1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Em noi theo kieu Dan da la ta cu du cho con cho can lung tung di, lam cho ca Lang tuong no bi dien, moi nguoi mot tay giup suc dap cho no chet , de Khoi can con chau ho truyen benh dien[:P][:D]
  2. zzzdaicongtuzzz

    zzzdaicongtuzzz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2012
    Bài viết:
    998
    Đã được thích:
    450
    Cảnh báo và thông điệp của Việt Nam tại Shangri-La

    (ĐVO) - Đối thoại Shangri-la lần thứ 12, hội nghị hàng năm về an ninh châu Á, khai mạc vào ngày 31/5/2013 tại Singapore đã quy tụ 350 đại biểu đến từ 31 quốc gia và các tổ chức, với sự tham gia của nhiều nhân vật cấp cao trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Chuck Hagel, và người đứng đầu chính sách ngoại giao của EU bà Catherine Ashton.

    Những cảnh báo nguy hiểm trên Biển Đông
    Với uy tín, vị thế Việt Nam trong khu vực, quan điểm của Việt Nam về các vấn đề quốc phòng hiện tại cũng như các cơ hội giải quyết xung đột sẽ tăng thêm sức nặng đáng kể cho các cuộc thảo luận quan trọng về an ninh khu vực diễn ra. Vì thế, Thủ tướng Việt Nam được mời phát biểu đề dẫn, như là diễn giả chính trong buổi lễ khai mạc.

    Thủ tướng Việt Nam *************** trong bài phát biểu quan trọng của mình đã khẳng định tình hình “tranh chấp chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông đang diễn biến rất phức tạp, đe dọa hòa bình và an ninh khu vực”. Nguyên nhân chính gây nên là "Đâu đó đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền".

    Có lẽ chưa ai khái quát những diễn biến, hành động của Trung Quốc trên Biển Đông mà chính xác bao gồm cả bản chất vấn đề và ngôn ngữ ngoại giao đến như vậy của Thủ tướng.

    Một loạt các hành động diễu võ dương oai, phô trương sức mạnh, đe dọa dùng vũ lực…của Trung Quốc trên Biển Đông đặt cho “đúng tên” thì thực chất chỉ là “đề cao sức mạnh đơn phương”. Đó chỉ là một sức mạnh mang tính chủ quan, đơn phương và, liệu có đúng như vậy không khi cái gọi là sức mạnh (đề cao) đó được đặt trong tình thế đa phương, khi sức mạnh đó gặp phải một sức mạnh khác? Lịch sử chiến tranh thế giới không hiếm kẻ “đề cao sức mạnh đơn phương” phải thảm bại, không kịp hối.

    Việt Nam cảnh báo rằng “Theo nhiều dự báo, sẽ có trên 3/4 khối lượng hàng hóa thương mại toàn cầu được vận chuyển bằng đường biển và 2/3 số đó đi qua Biển Đông. Chỉ cần một hành động thiếu trách nhiệm, gây xung đột sẽ làm gián đoạn dòng hàng hóa khổng lồ này và nhiều nền kinh tế không chỉ trong khu vực mà cả thế giới đều phải gánh chịu hậu quả khôn lường”.

    Thủ tướng Việt Nam không nêu cụ thể, nhưng Trung Quốc thừa biết khoảng 60% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, 70% lượng dầu mỏ nhập khẩu của Trung Quốc được vận chuyển qua 29/39 tuyến đường hàng hải trên Biển Đông, cho nên, “hậu quả khôn lường” này cả thế giới trong đó chủ yếu là nền kinh tế của Trung Quốc. Điều đó cho thấy Biển Đông đã được quốc tế hóa đến mức độ nào.

    Đây là những cảnh báo nguy hiểm mà quốc gia nào bất chấp, manh động sẽ gây nên thảm họa.

    Mơ tưởng sẽ thắng lợi trọn vẹn, Biển Đông sẽ thành “ao nhà” là không bao giờ có. Đó chỉ là hoang tưởng, “đề cao sức mạnh đơn phương” mà thôi.

    Xung đột quân sự trên Biển Đông là “không có kẻ thắng, người thua”.

    Thông điệp của Việt Nam với Mỹ-Trung và ASEAN

    Việt Nam hoàn toàn ủng hộ sự can dự của các nước lớn vào châu Á-TBD nói chung và Biển Đông nói riêng. Nhưng sự can dự phải tuân theo Công ước LHQ về Luật biển 1982, tôn trong chủ quyền, quyền chủ quyền của các quốc gia trong khu vực.

    Các nước lớn như Mỹ, Nga, Ấn Độ và Nhật Bản phải tạo ra một “lòng tin chiến lược” cho các quốc gia nhỏ. Chỉ có như vậy Biển Đông mới trở thành một vùng biển hòa bình, thịnh vượng.

