1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nguyensaigon66

    nguyensaigon66 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Nhắn gởi mấy D/C bên nhà đừng quá lo lắng . Quan trọng là mình tự loại them một vài tên gián điệp cắm rể trong tận B14. Cái nầy là người VN hoàn toàn chủ động được .

    [​IMG]
  2. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Người Việt ở bất cứ đâu trên thế giới này cũng thế cả nguyen sg ạ , chỉ trừ bọn mất gốc , lừa đảo , khủng bố , đồng bào tại hải ngoại kiếm cơm là không còn cái gien yêu tổ quốc thôi . Mà anh thấy chú như thế này anh cũng mừng , đừng nhai lại những gì mà cả chục năm nay chú vẫn làm nữa là ok :)>-
  3. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    Hải quân Trung Quốc vừa mới tiến hành một cuộc tập trận ngắm bắn mục tiêu sử dụng đạn thật ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Cuộc tập trận này được tiến hành bởi Hạm đội Nam Hải thuộc Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa.

    Hạm đội Nam Hải từ khi đi vào vùng biển Tây Thái Bình Dương đã tiến hành rất nhiều bài diễn tập. Ngoài bài diễn tập bắn đạn thật ở trên, hạm đội của Trung Quốc còn tiến hành các bài tập chống khủng bố, chống cướp biển cũng như diễn tập chống tên lửa, phòng không, chống tàu ngầm và thực hiện cả bài tập đổ bộ từ trực thăng được triển khai trên tàu chiến và diễn tập tìm kiếm, cứu hộ.

    Ông Wang Zhihe – một quan chức thuộc Hạm đội Nam Hải Trung Quốc, cho biết, Hải quân nước này đã tiến hành những cuộc tập trận ngoài khơi ở khu vực thuộc vùng biển chung. Ông Wang nhấn mạnh, cuộc tập trận của họ tuân theo các quy định, luật pháp quốc tế cũng như các thông lệ chung của hải quân trên khắp thế giới.
    chờ chiến tranh trên bán đảo triều tiên xem tình hình có gì thay đổi không, chắc nó c[SIZE=2]ũng s[SIZE=2]ắp di[SIZE=2]ễn ra r[SIZE=2]ồi, ch[SIZE=2]ậm nh[SIZE=2]ất l[SIZE=2]à v[SIZE=2]ào th[SIZE=2]áng 5 :([/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE]
  4. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.106
    Đã được thích:
    660
    25% là các bô lảo VNCH còn sót lại^:)^

    29,8% là thế hệ F1 còn chịu ảnh hưởng sự thù hận do các bô lảo bi bô tối ngày[-X

    36,8% là thế hệ F2 lải nhãi bên tai là nó chửi "để đầu óc nó thoải mái nó kiếm tiền về nó nuôi không thì nó cho vào viện dưỡng lảo (nhưng tụi này vẫn là người Việt dù sống thực dụng nhưng cũng không quên trách nhiệm với quê hương)[r2)]\:D/
  5. zzzdaicongtuzzz

    zzzdaicongtuzzz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2012
    Bài viết:
    998
    Đã được thích:
    450
    bọn nó cũng biết suy nghi cho dat nước nhà mà máy bạn hải ngaoi5 có thể giúp gì dc nhỉ thử kể xem có thể cho mình thấy dc không chứ nói hơi bị nghi ngờ
  6. matkinhbu

    matkinhbu Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/07/2002
    Bài viết:
    1.602
    Đã được thích:
    716
    thật là đáng tởm cho cái vote này

    không phải chuyện của Việt Kiều + Đứng ngoài cổ vũ cho TQ (81+68) =149 lớn hơn cả tổng số vote ủng hộ đất nước bằng sức và nhân lực (23+100)

    kinh tởm cho lũ người mất gốc. Chúng nó phát phì ra tới mức đó rồi sao?
  7. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Khi chưa phổ biến in tơ nét tai Việt Nam trong những năm đầu 90 em đảm bảo với bác rằng con số này chỉ có tầm 10% là cùng [:P] Bây giờ khi đồng bào biết khá rõ tình hình đất nước rồi thì một vài năm nữa con số trên sẽ thay đổi nhanh chóng [r2)]
  8. systemrisk

