1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Người Nga ngồi đấy mà mơ đi [-( 15-20 năm nữa hết dầu khí rồi thì có tiền mà chạy máy móc , điện để sx à , KHKT Nga giờ kém quá thậm chí số báo cáo + nghiên cứu KH còn thua cả TQ =))

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------



    Nga có thể mất 6 tỷ USD vũ khí với Algeria và Syria​


    VIT - Một chuyên gia trong ngành công nghiệp vũ khí Nga hôm qua (17/3) cho hay, Nga có nguy cơ mất trên 6 tỷ USD trong các hợp đồng vũ khí với Algeria và Syria nếu những quốc gia này bất ổn.
    “Các thỏa thuận vũ khí với Algeria và Syria chiếm khoảng 1/8 danh mục các đơn đặt mua vũ khí Nga trên toàn thế giới, với giá trị tổng cộng khoảng 48 tỉ USD”, Igor Korotchenko, người đứng đầu nhóm chuyên gia cố vấn về buôn bán vũ khí quốc tế có trụ sở tại Moscow, cho biết.

    Nga, quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, đã trải qua nhiều khó khăn trong một số hợp đồng vũ khí lớn sau làn sóng bất ổn đã và đang diễn ra ở Bắc Phi và Trung Đông.

    Ngoài ra, cuộc khủng hoảng chính trị ở Syria có thể cản Nga sử dụng căn cứ hải quân duy nhất của họ ở nước ngoài. Căn cứ này của Nga được đặt tại cảng Tartus của Syria.

    Trước đó hãng tin RIA đưa tin, Nga có thể mất khoảng 4 tỉ USD trong các hợp đồng xuất khẩu vũ khí với Libya sau khi Moscow tham gia cùng các cường quốc thế giới áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với thể chế của lãnh đạo Moamer Qadhafi.

    Hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn lời một nguồn tin quân sự cho hay, Nga đã có đơn đặt hàng trước từ Libya trị giá 2 tỉ USD, trong khi đó các cuộc thương lượng về thỏa thuận trị giá 1,8 tỉ USD đã đạt nhiều tiến bộ.

    Theo một số báo, Nga có thể mất tổng cộng 10 tỉ USD trong các thỏa thuận vũ khí tại Bắc Phi và Trung Đông do bất ổn đang lan rộng tại khu vực này.



    Nga sẽ có tên lửa chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ​



    VIT - Việc phát triển hệ thống tên lửa chiến đấu mới dành cho Lực lượng Hạt nhân Chiến lược của Nga sẽ hoàn thành vào năm 2013.
    Nhà thiết kế chính tên lửa đường đạn Bulava và Topol-M, ông Yury Solomonov đã đưa ra tuyên bố trên với hãng tin RIA Novosti.

    Theo lời ông, “quyết định đã có và đã được Bộ Quốc phòng thông qua”. Quyết định này “sẽ giúp nâng cao đáng kể các phương tiện điều khiển chiến đấu và liên lạc”. Những chi tiết khác về hệ thống tương lai không được Solomonov chia sẻ.

    Được biết, trong khuôn khổ chương trình vũ khí quốc gia năm 2011-2020 trị giá 19 nghìn tỷ rub, Nga sẽ tiến hành chế tạo tên lửa đường đạn xuyên lục địa nhiên liệu lỏng mới dùng để thay thế cho tên lửa RS-20 (SS-18) và RS-18 (SS-19) đã cũ. Theo lời Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Vladimir Popovkin, Bộ Quốc phòng đã đặt hàng phát triển tên lửa mang 10 đầu đạn chiến đấu dẫn đường riêng biệt. Năm 2009, Tư lệnh Lực lượng Hạt nhân Chiến lược Nga Andrei Shvaichenko tuyên bố rằng tên lửa sẽ được chế tạo vào cuối năm 2016.

    Giữa tháng 12/2010, Tổng Giám đốc “Corporation Rosobschemash” Arthur Usenko tuyên bố rằng tên lửa mới có khả năng chọc thủng bất kể hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và tương lai nào. Còn Solomonov hôm 17/3/2011 tuyên bố rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ hiện nay không có khả năng bắn hạ tên lửa đường đạn bay với vận tốc 10km/s. “Nhiệm vụ này chưa giải quyết được về mặt kỹ thuật”, Solomonov tuyên bố và bổ sung thêm rằng giải quyết nhiệm vụ nhận biết đầu đạn trong một loạt những mục tiêu giả là điều “không thể”.

