1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua sắm vũ khí trang bị đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2025- 2030 ( phần 3 )

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi huuthanh81, 24/03/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vmsvms

    vmsvms Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2012
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác,qua theo dõi các bác bình luận chiến lược mua sắm đến 2015 theo em là đủ "hàng" cho một cuộc xung đột trong khu vực, và tầm nhìn 2025 đến 2030 các bác nên tư vấn cho lãnh đạo sắm hàng để "đủ" cho một cuộc chiến tranh lớn, khi "hàng" hết date bắn thử hủy đạn khối thằng sợ, còn anh em trên diễn đàn tha hồ mà sướng
  2. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Theo giấy gói xôi thì là Su hào hai lạng hai bác ạ.
  3. tasara

    tasara Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2013
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
  4. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
  5. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
  6. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
  7. alo12303

    alo12303 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2013
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    5
    Việt Nam là nước ĐNA đầu tiên có hệ thống phòng không Pantsir-S1 tiên tiến?
    Nga và Việt Nam đang thảo luận về một số lượng hợp đồng hợp tác kỹ thuật - quân sự mới, Giám đốc Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự (FSMTC) Alexander Fomin nói với hãng tin Interfax hôm 14/5.
    "Các hợp đồng cung cấp các hệ thống vũ khí và trang thiết bị quân sự mới có thể được ký kết trong tương lai gần" - người đứng đầu FSMTC cho biết.
    Ông Fomin cũng lưu ý rằng, phía Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm tới một số hệ thống vũ khí tiên tiến, đặc biệt là các hệ thống phòng không tầm trung và tầm xa của Nga, máy bay chiến đấu, tàu ngầm, thiết bị trên tàu hải quân và vũ khí. Ông lưu ý rằng hiện nay chi tiết của các hợp đồng đang được soạn thảo.
    "Khi mọi thứ được cho phép, chúng tôi sẽ công bố báo cáo chi tiết về hợp đồng", ông Fomin nói với nhiều ẩn ý.
    Trong khi đó, nhà phân tích quân sự của báo Komsomolskaya Pravda, ông Victor Baranez cho biết rằng, trong tương lai gần, Việt Nam có thể trở thành đối tác số một của Nga trong hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á:
    “Gần đây, Việt Nam tích cực mua vũ khí của Nga. Người Việt Nam thích máy bay phản lực chiến đấu của Nga, đặc biệt là các hệ thống tên lửa phòng không. Họ đã chú ý đến hệ thống S-400. Họ cũng là những người đầu tiên quan tâm đến hệ thống pháo-tên lửa chống máy bay mới Pantsir-S1 tiên tiến nhất, không có loại tương tự trên thế giới”.
    [​IMG]
    Trước đó, Văn phòng khí cụ Konstruktorskoe byuro priborostroeniya (KBP) OAO Tula của Nga thông báo rằng, Nga đang thực hiện tốt nghĩa vụ của mình trong khuôn khổ hợp đồng cung cấp các hệ thống pháo/tên lửa phòng không kết hợp Pantsir-S1 cho quốc gia “giấu tên” nước ngoài.
    Cụ thể, ngày 20/2 vừa qua, KBP Tula đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp cho nhóm các chuyên gia/nhân viên quân sự thứ hai của nước ngoài, hoàn thành khóa đào tạo sử dụng đối với tổ hợp pháo/tên lửa phòng không ZRPK Pantsir-S1.
    “Đội tiên phong này sẽ hỗ trợ hiệu quả, mà chúng tôi đã đặt- trong hệ thống duy nhất. Các hệ thống tên lửa tinh vi S-300 và các tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của chúng tôi sẽ là một lời cảnh báo và không cho đối phương bất kỳ cơ hội nào để có thể thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ vào quốc gia của các bạn", Phó Tổng Giám đốc KBP Tula - ông Yuri Savenkov phát biểu trước các học viên nước ngoài trong buổi lễ tốt nghiệp hôm 20/2.
    Pantsir-S1 (NATO gọi là SA-22 Greyhound), là một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không kết hợp, có thể tiêu diệt hiệu quả hầu hết các mục tiêu trên không trong tầm ngắn và tầm trung. Pantsir-S1 được phát triển với 2 biến thể chính, đặt trên khung gầm bánh xích và khung gầm xe bánh lốp. Tuy nhiên, hiện nay biến thể Pantsir-S1 đặt trên khung gầm bánh lốp đang được cả Quân đội Nga và các đối tác nước ngoài ưa thích hơn.
    http://sohanews2.vcmedia.vn/thumb_w...rcraft-defense--quot-Pantsir-S1quot-ce6a4.jpg
    Mỗi tổ hợp phòng không Pantsir-S1 gồm 2 khẩu pháo phòng không tự động 2 nòng 30 mm và các tên lửa đất – đối – không 57E6 cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến. Hiện tại đây được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên thị trường vũ khí.
    Các tổ hợp phòng không Pantsir-S1 thường được sử dụng để bảo vệ các khu vực mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu đang cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các tổ hợp phòng không khác như S-300/S-400. Các mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất, với diện tích phản xạ radar nhỏ nhất là 2 cm2 tới 3 cm2, và tốc độ lớn nhất lên tới 1300 m/s.
    Tên lửa của tổ hợp Pantsir-S1 có tầm bắn tối đa là 20 km và trần bay 15 km ngay cả khi hệ thống đang di chuyển và đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của nó. Thậm chí, theo tuyên bố của nhà sản xuất KBP, tổ hợp này có thể tiêu diệt được cả máy bay tàng hình.
    Hi vọng sẽ nhanh thôi [r2)][r2)]
  8. arkadin

    arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2012
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    503
    Dự án tàu S còn hay dừng rồi các bác? Với nhà mình có mua radar Vera không? Đọc thấy có nguồn bảo năm 2010 mua 3 hệ thống:-?? Yak 130 với Pantsir thì có người bên russiadefence xác nhận là VN có mua, Buk với S300 thì không rõ.
  9. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Yak-130 bị nhà ta chê rồi mà [:D]

    Pantsir và Buk thì giấy gói xôi bảo có, mà chưa thấy hình.
  10. zzzdaicongtuzzz

    zzzdaicongtuzzz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2012
    Bài viết:
    998
    Đã được thích:
    450
    nghe đồn thằng philippin nó chuẩn bị mua tàu sân bay nó mà mua có hại gì cho ta không nhỉ

Chia sẻ trang này