1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    Đ M mày Wehrmacht, đừng có Trích bài tao và đừng có cám ơn tao, tao *** cần cái hạn chó của mày.Mày vào cái room này chỉ làm bẩn mà thôi.Về mà liếm C Mao ếch của mày nhé
  2. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    Khi Mỹ tuyên bố lực lượng ở Okinawa

    Những diễn biến căng thẳng gần đây giữa Trung Quốc và Nhật Bản xung quanh vấn đề tranh chấp chủ quyền quần đảo Điếu Ngư/Senkaku chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Sự cạnh tranh kinh tế, chính trị và quân sự giữa Bắc Kinh và Tokyo đã có từ lâu và do ý thức được sự lớn mạnh cũng như chính sách quân sự cứng rắn của nước láng giềng nên Nhật Bản đã sớm chuẩn bị mọi phương án đối phó...

    [​IMG]

    Ba Tàu lại tức ói máu :)), rất hùng hổ nhưng cuối cùng vẫn chỉ vác được mấy con hải giám và tàu cá ra để "hù" thiên hạ. Thằng Samurai nó mà "tỉnh" lại thật thì khổ =))

    http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=dc97e8f1-70e6-4d24-a935-4f839d7534f8
  3. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Mao Chủ Tích sáng suốt bao nhiêu thì Hồ Chủ Tịch sáng suốt cũng bấy nhiêu bác Ve Mát à :)

    Ta hãy nhìn lại những dữ kiện lịch sử khi sinh thời và tới khi nhắm mắt, ***** đã làm được cho non sông VN :)

    + Nghe theo lời khuyên, dạy của cố vấn TQ bắt buộc Đại Tướng Võ Nguyên Giáp phải thực hiện đúng, nhờ đó làm nên ĐBP lịch sử 5 châu trấn động địa cầu
    + Nhất mực yêu cầu TTg Phạm Văn Đồng nhanh chóng soạn thảo và kí kết công hàm 12 hải lý
    + Tiếp tục tiến hành cuộc kháng chiến cống Mỹ cứu nước ở Miền Nam Việt Nam, ko nghe theo lời bè lũ xét lại Khroutchtchev thân LX trong bộ chính trị. Nhóm ủng hộ quan điểm của Trung Quốc, muốn theo đuổi chính sách cứng rắn của Mao Chủ Tịch (tổ chức ngay chiến tranh giải phóng miền Nam)

    + Nếu TQ có bè lũ Giang Thanh, Diêu Văn Nguyên, Trương Xuân Kiều và Vương Hồng thì VN có gấp bội như Viện trưởng Viện Triết học Mác-Lênin Hoàng Minh Chính, Vụ trưởng Lễ tân Bộ Ngoaị giao Vũ Đình Huỳnh, Cục trưởng Cục 2 (Cục Tình báo quân đội) đại tá Lê Trọng Nghĩa, Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng Đại tá Lê Minh Nghĩa, Cục trưởng Cục Tác chiến đại tá Đỗ Đức Kiên, Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân Hoàng Thế Dũng, phó giám đốc nhà xuất bản Sự thật, nguyên tỉnh Ủy viên tỉnh Ủy Quảng Bình Nguyễn Kiến Giang; giám đốc nhà xuất bản Sự thật Minh Tranh, phó bí thư thành ủy Hà Nội kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội Trần Minh Việt; phó tổng biên tập báo Hà Nội Mới Phạm Hữu Viết[, phó tổng biên tập tạp chí Học Tập Phạm Kỳ Vân Tổng thư kí toà báo Quân Đội Nhân Dân Trần Thư, nhà báo Vũ Thư Hiên...


    Đó là chưa nói tới bọn tội đồ xét lại xin tị nạn tại LX, và được LX nuôi dưỡng đợi ngày về - kết quả là chúng ta có chiến tranh Việt Nam Campuchia, chiến tranh Việt nam Trung Quốc, chiến tranh Việt nam Thái Lan.....
    - Những nhân vật xin tị nạn tại Liên Xô: có khoảng 40 người lúc đó đang đi học hay đi công tác ở Liên Xô đã xin ở lại như Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội Nguyễn Minh Cần; Chính uỷ sư đoàn 308, Phó chính uỷ Quân khu khu III đại tá Lê Vinh Quốc; nguyên Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân thượng tá Ðỗ Văn Doãn...

