pháp là Anh he he
  6. maseo

    maseo GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    3.125
    Đã được thích:
    320
    Cảnh cáo thành viên Gabeo2010! Lý do: bài viết chỉ có nội dung đả kích cá nhân bằng ngôn từ mất vệ sinh. Bài vi phạm lập tức đi bụi, các bài quote lại trở nên vô nghĩa và bị dọn dẹp theo!

    Chào thân ái và quyết thắng!
  7. mrs2mschip

    mrs2mschip Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    2
    Alatca thì không biết chứ Alaska thì chẳng liên quan gì đến chiến tranh Nga Nhật cả. Đặt vào bối cảnh lúc đó đã, trong và sau cuộc nội chiến Mỹ, Nga là đồng minh quan trọng còn Anh thì là kẻ thù. Nga - Anh - Pháp lúc đó thì như chó với mèo. Anh và Pháp đang hiện diện ở Canada (tượng trưng, vì canada lúc này còn hổ lốn), Nga thì đang quá khó khăn. Nên mục đích của Nga là bán đứt cho Mẽo kẻo về sau mất không, mặt khác để cho Mẽo vây bọc Canada đỡ cho Nga.
    Giá ngày đấy là 7,2 tr $, rất đắt đỏ khá điên rồ. Nga tưởng vớ bẫm nhưng nào ngờ, đây dần trở thành cái mỏ vàng của Mỹ, sau này là vàng đen. Mục đích của Mẽo lúc này thì cũng cóc phải tài nguyên. Chủ yếu là mở rộng lãnh thổ, giúp Nga để thắm đượm tinh thần hiệp ước :)), vây bọc các phần lãnh thổ của Anh để tiện mua đứt về sau cho rẻ. Rút cuộc đây là 1 trong số những quyết định sáng suốt nhất của Mỹ từ thời lập quốc.
  8. To_lai_nd

    To_lai_nd Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2007
    Bài viết:
    1.214
    Đã được thích:
    21
    Ý bác là Mẽo ăn may quả đấy ạ ? :D
  9. mrs2mschip

    mrs2mschip Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    2
    Nói đến cái đầu người lãnh đạo [:P]
  10. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Dự án thông tin liên lạc truyền bằng Khinh khí cầu
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này