1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Nhìn cái cảnh bọn Khựa biểu tình giống như chó đói cả lũ. Phá hoại kinh tởm.
    Qua hành động biểu tình lần này thì chúng nó tự sướng và dọa được mấy con cá mập mang cẩm bào ở Việt Nam là giỏi thôi.

    .....
    nói chung là, những hành động này, nó chỉ cách những hành động khác nửa gang tay, nếu như trong những ngày tới mà đụng độ trên biển xảy ra.
  2. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Biểu tình ở TQ mang màu sắc hiếu chiến, cổ xúy phá hoại, bạo lực, hăm dọa chiến tranh với Nhật...VN ta nắm chân lý, lẽ phải không việc gì phải xuống đường khua chiêng múa trống, diễu võ dương oai với TQ (cái này CP VN và các pác trên này đã nói nhiều!), đồng thời không nên copy hình thức BT manh động, tự phụ của TQ.
    Người dân TQ thể hiện lòng yêu nước là cần thiết song ko vì thế mà hùa với CQ tung hô các giá trị chủ quyền hư vô chưa rõ ràng dưới pháp luật QT.
  3. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    toàn chửi nhau với t r o l l thì có ích chi, kệ cm nó chớ các đồng chí
  4. nguoihoathu

    nguoihoathu Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/05/2012
    Bài viết:
    698
    Đã được thích:
    21
    Biểu tình gây tiếng vang hiệu quả thì ko biết, nhưng cách làm âm thầm nhưng hiệu quả như ta hiện nay thì rất nhiều nước kể cả mỹ, nhật nó cũng khen.
    So với cái biểu tình gây kích động dân TQ và làm khó phe phản chiến TQ thì 2 cái ,cái nào lợi hơn
    Mặc dù ko biểu tình đòi biển đảo như TQ hay phi là đúng đắn nhưng mấy cái tuyên truyền của truyền thông ta dở tệ làm nhiều người dân của ta cứ hiểu lầm vì 3 cái mớ tin rẻ tiền lá cải của tụi 3 que sỏ lá .
    Bộ giáo dục, bộ truyền thông thông tin, bộ văn hóa đúng là tam đại vô dụng của VN
  5. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Đồng ý với bác khoản bôi đen, tuy nhiên các bộ làm việc dưới sự điều hành chung của Đ, NN, CP vì thế nên tập trung vào đường lối sách lược đăng trên báo chí chính thống. Tôi để ý người ta thường dè bỉu thông tin chính thống là điệp khúc cũ kỹ, yếu hèn, mị dân...song cho cùng đó mới chính là thông điệp vừa mang tính ngoại giao triệt để, yêu chuộng hòa bình, đồng thời kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Cái này là nhất quán và chúng ta nên nhìn sự việc trong cái chung đó để định hướng cho tốt ý thức dân tộc công dân trong hoàn cảnh vô vàn khó khăn của đất nước hiện nay.
    Chính phủ ta không hề cấm đoán biểu tình yêu nước, song nhất định không thỏa hiệp với hành vi tự phát, manh động... chứa đựng các nội dung không phù hợp với đấu tranh BV chủ quyền được chủ ý ***g ghép vào gây hoang mang bất ổn CT, KTXH của đất nước.
  6. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Thật ra, trong mọi cuộc chiến tranh thì hơn nhau là tin tức tình báo. Vụ này Khựa thách kẹo cũng thua đứt đuôi thằng Nhựt.

