1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    Dùng tiền mua chuộc là thắng hả cu ???

    Cả thế giới này tai, mắt chẳng lẽ bị mù, điếc ? Tung Cửa và Cam thắng hay là cả 2 thằng đều thua ^:)^ . Có đủ sức mà "vung vãi" mãi không =))
  2. fanboy

    fanboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2012
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Thế giới này biết hết thì làm được cái gì nhỉ [:D][:D][:D]
  3. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    Hehehe, ít nhất cũng có thể đứng ngoài để đánh trống, reo hò... giống như là "đội cổ vũ" vậy :D... Tất nhiên là còn phải phụ thuộc vào cái "đội" được cổ vũ nữa :))
  4. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Nè, các đồng chí chí đừng có sồn sồn như chuồn chuồn phải ớt thế kia... loãng cả topic ra.
    Các cậu phải xét nguyên nhân lịch sử trước mới biết vì sao cái hội nghị vừa rồi nó thất bại.

    Xét về cái chung. Gia nhập ASEAN là thành công to lớn của ngoại giao nhà ta rồi, nhưng qua lần này, CP cũng tự nên nhìn nhận lại mình một tí. Thực tế khối này là ASEAN + Việt Nam nhé. Ta xin vào gãy cả lưỡi đấy. Tuy nhiên, qua đây cho thấy là chúng ta sau tất cả những gì lịch sử để lại thì lắm thằng nó kiềng ta đến tận cổ. Và mặt khác, nhiều chính sách vừa qua của chúng ta nó không ra môn ra khoai, dẫn đến nguồn lực bị hao hụt quá nhiều. Trong nước thì nhiều thứ chưa rõ ràng, ngoài nước thi ồn ào ra bát nháo.

    Thực tế, tất cả những hành động của Trung Quốc lần này đều có 2 mục đích. Một là lái dư luận trong nước, 2 là thừa cơ tính toán sau.
    Mà cái lái dư luận luôn luôn là quan trọng.

    Qua đây, thằng Mẽo cũng sẽ thấy rằng. Thực chất trong ASEAN, nếu kiếm đồng minh chỉ có đúng mỗi thằng Phi và con cá lòng tong Việt Nam mà thôi. Điều này có lợi hay không, ngoại trưởng Mẽo cùng bộ sậu nó tự nhìn nhận. Mấy thằng kia chỉ là những thằng khôn lỏi. Chơi lút cán dao may ra chỉ có 2 thằng.

    Vấn đề tiếp theo - là chính phủ phải sắp xếp cấu trúc lại toàn bộ khu vực hành chính - kinh tế theo hướng khác. Hoặc phải điều chỉnh theo mô hình khác lần nữa. Cái này, thì rất mệt. Hôm qua vừa thấy thằng Bộ KHĐT lại triển khai mô hình cũ - VÙNG KINH TẾ - chết mịe. Cứ cái đà này là rất mệt. Chính phủ lần này không phối hợp tốt với Đảng mà triển khai cái NQ4 từ DƯỚI LÊN TRÊN và TRÊN NGANG HÀNG CÙNG CẤP không ráo riết thì sẽ để kẽ hở rất lớn.

    Đến hôm nay, ngoài việc yêu cầu TQ có "giáo dục" các ngư dân và chính thức ban hành Luật Biển. Chúng ta vẫn chưa ra thêm tuyên bố nào trong chuyện xâm lấn ngư trường này. Đòn này quả là hơi đau. Giờ đổ hết vào chính phủ cũng không đúng. Nhưng phản ứng trước sự kiện này mà không cẩn thận thì mất cả chì lẫn chài.

    Giờ home tôi có đề nghị, vừa qua các giang hồ Hải Phòng nghe bảo gấu lắm. Yêu cầu anh Ca ra lệnh cho ra biển trực chỉ Trường sa càc anh vằn vện để xem gan to thế nào. Các bạn biểu tình ngon lắm, giờ lập đội hòa bình cho ra đại dương phản đối. Và yêu cầu anh Đà Nẵng đưa ra chính sách bảo vệ ngư trường. Chứ không chém gió Hội nghj như vừa qua nữa.