    + Trong vụ án nầy, phải nói tới công đầu thuộc về ông Lê Duẩn (dù rằng ông ta sau nầy đã phạm nhiều sai lầm với nhân dân VN và đồng chí TQ) .

    + Không những vậy, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã từng phát biểu chỉ trích Liên Xô và nhóm "chủ hòa" rằng: Chúng tôi không ảo tưởng và không đánh giá thấp Mỹ, có điều chúng tôi không sợ. Nếu ai đó cứ cho rằng kiên quyết chống Mỹ là sẽ thất bại và dẫn đến chiến tranh hạt nhân, thì chỉ còn có cách đầu hàng chủ nghĩa đế quốc”.

    + Đưa VN trở thành siêu cường thứ 3 thế giới về quân sự. Mạnh nhất ĐNA, tiếc rằng con cháu người sau nầy đã ko thực hiện hết tâm nguyện của người, đó là bá chủ Đông Duơng thống nhất ĐNA dưới chế độ XHCN Việt Trung - chế độ XHCN phù hợp với nhân dân các dân tộc nông nghiệp [-( (sau sự sụp đổ của đế chế LX, điều đó càng khẳng định tính đúng đắng của CNXH đặc sắc TH của Mao Chủ Tịch - chủ nghĩa XHCN của giai cấp nông dân # hoàn toàn với CNXH công nghiệp chưa hoàn thiện của Cát Mác Ăng ghen Lênin)

    + Như vậy chúng ta có thể thấy, giai đoạn trị vì của ***** - Hồ Chủ Tịch, nước VN & TH như 2 mà 1 :), ngày ***** ra đi cũng là ngày TH đau nhói =((, ngày đó TH biết rằng đã mãi mãi mất đi 1 người bạn 1 người đồng chí và trên hết là 1 người anh em trong đại gia đình Việt Trung :) (***** khi tá túc cở TH có lấy 1 người vợ người TQ gốc Hoa Hán để làm bình phong che mắt mật thám Pháp Tưởng - tên bà là Tăng Tuyết Minh - Vì giữ trọn lời thề với lý tưởng XHCN, nên sau khi về nước ***** ko còn liên lạc gì với bà, và từ đó về sau 2 người cũng bặt vô âm tín =(()
  4. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Tin mừng :)
    Phú Yên: Truy tố 22 bị can phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền


    http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/ph...hoat-dong-nham-lat-do-chinh-quyen/a76387.html

    Vậy là lực lượng phản gián VN lại 1 lần nữa lập công với nhân dân - với Đảng, xin chúc cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc chống các thế lực *********, mưu toan diễn biến hòa bình của VN đi tới thắng lợi cuối cùng :).
    Cái ngày mà thằng HCM (Hoàng Cơ Minh) bị liên quân Lào-Việt bắn chết, tôi khi đó cũng còn ở VN, nghe tin thấy mừng lắm, hôm nay lại được 1 cảm xúc tuơng tự :) cứ nghe tin thấy được chiến thắng của phe XHCN ta chống TBCN là lòng tôi lại dâng trào cảm xúc khó tả :) các đ.c có thấy vậy kô ? hơ hơ ;))
  5. Tran-Trung

    Tran-Trung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2010
    Bài viết:
    1.437
    Đã được thích:
    563
    Bố đã bảo con bao nhiêu lần rồi là con vứt cái mặt nạ giả Tàu xuống đi, sủa cho lắm thì những thứ cặn bã từ mồm con phun ra vẫn lộ mặt con ở trong lũ bò già với cho con ở Cali thôi.
  6. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Nói bao lần rồi, tớ là Tàu làm sao mà bỏ được mặt nạ ? :-w

    Trung Quốc vận binh pháp Tôn Tử, Nhật cơ cấu lại lực lượng
    Quote:
    Họ muốn thắng mà không cần đánh. Đây là binh pháp Tôn Tử" - Kunihiko Miyake, giám đốc nghiên cứu tại Viện toàn cầu Canon ở Tokyo.

    Cuộc đụng độ giữa tàu phòng vệ bờ biển Nhật Bản - Đài Loan hôm thứ ba (25/9) khó có thể coi là một trận đối đầu hải quân lớn - bởi vũ khí duy nhất được triển khai là vòi rồng và tàu Đài Loan đã lui bước sau ít giờ đồng hồ.

