1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cu-bo

    cu-bo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2012
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    322
    Móa cái thằng sinh vien già đó chắc ko phải loài người,éo nói với giống đó vì nó ko hiểu tiếng người.chỉ biết sủa thôi!!!
  2. kienquoc

    kienquoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2013
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    115
    Chào Bạn Sinh_Viên_Giả. Đọc bài viết của bạn thấy bạn rất am hiểu kiến thức đó đây. Cho mình hỏi tí: Bạn có biết " Đông Á Bệnh Phu " là gì không??? tiếng Anh là “Sick Man of East Asia” Nếu ông bà bạn ngại không nói thì mình có thể chỉ cho bạn một cách dễ hơn là hỏi Lý Tiểu Long. Bạn mở phim Tinh Võ Môn của Lý Tiểu Long, trong công viên Hoàng Phố, Thượng Hải có treo tấm biển mà nghĩa tiếng Anh là: "No Dogs and Chinese Allowed", tức là người TQ còn xếp sau một số thứ... Đó là chuyện ngày xưa đúng không? Mình cũng nghĩ đấy là chuyện ngày xưa rồi, nhưng khi cả thế giới biến đến tội ác kinh khủng: " mổ cướp nội tạng" thì xem ra tấm biến này vẫn còn nguyên giá trị thì phải.
  3. Jenna1987

    Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2012
    Bài viết:
    936
    Đã được thích:
    1.889
    Nó không hiểu bác nói gì đâu. Vì nó là thằng ngẹo Cali, giả giọng Khựa để đốt đuýt đàn vịt.
  4. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    QUOTE=Boeing01;25529175|08:50|18/10/2013]Bạn có nhầm không?
    KHi nào bạn về miền TRung ới tôi câu tôi dẫn bạn đi xem mục sở thị thuỷ điện nó tàn phá rừng đầu nguồn thế nào.
    Trước đây miền trung còn mưa nhiều hơn thế này, mỗi lần trở mùa từ hè sang thu và cuối thu trở sang đông mưa đến mức hết cả gạo chứ đừng nói đến thức ăn hay rau, có lần mưa suốt ngày suốt đêm đến 10 ngày là bình thường nhưng nước sông cũng chỉ lên từ từ
    Giờ đây mưa mới vài ngày nước sông lên còn nhanh hơn nước mưa.
    Bạn cứ nghĩ thuỷ điện tích nước để phục hạn chế lũ rồi lấy nước tưới tiêu cho nông dân à?
    Mình nói với bạn thế này nhé: Miền trung rất dốc, địa hình gồ ghề không thể có cái hồ nào lớn để mà tích nước cắt lũ được hết. Mùa hè nước không có nên trong những cơn mưa hè hiếm hoi thuỷ điện ra sức tích nước làm cho cả một vùng bên dưới thiếu nước nghiêm trọng. KHi mùa mưa bắt đầu nước thừa bắt buộc hồ phải xả lũ không là vỡ đập, lúc đó đang mưa to dưới đang mênh mông nước cộng thêm thuỷ điện xả lũ thì người dân chúng tôi lũ chồng lũ.
    Tất cả lợi nhuận của nhà máy thuỷ điện ở miền trung lợi nhuận chưa nổi vài ngàn tỷ, mỗi năm lũ cuốn đi mất cả tỷ USD đấy bạn ạ. Xót lắm, cứ về miền Trung để biết thế nào là mưa lũ đi, hôm qua nước đã ngập hết cả quốc lộ từ cầu Bến Thuỷ đến Tx Hồng Lĩnh rồi, cả tỉnh Hà Tĩnh chìm trong lũ.
    Bạn thử tính 1 tháng nay mấy triệu con người ăn rồi chống lũ thì thiệt hại tính ra tiền là bao nhiêu, chưa tính tài sản mất mát.[/QUOTE]

