1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. BloggerNhanDan

    BloggerNhanDan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/11/2012
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Tiệm ăn Bắc Kinh gỡ bố cáo ‘cấm người Việt và chó’ [/FONT]
    [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Thursday, February 28, 2013 6:32:41 PM [/FONT]
    $$HEADLINEDATE$$ Share on linkedinShare on facebookShare on twitter18




    [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]
    BẮC KINH (NV) - Chủ tiệm ăn ở Bắc Kinh đã gỡ bỏ tấm bố cáo cấm “người Việt Nam và chó” vào tiệm nhưng nói “không hối tiếc” đã làm như vậy.
    [​IMG]
    Tiệm ăn này ở Bắc Kinh bố cáo “cấm người Nhật, người Việt Nam và người Philippines và cho chó” (Hình: AFP/Getty Images)
    Theo bản tin thông tấn AFP hôm Thứ Năm, chủ tiệm ăn “Bách niên lỗ chữ” ở khu vực quận Tây Thành, nơi có đông du khách ngoại quốc gần Tử Cấm Thành, tại thành phố Bắc Kinh, từ chối xin lỗi dù ông ta đã gây làn sóng phẫn nộ ở Philippines, Việt Nam.
    Tấm bố cáo “tiệm chúng tôi không tiếp người Nhật, người Việt và người Philippines và chó” bằng hai thứ tiếng Anh và Hoa ngữ dán trên cửa kính phía trước. Tấm bố cáo gây phẫn nộ trong dư luận được một du khách người Hoa, bà Rose Tang cư dân New York, phổ biến trên Facebook ngày 21 tháng 2, 2013 với lời bình luận đả kích thái độ kỳ thị và nhục mạ người dân ba nước đang có những tranh chấp biển đảo với Trung Quốc.
    Hãng tin AFP cho hay ông chủ tiệm họ Vương nói ông ta gỡ bỏ bố cáo “vì nó gây nhiều bực mình nhưng tôi không hề hối tiếc. Tôi bị nhiều người gọi điện thoại về nó.”
    Khi trả lời tờ Hoàn Cầu Thời Báo thì ông này lại nói mình họ Lữ, chứng tỏ cả hai cái họ đó cũng chỉ là họ giả.
    Nói với tờ Hoàn Cầu Thời Báo, ông ta cho biết đã dán cái bố cáo từ tháng 9, 2012.
    Hồi năm ngoái, khi các căng thẳng với Nhật Bản về quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Ðiếu Ngư) lên cao độ, một tiệm ăn ở Bắc Kinh cũng đã dán một cái bố cáo trên cửa viết “chó cảnh được hoan nghênh nhưng không phải chó Nhật,” một cách ám chỉ người Nhật là chó.
    Theo báo Thanh Niên, “Ngày xưa, ngay trong các tô giới thuộc lãnh địa một số nước phương Tây ở Thượng Hải, người Trung Quốc đã từng vô cùng căm hận trước những tấm bảng cấm: ‘Ở đây, cấm người Trung Quốc và chó!’ Rất nhiều người Trung Quốc đã gia nhập đội quân cách mạng sau khi xem những tấm bảng mang tính kỳ thị dân tộc này. Nay một tiệm ăn ở Bắc Kinh (có phải chỉ một tiệm ăn hay không?) lại áp dụng nguyên cái bài kỳ thị chủng tộc khốn nạn đã khiến họ từng nhục nhã và căm thù đó.”
    Trong khi đó, một số du khách Việt Nam đến Bắc Kinh xác nhận rằng hồi năm 2012, một số công ty du lịch của Trung Quốc đã bộc lộ thái độ bất cần đối với họ.
    Một cư dân quận 1 cho biết, gia đình họ ghi danh đi tour du lịch đến Trung Quốc gồm 6 người. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chỉ cấp visa cho 5 người, coi như từ chối một người. Lý do được chính quyền Trung Quốc giải thích, qua công ty du lịch của Việt Nam, rằng người Việt Nam này chưa đi du lịch ngoại quốc lần nào, nên không được tin rằng sẽ quay trở về Việt Nam.
    Gia đình này cho đó là thái độ lố bịch chưa từng có của chính quyền Trung Quốc đối với du khách Việt. Vì đã lỡ đóng tiền, cả 5 người của gia đình cư dân Việt này đành phải lên đường, miễn cưỡng đến Bắc Kinh.
    Nghe đâu, thái độ bất cần du khách Việt của người Trung Quốc vẫn còn tiếp tục thêm nhiều trường hợp nữa, từ đó cho đến nay. Báo Thanh Niên cho rằng “Gậy ông sẽ đập lưng ông vì ‘chủ nghĩa Ðại Hán’ hẹp hòi.”
    Nhà cầm quyền CSVN cấm người dân biểu tình chống Trung Quốc bá quyền đối với vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo. Nhiều người đi biểu tình đã bị bắt nhốt, đánh đập ở Hà Nội và Sài Gòn. (T.N.)

