1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Vet_mang

    Vet_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2012
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Uhm, mình nói sai, xin nhận khuyết điểm. Đúng là CAHP mới đề nghị truy tố tội danh cũ chứ TAND vẫn chưa chính thức đem ra xét xử. Nhưng Khoằm xem anh Vươn có khả năng được tha bổng như thực dân Pháp và phác-xít Đức từng xử trắng án người chống đối chánh quyền bọn nó không ?! Mình e rằng không, cùng lắm thay đổi tội danh hoặc là giảm án chứ xử trắng án rồi phóng thích anh Vươn tại chỗ trừ phi "trạch đẻ ngọn đa" ..... ^:)^.

    Từ trước tới nay, các vụ án chống đối chính quyền nhân dân ở VN, nhất là lại bằng vũ lực, chưa từng có tiền lệ xử trắng án & tha bổng. Đa phần là phúc thẩm y án sơ thẩm, y án rồi ông cấm chúng mày mở mõm được cãi, chấm hết.

    Xem ra tương lai Con rồng cháu tiên xứ Giao Chỉ đuổi kịp được bọn tây lông còn xa vời wá ^:)^
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Tôi không hiểu ý bạn ở đây là gì. Thằng thực dân Pháp nó là thằng đô hộ, nó là chủ, nó nắm pháp luật lẫn quyền lực tuyệt đối trong tay. Nó đi thu tô bị đâm chết cả người của nó. Nó thừa sức chụp cho nhà Mười chức tội "chống người thi hành công vụ" hay "cố ý giết người", còn thằng Tournier và thằng kia thì là "tự vệ chính đáng khi thi hành công vụ". Cô Trọng và anh Miều có tham gia trận đấy sao nó không xử tội đồng lõa giết người. Người chết rồi lại không tuyên án rồi cho hoãn thi hành án vô thời hạn được à.

    Nó là Pháp, là tây lông khác máu tanh lòng với dân VN đấy, thế mà nó còn xử trắng án cho dân Việt mặc dù quyền lợi đô hộ thực dân của nó qua vụ đấy rõ ràng bị đụng chạm.
  2. Vet_mang

    Vet_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2012
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Thế nghĩa là bạn cho rằng tình hình ruộng đất ở VN bây giờ vẫn chưa "nát" như thời Pháp thuộc nên chưa cần phải xử anh Vương vô tội phỏng ạh.

    Cứ đợi đến khi nào nó "nát" như thời Pháp thuộc rồi tính tiếp phỏng ạh. Hay ! =D>
  3. Vet_mang

    Vet_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2012
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Khâm phục anh Bình thật, đi lên từ khó khổ, vừa có tài lại vừa có tâm có đức. Nhân dân Trung Hoa quả đã không lầm khi trao cơ nghiệp tổ tiên 5000 năm vào tay anh và ĐCSTQ quang vinh muôn năm!

    Thế này thì chẳng mấy chốc mà TQ vượt Mỹ, đặt chân lên Sao Hỏa có khi còn trước cả Mỹ ấy chứ. Thật xứng đáng là giòng giống Thiên tử, xứng đáng với mơ ước của bác Mao được thấy TQ sánh vai với các cường cuốc 5 trâu !
    http://vnexpress.net/gl/the-gioi/phan-tich/2012/12/internet-vu-khi-chong-tham-nhung-o-trung-quoc/
    Internet - vũ khí chống tham nhũng ở Trung Quốc

    Khi các vụ tham nhũng ở Trung Quốc liên tiếp được phanh phui như một minh chứng cho quyết tâm của thế hệ lãnh đạo mới, người ta đặt ra câu hỏi rằng hiệu quả của chiến dịch này sẽ sâu rộng tới mức nào.


