1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Promise not to marry - Agreement with China on the Protection of Intellectual Property in the PTS so far gives a null result

    Quote:
    In December 2008, following the 13th meeting of Sino-Russian inter-governmental commission on military-technical cooperation we have finally managed to sign an agreement with China on the Protection of Intellectual Property in the PTS, but so far that the result - almost zero: the old "clones" have not disappeared - and at the recent exhibition of Airshow China, they again demonstrated with the label "Made in China", and to replace them already fit "clones of the new generation."

    So, this year, that is, under the current agreement, China was hoisted into the air "clone" of the Russian shipborne Su-33 - the plane J-15, as the basis for the creation of which has been taken acquired from Kiev in 2005, one of the prototypes.And Beijing is a long time, "expressed interest" in buying the Su-33, Russia: first - two cars, then - 12-14, but Moscow has kept it no less than about fifty.And, as stated in November of this year, Deputy General Director of Rosoboronexport, Alexander Mikheyev, in the end, taking into account the Russian position, this topic has been withdrawn. " It is clear now - why.
    Quote:
    Examples of a unique - not even count. This happened, for example, with the Russian engine AL-31F, after careful study and exploitation of which the Chinese engine experts was established analogue - WS-10 "Taihang", which was first demonstrated at the last show in Zhuhai in November 2008. This engine is designed for Chinese fighter J-10, J-11B and J-15, but so far the characteristics still inferior to its "grandparent".
    Quote:
    Another example - the Chinese Bypass Turbofan engine WS-13 "Taishan" is already standing on one of the prototypes of the FC-1 and created a "widespread use" technical solutions implemented by Russian engineers in the RD-93 engines. However, while the Chinese "version" must be tested and, judging by the individual publications in the foreign press too concedes "grandparent" in terms of reliability and compliance with the specified weight requirements.Therefore, purchases of Russian engine continues - in late 2009 was awarded a new contract *****pply ad***ional 48 RD-93, designed for the latest Sino-Pakistani light fighter FC-1/JF-1
  2. SilentEagle

    SilentEagle Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    5
    Thực ra đây không phải là tin quân sự nhưng vì hãng sản xuất là thằng bán máy bay chiến đấu nên em cho vào đây[r23)]
    Ý sẵn sàng mua số lượng lớn Sukhoi Jet 100.
    Đây là tuyên bố của thủ tướng Nga Putin vào hôm nay. Máy bay sẽ được test ở một thành phố ở phía nam nước Nga Yakutsk. Sukhoi Jet 100 là máy bay hạng trung với tầm bay 4500 km có thể chở được 75-95 hành khách. Hiện có 17 chiếc này đã được bán cho các khách hàng khác nhau.
    Bình luận: Có đi có lại Ý bán xe Nga bán máy bay không biết thằng nào lãi nhưng đúng Nga đang có cơ hội tiếp cận các thành tưu vũ khí của PTây qua Ý và Pháp. Ý lại đang định tập trận chung với Nga thân Nga thế thảo nào Mỹ nó ghét
  3. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    VietnamDefence - Cục An ninh Quốc gia Mỹ NSA trong vòng tối mật đang truy lùng trong số nhân viên của mình một điệp viên làm việc cho tình báo Nga.



    Cục An ninh Quốc gia Mỹ NSA trong vòng tối mật
    đang săn lùng một nội gián của tình báo Nga (nsa.gov)


    Việc truy lùng đang được tiến hành ở trụ sở NSA
    tại Forrt Meads, bang Maryland (nsa.gov)

    Một cựu nhân viên tình báo Mỹ giấu tên tiết lộ với tờ The Washington Times việc săn lùng đang được tiến hành ở trụ sở NSA tại Fort Meads, bang Maryland. FBI cũng đã tham gia cuộc điều tra nội bộ này.

    Nguồn tin cho biết, NSA cho rằng, Cục Tình báo đối ngoại Nga SVR đã sử dụng các tình báo viên bất hợp pháp bị phát giác vào tháng 6.2010 và sau đó bị trục xuất về Moskva để liên lạc với một hoặc một số điệp viên nằm vùng trong NSA. Theo một số nguồn tin, lưới tình báo Nga ở Mỹ bị đại tá Aleksandr Poteyev bán đứng sau khi chạy trốn sang Mỹ không lâu trước chuyến thăm Mỹ của TT Nga D. Medvedev.

    NSA làm nhiệm vụ thu thập tin tình báo bằng các phương tiện điện tử và phá giải mật mã của nước ngoài. NSA nắm giữ một số lượng lớn vệ tinh và các trạm nghe lén rải khắp trái đất, phân tích không chỉ nội dung các cuộc điện đàm mà cả thư tín điện tử.