    [/FONT]
    http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=162464&zoneid=2


    =))
  2. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    khựa bỉ ổi thật
  3. Nguyen-Son

    Nguyen-Son Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/11/2012
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Yeah yeah =D>

    Kinh tế Myanmar sẽ vượt qua Việt Nam
    Quote:
    "Nếu đi đúng hướng, rất có thể kinh tế Myanmar sẽ phát triển nhanh, thậm chí còn nhanh hơn so với Việt Nam", ông Philipp Hoffmann, TGĐ Công ty Dịch vụ Thương mại và Công nghiệp Jebsen & Jessen của Singapore nhận định.

    Từng bị cô lập trong quá khứ

    Myanmar - một thị trường đã từng bị cô lập trong một thời gian dài hiện đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài nhờ những triển vọng tiềm năng. Đó là dấu hiệu cho thấy đã có những thay đổi tích cực về quan hệ giữa Myanmar và các nước phương Tây, làm gia tăng hy vọng về sự hủy bỏ lệnh trừng phạt của phương Tây dành cho nước này.

    Trong quá khứ, Myanmar đã từng là một trong những quốc gia giàu có nhất khu vực Đông Nam Á vào những năm 1950. Tuy nhiên, chế độ quân sự độc tài năm 1962, khiến cho nền kinh tế rơi vào tình trạng kiệt quệ một thời gian dài, buộc Myanmar phải nhường đường phát triển cho các quốc gia khác trong khu vực.

    Chế độ xã hội chuyển đổi sang tư bản chủ nghĩa vào những năm 1990. Nhưng các chính sách cải cách cũng không thể làm thay đổi cơ cấu kinh tế của Myanmar. Của cải phần lớn thuộc về những người có quyền lực chính trị. Hoa Kỳ đã áp dụng lệnh trừng phạt đối với nước này. Qua đó cấm các khoản đầu tư mới tại đây đồng thời cấm Myanmar xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ. Bên cạnh đó các giao dịch tài chính cũng bị cấm tại nước này.

    Cho đến nay, lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu đối với Myanmar kể từ cuối những năm 1990 khiến cho các nhà đầu tư chỉ có thể tập trung trung đến các công ty châu Á không bị ảnh hưởng bởi lệnh này. Tuy nhiên một số nhà đầu tư đã từng do dự bởi lo ngại về rủi ro có thể ập đến hay nghi ngờ về các cơ hội kinh doanh thì giờ đây, họ đang dần thay đổi suy nghĩ.

    Các nhà chức trách nước này sẵn sàng thảo luận về các kế hoạch hợp tác do những phản ứng dữ dội từ nhà đầu tư- những người vẫn còn hoài nghi về tính hiệu quả của những cải cách gần đây tại nước này. Các quan chức Mỹ thì cho rằng họ không có ý định dỡ bỏ lệnh trừng phạt cho đến khi Myanmar tạo được những thay đổi tích cực, trong đó có việc minh bạch hóa các giao dịch với Triều Tiên.

    Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có chuyến thăm Myanmar. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Ngoại trưởng Mỹ tại nước này trong hơn 50 năm qua. Đây được xem như một dấu hiệu làm tăng thêm hy vọng nối lại quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia. Trong khi đó châu Âu cũng đang có ý định nới lỏng biện pháp trừng phạt dành cho Myanmar.


    Một thị trường đang chuyển mình

    Tiềm năng của Myanmar là rất lớn. Đây là một trong những thị trường lớn của châu Á. Myanmar là quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí đốt, gỗ, đá quý và có tiềm năng trở thành một nhà xuất khẩu lớn các sản phẩm như gạo, thủy sản.

    Ngành công nghiệp du lịch cũng khá phát triển với lợi thế của khu phức hợp đền thờ 900 năm tuổi và những bãi biển dài và đẹp. Bên cạnh đó, tại Myanmar, chi phí sản xuất tương đối thấp. Số lượng người dân có khả năng nói tiếng Anh lớn, hệ thống pháp luật khá gần với những tiêu chuẩn của luật pháp Anh quốc.

    Tại trung tâm Yangon, sau nhiều năm ảm đạm thì giờ đây cơ hội như mở ra những có hội mới. Các nhà kinh doanh đến từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Úc, Đức...Du lịch cũng rất có triển vọng lớn. Các công ty châu Á đến từ Đài Loan, Thái Lan và nhiều nước khác cũng đang đang có ý định đầu tư tại khu vực miền nam Myanmar với các dự án lớn về đường bộ, đường sắt và cảng biển.

