1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2
    A lú lại sắp cần rọ mõm rồi .

    Đâu đâu link đâu, hay lại giống cái hộp số hôm nọ, cứ nhắc đưa link là cúp đuôi .

    Đạn AP đuối hay không thì chứng minh đi, lại định chưởi bậy cho qua ngày rồi .

    Thôi về đi, Entropy đang chờ cho bú=))
  2. namboruong

    namboruong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2010
    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    265
    Công hết toàn bộ động cơ + truyền động lại nó vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ của xe tank.

    Thích wiki thì wiki: "Beginning in 1987, M1A1 tanks received improved armor packages that incorporated depleted uranium (DU) mesh in their armor at the front of the turret and the front of the hull."
    Rỏ ràng là vác DU từ đời nảo đời nào rồi mà cứ bày trò làm như thể sau GW1 thì mới có.

    Này thì google với từ khoá autoloader leopard 2 http://www.youtube.com/watch?v=EISdt3qyiY4

    Còn ở chổ tớ sống thì giữa làm được và làm hàng loạt nó khác nhau hoàn toàn thầy gabov ạ.
    Bảo như gabov thì đến nay vẫn chưa ai lên được mặt trăng bởi lên là phải lên vài nghìn người chứ lên 2,3 người rồi đắp chiếu nằm ngủ thì tính làm giề?
    Cũng như chưa có ai xuống được eo marian bởi chỉ có vài ba mống xuống thì sao gọi là xuống được.
  3. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2

    Nhưng sau đó là nâng đừi cho tất cả, cứ cắt chữ đi làm gì.

    Leopard có nhiều đời, đời nòng 140 mm mới lắp autoloader.
    Thôi bưng bô thích hít đồ thí nghiệm thì cứ việc.

    Chẳng nhẽ lúc nào cũng bảo trò nói sai toét thì làm sao nó tiến bộ được chứ.:-*
  4. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Cái đo đỏ là đây đúng ko
    [​IMG]

    Cái 140mm này là hàng Thụy Sĩ nghiên cứu từ những năm 1980 thì phải, nó được dùng cho chương trình leopart III.
    Những gà ơi nó cũng như con auto loader của Mèo mới chỉ plan thôi thì phải chứ đã đi vào sản xuất đại trà đâu[:D]
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Gửi thêm một bài viết về khẩu 140mm này của tạp chí Jane
    ai rảnh dịch lại cho anh em nghe hiểu
    http://articles.janes.com/articles/...ry/Leopard-2-with-140-mm-gun-Switzerland.html
  5. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Cậu Tôm có tài khoản premium trên janes không?
  6. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
  7. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Tưởng cậu có thì cõng mấy file về share cho anh em đọc
    Bọn jane giá còn chát hơn cả strategypage
    Hầu như MBT đều nạp đạn bằng cách nhét vào hatchet trừ ******rkava có cửa sau thì thuận tiện hơn
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Nga thử nghiệm tên lửa hành trình tàng hình mới?
    [​IMG]
    [​IMG]
    Có thể là một biến thể mới của KH-102/555
    http://www.strategypage.com/htmw/htairw/articles/20120404.aspx
    http://stardefense.blogspot.com/2012/03/russian-air-force-adopts-new-cruise.html
  8. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Nga ngố túng tiền nâng cấp BMD-1 lên chuẩn BMD-2:))

    Nhằm tiết kiệm kinh phí, Bộ Quốc phòng Nga quyết định nâng cấp xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-1 lên tiêu chuẩn mới.

    (ĐVO) Theo điều kiện đấu thầu, những chiếc BMD-1 40 năm tuổi sẽ được thay động cơ, pháo, hệ thống điều khiển hoả lực và hệ thống thông tin liên lạc.

    Yêu cầu sau khi nâng cấp, những chiếc BMD-1 sẽ ngang ngửa xe BMD-2. Giá nâng cấp 135 xe được dự báo là 1,9 tỷ rub (14,8 triệu rub/xe), giới quân nhân cho rằng chi phí như vậy là hợp lý.

    Tổng biên tập tạp chí Arsenal, Victor Murakhovski cho rằng: “Xe chiến đấu BMD từ góc độ quân sự mà nói là hiện tượng rất lạ, đây hoàn toàn là một công trình Xô Viết chưa bao giờ được sử dụng trong chiến đấu. Không ai biết vì sao lại cần một chiếc xe như vậy, nhưng bộ đội đổ bộ đường không rất sợ mất đi loại xe này, vì vậy cố níu giữ lấy nó, chứng minh rằng không thể thiếu xe đổ bộ này được”.

    Theo ông này, để giảm trọng lượng còn 13 tấn (hệ thống dù không chịu được tải lớn hơn) BMD được lắp các tấm nhôm làm giáp, như vậy hết sức mỏng manh trước vũ khí chống tăng.

    Trong khi đó, xe chiến đấu đổ bộ đắt hơn các xe chiến đấu bộ binh thông thường do dùng nhôm trong kết cấu thân xe và hệ treo thuỷ lực đắt tiền. Hệ treo này giúp xe chịu được “cú nhẩy” khi thả dù xe từ máy bay.

