1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có bác nào biết mức lương IT ở ngân hàng Mizuho không ạ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Firefox4, 09/07/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phuongAptech

    phuongAptech Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    1.018
    Đã được thích:
    1
    Chả quan tâm lắm tới Mizuho nhưng nghe các bác bàn luận về IT trong Ngân hàng cũng thấy hay hay. Công việc thì chẳng có gì nhiều, mà thường gặp lỗi thì report về nơi viết ra nó chứ chắc gì đã phải nhúng tay vào code. Thế nên chắc là cũng nhàn lắm nhỉ?.
    Lương bên Techcombank em hóng hớt được thì cấp thấp lương cũng nhàm lắm, ~3tr thôi.
  2. Beckham_ngay_nay

    Beckham_ngay_nay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2004
    Bài viết:
    703
    Đã được thích:
    18
    Ai bảo bạn là làm IT ngân hàng thì nhàn ? Đây là tâm sự của 1 người làm IT ngân hàng, bạn đọc đi nhé http://ddth.com/showthread.php?t=131858&page=7
    "Ngân hàng tôi đang có dự án core banking, chuyển đổi từ core cũ sang core mới. Công việc của IT phần mềm cực kỳ vất vả : chuyển đổi dữ liệu, tiếp nhận công nghệ mới, và vận hành core banking. Ngày giao dịch kết thúc lúc 16 h 30 . Sau đó thì giao dịch viên về. Kế toán ở lại cân sổ đến khoảng 19-20 h với ngày thường và 23-24 h với những ngày cuối năm. Sau đó là IT chạy thao tác khoá sổ cuối ngày, nhiều lúc tới 3,4 h sáng hôm sau mới xong. Các IT phần mềm thường hay bị mất ngủ, rất vất vả, áp lực cao. IT mạng với phần cứng thì nhàn hơn. Ở ngân hàng, kế toán với IT hay phải ở lại muộn nhất, tín dụng thì hay được ra ngoài, giao dịch viên thường chỉ làm trong giờ hành chính
    Làm ở ngân hàng chỉ nhàn khi đã có sẵn hệ thống thông tin, cứ thế mà vận hành (trừ hệ thống core banking thì phải thức khuya). Còn với 1 ngân hàng mới thành lập, hoặc trung tâm CNTT mới thành lập trong ngân hàng, thì hoàn toàn ko nhàn mà rất vất vả, vì phải xây dựng hệ thống từ đầu. Hệ thống dữ liệu ngân hàng là dữ liệu về tiền, mà 2 cái quan trọng nhất của 1 quốc gia là quân đội và tài chính. Nếu IT làm sai dữ liệu của một ngân hàng thì có thể làm cho nó phá sản. Mà một ngân hàng phá sản có thể dẫn đến khủng hoảng kinh tế. Cách đây 10 năm có một ngân hàng suýt phá sản, người người xếp hàng dài dằng dặc kín đoạn đường Đại Cồ Việt để chờ rút tiền, rút đựoc bao nhiêu hay bấy nhiêu. Cuối cùng bác Thống đốc ngân hàng nhà nước VN đã phải vào cuộc và ra tay cứu"
  3. pyracantha

    pyracantha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2008
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    @};-@};-@};-@};-@};-
  4. timmaikhongthayten

    timmaikhongthayten Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    2.096
    Đã được thích:
    0
    bác hiểu 1 mà chưa hiểu 2.

    Tech lương quèn thì cũng được 6tr.

    IT ngân hàng thì chỉ sướng mấy nguoi làm Support thôi. Chứ lập trình core, các ứng dụng thì cực kì mệt. Nghiệp vụ NH có khi học 4 năm đại học NH ra cũng ko hiểu hết, nhưng IT cũng vẫn phải hiểu thì mới lập trình được các sản phẩm dịch vụ, core thì là 1 hệ thống cực lớn và rắc rối...Nói tóm lại NH là 1 trong những ngành nghề ấp dụng CNTT nhiều nhất nên đừng bao giờ nghĩ nó nhàn. Chẳng qua nghĩ nhàn vì họ có giao dịch viên, 1 số vị trí trong NH có bao giờ gặp đc những người lập trình đâu, toàn gặp mấy ông support sửa máy.
  5. lotusnote