    Phá cho hả giận mà thôi. Phá một hồi mà không chuyển biến tình thế thì rất dễ thành "Mùa Xuân China". Liệu hồn mà phá cho lắm vào.
  7. boyhn77

    boyhn77 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    52
    Tôi cũng mong Biểu tình của dân Tàu phản tác dụng mà chuyển sang một cuộc cách mạng " màu" hay biết mấy.Nhưng thằng dân Tàu nào lên câm quyền cũng vẫn khẩu hiệu hoang sa-truong sa va Biển Đông là của nó.Bản chất tham lam ăn sâu vào dân Tàu rồi.Chi mong nó suy yếu tan rã mới lấy lại đc quần đảo HS.
  8. Lao_Son

    Lao_Son Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/08/2012
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Bộ trưởng Đức gốc Việt: "Chưa hề có lý do học tiếng Việt"

    Thứ hai 17/09/2012 08:00
    Trong bài phỏng vấn với Spiegel, một tuần san tin tức nổi tiếng của Đức, Bộ trưởng Đức gốc Việt Rösler đã hé lộ những cảm xúc của mình về nơi chôn nhau cắt rốn.
    [​IMG]


    Với gương mặt nghiêm nghị, điển trai và cặp kính không gọng thường trực và mái tóc chẻ ngôi bồng bềnh, Philipp Rösler tạo một vẻ ngoài thật trang trọng và trí thức. Chỉ mới 39 tuổi nhưng Rösler đã trở thành Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ đồng thời là Phó Thủ Tướng Đức. Với vẻ ngoài quyến rũ và kĩ năng giao tiếp tuyệt vời, Philipp Rösler đã trở thành một ngôi sao của Đảng Dân Chủ tự do FDP tại Đức. Trong bài phỏng vấn với Spiegel, một tạp chí tin tức hàng tuần của Đức, Rösler đã hé lộ những cảm xúc của mình về nơi chon nhau cắt rốn.
    [​IMG]

    1. Đến Việt Nam không phải vì việc cá nhân
    Rösler chưa bao giờ muốn biết rõ về quá khứ của mình. Anh cảm thấy việc tìm kiếm một thứ gì đó có nghĩa là đã đánh mất thứ gì đó, trong khi bản thân anh lại không cảm thấy mình thiếu bất cứ thứ gì. Anh không có cảm giác đặc biệt gì về quê hương Việt Nam. Đối với Rösler, nước Đức là quê nhà. Việt Nam chỉ là một phần trong cuộc sống của anh mà anh thậm chí còn không nhớ nổi. Đây là những cảm xúc mà Rösler dành cho quê hương, được anh nhắc lại nhiều lần khi được hỏi về Việt Nam.
    [​IMG]
    Vợ chồng Rosler hôn nhau trước hàng loạt máy ảnh của báo giới

    Trong lần đến Việt Nam sắp tới, Bộ trưởng Đức gốc Việt này đã hạ quyết tâm không đi ngao du mà chỉ tập trung vào công việc. Anh nói anh đến đây với tư cách đại diện của nền kinh doanh Đức chứ không phải là để lao vào công cuộc tìm kiếm dấu vết quá khứ của cá nhân.
    Khi được hỏi anh có học một số từ tiếng Việt khi đến Việt Nam không, Rösler khẳng định: “Đó sẽ là một việc không thành tâm. Tôi có gắn kết với nước Việt Nam vì đó là một phần cuộc đời tôi, nhưng tôi đến Việt Nam lần này với tư cách Bộ trưởng Kinh tế Đức”.
    [​IMG]
    Hình ảnh Philipp Rösler thuở bé

