1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua sắm vũ khí trang bị đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2025- 2030 ( phần 3 )

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi huuthanh81, 24/03/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Theo em tầm của nhà mềnh chỉ nên chủ động chế các loại đạn pháo, đạn tên lửa là đẹp.
    Chính ra đạn mới khó làm, ,mới phân biệt đẳng cấp giữa đế quốc và thuộc địa. Các hệ thống súng pháo bệ phóng có thể tích hợp linh hoạt hơn nhiều.
    Nhưng nếu biết cách thì hiện nay mua công nghệ làm đạn lại khá dễ (hàng phổ thông tiên tiến thôi nhé các bác). Tóm lại là không để tụt hậu quá xa so với phương Tây.
    Ví dụ: Không quân: Có thể mua công nghệ chế R73, R27
    Phòng không: Chế được đạn tên lửa Sam 3 cũng ngon rồi
    Hải quân: Đã có chương trình làm Uran E. Cả đạn pháo hạm nữa cũng đã có kế hoạch tự chế (chắc là pháo 76ly và pháo PK 30 ly)
    Lục quân: Cũng tự chế được kha khá.
    Theo cụ HP, chế đạn trước khi chế súng là lối đi đúng đắn, khôn ngoan. Nga nó luôn chế đạn trước.
    Các cụ nhà mềnh hồi chống Pháp có thể dễ dàng copy khẩu bazoka, nhưng đến món chế đạn là tịt. Phải nhờ cụ Nghĩa học lỏm bên Đức Pháp vũ khí về thì mới chế nổi. Có món hạt lửa cũng vất vả mãi mới sản xuất được. Và để hoàn thiện công nghệ chế quả lựu đạn đơn giản cũng ra đi và thương tật khối cụ.

    Các bác cứ hình dung xem. S300 nhà mềnh mua chỉ có nhõn vài chục quả đạn. Cứ cho là mỗi lần phóng đi đứt 2 quả đi. Thế thì đánh nhau bao lâu là hết đạn. Cứ đọc lịch sử đánh nhau của Sam 2 là biết giá thành nếu mua bằng tiền của một chiến thắng nó cao thế nào.
    Nếu nhà mềnh đã chủ động sản xuất được Sam 3 đi, thì ít ra cũng có cái để mà bắn lên chứ nhỉ.
    Tên lửa chống hạm cũng tương tự.

    Còn về món Hải quân. Với cụ thể cái ao BĐ. Theo em tốt nhất làm quả tầu U boat như thời thế chiến 2 là đẹp. Thay thế cho mấy em Mol.
    Nó có nhiều cái hay:
    Trọng tải vừa phải: 500 - 1000T tùy chọn. Chi phí xăng dầu hoạt động không lớn như mấy em 2000-3000T. Thời buổi kinh tế khó khăn mà có cụ đòi chơi hàng khủng ra đua với Hải giám Tầu thì có mà vỡ nợ.
    Có tích hợp pháo hạm: Rất hữu dụng khi tuần tra, cà khịa, đe dọa.
    Khi nổi lên phóng tên lửa chống hạm. Kiểu nửa nổi nửa chìm chỉ lòi ra cái tháp có diện tích nhỏ, tên lửa chống hạm đối phương rất khó bắn trúng. Thuận tiện cho lối đánh rồi chạy.
    Do tầu tầm 2000T trở xuống có phòng không rất yếu. Nói chung là không đỡ được không quân. Tốt nhất là ở trong ô phòng không hoặc trốn tránh. Tầu ngầm kiểu U boat rất thích hợp ở vụ này kèm theo món phục kích đánh lén nữa.
    Khi trực chiến ở TS chẳng hạn, gặp bão thì có thể lặn xuống tránh. Ngon lành cành đào.
    Cuối cùng, với thời bình thì cũng không cần lặn xuống biển nhiều làm gì. Không phải thay thế các ăc quy rất đắt tiền vài năm một lần như tầu ngầm chuyên nghiệp.
    Tóm lại là rẻ tiền, công nghệ trong tầm tay.

    Nhược điểm: Kỹ thuật đóng khó khăn hơn Mol, giá thành đắt hơn Mol. Nhưng cũng không đắt hơn nhiều lắm nếu xét đến việc phải nâng cấp dòng Mol lên chuẩn tàng hình của loạt đóng sau.