    Riêng Trung Quốc, hành xử của họ trong thời gian qua không ai có thể tin Trung Quốc. Lòng tin về sự “trỗi dậy hòa bình” không những của ASEAN mà trên thế giới về Trung Quốc đã cạn. Củng cố lòng tin chiến lược chỉ là hành động dành cho các nước trong khối ASEAN và ASEAN với Mỹ, Nga, Ấn và Nhật Bản…

    Với Trung Quốc, khái niệm “lòng tin chiến lược” không có ý nghĩa, cho nên, đàm phán theo nguyên tắc đơn phương Trung Quốc về vấn đề tranh chấp lãnh hải là tự sát.

    Nếu ASEAN đoàn kết, 10 vì 1 và 1 vì 10, thì vị thế của ASEAN không ai có thể coi thường, là nhân tố chính để bảo đảm hòa bình, ổn định trong khu vực, đồng thời sẽ là một trong trung tâm kinh tế của khu vực châu A-TBD. Sự lựa chọn ngả theo bên này hay bên kia vì lợi ích riêng sẽ gây mất ổn định khu vực, mà khi khu vực mất ổn định thì “lợi bất cập hại”.

    Trung Quốc nếu ký với ASEAN bộ quy tắc ứng xử COC thì vùng biển ĐNA có hòa bình ổn định. Nhưng Trung Quốc chỉ chịu ký khi ASEAN đoàn kết và kiên quyết.

    Đối thoại Shangri-La lần này Trung Quốc đã nhận ra được hành động kiên quyết của Mỹ khi “xoay trục” sang châu Á-TBD (hành động một mất một còn của Philipines là một biểu hiện). Đặc biệt sự cảnh báo của người đứng đầu chính phủ Việt Nam đầy trách nhiệm, mang độ chính xác rất cao. Chắc chắn sẽ được nhiều quốc gia quan tâm ủng hộ.

    Lê Ngọc Thống
    http://baodatviet.vn/the-gioi/viet-nam-the-gioi/201306/canh-bao-va-thong-diep-cua-viet-nam-tai-shangri-la-2348162/
    1 lần nửa TQ bị việt nam làm nhục ha ha
  3. piano89

    piano89 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20/08/2012
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    9
    Bác Hùng phân tích rất chính xác, General Nguyễn Chí Vịnh đã nói "Bảo vệ Tổ quốc bằng tự lực là chính" ,các bác ở trên đã và đang tiến hành rồi, vấn đề có lẽ là chúng ta nữa thôi, lao động và học tập hăng say hơn nữa.... [r32)]
  4. ALPHA3

    ALPHA3 Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    26.328
    Đã được thích:
    4.538
    Tớ lan man một tí:

    Trích:

    "......Bọn tư bẩn đúng xấu thật, bọn Mỹ thâm hiểm quá,

    Thằng Mỹ nó ngồi phòng máy lạnh, nó vẽ ra cái IPad, xong nó lại ngồi phòng máy lạnh nó tuyên truyền, thế là tự dưng mọi người có nhu cầu xài Ipad.

    Nó lại ngồi phòng máy lạnh, nó chuyển mẫu và order đơn hàng sang TQ.

    Công nhân TQ làm ngày 20 giờ trong xưởng xông hơi, giao IPAD cho nó với giá 100usd, xong chuyển qua nó.

    Nó bán lại IPAD cho TQ và thế giới với giá 1000 đô.

    Quá trình sản xuất IPAQ có độc hại gì thì đổ ra sông suối TQ. Xong cái máy lạnh thằng Mỹ nó ngồi nó nghĩ ra cái Ipad thì vài năm sau hỏng bán qua TQ với giá rẻ, vứt đấy cho TQ tái chế, thủy ngân, CO từ cái máy hư thì dành cho bọn TQ hít hà.... Ung thư xong thì chết thôi.

    Trong trại súc vật thì lũ lợn luôn khỏe và no ấm, chỉ có bọn súc vật còn lại là cắm mặt mà cày kéo, mọi con vật đều bình đẳng ngang nhau, nhưng có một số con vật bình đẳng hơn những con khác......"

    Vậy ai khôn hơn ai? Vậy dân nghèo chết chứ ảnh hưởngng chi tới bọn "diều hâu cầm quyền" ??