    2. “Việt Nam không có ý nghĩa đặc biệt nào với tôi”
    Trong một bài phỏng vấn khác, khi được hỏi “Anh có từng cố học tiếng Việt” hay không, Rösler cũng trả lời chắc nịch: “Không, tôi chưa từng có lý do nào để làm vậy”. “Tôi là người Đức, và tôi luôn cảm thấy mình giống như một người Đức”.
    Đơn giản là tôi chẳng bao giờ có mong muốn quay trở về, vì Việt Nam chẳng có bất cứ ý nghĩa đặc biệt nào với tôi. Nếu anh không thiếu thứ gì, anh sẽ không đi tìm kiếm thứ gì cả.​
    Phải đến năm 33 tuổi, Rösler mới về thăm Việt Nam lần đầu tiên. Anh nói “Đơn giản là tôi chẳng bao giờ có mong muốn quay trở về, vì Việt Nam chẳng có bất cứ ý nghĩa đặc biệt nào với tôi. Nếu anh không thiếu thứ gì, anh sẽ không đi tìm kiếm thứ gì cả. Cuối cùng tôi vẫn đi vì vợ tôi đã nói với tôi: “Chúng ta muốn có con, và em muốn mình có thể nói cho chúng biết về đất nước nơi anh đã sinh ra"”.
    Trong chuyến về thăm Việt Nam lần đầu tiên năm 2006 theo lời thuyết phục của vợ, anh đã quyết định không đến Sóc Trăng, nơi anh sinh ra và cũng là nơi có cô nhi viện mà anh đã được cưu mang thuở bé. Rösler cho biết Sóc Trăng không khác gì mấy so với những địa điểm khác tại Việt Nam.
    Khi được hỏi tại sao anh không đi tìm hai vị nữ tu đã chăm sóc anh trong cô nhi viện, Rösler cũng chia sẻ thẳng thắn: “Đối với tôi, cha (nuôi) tôi cũng như cha ruột. Mọi việc vẫn tốt đẹp theo cách của nó. Tôi không thiếu thốn bất cứ thứ gì”.
    [​IMG]

    3. Người châu Á đáng ngưỡng mộ
    Nói về nguồn gốc châu Á của mình với tạp chi Spiegel, Rösler cho biết vẻ ngoài đậm nét Á Đông của mình đã nói lên nguồn gốc, tuy nhiên anh không tinh thông võ thuật phương Đông và cũng không thường ăn thức ăn châu Á.
    Với cương vị một người châu Á hiếm hoi trong hang ngũ lãnh đạo ở Đức cũng như ở các nước phương Tây nói chung, Philipp Rösler đã từng gặp phải những ánh mắt ngạc nhiên. Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ rằng tổng thống Obama đã không quá kinh ngạc khi thấy một người châu Á giữ vị trí cao trong bộ máy chính quyền Đức. Obama có vẻ thực sự thích thú và muốn tìm hiểu thêm về con đường sự nghiệp của Rösler.
    [​IMG]

    Rösler cũng cho biết nhiều người xem anh như một hình mẫu lý tưởng. Khi chuẩn bị trở thành bộ trưởng, anh đã gặp một người da đen tại một nhà hàng. Ông này đã nói với Rösler: “Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi một trong số những người chúng ta đã đến được đỉnh vinh quang”. Rösler rất hài lòng về câu nói đó vì anh nghĩ đó là lời chia sẻ thật lòng và đến từ trái tim.


    Ôi ôi mới ngày nao, còn được báo đài CNXHVN tung hô như là hiện thân của lý tưởng XHCNVN tại âu châu, thế mà giờ thì....quay ngược 360 độ, chửi lại chính dân tộc mình, căm thù chính dân tộc đã sinh ra mình. Bản sắc của người Việt là đây
  9. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Các bác khắt khe với người ta quá

    1 - Người ta phải phát biểu theo lối gây thiện cảm với cử tri Đức ==> nếu cứ 1 câu VN 2 câu VN thì làm sao phấn đấu lên thủ tướng Đức được? (bị nghi là sẽ thiên vị VN, bán rẻ lợi ích dân Đức chẳng hạn)

    2 - Các bác thử đặt mình vào địa vị ông ý. Giả sử tự dưng 1 ngày nào đó có người bảo bác là người...Somali, được bố mẹ Việt nuôi từ bé ==> bác có ngày đêm ca ngợi + hướng về quê cha đất tổ Somali không? :))

    Tự dưng báo đài VN tung hô ông ta chứ ông ta đâu đã phát biểu hay nói năng gì về VN đâu? Giờ đến lúc ông ta phát ngôn lại quay sang chửi ông ta :))
  10. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    "Biểu tình bài bản" <<< bạn này là dân ********* chính hiệu luôn =))

Chia sẻ trang này