    Những đặc điểm kỹ thuật khác của tên lửa Nga trong tương lai cũng chưa được tiết lộ.
    Huy Linh (Theo Lenta)Tin dịchNguồn tin: Lenta
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nga chế tạo tàu ngầm nguyên tử thế hệ ba​



    Nga tuyên bố sẽ bắt đầu chế tạo tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ thứ ba vào năm 2011.
    Người phát ngôn của hải quân Nga tuyên bố vào ngày thứ năm rằng tàu ngầm tấn công thế hệ thứ ba lớp Graney sẽ được chế tạo vào năm 2011.

    Tàu ngầm lớp Graney đầu tiên mang tên Severodvinsk sẽ hoạt động trong biên chế hải quân Nga vào cuối năm 2011. Tàu thứ hai mang tên Kazan sẽ được chế tạo tại xưởng đóng tàu Sevmash ở phía bắc thành phố Severodvinski.

    Tàu ngầm lớp Graney được thiết kế có khả năng phóng tên lửa tầm xa (lên tới 5.000 km) mang đầu đạn thường hoặc đầu đạn hạt nhân.

    Ngoài khả năng tấn công tàu ngầm, tàu chiến và căn cứ trên bộ, tàu ngầm lớp Graney cũng được đánh giá cao. Kho vũ khí của tàu sẽ bao gồm 24 tên lửa và 8 ống phóng ngư lôi, thủy lôi và tên lửa diệt tàu.

    Nga dự định chế tạo ít nhất 6 tàu ngầm lớp Graney.
    Hữu Nghĩa (theo Rian)

    http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Nga-che-tao-tau-ngam-nguyen-tu-the-he-ba/20113/136224.datviet
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nga sắp trình làng tên lửa 'khủng'​


    Năm 2013, Nga sẽ hoàn tất hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, phóng từ trên đất liền, có tính “đột phá” cho Bộ đội tên lửa chiến lược Nga (RVSN).
    Đến năm 2013, Viện Kỹ thuật Nhiệt Moscow (MIT) sẽ hoàn thành thiết kế hệ thống tên lửa mới cho RVSN, Tổng công trình sư MIT Yuri Solomonov, người phụ trách phát triển Topol-M và Bulava, cho hay.

    MIT đang thực hiện kế hoạch này về mặt thiết kế - thử nghiệm và quá trình đang đi theo hai hướng: tiếp tục hoàn thiện trang bị chiến đấu và nâng cao cơ bản khả năng của các khí tài chỉ huy chiến đấu. “Chúng tôi dành cho các công việc này ba năm và dự định hoàn thành vào năm 2013”, ông Solomonov nói.

    Ông Solomonov hôm nay cũng cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ hiện không có khả năng bắn hạ các tên lửa đường đạn bay với tốc độ 10 km/s. “Nhiệm vụ này chưa thể giải quyết về mặt kỹ thuật”, ông Solomonov nói và cho biết thêm là không thể giải quyết bài toán nhận dạng các đầu đạn trong cả đống mục tiêu giả.

    Trong 10 năm nay, MIT dưới sự lãnh đạo của Solomonov phát triển bốn hệ thống tên lửa cho RVSN, trong đó có Topol-M triển khai trong giếng phóng và cơ động, Yars với tên lửa RS-24 trang bị phần chiến đấu mang nhiều đầu đạn.

    Trước đó, trong khuôn khổ chương trình vũ khí trang bị quốc gia giai đoạn 2011-2020 trị giá 19.000 tỷ Ruble, Nga phát triển tên lửa đường đạn xuyên lục địa nhiên liệu lỏng mới để thay thế các tên lửa cũ RS-20 (R-36М, SS-18) và RS-18 (UR-100N UTTKh, SS-19).

    Thứ trưởng Quốc phòng Nga Vladimir Popovkin cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng phát triển tên lửa mang 10 đầu đạn dẫn đường độc lập (MIRV). Năm 2009, Tư lệnh RVSN Andrei Shvaichenko tuyên bố, tên lửa sẽ được chế tạo vào cuối năm 2016.

    Giữa tháng 12/2010, Tổng giám đốc Tập đoàn Rosobshchemash là Artur Usenkov nói rằng, tên lửa mới sẽ có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có và tương lai.

    Trong khi đó, theo Xinhua, tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm Bulava sẽ được thử lần thứ 15 vào tháng 6 và các vụ thử cuối cùng sẽ kết thúc trước cuối năm nay.

    Nếu 5 vụ thử sắp tới thành công, Bulava sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 2012.

    Vụ thử thứ 15 của Bulava từng được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 17/12/2010 nhưng phải hoãn do điều kiện thời tiết không thích hợp ở biển Barents.

    Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Bulava, NATO định danh là SS-NX-30, là loại tên lửa nhiên liệu rắn 3 tầng, tên lửa có khả năng mang 10 đầu đạn hạt nhân đến 10 mục tiêu khác nhau, với tầm bắn 8.000km. Sự phát triển của tên lửa Bulava là mối quan tâm hàng đầu của giới quân sự Nga cũng như trên thế giới.

    Năm 2010, tên lửa Bulava trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý từ trong nước Nga và quốc tế. Thử nghiệm thất bại, tranh cãi gay gắt, song chính phủ và quân đội Nga vẫn quyết tâm theo đuổi chương trình tên lửa đầy tham vọng này.

    Hiện nay, quân đội Nga chủ yếu được trang bị các vũ khí từ thời Liên Xô. Theo số liệu thống kê chính thức, những vũ khí, khí tài, trang thiết bị hiện đại chỉ chiếm khoảng 20% lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga. Con số đó đối với những đơn vị khác của quân đội Nga là dưới 10%.

    Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga có khoảng 400 tên lửa đạn đạo liên lục địa, gồm 171 Topol, 70 Topol-M và 3 RS-24 Yars.

    http://www.baodatviet.vn/Home/thegioi/Nga-sap-trinh-lang-ten-lua-khung/20113/136175.datviet
  2. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.071
    Đã được thích:
    957


    Cái đỏ đỏ . Tốc độ vũ trụ cấp 1 có 7.9km/s. Nếu tên lửa bay với tốc độ đó nó sẽ không rơi xuống mặt đất lại nữa và trở thành vệ tinh rồi . Vậy tên lửa ( hay đầu đạn ) phải có bộ phận hãm tốc hay điều chỉnh quỹ đạo để nó hạ độ cao rồi mới rơi được trở lại mặt đất , vậy thì nó giống cái tàu vũ trụ không người lái hơn rồi chứ không còn là tên lửa đạn đạo đơn thuần nữa :)>-.

    Bác nào rành vô giải thích giùm cái
  3. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Trực thăng MI-17V5 trong biên chế Không quân Hoàng gia Thái Lan tại Trung tâm Hàng không ở Lopburi​




    [​IMG]
    [​IMG][​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Lục quân Nga tiếp nhận tên lửa phòng không tiên tiến​


    VietnamDefence - Năm 2011, phòng không Lục quân Nga sẽ đưa vào trang bị các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại, hiệu quả cao.

    Các lữ đoàn tên lửa phòng không cấp chiến dịch-chiến lược sẽ nhận các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại hóa sâu S-300V4 có tính năng kỹ-chiến thuật cao gấp 1,5-2,3 lần so với biến thể S-300V3. Chúng vừa có khả năng tiêu diệt mục tiêu bay khí động lẫn các tên lửa chiến dịch-chiến thuật và tên lửa đường đạn tầm trung.

    Các đơn vị phòng không cấp chiến dịch sẽ được trang bị các hệ thống tối tân Buk-М2. Việc hiện đại hóa cho phép hệ thống này với số lượng phương tiện chiến đấu như cũ nhưng tăng được 4 lần số mục tiêu có thể tấn công đồng thời (từ 6 lên 24), 2,5 lần diện tích bảo vệ và 1,5 lần số lượng tên lửa sẵn sàng phóng. Các hệ thống này cho phép tiêu diệt tên lửa chiến thuật có tầm bắn đến 150-200 km.

    Năm 2011, Nga sẽ bắt đầu trang bị biến thể hệ thống tên lửa tầm ngắn mới Tor-M2U, hệ thống duy nhất trong các hệ cùng loại trên thế giới có khả năng bắn đồng thời 4 mục tiêu bay, cho các tiểu đoàn tên lửa phòng không của các lữ bộ binh cơ giới/tăng. So với biến thể trước, Tor-M2U có vùng sát thương lớn hơn 1,2-1,4 lần về độ cao, tốc độ và hướng.

    Được đưa vào trang bị các đơn vị phòng không, các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại này sẽ nâng cao đáng kể khả năng bảo đảm phòng không cho các đơn vị lục quân chống các phương tiện tiến công đường không-vũ trụ của đối phương.

    Nguồn: Armstrade, 16.3.2011.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nga muốn mua tất cả các loại UAV


    VietnamDefence - Bộ Quốc phòng Nga muốn mua máy bay không người lái (UAV) thuộc tất cả các loại, từ trinh sát đến tiến công, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov phát biểu hôm 17.3.2011 sau khi hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet.