    :)) Ngồi nát óc ra bàn linh tinh chẳng thể thấy cái gì sáng hơn cả. Chưa biết chọc khe chỗ nào để gỡ hòa. Ném đá chút chơi vậy.
  5. iThienVu

    iThienVu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    33
    [:D] khái niệm trung lập giờ nó là cái gì đó mong manh bác ạ, như Mỹ với Pakistan là đồng minh dàng hoàng mà nó vẫn còn chơi nhau rầm rầm ra kìa bác ;))

    Nato với mỹ nó đặt lá chắn tên lửa nó đặt ở những nước trước đây là anh em chiến hữu với Nga đó bác [:D] giờ Chính Trị nó phân cực rõ ràng lắm bác ạ, khái niệm trung lập của bác chỉ là trên văn phong giấy tờ thoi[r24)]

    Thằng CAM nó thửa hiểu Việt là Việt chứ ko phải là PHI đâu, vuốt mặt hổ là cũng mệt đấy ;)) không nói gì mới nguy hiểm.
  6. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    http://nld.com.vn/20120716103038986p0c1006/campuchia-dat-cai-rieng-tren-cai-chung.htm
    Nói rồi đây.
  7. m-k

    m-k Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2012
    Bài viết:
    304
    Đã được thích:
    10
    Sai , Người Hoa tại Mã dù nắm về kinh tế nhưng chính trị vẫn do người Mã ( Malay ) nắm ( Người gốc Ấn tại Malay có thể nói dù giỏi nhưng lại nằm giữa 2 cộng đồng 1 nắm về chính trị , 1 nắm về kinh tế nên lép vế nhất ) . Luật Mã luôn ưu tiên như sau : Malay > Indian Malay > Chinese Malay . Người Hoa tại Mã luôn kêu ca rằng bị phân biệt đối xử dù họ cũng có quốc tịch Malaysia . Phải công nhận kinh tế Malay ngày nay được như vậy phải nhờ người gốc Hoa . Công ty tớ ngày xưa ( đa quốc gia ) tại Malay thì riêng Sales là 100% người gốc hoa đa phần người đứng đầu hoặc người phụ trách đối tác ( các công ty trong nước ) là người gốc Hoa . Tương tự , Indonesia thì các thành phần tài phiệt cũng là người gốc Hoa ( những ai kinh doanh gỗ tại VN đều biết đảo Bonéo - trong phim Anaconda >:) của Indo và Malay cung cấp gỗ cho VN như thế nào ) nhưng người Indo vẫn nắm về chính trị . Sin thì hơi khác vì tới 80% là người gốc Hoa nên người gốc Ấn và Malay cũng bị hạn chế ( được cái người Ấn giỏi nên ở Sin giới luật sự cộm cán là người gốc Ấn hoặc chỉ 1 chú Ấn đứng đầu là y như rằng từ chú trở xuống đa phần là gốc Ấn ) . Malay nằm sát Sin nhưng cũng cạnh tranh gay gắt với Sin ( sân bay mới KLIA là để cạnh tranh với Changi và Khu cảng ở gần Kalang ( South & North Ports ) là để cạnh tranh với PSA cho tuyến hàng hải đi Châu Âu .... ) . Người Sin gốc Hoa thường chỉ nhận mình là Singaporean ( Singapura ) rồi mới tới Chinese ( tức là người Sin gốc Hoa ) chứ ít chịu nhận mình là Chinese ( để tự phân biệt với dân từ Mainland ) . Ngay cả khi người Sin qua HK vẫn phải càm ràm là HK chật chội và dơ :)) .
    Sự khác biệt ở đây là tôn giáo . Người Malay và Indo đa phần theo đạo hồi ( cá nhân tớ nhận xét người Malay lành tính hơn người Indo - chắc có lẽ tại kinh tế họ khá hơn ) . Do nói đến tôn giáo rất nhạy cảm nhưng sau chính trị , kinh tế thì tôn giáo là điều đáng sợ nhất nếu họ bị ... bla bla ...
    Quay lại vấn đề là sở dĩ tới giờ Malay và Indo chưa phản ứng mạnh là tàu của khựa mới lết tới vùng TS của ta thôi . Chứ đi vào hải phận của Indo hay Malay xem thì lúc đó mới biết họ phản ứng như thế nào . Vả lại giờ khựa nó đang lo vật nhà ta với Phi đã mệt , thêm 2 chú kia nữa là nhức hết cả đầu , hoa hết cả mắt :))
  8. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    2 thằng ẻ đó thì TQ quan tâm làm chi cho mệt. 2 thằng nớ bị vướng vào sắc tộc cả hết... chọt phát thì đối phó trong nước hết mịe nó hơi rồi. sức đâu mà biển với chả đảo.
  9. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    nói gì thì nói bây giờ căm nó mà cho trung + lập căn cứ thì thằng căm là thằng đầu tiên tan nát [:D] cũng chẳng cần chúng ta phải ra tay đâu bác ạ , vì trung + nó mà có căn cứ ở căm thì đông nam á coi như xong rồi [:P] . mẽo lúc đấy chắc cũng chả còn lý gì do gì tồn tại ở đây và trung + nó cũng chẳng để cho mẽo yên >:) . nên bác cứ yên tâm không có điều ấy xảy ra đâu [r2)]
  10. saobang86

    saobang86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2011
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Campuchia đang trả đũa mình vụ những năm trước mình không ủng hộ nó trong tranh chấp đền Pres-vi-hia với Thái Lan đây mà ! [r37)] , thằng Cam khốn nạn

Chia sẻ trang này