    Cấu hình ưa thích: Theo em làm giống mấy em tầu ngầm kiểu Romeo của Nga. Thân tầu kiểu U boat, chưa thành kiểu giọt nước như Kilo. Làm thêm quả pháo 76 ly phía trước. Tên lửa chống hạm Uran E có bệ phóng nâng lên bằng kích thủy lực như tầu ngầm 641. Bắn khi nổi lên mặt nước.
    Nếu ngon nữa thì làm tầu cánh ngầm. Khi cần đuổi cướp biển hay tấn công hoặc bỏ chạy tầu đối phương thì nổi lên chơi tốc độ cao như Mol.
    Em thích tầm 500 T hơn. Nhưng xét đến việc một tầu ngầm có tính năng tương đương Mol thì trọng lượng phải hơn nhiều. Có lẽ phải 1000T mất.
    Các bác thấy thế nào.
  2. banmehyvong

    banmehyvong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/04/2013
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi em hóng tý. Cỡ Hàn xẻng còn chưa mần nỗi cái món bác nói kìa. Còn phải nhờ tới thằng Nga kia mà. Thôi theo em thì nhân tiện mấy chú Nga nó sắp bỏ dây chuyền S300 bác chịu khó qua xin nó về mà cải tiến, cải lùi ngon hơn đưa 1,5b cho mấy chú kỹ sư mà đến cái máy gặt đập liên hợp còn chưa chế được. Mấy bác có ném em thì nhẹ tay nhé:))
  3. Jamelee

    Jamelee Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2010
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    9
    Vote cho pác!!!!!!!!!!!!!!!!! Cơ hội sống sót và ... re-use, khả năng tiết kiệm đạn cao hơn hẳn mol nếu hoạt động dưới Ô dù.
  4. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    bác khỏi ngâm cứu chi cho mất công bác ợ,bọn nga ngố cũng đã nghiên cứu 1 đống tàu ngầm mini từ nhỏ tới lớn cho bác lựa nè [:D]
    http://quocphonganninh.edu.vn/tabid/163/catid/541/item/1938/trien-vong-tau-ngam-mini-cua-nga.aspx
    riêng em thì khoái P-650e nhất,giá tương đối mềm khoảng 75tr/1c mua khoảng 8 chiếc lập đội tàu tuần tra thì ngon mà tiết kiệm chi phí hơn dùng kilo tuần tra nhiều,lâu lâu dùng làm mục tiêu cho mấy tàu hải quân săn ngầm cũng tiết kiệm ối chi phí [:D]
  5. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    Hiện nay Mỹ đang cấm mua vk sát thương thì nhà ta mua của ai khác ngoài Nga. A-190 thì đã sửa chửa xong rồi nhưng hơi nặng, trong khi đào mồ thằng AK-176M thì bị làm giá, mà nghe nói các bác trang bị cho 2 cụ và các em Mol sau cũng AK-176M.
    Chỉ có thể hàng Israel nhưng ông này có sử dụng pháo hạm trên lớp Sa’ar 5 đâu?
    Nên theo bác Tvm303 loại nào phù hợp!
  6. matkinhbu

    matkinhbu Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/07/2002
    Bài viết:
    1.602
    Đã được thích:
    716
    bác mèo hay có ý kiến, nhưng mà sao thấy nó thiếu :D

    bắn tên lửa thì phải có radar dẫn đường, không thì bắn kiểu gì?

    cái U boat nó nửa chìm nửa nổi, radar thấp tè, hoặc không có, sợ nước biển hắt vào thì bắn kiểu gì?

    nếu cho máy bay, trực thăng ra chỉ đường, thì thà bẩu Su ra bắn tên lửa cho nó nhanh, cho thằng Uboat đi làm gi cho mệt.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    con Sam 3 nghe nói mua lại cái vỏ chế cái ruột gần hết rôi

    con tên lửa cho máy bay nghe nói đa làm được mấy con hồng ngoại dạng gắn lên Mig, đang trên đường tiếp thu công nghệ những con hồng ngoại khác khá hơn.

    radar nhà chưa phát triển mạnh, chỉ mới lèo tèo bước ban đầu nhưng rất hứa hẹn, tương lai 2020 có thể có tên lửa radar nhà trồng.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    nghiên cứu thành công rồi bán lấy vốn là ước mơ của không chỉ bác mà cả bọn Tư bẩn như Mỹ, Pháp, Ixrael, nửa Tư bẩn như Nga [-X
    trình mình tới đâu mà chưa gì có 1.5 tỉ mà sánh với tụi nó được bác ơi.