    Tuy nhiên, cuộc đụng độ hàng hải được phát sóng trên truyền hình chắc chắn đã đẩy cao bầu không khí nóng bỏng xung quanh Senkaku/Điếu Ngư - quần đảo do Nhật kiểm soát nhưng Đài Loan đưa ra tuyên bố chủ quyền và nguy hiểm hơn cũng nằm trong phạm vi khẳng định chủ quyền của người hàng xóm lớn là Trung Quốc.

    Những vết rạn nứt đáng lo ngại đã xuất hiện trên con đường ngoại giao hầu hết là khá yên bình trong nhiều thập niên, và thu hút các tranh luận sôi nổi từ giới phân tích quốc tế về khả năng có thể xảy ra một cuộc chiến tranh Trung - Nhật.

    Những rủi ro chắc chắn là cao. Hiến pháp hoà bình của Nhật Bản có thể nghiêm cấm chiến tranh xâm lượng, nhưng tại Tokyo tồn tại sự đồng thuận chính trị cao độ rằng, Senkaku là một phần lãnh thổ quốc gia, và cần được bảo vệ bằng vũ lực nếu cần thiết.

    Tuy nhiên, Trung Quốc, nước gọi quần đảo tranh chấp với Nhật là Điếu Ngư dường như ngày càng sẵn sàng thử nghiệm sự kiểm soát của Nhật bằng cách điều các tàu chính phủ, tàu cá tới vùng tranh chấp.

    [​IMG]
    Tàu của lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật, bên phải và phía sau, bên trái là tàu Hải giám số 66 Trung Quốc, ở gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Ảnh: AP

    Và sắc thái cũng như ngôn ngữ muốn "diễu võ dương oai" trong các cuộc biểu tình ở Trung Quốc phản đối việc Nhật mua ba trong số nhóm đảo tranh chấp cho thấy rõ rằng, một số người Trung Quốc ít nhất đang hăm hở cho một cuộc chiến.

    Động thái điều tàu chính phủ và tàu cá của Trung Quốc, Đài Loan thách thức khả năng kiểm soát của Nhật có thể dẫn tới các sự cố mà nhiều nhà phân tích nói nó có thể làm leo thang sự thù địch từ Trung Quốc.

    Theo Kunihiko Miyake, giám đốc nghiên cứu tại Viện toàn cầu Canon ở Tokyo thì, một sự leo thang nói trên không chắc sẽ xảy ra trong tương lai gần, nhờ sức mạnh của hải quân Nhật Bản - tên gọi chính thức là Lực lượng Phòng vệ Hàng hải - và nhờ liên minh của nước này với Mỹ.

    Trong khi Washington tuyên bố không đứng về phía nào trong cuộc tranh chấp chủ quyền Senkaku/Điếu Ngư thì họ cũng nhắc lại rằng, Mỹ sẽ sát cánh với Nhật Bản trong phòng thủ đảo. "Trung Quốc sẽ không sử dụng vũ lực, vì họ sẽ tổn thất", Miyake nói.

    Thay vào đó, ông nhận định, kế hoạch của Bắc Kinh là tiếp tục sử dụng lực lượng phi quân sự để thách thức việc kiểm soát của Nhật với nhóm đảo. Đây là chiến lược mà các nhà hoạch định Trung Quốc học từ nhà chiến lược Tôn Tử thời xa xưa. "Họ muốn thắng mà không cần đánh", Miyake cho biết. "Đây là binh pháp Tôn Tử".

    Tuy vậy các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản nhận thức một cách sâu sắc rằng, tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và sự phát triển của quân đội Trung Quốc có thể thu hẹp hay thách thức bất kỳ ưu thế quân sự nào trong khu vực. Hôm thứ ba, hải quân Trung Quốc đã chính thức tiếp nhận con tàu sân bay đầu tiên đi vào hoạt động. Những tiến bộ khác trong các hệ thống vũ khí hiện đại của Trung Quốc như tên lửa chống hạm tầm xa đã đặt ra khả năng thách thức thậm chí lớn hơn nhiều.

    Căng thẳng Senkaku/Điếu Ngư sẽ củng cố quyết tâm của Nhật Bản trong việc sắp xếp lại lực lượng quân sự hướng tới việc phòng thủ mạnh mẽ hơn với nhóm đảo phía nam và tạm thời không tập trung nhiều về phía bắc như từng triển khai chống lại Liên Xô.