    systemrisk Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2009
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    5
    "...những diễn biến nóng bỏng trong khu vực biển Nhật Bản, Hoa Đông, Biển Đông với nhưng tuyên bố chiến tranh của Bình Nhưỡng, các hoạt động gây hấn liên tiếp xảy ra kéo dài từ biển Nhật Bản, quần đảo Senkaku đến cuộc tập trận gần đây nhất của Trung Quốc ở Tây Thái Bình Dương, Mỹ đưa máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 đến Hàn Quốc và quyết tâm đẩy lá chắn hạt nhân đến cận bờ biển châu Á – Thái Bình Bương đã buộc nước Nga phải có những đối sách chiến lược, đồng thời đưa khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Liên bang Nga lên cấp độ cao nhất nhằm đối phó với những tình huống không định trước trên biển Thái Bình Dương."
    http://dantri.com.vn/the-gioi/vi-sao-tong-thong-putin-lenh-tap-tran-luc-4h-sang-714171.htm
  9. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    [​IMG]
    Cùng khai thác tài nguyên có thể hóa giải tranh chấp Biển Đông?

    Ngoại trưởng Australia Bob Carr mới đây đã lên tiếng hối thúc các quốc gia Châu Á hiện có tranh chấp ở biển Nam Trung Hoa (tức Biển Đông) và biển Hoa Đông cùng tìm kiếm cách thức nhằm đạt được các thỏa thuận chia sẻ tài nguyên.

    Cũng giống như Hoa Kỳ, Australia hiện duy trì quan điểm trung lập trong các tranh chấp giữa Bắc Kinh và các quốc gia khác trong khu vực như Việt Nam, Nhật Bản và Philippines.

    Nhưng ông Carr nói tại một trung tâm nghiên cứu ở thủ đô Washington rằng 60 tới 70% hàng hóa và thương mại của Australia được vận chuyển qua vùng biển Nam Trung Hoa nên chính quyền Canberra có quyền lợi trong việc giải quyết hòa bình các tranh chấp về lãnh hải.

    Phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược, ông Carr nói rằng căng thẳng từ các vụ tranh chấp lãnh hải đang gây tổn hại tới khu vực, đồng thời gợi ý rằng các tuyên bố chủ quyền phức tạp nên được gác sang một bên để các bên có thể bàn bạc nhằm mưu tìm các thỏa thuận chia sẻ tài nguyên.

    Trước đây từng có ít nhất 3 thỏa thuận như vậy mà một trong số đó là giữa Thái Lan và Malaysia, đạt được năm 1990, và có thể được coi là một mô hình cho các thỏa thuận về lãnh hải trong tương lai giữa các nước láng giềng Châu Á.

    Ngoại trưởng Australia cũng bày tỏ hy vọng rằng phát triển kinh tế và cải thiện xã hội là các chủ đề xuất hiện nhiều hơn trên báo chí quốc tế.

    Ông Carr nói: “Tôi muốn đó là tin tức hay từ khu vực này, chứ không phải các tin tức về căng thẳng, tranh chấp hay chiến đấu giành chủ quyền. Người ta không đầu tư vào khu vực nếu họ nghĩ rằng một ngày nào chiến tranh có thể bùng ra tại khu vực này."

    Giới quan sát nhận định, trữ lượng dầu khí tiềm tàng ở Biển Đông là một trong các lý do dẫn tới các tranh chấp ở vùng biển này.

    Hồi tháng Hai, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) thông báo trữ lượng dầu khí tiềm năng ở Biển Đông, cho thấy trữ lượng đó vượt xa so với các dự báo trước đây và nhiều hơn cả các nguồn tài nguyên chưa được khai thác của cả Châu Âu.

    Theo EIA, Biển Đông có thể chứa trữ lượng lên tới 11 tỷ thùng dầu và ước tính quần đảo Trường Sa có trữ lượng khoảng 800 tới 5,4 tỷ thùng dầu. Việt Nam và Trung Quốc đều từng lên tiếng yêu cầu cả hai bên không được thăm dò dầu khí một cách đơn phương tại các vùng lãnh hải hiện trong vòng tranh chấp ở Biển Đông.

    Gần đây Bắc Kinh ngày càng cực lực khẳng định chủ quyền đối với các quần đảo và các khu vực lãnh hải ở Biển Đông. Căng thẳng mới nhất bùng lên sau khi chính quyền Hà Nội cáo buộc Bắc Kinh bắn cháy cabin tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam. Đáp lại, Trung Quốc nói rằng cáo buộc của Việt Nam là “hoàn toàn bịa đặt”.
    CSIS
  10. karate_hn

    karate_hn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2012
    Bài viết:
    3.646
    Đã được thích:
    422
    Dọa nhiều, nhưng Triều Tiên có dám gây chiến?

Chia sẻ trang này