1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MỘT VÀI Ý KIẾN ĐÓNG GÓP:" VIỆT TRÌ THÀNH PHỐ CỦA LỄ HỘI"

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi liq_pro, 29/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ghet_ruoi

    ghet_ruoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2003
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    0
    TN tất nhiên là nó có RS rồi..có j đâu mà fai ghen tỵ.VT đâu có nhiều trường ĐH CĐ như TN.dân mình toàn đi xem ĐVH với mấy chú hải ngoại mà
  2. chilily88

    chilily88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    DVH là gì ạ?
  3. devilkeeper

    devilkeeper Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    A...Đàm Vĩnh Hưng
  4. patituchi

    patituchi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2008
    Bài viết:
    1.586
    Đã được thích:
    1
    Về VT chả biết đi đâu ngoài Đền Hùng, vậy thì khó mà có thể xây dựng VT thành thành phố lễ hội được. E nghĩ nên trả nó về đúng vị trí là thành phố công nghiệp thì hợp lý hơn ạ
  5. liq_pro

    liq_pro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2006
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Nếu mà nói là thành phố công nghiệp thì bây giờ nó cũng hết thời rùi.Vì các nhà máy bây giờ hoạt động ọp ẹp lắm.Nói chung Việt Nam mình cứ đeo một tên mới thì mới có tiền đầu tư cho thành phố chứ trông chờ về du lịch như Việt trì mình đầu tư chắc đời con đời cháu mình cũng không thấy đâu.Chỉ mong sao thành phố đẹp lên.
  6. devilkeeper

    devilkeeper Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Quan trọng nhất là cơ chế của tỉnh và thành phố có năng động không thôi. mình thấy nguồn vốn đầu tư đổ về thành phố cũng tương đối nhiều biết bao nhiêu công trình, bao nhiêu dự án toàn không triển khai được. Ví như là 1 con bò về bao nhiêu con đỉa lao vào hút làm sao mà lớn được. công trình thì chỉ thấy xây được một tý rồi vứt đó. nghĩ mà thật là buồn cho tp việt trì.
  7. patituchi

    patituchi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2008
    Bài viết:
    1.586
    Đã được thích:
    1
    Chẹp, nhắc tới lại thấy buồn, cũng muốn về quê hương cơ mà xem ra đường về quê còn gian nan lắm.
    Cách làm việc của các bác nhà mình khó đỡ, thế nên...
  8. nguoiviettri

    nguoiviettri Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2008
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Theo mình được biết thì dự kiến đến năm 2015 thì Việt Trì mới được công nhận là "Thành phố Lễ hội", giờ là đang xây dựng đề án thui. Cái công viên Văn Lang có lẽ cũng phải được 10 năm rồi từ khi quy hoạch, giờ vẫn đang giai đoạn kè vành đai...????
    Nếu để đưa vào khai thác sử dụng chắc phải 20 năm nữa., lúc đấy có khi dắt cháu nội đi đạp vịt là vừa!!!!
  9. devilkeeper

    devilkeeper Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    :-bd:-bd
  10. Huyxvn

    Huyxvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Theo mình nghĩ thì việc quy hoạch Việt Trì với mấy cái công viên, đường Festival, khu vui chơi giải trí là ko ăn thua. Một số ý tưởng của mình như sau:

    - Hà Nội hiện đã mở rộng về phía Tây, tương lai Ba Vì sẽ là một thành phố du lịch sinh thái. Đường QL32 sẽ được mở rộng, ngoài ra có thêm trụ Hồ Tây - Ba Vì sẽ kéo dài đến tận QL21. Trục Hồ Tây - Ba Vì là trục cảnh quan, định hướng du lịch. 2 con đường quan trọng này đều hướng về phía Tây, tức là hướng về phía tỉnh Phú Thọ ta. Nếu Phú Thọ đề nghị được với Chính Phủ cho phép xây dựng 1 cái cầu lớn nối từ đoạn gần Ngã Ba Sông sang huyện Ba Vì, kéo dài đến đường QL 32, khi đó đoạn đường đi từ Ba Vì đến Việt Trì chỉ khoảng hơn 10 km. Phú Thọ nên tận dụng vị trí gần thành phố du lịch Ba Vì để mà tạo thành một chuỗi du lịch sinh thái - tâm linh.

    [​IMG]

    - Các bác làm văn hóa ở Phú Thọ rất thiếu sáng tạo, quanh đi quẩn lại mấy câu chuyện đơn điệu về Kinh đô nước Văn Lang. Hãy học tập thủ đô, mời nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng đến tìm hiểu, rồi để họ PR trên báo đài thật nhiều. Xét về lịch sử, vùng Phú Thọ còn nhiều điều thú vị hơn cả Thăng Long, Hà Nội, chẳng qua là chưa được quảng bá rộng rãi. Cái thú vị nhiều khi ko cần phải là cái gì quá đặc biệt, nhưng nếu được quảng bá mạnh mẽ, nó lại trở thành nổi tiếng. Ví dụ như Tháp Effiel, nó cũng chỉ là một cái cột sắt (tất nhiên cũng có phần nghệ thuật), nhưng nhờ được quảng bá rộng rãi nên nó thành biểu tượng của nước Pháp. Đấu trường La Mã Colosseo ở Roma xét cho cùng ko phải quá đẹp, nhưng nhờ những câu chuyện về đế chế La Mã được truyền bá khắp thế giới nên nó trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Ý. Ngay Hà Nội ta thôi, Khuê Văn Các chỉ là 1 cái lầu vuông 2 tầng, chả có gì đặc sắc lắm, nhưng khi trở thành biểu tượng của Hà Nội, nó thành một điểm đến ưa thích của du khách. Như vậy có thể thấy vai trò của truyền thông là quan trọng. Phú Thọ chưa biết tận dụng điều này.

    - Jerusalem, thành phố nơi khởi nguồn của nhiều tôn giáo lớn: Thiên Chúa Giáo, Do Thái Giáo và Hồi Giáo. Xét nước Việt ta có truyền thống thờ cúng Tổ tiên, đây có thể tạm gọi là một tôn giáo, vậy Tổ của chúng ta chính là những người Việt đầu tiên ở Kinh đô Văn Lang. Hãy tạo ra nhiều câu chuyện thú vị để người ta thầy việc hành hương về Đất Tổ là cực kỳ quan trọng, giống như người Thiên chúa, người Do Thái, người Hồi Giáo hành hương về Jerusalem vậy.

    - Đồng thời với nhiều câu chuyện, chúng ta cần khôi phục lại các lễ hội truyền thống, các làng nghề truyền thống.

Chia sẻ trang này