    lotusnote Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2008
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    code trym
    Toàn có vendor support ( trong cả ngoài nc') là chủ yếu ;))
  6. velocity83

    velocity83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    1.072
    Đã được thích:
    0
    Tuỳ từng nơi thôi bạn ạh. Vendor support thì có, nhưng chủ yếu dưới dạng framework, các sản phẩm đóng gói, có những mảng nhạy cảm không phải gì cũng có thể thuê hay mua từ vendor được. Nghiệp vụ cũng khác nhau, tuỳ thuộc vào từng chi nhánh hay quốc gia mà sẽ có những gói phần mềm riêng dựa trên các business rules khác nhau. Trong những trường hợp như vậy, IT và Dev phải bắt tay xông vào.

    P/S: Không ai có thể biết trọn vẹn mọi thứ. Câu trả lời của bạn có kiến thức và sự tôn trọng với người khác thì bạn cũng sẽ nhận được điều tương tự. Còn không thì ngược lại thôi.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Tớ chưa thực sự ở vị trí support, chỉ mới mấp mé thôi. Nhưng tớ nghĩ là support chưa chắc đã sướng. Support làm việc trực tiếp với phía người dùng nhiều hơn, dễ gặp nhiều rắc rối từ khách hàng hơn mấy bác chỉ làm kĩ thuật thuần tuỳ. Phần mềm chuối + người dùng chuối thì ông support có gọi là lãnh đủ. :))
  7. billgatevn2

    billgatevn2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2006
    Bài viết:
    985
    Đã được thích:
    0
    Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề trước khi phát biểu. Ai bảo bạn là các NH toàn thuê vendor support ?

    Có chăng chỉ là bạn gặp vài NH giàu có, lắm tiền, họ mua toàn bộ sản phẩm, thì việc của IT sẽ nhẹ. Còn những ngân hàng nghèo, hoặc những NH giàu mà biết đầu tư CNTT, thì họ chỉ mua những thứ thực sự cần mua thôi. Còn những thứ khác, họ sẽ để IT code. Thử tính xem : thuê vendor support thì phải trả bao nhiêu là tiền, trong khi đó tuyển hẳn một đội phần mềm, bỏ tiền ra trả lương hàng tháng rồi bắt đội ấy làm đủ thứ việc, cái nào có lợi hơn, kinh tế hơn ? Rất nhiều NH đã chọn phương án 2. Bởi vì sau này cái đội phần mềm ấy tinh thông nghiệp vụ, thì sẽ dùng được vào rất nhiều việc. Khi NH có nhu cầu làm phần mềm thì bắt đội ấy làm, khi NH ko có nhu cầu thì kiếm các hợp đồng IT ở bên ngoài về để cho đội ấy làm.

    Tóm lại là Trung tâm IT ở các ngân hàng cũng chẳng khác gì một công ty IT (chuyên làm banking) cả, có đầy đủ các ban bệ : phần mềm, phần cứng, core bank, hệ thống, mạng, cơ sở dữ liệu, bảo mật, ngân hàng điện tử, ATM, kinh doanh, hành chính.... Chức năng của họ ko chỉ làm support IT cho ngân hàng mà còn là trực tiếp kiếm lợi nhuận về cho NH. Mấy anh bạn tôi làm IT ngân hàng còn bận và vất vả hơn nhiều so với làm ở các công ty phần mềm
  8. timmaikhongthayten

    timmaikhongthayten Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    2.096
    Đã được thích:
    0
    ko hiểu gì nhưng to còi, biết 1 mà ko biết 10.

    1 năm NH cần phát sinh hàng trăm phần mềm, CNTT thì phát triển liên tục, mua mãi, thì khác nào thuê cả trăm thằng Tây về làm, làm chó gì có NH nào chịu đc nhiệt.

    Bọn tây nó khôn lắm, 1 phần mềm ban đâu giá ko cao, nhưng support, các bước phát triển tiếp thì nó bóp cho lè lưỡi, vì đã đâm lao phải theo lao. Thế nên NH VN cũng ko ngu đến mức mà tất cả dùng của nó, thuê nó.

