1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Founding_Father

    Founding_Father Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    0
    Khà khà anh em với tớ mà sao lâu nay cứ núp bóng treo cờ giả vậy ;))
  2. fawkes1992

    fawkes1992 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2009
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    12
  3. Founding_Father

    Founding_Father Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    0
    Nga thì càng đang loay hoay tìm cách đàn-áp (tìm mọi cách đè bẹp, nhưng phải êm thấm) phong trào phản khán ôn hòa (trong sự bất mãn bấy lâu nay) trong nước, vậy mà các Nga vàng cứ bình chân như chẳng có chuyện gì xảy ra, rồi số phận của Pu hay Mev cũng như Gà fi mà thôi :))
  4. thuanthanh2507

    thuanthanh2507 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2011
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    34
    Mấy bác ơi phân tích dùm em cái thông số rada này cái , chuyển qua đại lượng km luôn
    5 số đó lần lượt là mục tiêu Larger/Medium/Small/Stealthdy
    Em nghĩ số đó là nm nhưng biết quy đổi giá trị sang km
    Tài liệu thẩm tra
    http://www.clashofarms.com/files/Smarter Radars for Hpn.pdf
    // Tại có 1 con ***** nó phán đòi link chứng minh rada Zaslon-M của Mig-31BM ko thể quét dc 300km như APG-82 ( APG-63V2 ) của F-15
  5. fawkes1992

    fawkes1992 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2009
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    12
    Vậy là sao hả trời, vừa có 05 xanh, vừa có 05 xám:
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chà, vậy là có cả con số 10 rồi.
  6. Founding_Father

    Founding_Father Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    0
    Hải quân Nga từ bỏ tàu đổ bộ đệm khí Zubr


    VietnamDefence - Hải quân Nga đã quyết định không đặt mua thêm các tàu đổ bộ cỡ nhỏ dùng đệm khí Projekt 12322 Zubr, một nguồn tin trong Bộ tham mưu Hải quân Nga cho hay.

    [​IMG]
    Tàu đổ bộ đệm khí Zube trong cuộc tập trận năm 2009
    Thay cho các tàu này, Hải quân Nga dự định đóng các xuồng mới nổi kiểu động học và phi động học để dùng trên các tàu đổ bộ, trong đó có các tàu sân bay trực thăng Mistral.

    Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng, các xuồng đổ bộ mới sẽ nhỏ hơn Zubr, các chi tiết khác không được tiết lộ. Hai tàu Projekt 12322 có tên Mordovyya và Yevgeny Kocheshkov trong biên chế Hạm đội Baltic dự định duy trì ở tình trạng chiến đấu cho đến khi hết hạn sử dụng.

    Zubr được Liên Xô phát triển từ năm 1978, tàu sản xuất loạt đầu tiên được đưa vào biên chế năm 1988. Tàu chở được 3 tăng chủ lực có tổng trọng lượng đến 150 tấn hay 10 xe bọc thép chở quân có tổng trọng lượng đến 131 tấn và 140 lính đổ bộ, hoặc 8 xe chiến đấu bộ binh có tổng trọng lượng đến 115 tấn. Nếu không chở binh khí kỹ thuật, Zubr chở được thêm 366 lính đổ bộ.

    Tổng cộng đã sản xuất 14 tàu Zubr, hiện chỉ còn 2 trong số đó còn sử dụng trong Hải quân Nga, 5 tàu bị phá bỏ, 2 tàu đóng dở, 5 tàu bán cho Hy Lạp và hiện được dùng làm tàu du lịch. Theo hãng đóng tàu Yantar, các tàu Zubr của Hải quân Nga cần phải đại tu.

    Chi phí cho sửa chữa và hiện đại hóa các tàu này hiện không có nên người ta chỉ chi khoản tiền nhỏ để duy trì chúng ở tình trạng chiến đấu. Theo đại diện của Nhà máy Yantar, mỗi tàu Zubr được lắp 5 động cơ turbine khí, mỗi động cơ có tuổi thọ 4.000 giờ. Chỉ có thể mua động cơ ở Nhà máy Zorya-Mashprojekt với giá 1 triệu USD/động cơ.

    Giữa năm 2011, Trung Quốc tỏ ý muốn mua các tàu Zubr và họ đã mua 4 chiếc của Ukraine bất chấp sự phản đối của Nga (phía Nga giữ bản quyền trí tuệ đối với Zubr). Ngoài 4 tàu Zubr, Trung Quốc sẽ nhận được toàn bộ tài liệu kỹ thuật và nhờ đó họ sẽ triển khai tự đóng tàu Zubr ở Trung Quốc.


    • Nguồn: Izvestia, 21.12.11, Lenta, 22.12.11.
    Hì hì Mỹ bỏ Laser vì ko cần thiết khi đã có Patriot, còn Nga bỏ thứ này coi như hải quân Nga tụt hậu 30 năm so với Tàu rồi chứ chưa nói tới HQ Đồng Minh
  7. BAPCUONG

    BAPCUONG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2007
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    87

    Nhờ đỏ 2 mới thấy thiếu i ốt thì nó thế nào, chính vì học thuyết mới : "phản ứng nhanh" mới có đỏ 1, chính vì đỏ 1 mới bỏ cái tàu kềnh càng chỉ biết chạy ven bờ như Zubr ,Có liên quái gì đến lạc hậu, hiểu chửa?
  8. bailamos_1986

    bailamos_1986 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/01/2006
    Bài viết:
    2.858
    Đã được thích:
    7
    HQ Đồng Minh là tổ chức nào vậy ? Trong số đó có bao nhiêu chiếc lại gần con Kirov mà không chuyển loại thành tàu ngầm nhể ? Tính của cả TQ luôn ? Bác fawkes ơi, giờ Nga có bao nhiêu con Su-34 rồi vậy bác ?
  9. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Thôi được roài. Đồng chí cũng có phong cách giống một người đấy. Cứ copy bên BĐV về rồi đá thêm một câu.
    Các cụ lão thành đâu rồi. Già rồi mà giận hơi bị lâu đấy. Cái mới thì chưa có, vậy lên đây chém gió cho vui chứ ngồi đọc không không tốt đâu.
  10. Founding_Father

    Founding_Father Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    0
    Bác học chắc kém môn sử quá, khi nói đến quân Đồng Minh (quân giải phóng các nước lớn nhất âu châu ,nơi mà phần lớn tập trung các nhà máy nghiên cứu vũ khí siêu đẳng của Đức QX như Pháp đánh bại thành viên phe trục đầu tiên Ý, hệt như chiến công dũng sĩ Héc Quyn chặt đầu dê quái thú Chimera khối óc của quái vật này, ko phải chủ nghĩa PX bắt nguồn từ mút sô lini fascismo sao, coi như phe trục mất phuơng hướng đường lối đi củi là cái chắc, đánh bại liên quân Đức-Ý và chư hầu 1 số nước rệp giải phóng Trung Đông Bắc Phi mỏ dầu của phe trục, giải phóng toàn bộ ĐNA mỏ vàng của phát xít Nhật và hầu hết lãnh thổ rộng lớn của TQ chia lửa cho mặt trận phía Đông) tức là nói đến (chủ yếu) Âu Mỹ đó
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này