    Thà lấy 1.5 tỉ đó nghiên cứu cải tiến vũ khí, theo hướng dùng công nghệ của chúng nó, học tập, chế được lại như nó, nghiên cứu sâu sắc hơn làm những vũ khí ngon lành chính xác hơn, chấp nhận bỏ tiền chỉ để tăng tính hiệu quả và số lượng.

    Như thế cũng đủ để cảm thấy an tâm

    Nhà mình chắc chắn làm được chuyện đó, bởi truyền thống nâng cấp hàng họ theo hướng tinh tế hơn, hiệu quả hơn rất nhiều lần so với hàng ban đầu đã có từ lâu và ngấm vao máu của người Việt Nam.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    lấy ví dụ như con Sam 3.
    Nếu nhà ta ngon thì nâng cấp tên lửa, tăng khả năng chiến đấu khi bị nhiễu nặng. Nếu nhiễu cực nặng mà vẫn phóng được tên lửa, cho dù địch có cơ động với trình Sam 3 bây giơ vẫn tiêu diệt ngon, chẳng cần phải làm tên lửa mới.

    Nếu cải tiến được tốc độ bày binh bố trận còn khoảng 5 phút chẳng hạn, thì nó nghiễm nhiên trở thành một hệ thống cực kỳ đáng sợ so với các máy bay hiện tại.

    Về radar thì bước cuối cùng cũng phải làm sao chế được giống kiểu vuông vuông dạng BUK/S300, chống nhiễu điện tử, mà giá rẻ như anh Tung Của. Để làm gì ư? tai mắt khắp nơi, biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

    việc nâng cấp khung gầm, hay tích hợp vào trong các thiết bị thiết giáp, di động tuy cần thiết nhưng có lẽ không phải là ưu tiên bằng mấy thứ kia.
  7. hoangkim95

    hoangkim95 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2012
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    2
    Nhà mình làm được radar sóng dài rồi nhưng chỉ là loại đơn giản, kháng nhiễu kém, nhưng nếu chịu khó đầu tư thêm thì chắc cũng làm được loại tương tự P-18 cải tiến trong tương lai không xa. Bác mèo đưa ra con dạng U-boat em thấy có chỗ còn lăn tăn, nửa chìm nửa nổi như em nó thì lặn không sâu được, đã thế bác còn vác pháo hạm lên thì em sợ nó chạy cũng chẳng bằng ai, mà đám trực thăng với máy bay chống ngầm của Khựa nhiều như ong.
  8. Jamelee

    Jamelee Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2010
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    9
    hehe,
    Mình chỉ cầu có thế, có bia để bắn, nhể ...., đám đó thì tàng hình sao được.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Với nại.... nếu để cái đám mà múc được cái đội mini-sub của mình thì đám mol tụi nó cũng sơi tái.
  9. trquanghoan

    trquanghoan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/02/2012
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    41
    Mìn là mình thích cái đỏ đỏ của pác.
    Cái xanh thì mình thấy có anh nào đó đặt được trên khung gầm xe có thích hợp không nhỉ.
  10. ctthk80

    ctthk80 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    14
    Có 2 cái in nghiêng này thì nó khác so với thực tế khá nhiều đấy.
    Khả năng của ta cũng chỉ có hạn thôi bác ạ,mới sx đc nhiên liệu thôi.
    Nhà ta ngon mà,nói theo cách bây giờ thịnh hành thì "Mình là người có tiền mà" khỏi làm đã có Bạch Nga..
    Nói vui chứ :Bắn 1 quả tên lửa mà chỉ cần nó phóng được lên thôi thì bác làm động cơ rocket bắn cái vù chấp tất cả những thằng nhiễu kể cả hạng siêu nặng,Để bắn trúng cái máy bay còn 1 đống thứ phụ kiện đi kèm mà toàn cái xương cái xẩu,không bỏ tiền nhận chuyển giao công nghệ thì nó không cho,mà bỏ một đống tiền ra mua dây chuyền về chả khác nào rước đống rác về nhà,quên đi cái chuyện từ sa-3 chúng ta vượt khó cho ra sa-10:))
    Nhà ta hiện đại hóa duy trì nó hoạt động để chờ thay mới,cũng vì lí do nghèo không có tiền làm tới thôi.

Chia sẻ trang này