    [​IMG]Các quan chức Trung Quốc lần lượt bị vạch mặt vì tham nhũng và bê bối tình ái trong thời gian qua. Ảnh: Xinhua
    Người dân Trung Quốc vốn khá quen thuộc với câu chuyện các quan chức nhận hối lộ, sở hữu những căn hộ cao cấp, đeo đồng hồ Thụy Sĩ trị giá 30.000 USD, hay nhiều tiền đến mức sẵn sàng mua cho bồ nhí chiếc xe thể thao Porsche đắt tiền.
    Tuy nhiên khi hình ảnh một quan chức ở miền tây nam Trung Quốc có quan hệ với cô gái trẻ mới 18 tuổi bị tung lên mạng Internet tháng trước, ngay cả những người bàng quan nhất cũng phải chú ý và vị quan chức này bị Ủy ban Kỷ luật của đảng cách chức.
    Thời gian này là thời điểm nhiều quan chức từng ăn hối lộ, tham nhũng và gian lận hết sức lo lắng. Kể từ khi quan chức địa phương Lôi Chính Phú (Lei Zhengfu) trở thành nhân vật nổi tiếng bất đắc dĩ, một loạt những người khác cũng bị công bố có những hành vi không đúng đắn. Mặc dù họ luôn nói mình vô tội nhưng đa số đã bị cách chức trong khi cơ quan kỷ luật tiến hành điều tra những sự việc bên trong phòng ngủ và bên trong những tài khoản ngân hàng của họ.
    Kể từ khi đảng Cộng sản Trung Quốc có thế hệ lãnh đạo mới, trong những tuần qua, truyền thông nước này liên tục đăng tải "bộ sưu tập" những vụ bê bối của các quan chức mới bị phanh phui.
    Nội bật có các vụ phó chủ tịch quận ở tỉnh Sơn Tây có 4 vợ, 10 con, chủ tịch quận ở tỉnh Vân Nam nghiện ma túy và sở hữu 23 ngôi nhà, trong đó có 6 căn nhà ở Australia. Một quan chức khác ở Hồ Nam có khối tài sản 19 triệu USD không thể giải thích được nguồn gốc và từng tặng cho con gái mình 32.000 USD tiền mặt nhân ngày sinh nhật.
    "Cơn bão chống tham nhũng đã bắt đầu", Nhân dân nhật báo, cơ quan truyền thông của đảng Cộng sản Trung Quốc, viết trên trang web tháng này.
    Cơn bão phát giác cho thấy các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc có thể sẽ tiến hành những biện pháp mạnh tay hơn so với thế hệ trước để xử lý tệ bè phái, hối lộ và trụy lạc, làm ảnh hưởng đến uy tín của các tập đoàn nhà nước và chính quyền địa phương.
    Những nỗ lực bắt đầu chỉ vài ngày sau khi ông Tập Cận Bình, tổng bí thư mới của đảng và chủ tịch tương lai của Trung Quốc, cảnh báo nạn tham nhũng có thể đe dọa sự tồn vong của đảng.
    "Đã có sự thay đổi", Châu Thụy Phong (Zhu Ruifeng), một nhà báo ở Bắc Kinh, người đã công bố tài liệu về hàng trăm vụ tham nhũng trên trang web của mình, bao gồm vụ việc của Lôi Chính Phú, nói. "Trong quá khứ, khi một quan chức dính vào bê bối tình ái thì phải mất 10 ngày sau mới bị cách chức. Vụ việc của Lôi chỉ mất có 66 giờ".