    =))=))=)) Sai lầm về vấn đề cả nước làm thủy điện, nhà nhà làm thủy điện thì có cái gì mới đâu. Đ ảnh và Chính Phủ cùng nhân dân ta đã cùng nhau chung tay vượt qua hết, từ sai lầm này đến sai lầm khác...=))=)) Từ xi măng lò đứng, nhà máy đường, Xi măng lo quay công nghệ khựa mỗi tỉnh phải có ít nhất một nhà máy chở lên, rồi tất cả cùng nhau xây cảng biển, cùng nhau xây sân bay , cùng nhau thi đua đóng tàu vươn ra biển lớn, cùng nhau đào đất mót sắt , vàng, đồng nhôm ....bán tất cả những gì đào được ...........................=))=))=))=)) sẽ có những cuộc họp liên nghành, đa nghành những buổi hội thảo của các bậc đức cao vọng trọng, nhưng chuyên gia đầu nghành, chúng ta sẽ thấy Bộ Xây Dựng, đổ lỗi cho Bộ tài nguyên, bộ tài nguyên đổ cho bộ công thương, bộ công thương đổ cho bộ NN và PTNT =))=))=)) rồi các chuyên gia đầu nghành sẽ chém gió sùi bọt mép về các tác hại của việc xây dựng thủy điện bừa bãi và éo cần quy hoạch và đều chốt lại là lỗi éo phải của nghành em, toàn của chúng nó =))=))=)) Và nói chung là sẽ éo có Đổng Chí X< Y< Z nào phải chịu trách nhiệm cả, =))=))=)) Trách nhiệm là Do dân, làm nhà, trồng cây, sản xuất, chăn nuôi..... Éo biết tránh các vùng của anh THủy Điện ra, cứ nhắm mắt vào làm rồi lại kêu =))=)) Khoảng vài ba năm nữa không biết chúng ta lại sắp cùng nhau chung tay vượt qua khó khăn gì nữa đây =))=))=))
    [​IMG]
  5. sinh_vien_gia

    sinh_vien_gia Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    57
    Mà tại sao VN hay thích nói chuyện lịch sử TQ nhĩ , thế kỉ 18-19 đầu 20 cả Châu Á nầy ngoài Nhật thoát ách đô hộ ra thì đâu có quốc gia nào tự cường ? VN cũng phải gọi Đại Pháp là mẫu quốc còn gì ? hơn gì TQ ? cái gì đã là lịch sử thì để nó qua đi, muốn nói lịch sử thì nói công hàm Phạm Văn Đồng xác lập hơn 12 hải lý Nam Hải ấy
  6. sinh_vien_gia

    sinh_vien_gia Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    57
    Mistral là cái đinh gì !
    Trung Quốc đang đóng tàu đổ bộ 30.000 tấn

    (Kienthuc.net.vn) - Tàu đổ bộ thế hệ mới của Trung Quốc có lượng giãn nước 30.000 tấn, chở 4-6 tàu đổ bộ đệm khí cỡ nhỏ.



    Theo Tạp chí Khán Hoà, hiện nhà máy đóng tàu Giang Nam (Trung Quốc) đã bắt đầu đóng một biến thể nâng cấp của tàu đổ bộ cỡ lớn Type 071 mới, có lượng giãn nước lên tới 30.000 tấn.
    Theo đó, tàu đổ bộ mới lớn hơn rất nhiều so với tàu đổ bộ Type 071 cũ. Nó có thể chứa được từ 4-6 tàu đổ bộ đệm khí có lượng giãn nước khoảng 80 tấn, trong khi đó tàu đổ bộ Type 071 cũ chỉ có thể mang được 4 chiếc tàu đệm khí. Chính vì thể tàu đổ bộ biến thể cải tiến Type 071 có lượng giãn nước đầy tải lên tới 30.000 tấn.
    [​IMG]
    Tàu đổ bộ Type 071.

    Bài báo cũng tiết lộ, Trung Quốc sẽ sản xuất tàu đệm khí hạng nặng Project 958 Bizon dựa theo giấy phép sản xuất và sự hỗ trợ công nghệ từ Ukraine. Hiện, một chiếc tàu loại này đã hoàn thành và chuyển giao cho Trung Quốc nhưng chưa đi vào hoạt động.
    Project 958 Bizon có lượng giãn nước tới hơn 500 tấn và thân hình đồ sộ, tuy có hải trình xa nhưng trong tác chiến trên Biển Đông và Hoa Đông thì đòi hỏi cần có tàu đổ bộ lớn chuyên chở. Tuy nhiên, vấn đề là hiện tàu Type 071 và biến thể cải tiến vẫn chưa đủ khả năng để chở nổi Bizon.

    Kiểu này chỉ vài phút là TQ có thể huy động vận chuyển hàng ngàn quân lính, khí tài ra Tam Sa phòng khi hải quân đánh bộ của địch đổ bộ lên rồi =D>, kết hợp bới bò rừng mới nhận nữa thì con số phải cả gần trăm ngàn quân 1 lượt đổ bộ, thậm chí có thể cùng 1 lúc đổ bộ dọc bờ biển địch gây hoang mang phân tán bọn phòng thủ ven biển vốn mỏng lại kém



    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Thủ tướng Nhật Bản gửi đồ cúng đến đền Yasukuni
    Quote:
    Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa gửi đồ cúng đến ngôi đền Yasukuni gây tranh cãi nhân dịp lễ hội mùa thu kéo dài từ ngày 17 đến 20-10. Một quan chức Nhật tiết lộ đồ cúng đã được gửi trước ngày 17-10 nhưng không cho biết thêm chi tiết.