    ""Tướng là chim ưng, quân dân là vịt. Lấy vịt nuôi chim ưng thì có gì là lạ ? ""

    .............................................
  5. iThienVu

    iThienVu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    33
    rất hy vọng những người lành đạo sẽ đẩy nhanh hơn nữa quá trình thay đổi từ nhận thức, tư duy tơi cách làm, chọn bạn mà chơi. giờ chưa ký hiệp ước hay thân thiết được với ông lớn nào thì VN minh cứ thủ thật nhiều hàng nóng rồi cũng ầm ý lên báo chí thế giới biết để cho thằng hàng xóm to béo tham lam kia biết " mày đánh bố chẩy máu mồm được thì bố cũng cho mày chẩy mãu mũi được đấy ;)) " cái này em thấy bác Đài Loan hạt tiêu làm khá tốt, đất bé dân ít nhưng mà đừng có sờ vào, sờ vào anh cho gẫy tay ngay ;)) nên anh khựa anh ý xoắn cứ chém gió thôi có dám làm gì đâu !?

    giờ các bác lãnh đạo kêu gọi toàn dân đóng góp để mua S300, S400 với F35 là em tin dân mình họ hưởng ứng dữ dội luôn ý ạ. [:D] em là em cứ mơ dọc biên giới với bờ biển nhà mềnh toàn S300, S400, mỗi tình có 1 cái sân bay quân sự mà đầy ắp toàn F35, su 35, không người lái thả bom chiến lược....vv , còn dư dật thì mua thêm ít hàng "đặc biệt" như tên lửa liên lục địa tầm bắn khoảng 6,7000 m thôi ( cứ tới tầm bắc kinh là đẹp rồi, xa quá làm gì khó điều khiển [:D] ) em nghĩ hàng này đắt mua khoảng tầm 50 cái cất kho là ổn.

    chụp ảnh thật đẹp làm thêm tí photoshop cho lung linh nữa em nghĩ là vn mình sẽ bình yên [:D]
  6. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Oai, TQ là công xưởng thế giới cũng là bãi thải của TG...và "bệnh hoạn" nhất TG...Ôi tôi không muốn người TQ thành "lãnh đạo" TG đâu bởi vì họ sẽ trả thù TG gấp tỉ lần cái họ đang nhận được[:D]
  7. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    Mod mà cũng lạc đề [:D]
    Ở Mỹ hay thung lũng Xilicon gì đó chỉ cần 1 diện tích văn phòng khoảng 1000m vuông với mấy cái máy lạnh là họ có thể kiếm hàng tỷ đô la, trong khi ở các nước khác thì 1000ha đát ruộng chỉ kiếm được vài triệu đô nhưng rất vất vả. Với giá lúa thị trường hiện nay thì 1 tấn lúa chỉ mua được cái IP4 loại xé cơn hen, nhưng người ta vẫn cứ mua. Vậy mới thấy cái giá của chiến lược marketing lớn đến mức nào. Cái mà các nhà tư bản đang khai thác không phải là tài nguyên khoáng sản mà là "cái não của con người", những cái não thích nghe theo lời quảng cáo. Đó là lí do tôi chà bao giờ dùng đồ công nghệ cao của nước ngoài với cái giá như vậy nếu không cần thiết cho công việc. Nhưng người nông dân vẫn cứ thích đổi lúa lấy công nghệ, đổi mồ hôi lấy tiện nghi và những điều "mới lạ". Nhưng nếu khựa không làm như vậy cho Mỹ thì nó không phát triển được nên nó buộc phải đánh đổi. Giống như@-) trong xây dựng, 1 người có quan hệ rộng ngồi máy lạnh, uống bia, ôm chân dài lấy công trình về rồi quăng cho B', B' quăng cho B", B" quăng cho B''', B''' vẫn phải đua nhau nhận làm vì họ còn cảm thấy chút thịt ở khúc xương bị vứt đi. Hiểu được điều đó là dễ nhưng cải thiện nó là 1 việc làm không đơn giản và đòi hỏi phải có thời gian cũng như rất nhiều nổ lực....nói chung là có những chuyện phức tạp lắm bác à, nó không đơn giản như những gì chúng ta thấy và nghĩ. Có những chiến lược mà chúng ta không biết được đó mới là chiến lược hay >:D<
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    chú e nó đã lo xa quá rồi, ông Joe Biden phó tổng Mỹ đã nói với các xinh viên đang lo lắng những điều như chú rằng " các bạn chớ lo những điều đó, vì người Hoa không có khả năng làm được, chìa khóa nằm ở phương pháp tư duy", cho nên khựa vẫn mãi là bãi thải của Mỹ chú e ạ
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    những tín hiệu của chúng ta ở SLD vừa rồi rất đáng mừng, nó chứng tỏ khả năng ngoại giao và tình toán chiến lược của mình vẫn cao hơn khựa, cách hay nhất để chiến thắng đối thủ là làm cho đồi thủ xa lầy[:D]
  8. nguoicamlaividai

    nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2011
    Bài viết:
    5.734
    Đã được thích:
    8.589
    Nguyên văn: PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG *************** TẠI ĐỐI THOẠI SHANGRI-LA 2013



  9. grozar

    grozar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2013
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điều đáng buồn là theo như những gì báo chí đăng tải thì VN cũng đang dần trở thành bãi rác công nghệ của TG. Hy vọng các cơ quan chức năng có biện pháp kịp thời, không để điều này thành hiện thực.
  10. at0607

    at0607 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2012
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này