    Quan hệ bừa bãi của Tề Phóng (Qi Fang), giám đốc công an của một thành phố nhỏ ở miền tây Trung Quốc, cũng nổi bật về độ phóng túng. Tháng này, một đoạn băng lan truyền trên Internet hé lộ sự việc Tề có tình nhân là hai chị em gái. Hai chị em này được nhận vào làm ở cơ quan công an địa phương và ở tại căn hộ xây bằng vốn của nhà nước. Tề bị mất chức tuy đã một mực phủ nhận sự đồi trụy và cải chính chi tiết của câu chuyện mà đoạn băng đã nói sai, đó là hai chị em đó không phải là sinh đôi.
    Tuy nhiên, trong tất cả các vụ bê bối được phanh phui trong thời gian qua, các nhà phân tích cho rằng vẫn còn quá sớm để biết được liệu ông Tập Cận Bình và các lãnh đạo cấp cao khác của Trung Quốc có sẵn sàng phá bỏ mọi rào cản trong phong trào chống tham nhũng của đảng hay không.
    Các nhà phân tích chỉ ra rằng phần lớn các vụ bê bối được phát hiện bởi các nhà báo hoặc người dân vô danh, hay những đồng nghiệp bất mãn mà đăng ảnh và video bằng chứng lên Internet, buộc nhà chức trách phải điều tra. Mặt khác, các quan chức bị điều tra đều là các quan chức nhỏ.
    Người quản lý một công ty cung cấp dịch vụ Internet lớn ở Trung Quốc cho biết công cuộc chống tham nhũng rất có hiệu quả với những tố giác qua mạng Internet. Nhưng ông cũng cho biết dường như có một sự hiểu ngầm rằng không động đến các quan chức cấp cao.
    "Hiện tại, đây hoàn toàn là những hành động tự phát, nhưng có thể sẽ thay đổi trong tương lai", vị giám đốc, từ chối nêu tên mình và tên công ty vì sự nhạy cảm về chính trị, nói.
    Tháng này, La Xương Bình (Luo Changping), phó tổng biên tập tạp chí Caijing, tạp chí về tin tức doanh nghiệp, công bố trên blog của mình về những hợp đồng giao dịch bất chính của Lưu Thiết Nam (Liu Tienan), giám đốc Cục Năng lượng Quốc gia. Bài viết cũng buộc tội ông Lưu đã giả mạo bằng cấp và đe dọa giết nhân tình để bịt đầu mối.
    Thông tin trên gây chấn động, cho thấy mục tiêu sắp tới sẽ là những quan chức cấp cao hơn. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên vì bài viết của ông La không bị xóa bởi bộ phận kiểm duyệt, trong khi ông Lưu phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình.
    Châu Thụy Phong cũng rất ngạc nhiên khi thấy trang web đã không bị sờ đến cả tháng trời sau khi công bố bức ảnh Lôi Chính Phú và cô nhân tình trong phòng trọ 5 năm trước. Trước kia, ngày khi có những thông tin tương tự, trang web của anh thường bị chặn ngay và được cơ quan an ninh cảnh báo.
    "Lần này tôi nhận được một cuộc gọi của cảnh sát Bắc Kinh nói rằng họ đã nhận được yêu cầu bảo vệ tôi", Châu nói vừa ngạc nhiên vừa vui mừng. Còn 4 video tố cáo nữa trong máy tính của mình, Châu hứa sẽ tiếp tục công bố khi xác định được nhân vật chính trong clip là ai.
    Quyết tâm của đảng


