1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du học Anh-Scotland-Ireland và các vấn đề có liên quan-PHẦN 5 (các bài có liên quan đến du học UK po

Chủ đề trong 'Du học' bởi hungtrang811, 14/09/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hhkc

    hhkc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2011
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Mình đang đợi offer của Stirling? Bạn học ngành j vậy?
  2. yakusoku

    yakusoku Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Bạn tự nộp hồ sơ à? Bạn kiếm lại xem cái checklist có những cái gì để chuẩn bị nhé. Statement thì phải có, kiểu như xin xác nhận của ngân hàng là sổ abc này của mình, bao tiền các thứ chủ yếu là có cái đoạn mình có thể rút bất kỳ lúc nào. Ngân hàng lớn nào cũng có mẫu, bạn cứ ra xin là sẽ có. Còn sổ thì hồi mình làm là có thu cả sổ gốc nhé. Bao giờ trả lại passport thì trả luôn sổ.
  3. emperor63

    emperor63 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2008
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Hi anh/chị.

    Em năm nay đang học năm thứ 3 FTU ngành quản trị kinh doanh, em muốn sau khi tốt nghiệp thì có thể đi du học bên Anh luôn, em hướng vào ngành Finance, (thực ra nếu học MBA cho đúng ngành đại học thì lại cần kinh nghiệm nên e chuyển qua ktế). Hiện tại thì profile của e là:

    - Ielts: mục tiêu là 7.5, hiện tại đc 7.0

    - GPA: chỉ đc có 2.9/4 - Còn một năm nữa chắc em chỉ lên được đến 3.0/4

    Các anh chị tư vấn cho em vài câu em thắc mắc với ạ:

    - E đc biết thì Anh có 2 đợt tuyển sinh thường vào tháng 2 và tháng 9, nếu như em muốn năm sau ra trg rồi đi du học luôn thì tháng 2 apply ạ? Hay là từ tháng 9 này có thể apply luôn đc rồi?

    - Không biết tình hình xin HB bên Anh có khó không, em vẫn mong có thể giảm đc ít tiền nào hay ít nấy. Với lại em học chtrình dạy = tiếng anh, ko biết họ có coi trọng yếu tố này k?
    - Trường nào fee rẻ rẻ mà chất lượng khá đc ạ? Vì tiền cũng là vấn đề k nhỏ với em :D

    Thank cả nhà trc ^^
  4. emperor63

    emperor63 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2008
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    @namphuongedu
    Cám ơn bạn.
    Mình ra trường vào tháng 6. Như vậy nếu muốn nhập học bên Anh đợt tháng 9 thì mình nên apply từ khi nào hả bạn :D Tháng 2 năm sau đúng ko?
    Thấy bạn recommend Stirling với Bir, mình tưởng Bir là tp đẹp nên chi phí sẽ đắt đỏ?

    Dạo qua mấy trang trước thấy mọi người đi Stirling với Lei nhiều ghê :D Mình cũng list ra được một số trường, với ngành Finance mình chọn thì bạn recommend cho mình nên học trg nào với nhé :)

    Ess.ex, Stirling, Exeter, City uni of LD, Lei, Queen Mary, Birming, Liverpooh, Durham.

    Thực ra do mình băn khoăn không biết trường nào tốt nên mới list ra nhiều vậy :D
    Mong cả nhà chỉ giáo ^^

    --------

    À quên nữa, mình phải thi lại 2 môn, không biết có ảnh hưởng tới khi xin HB ko?
  5. namphuongedu

    namphuongedu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0

    uh đúng rồi bạn ah. Bạn nên apply từ thấg 2 rồi sau đó sẽ bổ sung sau. Đợi đến tháng 6 vẫn kip nhưng làm sớm vẫn hơn. Bir đúng là đắt đỏ. Mình recommend cho bạn vì học phí trường Birmingham City không cao quá. Ah nhân tiện nói về tp Birmingham, trong diễn đàn có rất nhiều bạn chọn trường Birmingham University vì ranking trường cao. Nhưng mà thực tế trường này không mạnh về kinh tế mà mạnh về các ngành kỹ thuật đó. Ví dụ như trường Bách Khoa ở VN chẳng hạn, rất tốt đúng không nhưng về kinh tế thì sao bằng các trường Kinh tế được. Thế nên khi xem xét trường học cũng phải xem về ngành mình chọn học và quan trọng nhất là modules trường sẽ dạy gì.
    Mấy trường bạn đưa ra đều tốt hết ah. City University London cực tốt về ngành này nhưng học phí cũng cao mà chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ. Bạn có thể chon Stirling.
  6. meohienzhu

    meohienzhu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2009
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0


    tháng 6 bạn ra trường rồi thì vẫn hoàn toàn đủ thời gian để apply, nếu bạn đã có ielts ổn, đặc biệt là nếu đi qua trung tâm tư vấn mà họ hay làm việc với trường mình chọn thì rất nhanh. Về tài chính trong số những trường bạn chọn có Exeter là có thứ hạng rất cao và cũng nổi tiếng chuyên về tài chính, tuy nhiên mình nghe nói học ở đấy rất khó. Các trường khác mình ko biết nhiều, nhưng nếu bạn chọn Durham hoặc Stirling thi mình recommend là Newcaslte thì ok hơn rank cũng khá cao, Duram là thành phố ở ngay gần Newcastle tuy nhiên thành phố này bé hơn, ở Newcastle dễ sống hơn và tiện hơn còn có sân bay, trường cũng nằm ở city centre tiễn mua bán và sinh hoạt, còn Stirling thì mình thấy sống ở Scotland rất lạnh đặc biệt vào mùa đông.

    Nếu bạn xin học bổng sau đại học, thì mình thấy các trường ở Anh offer HB Thạc Sỹ ko có mấy, trừ 1số trưởng mới và 1 số trưởng hợp đặc biệt.

    Chúc bạn may mắn ^^
  7. MinhHoang88

    MinhHoang88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    Thôi xong...mình cũng đang định làm thẻ bên HSBC để book room đây...Toi roài....Mà mình tưởng thẻ debit vẫn thanh toán online bình thường chứ nhỉ?
  8. chumeobeou

    chumeobeou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2011
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Visa debit các bạn nói có phải là thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân ko? Nếu đúng thì thường là ko thanh toán được. Thanh toán trên mạng dùng cre*** và prepaid thì ok hơn. Cũng có thể thanh toán ko đc do thẻ có hạn mức thanh toán tối đa/ngày, muốn thanh toán vượt hạn mức thì phải liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ.

    Mà các bạn cho mình hỏi, với Strathclyde phải deposit 2000 bảng thì mới có uncon***onal offer phải ko?
  9. namphuongedu

    namphuongedu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0

    Thẻ debit vẫn dùng được bình thường chứ nhưng phải đóng phí vào ngân hàng trước. Bạn thử kiểm tra xem trước khi nộp tiền online bạn đã đến ngân hàng đóng phí vào thẻ chưa. Vì visa debit là thẻ nợ không có tiền.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Newcastle rank cao nhưng không chuyên về kinh tế. Newcastle cũng là thành phố có chi phí sinh hoạt khá rẻ.
  10. bachuatoet92

    bachuatoet92 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2007
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Đã nhận đc uncon***ional offer của Ess.ex. H nộp deposit cho trường rùi chờ uncon letter
    Vụ chuyển tiền thì ra nâgn hàng gửi tiền là xong đúng ko ah . Các anh chị recommend hộ e xem nên gửi qua ngân hàng nào ?
    Em gà mờ trong vụ này quá >"<
    Đóng bảng cũng đang tăng chóng mặt :((
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này