    Theo một chính sách quốc phòng mới đưa ra năm 2010, Nhật Bản sẽ tăng cường số lượng tàu ngầm từ 16 lên 22 chiếc, trong khi số xe tăng - rất nhiều đóng ở hòn đảo phía bắc Hokkaido - sẽ cắt giảm từ 830 chiếc xuống còn 400 chiếc.

    Tranh chấp đảo cũng minh chứng cho sự đúng đắn của quyết định đầu tư ấn tượng các trang thiết bị cho lực lượng phòng vệ bờ biển của Nhật Bản.

    Các ứng viên trong cuộc bầu chọn lãnh đạo của đảng Tự do Dân chủ Nhật Bản - đảng mà qua các cuộc thăm dò cho thấy sẽ lật đổ sự cầm quyền của đảng Dân chủ trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra mùa hè tới - đã kêu gọi hành động để tăng cường khả năng phòng vệ bờ biển.

    Trong bản đề xuất chính sách đưa ra hôm thứ hai, Viện Quan hệ Quốc tế Nhật Bản - một tổ chức cố vấn - đã kêu gọi "những nâng cấp đáng kể" với "khả năng và thiết bị" của lực lượng phòng vệ bờ biển cũng như triển khai thêm nhiều tàu tuần tra lớn tới khu vực Senkaku/Điếu Ngư và coi đó như "vấn đề ưu tiên".

    Theo viện này, căng thẳng cũng có thể tạo ra một cơ hội thúc đẩy Mỹ chính thức xác nhận tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Nhật như một phần nỗ lực để đảm bảo một liên minh vững chắc.

    Washington có vẻ không muốn can dự vào tranh chấp chủ quyền, nhưng tình hình căng thẳng ở Senkaku thực sự làm chệch hướng bất đồng trong liên minh Mỹ - Nhật, ví dụ như các quan ngại của Nhật về độ an toàn trong kế hoạch triển khai Osprey, loại máy bay mới của Mỹ.

    Tranh chấp cũng khiến nhiều người Nhật đánh giá lại tầm quan trọng của một liên minh chặt chẽ hơn với Mỹ, cũng như yêu cầu cấp thiết của một chính sách quốc phòng mạnh mẽ hơn. "Tôi chắc chắn Trung Quốc đang phạm sai lầm lớn. Họ càng cứng rắn, càng quả quyết bao nhiêu, thì càng đẩy chúng tôi về phía Mỹ bấy nhiêu", Miyake nhấn mạnh.

    Nguyễn Huy theo Washingtonpost

    Hầy hầy >:) TH có đủ thứ món để chiêu đãi Nga Mỹ, Tôn Tử + Hạt Nhân còn nhật lùn có gì nhĩ. Khoan nói lùn, VN, Phi có gì nhĩ ?
  7. Tran-Trung

    Tran-Trung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2010
    Bài viết:
    1.437
    Đã được thích:
    563
    Bia tưởng niệm sứ thần Nhật ở Trung Quốc bị bôi bẩn

    Tấm bia tưởng niệm sứ thần Nhật Bản tại thành phố Tây An, Trung Quốc, bị bôi bẩn bằng sơn, có lẽ là để phản đối quyết định quốc hữu hóa quần đảo Senkaku/Điếu Ngư của chính phủ Nhật.


    [​IMG]
    Bia tưởng niệm sứ giả Abe no Nakamaro của Nhật tại Tây An bị bôi bẩn từ hôm 5/10. Ảnh: Kyodo

    Tấm bia cao khoảng 5 m, nằm trong một công viên của địa phương, tưởng niệm học giả Abe no Nakamaro trong đoàn sứ giả của Nhật tới Trung Quốc từ thời nhà Đường (năm 618-907). Tấm bia được dựng lên năm 1979 nhân dịp ký hiệp ước hữu nghị giữa hai cố đô Tây An và Nara.

    Người dân trong thành phố cho biết các vết sơn màu đỏ, đen, vàng trên tấm bia được phát hiện vào cuối tuần trước. Một chữ viết có nghĩa là "phá bỏ" được viết bằng mực đỏ trên phần dịch nghĩa bài thơ của sứ giả. Ngoài ra, bài thơ của nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc Lý Bạch, bạn thân của ông, viết về ông, cũng bị sơn màu đen, Japan Times cho hay

    Như nhiều thành phố khác ở Trung Quốc, một số người dân Tây An tổ chức biểu tình chống Nhật, sau khi chính phủ Nhật Bản thông qua kế hoạch mua lại 3 trong 5 hòn đảo không người thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông hồi tháng 9.