    Một số các công ty lớn, bao gồm Total SA ( Pháp) được tiếp tục hoạt động tại Myanmar. Theo quy định của lệnh trừng phạt thì các công ty đã hoạt động trước thời điểm lệnh trừng phạt có hiệu lực thì vẫn được phép kinh doanh tại đây. Tập đoàn Cnooc Trung Quốc, PTT của Thái Lan và các công ty châu Á khác tiếp tục mở rộng hoạt động tại thị trường này.

    Myanmar bắt đầu có những thay đổi về chính sách vào năm ngoái. Mặc dù trước đó Mỹ và Liên minh châu Âu đã lên án về tính nghiêm túc của cuộc bầu cử. Tuy nhiên chính phủ Myanmar, đã có những động thái khá tích cực như giải phóng một số tù nhân chính trị và tham gia đàm phán với với bà Suu Kyi- đại diện cho đảng đôi lập...

    Chính phủ cũng đã thông qua luật lao động, giảm thuế đầu tư nước ngoài và tham khảo ý kiến ​​của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong việc hoàn thiện hệ thống tiền tệ, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Tuần trước, một số ngân hàng địa phương được phép giao dịch giữa đồng kyat của Myanmar với đồng USD, euro và đô la Singapore. Máy rút tiền tự động vừa xuất hiện tại Yangon lần đầu tiên như một dấu hiệu khả quan.

    Tiềm năng của Myanmar là rất lớn, nếu tiếp tục đi đúng hướng, Myanmar sẽ phát triển nhanh hơn cả Việt Nam


    Thách thức nhưng đầy triển vọng

    Tuy nhiên, trở ngại cũng không phải là nhỏ. Hệ thống điện lưới còn nhiều trục trặc. Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ cũng như đường thủy cũng chưa đạt tiêu chuẩn. Trong khi đó hệ thống tài chính vẫn chưa được hoàn thiện. Hoạt động hay sự minh bạch của chính phủ vẫn chưa nhận được sự tin tưởng trong và ngoài nước.

    Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, Myanmar có 50 triệu dân, tương đương với Hàn Quốc. Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF thì cho biết Myanmar là quốc gia có GDP/ đầu người thấp thứ hai châu Á sau Afghanistan.

    Một trong số các thương hiệu phương Tây đầu tiên gia nhập vào thị trường Myanmar là: gã khổng lồ Unilever. Hãng này đã cung cấp sản phẩm cho nước này thông qua một nhà phân phối vào cuối năm ngoái. Sản phẩm của công ty đã được nhập vào Myanmar thông qua các bên thứ ba. Theo phát ngôn viên một trong các "bên thứ ba" đó là Thái Lan và Uniliver không có văn phòng chính thức tại Myanmar.

    Lệnh trừng phạt của Tây chủ yếu cấm việc nhập khẩu hàng hóa từ Myanmar, các giao dịch với các hãng lớn hay các ông trùm thương mại và một số giao dịch tài chính. Bán hàng vào trong nước, ngoại trừ vũ khí, nói chung không bị cấm.

    Tập đoàn Caterpillar Mỹ cũng kinh doanh tại Myanmar. Theo tờ báo New Light của Myanmar, vào tháng 8, các quan chức chính phủ đã có cuộc gặp với đại diện của Caterpillar để thảo luận các giao dịch hàng hóa là các thiết bị máy móc. "Caterpillar và một số chi nhánh nước ngoài, trong một số trường hợp, chỉ có thể bán sản phẩm cho các đại lý độc lập sau đó phân phối tới người dùng tiêu dùng tại nước này. Tại Myanmar, điều kiện không hề thuận lợi", đại diện của Caterpillar cho biết.

    Các nhà đầu tư, đang trông chờ vào kế hoạch thông qua luật đầu tư nước ngoài của chính phủ. Bộ luật sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình.

    "Tiến trình được diễn ra nhanh hơn dự đoán", ông Douglas Clayton, nhà điều hành Công ty Cổ phần tư nhân Leopard Capital khu vực Đông Nam Á cho biết sau hơn 20 năm theo dõi tình hình phát triển của Myanmar.

    Công ty dịch vụ thương mại và công nghiệp Jebsen & Jessen của Singapore đã thành lập công ty liên doanh tại nước này vào tháng Bảy. "Đây là một dấu hiệu đáng mừng", ông Philipp Hoffmann, Tổng Giám đốc công ty cho biết.

    "Nếu đi đúng hướng, rất có thể kinh tế Myanmar sẽ phát triển nhanh, thậm chí còn nhanh hơn so với Việt Nam", ông Hoffman nhận định.

    Trong khi đó tín hiệu về đầu tư kinh doanh tại nước này đang có những dấu hiệu rất khả quan khi một loạt các công ty nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư nước ngoài.

