1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

học lại đại học ngành tương đương?

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi PELE09, 06/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. PELE09

    PELE09 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    chào cả nhà!
    em sắp tốt nghiệp ngành kinh tế quản trị doanh nghiệp mỏ ở đại học mỏ địa chất, em thực sự rất muốn học ngành Geosourecenmanagement. Em xem chương trình học của ngành này có mấy trình kinh tế, toán cao cấp, hóa, lý đại cương, mấy môn này em đã học đủ ở VN rồi, vậy liệu em có thể chuyển điểm mấy môn này được không ?
    Mong mọi người trả lời giúp em!
    Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} [FONT=&quot]
    [/FONT]
  2. anhluudoan

    anhluudoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/11/2009
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    ôi Đức và VN sao chuyển đc e?được thì chuyển luôn cái bằng ĐH cho rồi nhĩ....[:D][:D][:D][:D]
  3. haigokeo

    haigokeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2008
    Bài viết:
    1.488
    Đã được thích:
    1
    Anh trước cũng học Mỏ địa Chất này.

    Anh cũng làm cái chuyển điểm này rồi ( Anerkannung). Anh chuyển được 4 môn/ 6 môn. Vì không phải môn nào họ cũng cho chuyển đâu.

    Họ chỉ cho chuyển những môn cơ sở thôi. Nên cái này nó sẽ phụ thuộc vào từng trường.

    Nếu chú chắc chắn có Zulassung và sẽ học ở 1 trường nào đó ở bên Đức. Thì vào trong web của nó xem có những môn nào trùng. Rồi khi đi dịch bảng điểm thì cố gắng bảo ông dịch thuật dịch đúng cái tên môn học đó giống như bên Đức.

    Bước tiếp theo là chứ lên Google, hoặc vào thư viện quốc gia. Chép lấy phần phụ lục của từng môn chú đã học ( muốn chuyển điểm). Cái này chính là 1 cái giấy ghi tóm tắt nội dung từng môn học đó ( Bằng tiếng anh). Rồi đem đến cho giáo viên dậy môn đó ký tên. Đóng dấu của Bộ môn hoặc của khoa vào =)).
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Cho chú cái mẫu này
    [​IMG]

    Chú ý là trong phần nội dung thì nhớ tìm mấy quyển sách của giáo sư nước ngoài mà chép từ phần phụ lục vào. Vì các Giáo sư bên này sẽ nhìn vào đó và so sánh với nội dung mà ông ấy dậy, rồi sẽ chấp nhận.

    Mà sao chú không xin học Master. Học cho nó nhanh, và kiến thức học được nhiều hơn.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chú rất nhiệt tình vì đã trả lời. Nhưng lần sau cái gì biết hãy trả lời nhé.

    Như anh đã nói. Chuyển được điểm và cả Bằng nữa. Việc chuyên bằng chính là việc họ chấp nhận cho sinh viên VN vào học Master bên Đức khi có bằng Bachelor ở VN đó.
  4. anhluudoan

    anhluudoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/11/2009
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Không, í e là chuyển được bằng thì đã khỏi fải học tiếp đó mà....=((=((=((=((=((=((=((
  5. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    nhắc chuyện cộng nhận điểm mới nhớ, lúc em học, thầy cho chuyển điểm, em dek làm, tới lúc thi , ko qua... lại phải thi lại , mệt vãi chưởng ^^ !
  6. Mr_Miyagi

    Mr_Miyagi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/09/2010
    Bài viết:
    711
    Đã được thích:
    0
    Ah. Nhắc chủ Topic là. Sau khi Einschreibung. Khoảng vài tuần thì lên Prüfungsamt xin cái Laufzettel. Trong đó nó sẽ ghi những môn nào được Chuyển điểm. Mang cái tờ đó đến giáo sư của từng môn. Rồi họ hướng dẫn tiếp ( bảo lấy thêm cái giấy chứng nhận nội dung môn học ở VN như bên trên ấy mà).

    Tên môn học có thể khác nhau. Nhưng nội dung thì phải ähnlich
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Em thấy Master ít được chuyển lắm. Aufbau với Bachelor hay được chuyển bác ạ.
  7. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    thường đúng là thế, vì Master coi như là hệ trên, gần 30 môn học, thì lớp anh chỉ được chuyển 1 môn ( nhưng hồi đó nghĩ, chuyển rồi nó lại bảo ghi là điểm an từ vn sang, chứ ko phải điểm đức, nên ko làm , tới khi thi lại , mới tiếc, biết thế làm cho xong chuyện, vì môn này là môn 10 trình, trải liền hai kỳ. Kỳ 1 thi được 4. Kỳ 2 , nhận 5 phải thi lại . Nhục vãi lúa ^^....điên quá, cày ngày, đêm, vì môn này ko qua chết thẳng cẳng ^^ .
  8. PELE09

    PELE09 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    em cảm ơn mọi người nhiều lắm. Nhất là anh haigokeo.
    em thì rất muốn học lên master lắm đấy nhưng sự việc rất dài dòng.
    ngày trước em rất muốn học ngành economic geology hay mineral economy, trường Mỏ mở ra khoa kinh tế cũng để dạy theo hướng này. Nhưng thi rồi, học rồi mới nhận ra thế giới chẳng ở đâu dạy cái ngành này nữa. Bây giờ là ai tốt nghiệp kỹ sư mỏ, dầu khí thì học tiếp được luôn bằng MBA oil and gas management hay International Management of resources & Environment, chớ chẳng ai học nửa kinh tế, nửa kỹ thuật như em học bi giờ. Kiếm mãi mới ra cái ngành Geosourecenmanagement gnhe còn có vẻ giống giống.
    theo như Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} [FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Voraussetzungen khi muốn học master của ngành kia là
    [/FONT] Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} [FONT=&quot]Voraussetzung für die Zulassung zum Masterstudiengang ist eine befriedigende (3.0) Abschlussnote im gleichnamigen B.Sc. Studiengang. Die Zulassung mit einem anderen anerkannten ersten qualifiziertem Abschluss mit einem Bachelor of Science oder Bachelor of Engineering, mit mindestens 180 Leistungspunkte nach ECTS-Standard, setzte voraus, dass davon wenigstens 20 Leistungspunkte in mathematischen, chemischen und physikalischen Modulen, je 5 Leistungspunkte in wirtschaftswissenschaftlichen und rechtswissenschaftlichen Modulen und 90 Leistungspunkte in geowissenschaftlichen Modulen nachgewiesen werden können.[/FONT]
    trong các môn người ta liệt kê em chỉ thiếu của môn địa chất ([FONT=&quot]geowissenschaftlichen) vì em chỉ học 60 tiết môn này thôi.[/FONT]
  9. Mr_Miyagi

    Mr_Miyagi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/09/2010
    Bài viết:
    711
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này