    Quần đảo do Nhật Bản kiểm soát trên thực tế tuy nhiên Trung Quốc đại lục và Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền tại đây. Quần đảo này nằm trong một ngư trường dồi dào hải sản và được cho là có trữ lượng khoáng sản và năng lượng có giá trị.

    Một người dân Tây An ngoài 50 tuổi cho biết ông có thể hiểu tại sao tấm bia bị bôi bẩn như vậy, bởi vì "chế đội quân phiệt Nhật Bản đã giết hại nhiều người Trung Quốc" hồi thế kỷ trước và Nhật Bản vẫn "không chịu suy ngẫm lại" về quá khứ quân phiệt của mình. Nhóm người đứng xung quanh ông khi được phỏng vấn lên tiếng ủng hộ quan điểm của ông.

    Tuy nhiên, một linh mục người Trung Quốc, 73 tuổi, lại khó chịu vì việc phá hoại này, cho rằng sứ thần Abe no Nakamaro và tấm bia tưởng niệm là biểu tượng của tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Nhật Bản. "Việc này có thể do những người trẻ thực hiện, họ không hiểu về lịch sử hai nước", linh mục cho hay.

    Một khách du lịch Nhật Bản ngoài 60 tuổi khi đến thăm công viên cho biết ông vẫn coi Tây An là một thành phố an toàn để đến thăm bất chấp những căng thẳng trong quan hệ hai nước vì quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Tuy nhiên, ông nói "rất thất vọng vì những hành vi phá hoại như thế này".

    P/S: Đám quần chúng yêu nước xem ra ngày càng lộ rõ bản chất của một đám lưu manh, lục lâm thảo khấu du thủ du thực. Kiểu này chắc có ngày bia mộ của danh y Tuệ Tĩnh, sĩ phu Nguyễn Thiện Thuật, liệt sĩ Phạm Hồng Thái cũng bị chúng nó xâm phạm
  8. Spyder

    Spyder Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/03/2010
    Bài viết:
    1.374
    Đã được thích:
    12
    đang coi xiếc, đừng có phá :D
  9. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    Chuẩn không cần chỉnh.:-bd
  10. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Thiết nghĩ Gi nét thế giới phải công nhận VN đạt kỉ lục về mức độ xả rác trong 1 đêm [-(

    Chùm ảnh: Mỹ Đình ngập rác sau Lễ trao chứng nhận "Guinness Việt Nam"
    (GDVN) - Hàng vạn bạn trẻ đã có mặt tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình để cùng xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam và đồng thời biến Mỹ Đình thành... bãi rác.


    [​IMG]Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 800x533.[​IMG]
    Hàng rào thép giữa quảng trường Mỹ Đình để ngăn hàng vạn người tiến vào sân khấu chính đã bị đạp gãy không thương tiếc sau khi kỷ lục Việt Nam cho sự kiện có số người tham gia hát, nhảy lớn nhất được xác lập.

    [​IMG]Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 800x497.[​IMG]
    Trước đó, ngay khi sự kiện còn diễn ra, hàng rào thép này đã bị đạp cho cong vênh. Bên cạnh là rác ngập ngụa quảng trường.

    [​IMG]
    Một số người còn mang cả bia vào khu vực sát sân khấu chính để... nhậu và tranh thủ nghe nhạc mạnh

    [​IMG]Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 800x533.[​IMG]
    ... Và cũng là ngày bội thu của những người làm nghề thu lượm ve chai.

    [​IMG]
    Chen nhau đến mất cả.... dép

    [​IMG]
    Nhiều du khách nước ngoài có mặt tại đây lắc đầu ngao ngán...

    [​IMG]
    Quảng trường sân vận động Mỹ Đình sau khi kỷ lục được xác lập là đây!

    [​IMG]Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 800x532.[​IMG]
    Đâu đâu cũng thấy rác...

    [​IMG]Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 800x533.[​IMG]

    [​IMG]Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 800x428.[​IMG]

    Có lẽ, bên cạnh kỷ lục Guinness Việt Nam, các bạn trẻ cũng tranh thủ "xác lập" luôn cả thành tích vứt rác vô tội vạ và mất vệ sinh.

    Hoàng Lâm

    http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Chum-an.../234588.gd?i=0

Chia sẻ trang này