    Trước đây từng xảy ra một số vụ bê bối lớn liên quan đến các nhân viên NSA làm việc cho Nga. Trong thập kỷ 1960, 2 nhân viên NSA đã chạy sang Liên Xô. Năm 1985, phản gián Mỹ bắt giữ chuyên gia phân tích NSA Ronald Pelton bị tình báo Liên Xô tuyển mộ. Pelton đã cung cấp thông tin mật cho Liên Xô, trong đó có tin Mỹ sử dụng tàu ngầm để cài thiết bị nghe lén vào các đường cáp liên lạc ngầm dưới biển của Liên Xô.

    NSA còn cho rằng, các điệp viên Nga có thể đang hoạt động trong cả các cơ quan tình báo khác của Lầu Năm góc, như DIA. Thông tin này cũng đang được kiểm tra. Song việc trong NSA có ít nhất 1 “chuột chũi” (nội gián) là điều NSA chắc chắn. NSA và FBI đều không đưa ra bình luận về việc này.

    Xin nhắc lại là 10 điệp viên Nga bị bắt ở Mỹ cuối tháng 6.2010 vì cáo buộc gián điệp. Tháng 7.2010, họ được đánh đổi tại sân bay Vien lấy 4 người Nga chịu án ở Nga vì tội làm gián điệp. Chính quyền Mỹ thì cho biết, số điệp viên này bị bắt giữ sau nhiều năm bị các cơ quan chức năng Mỹ điều tra.

    Tuy nhiên, ngay trong mùa hè, Thủ tướng Nga V. Putin cho biết, vụ đổ vỡ của lưới tình báo Nga là do phản bộ. Ngày 11.11.2010, tờ Kommersant đăng bài báo gây chấn động, tiết lộ thủ phạm bán đứng các điệp viên Nga là một viên đại tá SVR có tên Shcherbakov. Nhưng ngày 15.11.2010, các nguồn tin trong tình báo Nga lại nêu ra một kẻ phản bội khá có thể là thủ phạm là đại tá SVR Aleksandr Poteyev. Nga đã khởi tố vụ án hình sự đối với Poteyev với tội danh phản bội tổ quốc (điều 275 Bộ luật hình sự Liên bang Nga), việc điều tra sẽ kết thúc không sớm hơn tháng 5.2011.

    Mới đây, trả lời phỏng vấn Larry King trên kênh truyền hình CNN, Thủ tướng Nga Putin khẳng định, các điệp viên Nga bị bại lộ “đã không gây bất kỳ tổn hại nào cho lợi ích của Mỹ”. Ông Putin cho biết, chức năng chính của tình báo bất hợp pháp là hoạt động tích cực trong thời kỳ xảy ra khủng hoảng và cắt đứt quan hệ ngoại giao, khi mà các phương tiện tình báo khác là không hiệu quả hay là không thể. Các điệp viên Nga đó đã làm chính công tác chuẩn bị đó ở Mỹ.
  4. madau999

    madau999 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    752
    Đã được thích:
    309
    Nga chắc là học bài tủ của Chí Nồ, toàn dùng "Mỹ nhân kế" :-ss
  5. kakashivn200

    kakashivn200 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Nó còn dùng cả " nam nhân kế " nữa cơ[r32)]
  6. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
  7. SilentEagle

    SilentEagle Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    5
    Nga đề nghị giải Nobel cho Wikilead
    Một quan chức giấu tên của Kremlin đề nghị các tổ chức chính phủ và phi chính phủ giúp đỡ người sáng lập Wikilead tìm kiếm giải Nobel
    Bình luận: Thiên hạ đảo điên hết cả hay Nga muốn bóp ấy Mỹ và Ptây=))=))=))=))=))
  8. arianespace

    arianespace Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/04/2009
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    0
    Cũng bình thường thôi mà...wi ki lếch xứng đáng với giải này....:-??:-??:-??
  9. Ran_Chu

    Ran_Chu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2010
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Từ khi nào mà Nga không có quyền bóp ấy của Mĩ và Ptây đấy .
    Có thời nó còn muốn cho bọn kia thành cát bụi kia mà .
  10. Rains2009

    Rains2009 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2010
    Bài viết:
    717
    Đã được thích:
    9
    To huyphuc: Bản thân em rất thích những thông tin, phân tích của bác, nhưng bác có thể viết theo chiều hướng - gạch đầu dòng được không ạh?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này