    "Chuyến thăm của Ngoại trưởng Clinton sẽ là một bước tiến rất lớn. Nó sẽ làm thay đổi định kiến hiện nay về Myanmar," ông de Waegh, cựu điều hành tập đoàn British American Tobacco tại Myanmar cho biết.


    http://vef.vn/2011-12-01-kinh-te-viet-nam-se-tut-hau-hon-ca-myanmar-

    Khầy khầy, hạng nhứt "từ dưới đếm lên" có lẽ không ai dám dành với VN đâu >:)
  4. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    Ngoài dân VN, NHẬT, PHI, còn lại là chó, vậy chẳng khác nào tụi nó tự đấm, chửi vào mặt mình và cho mình là...ki..ki
  5. Minhtue

    Minhtue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2012
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    181
    Êu êu chó con, bị khói bụi bão cát nhừu quá nên đầu óc lú quá hử, bố của con đây năm trước vừa qua Buma để hướng dẫn mấy chú mặc quần không đáy bên đó về sử dụng thiết bị của Tư bẩn đó, Buma về cơ bản sẽ đi đúng theo con đường của Việt chứ mấy chú bên đấy ngán khựa đến tận cổ rùi. À mà con ngâm cứu quả bão cát này xem sao nhé http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/...dan-Bac-Kinh-khon-don-vi-bao-cat/10486311.epi
    Thủ đô mà cũng bị sa mạc hóa đúng là ngày khựa mạt vận chắc chửa còn xa đâu con trai nhỉ. Bố con mình cùng nâng li nào, chết mẹ cái bọn khựa bẩn đi con nhỉ.
  6. zzzdaicongtuzzz

    zzzdaicongtuzzz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2012
    Bài viết:
    998
    Đã được thích:
    450
    cực kì gét có thể nói rằng ko ua gì bọn này có ki nào bọn nó nhận tiền QT tới đó đã quờ làm để thu tình báo không vậy
  7. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.109
    Đã được thích:
    663
    Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa nhận bàn giao bộ tài liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa thời kỳ 1897-1970, khẳng định chủ quyền của Việt Nam, trong đó có nhiều châu bản cổ chứng minh chủ quyền ở Hoàng Sa.

    [​IMG]
    Châu bản về Hoàng Sa từ thời vua Bảo Đại​

    Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-

    Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, tỉnh vừa phát hiện thêm bộ hồ sơ liên quan chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.


    Bộ hồ sơ mang tiêu đề “Ty khí tượng tại đảo Hoàng Sa 1955” được lưu giữ tại Chi cục Văn thư Lưu trữ tỉnh Thừa Thiên-Huế.
    Bộ hồ sơ này gồm 10 trang tài liệu (6 trang tiếng Pháp và 4 trang tiếng Việt). Đây là hồ sơ gốc của Ty Kiến thiết (chế độ cũ) liên quan đến chủ quyền quần đảo Hoàng Sa giai đoạn 1897 đến năm 1960, trong đó có các văn bản được đánh máy, có đầy đủ chữ ký cũng như con dấu, các bút tích xử lý công việc với nội dung về việc sửa chữa Ty Khí tượng Hoàng Sa.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    em hiểu ý bác
  8. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    cái này em mới thấy không biêt máy bác đăng chưa thôi thì em mạn phép đăng lại vậy :D
    đỏ:thằng Phi này mà mạnh lên thì cũng bành trướng phết chứ không thua thằng khựa đâu nhỉ,chả biết nó nói "đã giải quyết bằng các biện pháp hòa bình"là cái quái gì vậy nhỉ,hay là lại nhét chữ vào miệng người khác
    http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Phili...o-rong-yeu-sach-chu-quyen-Bien-Dong/277902.gd
  9. Nguyen-Son

    Nguyen-Son Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/11/2012
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    He he vậy các đồng chí VN còn ko mau mau hội đàm song phuơng, gác tranh chấp cùng bắt cái tay chống đế quốc và tay sai Phi luật tân =D> hay tiếp tục đi đêm với Mỹ, thà để "anh em ASEAN phi giữ đảo của ta còn tốt hơn bọn bá quyền Bắc Kinh" :-w. Hãy nhớ lời của cố Thủ Tướng PVD: "HS nằm trong tay các đồng chí TQ còn tốt hơn gấp vạn lần nằm trong tay bọn tay sai ngụy sài gòn" [r32)]
  10. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    Biển Đông hiện nay là 1 trong những vùng phức tạp nhất Thế giới về tranh chấp chủ quyền và nó muốn cho phức tạp hơn chút nữa để thành nhất.:-ss và nó muốn làm như vậy để các nước cùng vào hùa với nó chứ cãi tay đôi với thằng khựa thì ....[r24)][r24)] Bằng biện pháp hòa bình thì chỉ có nói miệng. giải quyết vấn đề nhanh nhất thì chỉ có war , war..... thôi [:D]

Chia sẻ trang này