    Theo hãng tin Reuters, đây là lần thứ 3 Thủ tướng Abe không trực tiếp đến thăm đền mà chỉ gửi đồ cúng kể từ khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 12 năm ngoái. Hành động này của ông được cho là nhằm tránh làm xấu thêm quan hệ với Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhật Bản đang có những tranh cãi về chủ quyền biển đảo với cả 2 nước này.
    [​IMG]
    Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe Ảnh: Reuters
    Đền Yasukuni là nơi thờ những người thiệt mạng trong chiến tranh, trong đó có cả người bị cáo buộc là tội phạm chiến tranh. Vì thế, bất kỳ chuyến thăm nào của các quan chức hoặc lãnh đạo Nhật Bản đến đây cũng vấp phải sự chỉ trích từ những nước từng chịu sự xâm lược của Nhật Bản trong thế kỷ XX, nhất là Trung Quốc và Hàn Quốc.
    Không như ông Abe, có ít nhất 2 bộ trưởng Nhật Bản đang xem xét việc đến thăm ngôi đền trong dịp lễ hội mùa thu này.

    http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/th...7101437852.htm

    Năm nay chỉ dám gửi đồ cúng, chứng tỏ sợ đái ra máu rồi ko muốn ăn Đông Fong thì đừng chọc TQ thiết nghĩ đây là hành động đúng đắn, VN, Phi nên tham khảo học tập
  7. thachngn

    thachngn Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2005
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    6
    Iem xin xác nhận, nhà em ở ven sông Trà Khúc, lúc xưa bắt đầu tháng 8 âm lịch là mưa liên miên, năm nào cũng vài trận lụt, nhưng mà chỉ là lụt nhỏ mang phù sa về thôi hoặc nước lên rất chậm. Có trận lụt lịch sử năm 86, nước lên ngập nhà vào giữa khuya, nhưng hầu như nhà nào cũng chuẩn bị kịp, nhà iem phải dọn nhà đến người khác ở nhờ cách cả cây số nhưng không giống bây giờ, ào một cái mất sạch. =((
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  8. Boeing01

    Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    788
    Nhiều ông cứ ngồi phòng lạnh ngõ bàn phím nói như đúng rồi
    Cứ chuyển nhà về miền Trung rồi lại không vác bom ra cảm tử cái thằng nào cho xây thủy điện vừa và nhỏ ở Miền Trung thì em chớ kể
    Người dân ở đây bản tính chịu đựng quen rồi nên họ không kêu mà thôi. Từ 2008 đến giờ năm nào cũng chìm trong lũ. Tích cóp cả năm đùng cái lại tay trắng. Ngày xưa 20 năm hay 50 năm mới có một cơn lũ lịch sử, giờ năm nào cũng là kỷ lục của lịch sử cả.
    Năm 2010 sau lũ lịch sử người dân ở các huyện ở Hà Tĩnh, Nghệ An làm nhà đều có cái gác xép trên nóc để khi nào lũ thì cho bò , lợn và người lên đấy. Năm nay thì lũ nó vượt cả gác xép người còn trèo lên đươc mái chờ cứu hộ chứ bò lợn thì chịu
  9. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.227
    Đã được thích:
    2.113
    Hồi thủa chăn trâu. lụt lỗi và mưa gió ở miền trung cũng kém bây giờ đâu. mưa thúi đất. nắng gió lào khô nứt nẻ. nhưng bây giờ thì lụt khủng khiếp quá. nước ở đâu mà nhiều thế không biết. bây giờ về quê cây cối ở làng nó cũng chặt sạch chỉ toàn thấy tường bê tông nắng cháy bốc khói.đường thì cũng làm bê tông hóa hết. sao mà nhớ cái bụi tre làng ngày xưa thế không biết "Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín. Tre hi sinh để bảo vệ con người. Tre, anh hùng lao động! Tre, anh hùng chiến đấu!"
  10. Mash1990

    Mash1990 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2013
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    77
    [​IMG]

    Ông trời có mắt sao chưa đem thằng này về cõi cực lạc hộ con :((:((:((:((

Chia sẻ trang này