    “Hiện nay, chúng tôi đang nghiên cứu kỹ dòng UAV của Israel. Theo tôi được biết, hãng Vertolety Rossyi (Trực thăng Nga) đã thỏa thuận với Israel về việc thành lập liên doanh sản xuất các máy bay này”, - ông Serdyukov nói.

    Theo ông, sắp tới, Nga dự định xây dựng trung tâm đào tạo nhân viên điều khiển UAV, nhưng chưa xác định được địa điểm. Các hệ thống UAV này sẽ được trang bị cho Lục quân Nga.

    Ông Serdyukov cho biết, hiện Bộ Quốc phòng Nga muốn mua toàn bộ dây chuyền các UAV này, từ loại hạng nhẹ đến hạng nặng.

    “Chúng tôi quan tâm đến cả các UAV trinh sát lẫn tiến công”, ông Serdyukov nói.

    Nguồn: arms-tass.su, 16.3.2011.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nga sắp sản xuất Il-76, Il-78 cho Trung Quốc


    VietnamDefence - Việc sản xuất máy bay vận tải Il-76 và máy bay tiếp dầu Il-78 sẽ chuyển từ Tashkent sang Nga, nơi sẽ xây dựng cơ sở sản xuất, Vụ trưởng Phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Bộ Công nghiệp và thương mại Nga Igor Karavayev tiết lộ.

    [​IMG]

    Il-78 của Không quân Ấn Độ​
    Ông Karavayev cho biết, các máy bay do nhà máy Nga sản xuất cũng sẽ được cung cấp cho Trung Quốc theo hợp đồng năm 2005.

    Sự chậm trễ cung cấp Il-76 và Il-78 cho Trung Quốc là do nhà máy sản xuất chính các máy bay này là Liên hiệp sản xuất hàng không Chkalov TAPOiCh ở Tashkent (Uzbekistan), nằm ngoài lãnh thổ Nga.

    Hiện nay, hợp đồng với Trung Quốc thực tế đã đổ vỡ. Dự kiến, Nga và Trung Quốc sắp tới sẽ ký hợp đồng bổ sung cho hợp đồng này, trong đó quy định điều kiện cung cấp máy bay.

    Hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD bán cho Trung Quốc 34 chiếc Il-76 và 4 Il-78 đã được ký vào tháng 9.2005.

    Hiện nay, theo hợp đồng với Trung Quốc, Nga đang cung cấp các động cơ D-30KP-2 cho các máy bay Il. Hợp đồng bán động cơ có điều khoản phụ cung cấp thêm 33 động cơ.

    Tháng 10.2010, có tin Tòa án kinh tế Tashkent đã bắt đầu thủ tục phá sản đối với Liên hiệp TAPOiCh. Đây là cơ sở lắp ráp cuối cùng các máy bay Il-76, Il-78 và Il-114.

    Đa số các hợp đồng xuất khẩu máy bay Il của Nga trước đây được hợp tác thực hiện với TAPOiCh.

    Nguồn: Lenta, 16.3.2011.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------





    Xe bọc thép kháng mìn với khung gầm hình chữ V (MRAP) do Nga sản xuất



    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  4. unias

    unias Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2011
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Các hạ nói chí phải .Theo thiển ý của tại hạ cái 10 km/s đó có thể là nói đến pha cuối ; trước khi đạn lao vào mục tiêu . [:D]

    Tại hạ có tìm được vài cái ảnh minh họa của 9K79 Tochka (SS-21 Scarab) để quần hùng thưởng lãm[:D]

    Phóng :

    [​IMG]

    Bay hành trình ở độ cao lớn

    [​IMG]

    Đầu đạn tách ra ; lao vào mục tiêu

    [​IMG]

    Mục tiêu bị hủy

    [​IMG]

    Xin được lãnh giáo [:D]
  5. SilentEagle

    SilentEagle Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    5
  6. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199

    Tặng bác:
    Yakovlev Yak-24


    http://www.youtube.com/watch?v=5TzXosbuFbQ

    Bác xem có đúng con này không?

    Lí do đại khái là do em này có nhiều lỗi, mà nhu cầu về heavy transport heli thì Mi 6 đã đáp ứng tốt nên em này hết cửa sống. Thêm nữa đây là sản phẩm heli đầu tiên của anh Yak này.
  7. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Tàu hộ tống thuộc Project 20.385

    [​IMG]
    [​IMG]

    Mi-26T2

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  8. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Nga sẽ chi 700 tỷ USD mua vũ khí mới​


    VIT - Ngày 18/3, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết đến năm 2020 Nga sẽ chi khoảng 700 tỷ USD để hiện đại hoá kho vũ khí đã lỗi thời của quân đội, nhưng đã nghiêm khắc cảnh báo ngành công nghiệp vũ khí không được tăng giá.

