1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Giả sử theo bạn nó đánh thật thì chiến thuật sẽ thế nào
    Máy bay không người lái+Tên lửa tầm trung mở màn, sau đó máy bay chiến đấu+tàu ngầm+tàu chiến hợp đồng tác chiến, cuối cùng là đổ bộ, xây công sự, tiếp đà uy hiếp sâu vào bờ biển lấy tấn công làm phòng thủ chờ tiếp viện đầy đủ cho toàn quần đảo.?
  2. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    Các bác thử nghĩ, vấn đề BD có thể giải quyết bằng hoà bình không? Nếu dùng vũ lực thì vấn đề là thời điểm có lợi nhất cho bên chủ động, thời điểm hiện nay, như các bác đã phân tích có thể là một trong nhữnng thời điểm có lợi đó. Chỉ còn thiếu một "tia lửa quyết định" nữa thôi là ngọn lửa xung đột sẽ bùng cháy.
  3. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Nó sẽ giễu võ giương oai liên tục, chờ chúng ta manh động. Cộng thêm nghe ngóng bên Libya.
  4. ltgbau

    ltgbau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2006
    Bài viết:
    2.127
    Đã được thích:
    93
    Liệu bọn nó có muốn test khả năng chống ngầm của cụ Đinh ko nhỉ ;))
  5. VixuyenND

    VixuyenND Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/05/2009
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    77
    Nó cũng có thể liều làm, giải quyết nhanh gọn mọi vấn đề, đặt tất cả mọi việc trong sự đã rồi, sau đó tiến hành xoa dịu thế giới nói là do lớp lãnh đạo cũ làm bậy trước khi về hưu, chứ bọn em trẻ người mới lên biết gì đâu (năm 2012, nó thay người).
  6. Hoa_Vu.nw

    Hoa_Vu.nw Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2011
    Bài viết:
    837
    Đã được thích:
    27
    Về với hiểm họa ngay sát nách đây này các bác ơi.Trước tình hình Hạt Nhân ở Nhật em bất giác nhớ ra vụ này :-??

    Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc) đưa tin nước này đã thông qua dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở thành phố cảng Phòng Thành (Quảng Tây), cách Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) khoảng 60km. Dự án có quy mô sáu lò phản ứng hạt nhân.

    TT - Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc) đưa tin nước này đã thông qua dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở thành phố cảng Phòng Thành (Quảng Tây), cách Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) khoảng 60km. Dự án có quy mô sáu lò phản ứng hạt nhân.

    [​IMG]
    Phòng Thành cách Móng Cái khoảng 60 km đường chim bay - Ảnh: T.L (SGTT)

    Dự án được Ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc thông qua ngày 15-7, giai đoạn đầu xây dựng hai lò phản ứng CPR-1000 có công suất 1,08 GW, với chi phí đầu tư lên đến 24 tỉ nhân dân tệ (3,5 tỉ USD), sẽ khởi công vào cuối tháng 7-2010. Theo kế hoạch, hai lò phản ứng này sẽ được đưa vào hoạt động giữa năm 2015-2016.

    Theo website của tỉnh Quảng Tây, Tập đoàn năng lượng hạt nhân Quảng Đông đảm nhiệm vai trò thiết kế chính cho hai lò phản ứng này dựa trên nền tảng công nghệ của nước ngoài. Nhân Dân Nhật Báo khẳng định 80% vật liệu sử dụng trong dự án trên được sản xuất ở Trung Quốc.

    Nhà máy hạt nhân cảng Phòng Thành là một trong 23 dự án đã được Chính phủ Trung Quốc loan báo hồi đầu tháng 7-2010 xây dựng ở các tỉnh kém phát triển của Trung Quốc với tổng đầu tư 682,2 tỉ nhân dân tệ. Ông Trương Quốc Bảo, giám đốc Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc, cho biết năm 2010 Trung Quốc đã có 11 nhà máy năng lượng hạt nhân với công suất 9,1GW. Mục tiêu của Trung Quốc là tăng năng suất năng lượng hạt nhân lên 40GW vào năm 2020.