    Chỉ có 1 số NH đc NH nc ngoài đầu tư thì hệ thống IT sẽ đc NH mẹ cho kế thừa 1 chút, còn lại vẫn phải tự mà làm.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chắc bạn này cũng làm NH à? bạn làm NH nào thế?
  9. lotusnote

    lotusnote Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2008
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    nản với bạn này:
    1. Giá trị ở đây là " niềm tin"- chính là khả năng support chứ ko phải thuê mấy ông VN về làm, các ông ấy ko thích thì bỏ việc --> ngta đặt niềm tin vào cả 1 tập đoàn lớn để support chứ ko phải 1 vài ông VN nay chỗ này mai chỗ kia, thấy chỗ khác trả lương cao là tự phá hợp đồng rồi té mất
    2. Chắc bạn nghĩ 1 NH ra đời là tự xây dựng pm quản lý này nọ như kiểu mấy ct tư nhân VN ah ?
    sai lầm, đấy chỉ là 1 vài ứng dụng nhỏ thôi ạ.
    Còn 1 hệ thống lớn, xin hỏi ở VN ai ?, CT nào đủ khả năng ( nói đơn giản thôi là học ở đâu ? 1 ng ra nc' ngoài học có đủ ko ? lấy gì đảm bảo " ng làm đc việc đó" ngày mai còn làm ở đây ? )
    Hơn nữa, đó là " nội bộ" của ct đó ( ví dụ kết nối các chi nhánh trong 1 nc').
    Thế còn nc' ngoài thì sao ?
    Theo tôi biết ít nhất hiện tại có INCOMBANK bắt buộc phải dùng hệ thống của quốc tế, hình như của bọn malaysia.

    Bạn nghĩ HSBC, ANZ đến vn là tự xây dựng hệ thống riêng tại VN ah ?

    Bạn có biết FPT khi triển khai ERP tại VN thì phần lớn là của MS, SAP, Oracle ko ?, còn pm của FPT chắc là chết sặc tiết hoặc chỉ áp dụng cho mấy ct " gia đình" nhỏ nhỏ của VN ( gia công và hợp tác triển khai là chính, các ct kia họ toàn hàng chục năm với chất xám hàng đầu TG, đú sao lại )

    Nói thế thôi, ko nói nữa đâu >:D<
  10. timmaikhongthayten

    timmaikhongthayten Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    2.096
    Đã được thích:
    0

    càng nói tôi càng biết ông chả biết léo gì về hệ thống NH, chỉ ăn ốc nói mò.

    Ở mấy bài trả lời trước tôi đang tranh luận với mọi người là IT ngân hàng cũng ko phải đơn giản như mọi người nghĩ là chỉ có support, sửa máy. Ngoài ra họ phải tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm, nắm bắt sự chuyển giao của đối tác về các hệ thống lớn khác.

    90% NH đều dùng core của nước ngoài, đâu phải chỉ Vietinbank, core của vietinbank bây giờ là của Silvelake, trong đó 4 NH nhà nc đang dùng. 1 NH hoạt động đâu phải chỉ có cái core là chạy, ko có các dịch vụ kèm theo à. Mà các dịch vụ này thì phát sinh trong quá trình hoạt động các NH, tùy thuộc mục đích, sự phát triển của NH đó. Cái này ko IT viết thì ai viết, nó cũng ko đơn gian như ông nghĩ đâu.

    Câu nào bài bên trên tôi bảo HSBC hay ANZ vào VN phải xây dựng lại từ đầu?????( ông chả hiểu *** gì). Tôi nói những NH có đc ngân hàng nc ngoài đầu tư thì sẽ có sự đầu tư và kế thừa công nghệ tốt hơn. Ví dụ Techcombank, đc HSBC nắm giữ 20% cổ phần, nên các công nghệ về Internetbanking, ... đc kế thừa, có sự định hướng nhanh và tốt ( vì cái này bọn nc ngoài nó nhanh hơn trong nc nhiều ).

    Nói chung ko làm, trình kém, thì lót dép mà nghe. Biết mình biết ta khi nghĩ bọn nc ngoài phát triển hơn rất nhiều là đúng, nhưng đừng thiếu tự tin đến mức nghĩ mình ko làm đc gì., như thế là tự sát đấy:-"

Chia sẻ trang này