    [​IMG]Tân tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu chống tham nhũng trong cuộc họp với các thành viên Bộ Chính trị hồi tháng 11. Ảnh: AFP


    Nhiều người đã phân tích những phát biểu của ông Tập Cận Bình và Vương Kỳ Sơn, lãnh đạo mới của cơ quan điều tra trung ương, điều tra các sai phạm của các thành viên trong đảng.
    "Trong những năm trở lại đây, một số quốc gia gặp phải tình trạng những bức xúc tích tụ trong một thời gian dài khiến người dân phẫn nộ và phản đối kịch liệt, gây nên sự sụp đổ của chính quyền. Tham nhũng là một yếu tố quan trọng trong đó", ông Tập Cận Bình phát biểu trong diễn văn nhậm chức hôm 15/11.
    Thậm chí có nhiều báo cáo cho rằng ông Vương đã kêu gọi các quan chức đọc tác phẩm "Chế độ cũ và Cách mạng" của Alexis de Tocqueville, một phân tích về sự buông thả của giới quý tộc Pháp vào thế kỷ 19, dẫn đến kết cục bên máy chém.
    Gao Yi, giáo sư lịch sử tại Đại học Bắc Kinh, nói thông điệp của ông Vương rất rõ ràng: "Thất bại lớn nhất của chế độ cũ là sự tham lam của giới cầm quyền", Gao nói với tờ 21st Century Business Herald.
    Lời cảnh báo tỏ ra có ít nhiều tác động trong hệ thống đảng. Những nhà môi giới bất động sản ở ít nhất hai tỉnh cho biết họ đang ngập giữa các yêu cầu bán tống tháo bất động sản của giới quan chức, tờ Oriental Morning Post cho hay.
    Wang Baolin, một quan chức cấp thấp ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc, có thể là một điển hình của văn hóa tham nhũng ở nước này. Bị "sờ gáy" vì có 3,3 triệu USD không rõ nguồn gốc, Wang tìm cách bào chữa cho bản thân và nói không có sự lựa chọn nào khác ngoài nhận hối lộ. "Nếu không nhận tiền thì tôi đắc tội với quá nhiều người".
    Ông Tập Cận Bình không phải nhà lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc tìm cách đối phó với nạn tham nhũng và trụy lạc của các quan chức. Người tiền nhiệm của ông Tập, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, từng gọi tham nhũng "là quả bom hẹn giờ trong xã hội".
    Cựu thủ tướng Chu Dung Cơ cũng tuyên bố sẽ dành cả cuộc đời để đấu tranh chống lại tệ nạn này. "Tôi đã chuẩn bị 100 chiếc quan tài, 99 chiếc dành cho những kẻ tham nhũng, chỉ có chiếc cuối cùng là của tôi", ông nói khi mới nhậm chức năm 1998.
    Tuy nhiên chống tham nhũng không phải là chuyện dễ dàng trong một môi trường đề cao chủ nghĩa thân hữu. Một doanh nhân có quan hệ với nhiều quan chức cấp cao nói họ không ngạc nhiên vì làn sóng cáo giác trên Internet. "Sự lãng phí và tham nhũng sẽ giảm xuống trong một thời gian. Nhưng sự thực là khi ông Hồ Cẩm Đào mới nhậm chức thì cũng như vậy và hãy nhìn xem mọi việc đã thay đổi ra sao sau khi ông ấy hết nhiệm kỳ".
    Thật vậy, truyền thông nhà nước đã bắt đầu lưu ý và một nhà báo ở Bắc Kinh cho biết cơ quan tuyên truyền đã áp dụng một số giới hạn cho việc tiết lộ thông tin. Và các chuyên gia cho rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc cần phải làm những điều căn bản nhất để nhổ tận gốc tệ tham nhũng, đó là minh bạch, kiểm tra và giám sát chặt chẽ, tư pháp độc lập và tự do báo chí.
    "Nếu không có các yếu tố trên thì chiến dịch chống tham nhũng mới chỉ dừng ở mức độ để tuyên truyền mà thôi", Li Xinde, người quản lý một trang web từng công bố nhiều quan chức tham nhũng, nói.
    Vũ Hà (theo New York Times)​
  4. iThienVu

    iThienVu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    33
    trên này ném gạch nhau khỏe tay thật, nhưng thuyền anh thì vẫn ra khơi @@ chưa thấy phát biểu hay kế hoạch gì để đối phó với tầu địch.

    rất hy vọng những chiến sĩ hải quân sẽ chắc tay lái và bảo về vùng trời vùng biển quê hương ta được. Lo quá...

    không biết có thêm ngư dân nào bị bắt hay bị đâm hỏng thuyền nữa không...
  5. Tran-Trung

    Tran-Trung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2010
    Bài viết:
    1.437
    Đã được thích:
    563
  6. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Ngụy CS. Hừm, nghĩa là giả CS, giống như ngụy quân tử.

    Hèm, tôi thì nghĩ CS thật lẫn CS ngụy giờ này đều phá như nhau, một đằng là nhiệt tình + ngu dốt, 1 đàng là người bình thường với những đặc tính tham sân si cố hữu, phải trốn vào chế độ CS mà tiến thân, giờ ngụy CS và chân CS cùng chung sức đồng lòng phá hoại lật đổ chế độ.