    Phát biểu tại một cuộc họp với các nhà lãnh đạo quân sự cao cấp, Tổng thống Medvedev cho biết kế hoạch mới này sẽ tái trang bị cho các lực lượng vũ trang, đã phụ thuộc quá nhiều vào vũ khí từ thời Liên Xô, nhưng một số nhà phân tích cho rằng chương trình đầy tham vọng này dự kiến mua 600 máy bay chiến đấu mới, 100 tàu chiến và 1.000 máy bay trực thăng là không khả thi do sự suy giảm của ngành công nghiệp vũ khí một thời là niềm tự hào của quốc gia này.

    Nói về việc thực thi kế hoạch trên, Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov cho biết, trong năm 2011, Bộ Quốc phòng sẽ có thể mua 36 tên lửa đạn đạo chiến lược, 2 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo, 20 tên lửa hành trình phóng chiến lược, và 5 tàu vũ trụ.

    "Đến năm 2020 tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội sẽ tăng lên đến ít nhất 70%," ông Medvedev cho hay. Còn Bộ trưởng Serdyukov phát biểu trong cuộc họp này là, trong năm 2010, tỷ lệ trang thiết bị hiện đại trong các lực lượng vũ trang Nga đạt 15%.

    Tổng thống Medvedev chỉ trích gay gắt các nhà sản xuất vũ khí trong nước đã không đáp ứng được các đơn đặt mua vũ khí của Nga trong năm ngoái và cho biết những người có lỗi sẽ bị trừng phạt.

    Ông cho biết thêm rằng giá vũ khí mới "phải minh bạch và phù hợp." Theo ông, một số nhà sản xuất vũ khí đưa ra một mức giá thấp và sau đó đã tăng lên sau khi thắng thầu, điều mà ông cho là không thể chấp nhận được.

    Các quan chức quân sự Nga từ lâu đã phàn nàn rằng các nhà sản xuất vũ khí của Nga đang cung cấp các phiên bản vũ khí từ thời Liên Xô được sửa đổi đôi chút với giá cao giả tạo.


    Hồi đầu tuần này, Tư lệnh Lục quân Nga Alexander Postnikov nói với các nhà lập pháp rằng, vũ khí và trang thiết bị quân sự mới mà các công ty quốc phòng Nga sản xuất để trang bị cho Lục quân Nga lạc hậu hơn so với những hệ thống vũ khí tương tự như vậy của NATO và Trung Quốc nhưng lại có giá cao hơn.

    “Những loại vũ khí do ngành công nghiệp quốc phòng Nga sản xuất trong đó có trang thiết bị bọc thép, đại pháo và súng không cân xứng với các loại vũ khí tương tự của NATO và thậm chí là của cả Trung Quốc,” Tư lệnh Lục quân Nga chia sẻ.


    Ông Postnikov giải thích tuyên bố của mình bằng ví dụ tăng T-90 của Nga mà “trên thực tế là biến thể thứ 17 của tăng T-72 do Liên Xô” sản xuất từ năm 1973. Theo lời Tư lệnh Lục quân Nga, giá mỗi chiếc tăng này hiện nay là 118 triệu rub. “Chúng tôi đã có thể dễ dàng mua 3 chiếc tăng Leopard của Đức bằng số tiền này”, ông cho hay. Tuy nhiên, tăng T-90 của Nga lại rất được ưa chuộng trên thị trường ngoài nước. Ấn Độ đang dự định thay thế tăng T-72 và T-55 cũ bằng những tăng T-90 mới.

    Nga đã mua máy bay không người lái của Israel và đã đạt được một thỏa thuận với Pháp để mua các tàu tấn công đổ bộ, loại vũ khí mà các quan chức nước này cho rằng ngành công nghiệp địa phương không thể sản xuất được.

    Linh Trang (Theo AP, Itar Tass)
  9. BoyPio

    BoyPio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2011
    Bài viết:
    449
    Đã được thích:
    0
    con này đc đấy, hình như lúc trước có quảng cảo rùi thì phải, mang đc club, bramos.....
  10. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Bạn làm ơn chứng minh cái đho đỏ hộ mình cái. Nói luôn là kể cả có thế thì với sức nó hiện nay và trong tương lai lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển tại Nga, và rồi đây sẽ là lợi thế mạnh không kém dầu mỏ trong tương lai của Nga đâu.
    Còn báo cáo khoa học ư, cái quan trọng là thực tế thế nào thôi chứ còn báo cáo thì cứ xem hàng đống tiến sỹ với cái núi báo cáo khoa học của họ đi thì biết:))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này