    Tuy vậy, Murakhovski tiết lộ, việc cải tiến nâng cấp BMD-1 sẽ rẻ hơn mua các xe chiến đấu mới nhiều lần, còn về tính năng tác chiến thì không thua kém.

    “Xe BMD-2 mới theo giá bây giờ gần 50 triệu rub/chiếc, còn BMD-3 có giá 50-60 triệu. Còn BMD– 4 do nhà máy chế tạo máy Kurgan sản xuất gần bằng giá xe mới. Thực ra, khi cải tiến người ta dùng thân xe cũ, thay phần truyền động, tháp pháo, thông tin liên lạc, và có được một xe như mới chỉ với giá 14 triệu. Vì vậy, việc nâng cấp là hoàn toàn hợp lý," ông này nói.

    [​IMG]
    Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-1 sẽ nâng cấp lên tiêu chuẩn ngang ngửa BMD-2.
    Giáo sư Học viện Khoa học Quân sự Victor Korablin lưu ý: “Mỗi chiếc xe chiến đấu được chế tạo ra cũng có tính đến cải tiến nâng cấp. Việc các xe sản xuất trong những năm 1960 được nâng cấp lên mức xe sản xuất những năm 1980 không có gì là lạ, cả thế giới đều làm như vậy”.

    Nhà máy máy kéo Volgograd VgTZ - nơi sản xuất BMD-1 tuyên bố sẽ tham gia cuộc thầu này. Theo đại diện của nhà máy, việc nâng cấp chủ yếu là thay bộ chiến đấu (pháo và hệ thống điều khiển hoả lực). Các công việc còn lại, thay động cơ, băng xích, ắc quy... là những công việc thủ tục, không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu của xe.

    Một trong những nhà quản lý hàng đầu của nhà máy máy kéo Volgagrad VgTZ cho biết: “Khác biệt căn bản của BMD-2 so với BMD-1 là pháo, vì vậy, để nâng cấp BMD-1 lên BMD-2 chúng tôi sẽ thay pháo bán tự động 73mm 2A28 bằng pháo tự động 30mm 2A42”.

    Theo ông này, pháo 73 mm nòng trơn của BMD-1 bắn với tốc độ 6-8 phát/phút và có tầm bắn điểm đến 1.300m, còn tầm bắn xa nhất gần 4.000m.

    Khác với pháo này, pháo tự động 30 mm nòng rãnh xoắn của xe BMD-2 bắn được 550 phát/phút và có tầm bắn điểm bằng đạn xuyên giáp đến 2.000m và đến 4.000m khi bắn đạn mảnh hoặc đạn phá mảnh. Ngoài ra, do cỡ đạn nhỏ hơn nên BMD-2 có cơ số đạn lớn hơn (300 viên so với 40 viên của BMD-1).

    Theo điều kiện đấu thầu, nhà máy thắng thầu sẽ phải tự chuyên chở xe về nhà máy từ Pskop, Tula, Omsk và Ryazan. Sau khi nâng cấp phải chở xe trả đơn vị kèm theo bộ phụ tùng dự trữ và bảo hành 3.000 km. Giá chuyên chở nằm trong tổng hợp đồng.

    Thời hạn nộp hồ sơ đấu thầu được công bố hôm 29/3 và sẽ kết thúc vào ngày 19/4. Đến ngày 26/4, các hồ sơ sẽ được xem xét, còn cuộc đấu giá sẽ diễn ra ngày 2/5.
  9. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    Bác không nhận thấy logic ở đây sao, tại sao T-72 người ta giữ lại nâng cấp tiếp còn T-80U thì ngừng nâng cấp bỏ phí nếu chỉ thay có mỗi cái động cơ là xong, tại sao lại phải có cả 1 dây chuyền sản xuất riêng ở UCRAINA cho T-80Ud chạy diezen nếu chỉ đơn giản là cái động cơ.Làm T-90 chưa chắc đã đắt hơn đâu thậm chí kinh tế hơn bởi vì nó tận dụng khung gầm của T-72 chỉ phải nâng cấp giáp, hỏa lực
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    a lú lại sắp bị quả giống như entropy là con kéo cày rồi :-p Thanh xuyên cần bay càng nhanh càng tốt hay càng dài nặng càng hay, a lú về đọc sách nhà mèo đi mà mở mắt trước khi cãi tiếp nhá!

    Còn về pháo tăng, a lú biết tại sao chủ mèo của a lú chỉ biết há mồm chờ thằng Đức nó nâng pháo lên mới có pháo mới mà lắp vào M1 hay không? Loay hoay mãi mà việc kéo dài nòng thêm hơn 1 m cũng phải chờ thầy làm hộ rồi mới ngửa mặt há miệng hớp, có tự làm nổi đâu :)) Muốn có autoloader hả, cứ đợi thầy Đức thiết kế pháo nào lắp được autoloader rồi thầy thải cho, các cửu như Chần còn việc làm dài dài nhá :-p
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này