    Thật nhiều khi phải biết ơn mấy đồng chí này, một cách chân tình. VN ta hàng nghìn năm chẳng lớn hơn thằng trẻ trâu, nhờ những đối tượng này mà học đc những bài học đắt giá, muốn cám ơn chân tình bằng mấy nhát cuốc nhưng thực tế thì nên để các đồng chí ấy hạ cánh an toàn.

    Đất nước ta có một sứ mệnh cực kỳ quan trọng, đó là phải lớn nhanh như Gióng, nên suy cho cùng bị những cú như vậy thực là giúp dân ta trưởng thành, chỉ có điều cơm và cà cho Gióng ăn thì bọn nó ăn sạch mất rồi.

    Những công dân VN chân chính yêu nước nào có tài năng, nguồn lực thì tìm cách tẩu tán ra nước ngoài bớt để giữ gìn và phát huy, để trong nước nó mai một, đất nước có loạn thì chuồn đi mà giữ lấy thân, gữi lấy chính đạo, bao giờ qua cơn này thì về kiến thiết, cái này còn đáng giá gấp vạn lần.
  7. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Ngụy CS. Hừm, nghĩa là giả CS, giống như ngụy quân tử.

    Hèm, tôi thì nghĩ CS thật lẫn CS ngụy giờ này đều phá như nhau, một đằng là nhiệt tình + ngu dốt, 1 đàng là người bình thường với những đặc tính tham sân si cố hữu, phải trốn vào chế độ CS mà tiến thân, giờ ngụy CS và chân CS cùng chung sức đồng lòng phá hoại lật đổ chế độ.

    Thật nhiều khi phải biết ơn mấy đồng chí này, một cách chân tình. VN ta hàng nghìn năm chẳng lớn hơn thằng trẻ trâu, nhờ những đối tượng này mà học đc những bài học đắt giá, muốn cám ơn chân tình bằng mấy nhát cuốc nhưng thực tế thì nên để các đồng chí ấy hạ cánh an toàn.

    Đất nước ta có một sứ mệnh cực kỳ quan trọng, đó là phải lớn nhanh như Gióng, nên suy cho cùng bị những cú như vậy thực là giúp dân ta trưởng thành, chỉ có điều cơm và cà cho Gióng ăn thì bọn nó ăn sạch mất rồi.

    Những công dân VN chân chính yêu nước nào có tài năng, nguồn lực thì tìm cách tẩu tán ra nước ngoài bớt để giữ gìn và phát huy, để trong nước nó mai một, đất nước có loạn thì chuồn đi mà giữ lấy thân, gữi lấy chính đạo, bao giờ qua cơn này thì về kiến thiết, cái này còn đáng giá gấp vạn lần. Đó chính là đạo lý thánh nhân ngày xưa dạy đấy. Đất lanh chim đậu. Đất dữ thì ẩn cư giữ mình cho sạch sẽ. Chẹp.
  8. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Ai dám bảo chắc trước giờ là không có?

    Và ai dám chắc là sắp tới cũng không có?

    Pháp luật là công bằng, làm đúng pháp luật thì rồi dư luận sẽ hiểu, dù trước đây có người hiểu lầm.
  9. liamal

    liamal Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2012
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    0
    Ngụy CS có cùng ruộc với bọn xét lại ngộ độ theo lối LX, rồi đánh TQ không bác Vê nhẫy ?
  10. liamal

    liamal Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2012
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    0
    Toàn bọn Đài Loan tàu tưởng, Đại Lục đâu nào ? vu khống vừa vừa thôi :-w tàu cũng dăm ba loại, giống người VN vậy thôi. Chú ngon ra đường mời 1 thằng lạ hoắc về nhà xem nó có chém chết tuơi hông ? (tưởng chú Trung bị gay hoặc sao đó :D)

Chia sẻ trang này