    Ngày 21-7, trước thông tin trên, GS Phạm Duy Hiển (nguyên phó viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử quốc gia, viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt) cho rằng về việc này hai chính phủ có thể ngồi lại với nhau, phía Việt Nam nên đề nghị với Trung Quốc thảo luận các vấn đề có liên quan.

    Theo GS Phạm Duy Hiển: “Tất nhiên nước này không thể cấm nước khác xây dựng nhà máy điện hạt nhân trên đất của họ, nhưng ở đây còn có những điều khoản quốc tế mà chúng ta có thể viện dẫn, ví dụ như về quy định phải thông báo sớm...”. Thông thường yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu trong việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, tuy nhiên với cự ly gần như nêu trên, trong trường hợp xảy ra sự cố vào mùa đông có gió mùa đông bắc thì Hà Nội sẽ bị đe dọa.

    * Ngày 21-7, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Tập đoàn năng lượng hạt nhân Quảng Đông (Trung Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo cán bộ năng lượng hạt nhân. Theo nội dung ký kết, trong thời gian sắp tới hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, hoạt động tham quan các nhà máy, trao đổi các chuyên gia tập huấn, đào tạo cán bộ chuyên về lĩnh vực năng lượng hạt nhân.
  7. VixuyenND

    VixuyenND Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/05/2009
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    77
  8. Hoa_Vu.nw

    Hoa_Vu.nw Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2011
    Bài viết:
    837
    Đã được thích:
    27
  9. VixuyenND

    VixuyenND Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/05/2009
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    77
  10. bravo0412

    bravo0412 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    AE hay quan tâm khựa nó đánh ta thì sẽ như nào? Khẳng đinh là nó đánh thời điểm này thì VN sống dở chết dở.
    Nên nhớ mục tiêu nó đánh không nhằm đổ lục quân để chiếm đảo ngay đâu. Như 1 số ae hay luận nhăng :))
    - Lục quân và hoả lực tầm xa, đạn đạo uy hiếp phía bắc, chỉ uy hiếp sẵn sàng đánh thật.
    - Hải không quân nó phong toả hết vịnh Bắc bộ, hải không phận phía Đông Việt Nam. Không đánh mạnh mà chỉ chờ VN thò ra nó mới đánh.

    Cứ như vây 1 vài năm thôi VN khác gì bị cấm vận hoàn toàn, xã hội rối loạn, nhớ là đang chịu đói quen thì không sao, nhưng đang có tiền thì dễ rối lắm. Nói chung dân đen lại một phen khổ nạn, vừa có ăn được hơn chục năm, lại đói.
    Rồi sau đó đợi VN đói, rối hẳn, nó mới đồng ý để đưa VN ra quốc tế cãi nhau chia bánh.

    Thực lực của ta hiện nay chỉ phù hơp phòng thủ khi nó đánh mạnh và đánh sâu với vũ khí tầm trung và nhẹ thôi, khựa nó thừa đủ khôn để không theo chiến thuât này.
    Nên ae phải hiểu cán cân quân sự Mỹ và đồng minh giữ trong khu vực nó có ý nghĩa như nào, VN phải khéo dụng điểm này. Nếu không sẽ mất hết.
    Kịch bản sẽ khác khi mà VN sử dụng ngon được hết mớ đã đặt mua Ngố. Đủ phòng thủ hết biển Đông. Đủ để bảo vệ phía Bắc và Hà nội.

    Nhưng yên tâm đi, khựa hiểu và không dám trái "kêu gọi" của Mẽo đâu, nhưng diễn tiến ý của Mẽo như nào, VN cần bám sát.
    Thực tế là thực lực q.sự khựa so với hạm đội 7 và đồng minh Mỹ thì chưa là gì cả.

Chia sẻ trang này