1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    thật ra TQ có khả năng huy động cực kỳ lớn là điều tất nhiên, nó sx đc nhiều loại từ J7 cho đến J15 các loại tiêm kích và cường kích và có thể tấn công từ mọi phía nếu nó muốn. Nhưng trong tác chiến hiện đại thì có rất nhiều điều mà ko phải nhiều máy bay mà đã ngon ăn. Các bác nhà ta lường trước được nhiều vấn đề từ ông bạn hàng xóm to bụng tham ăn bẩn này rồi nên đã nâng cấp rất nhiều loại Ra đa mới. Và cũng đã có rất nhiều phương án để phòng thủ đất nước. Hệ thống phòng không nhiều tầng của chúng ta phủ kín mọi nơi. Tôi thiết nghĩ càng xuất quân nhiều thì càng thua đau. Vì bạn ko thể biết đc chúng ta có bao nhiêu tên lửa PK. Bạn cũng ko thể biết được chúng ta có tự sản xuất đc ko. Và bầu trời miền Bắc này mà nó có táng vào thfi nó cũng rất khổ. Chưa kể nếu mà nó đánh theo kiểu tận giệt đối thủ thì chúng ta cũng ko ngán đâu. bạn tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề về PQKQ trong topic về PKKQ này sẽ rõ. Nói thêm với bạn là bạn ko thể so sánh kiểu tác chiến của CTTG lần 2 với chiến tranh Hiện đại đc. Vài nghìn cái máy bay bay kín trời mà tên lửa phòng không hiện đại bây giờ nó khác với hồi đó. Nếu chơi kiểu đó bạn có tin ko cần Rada mà cứ bắn mịa lung tung vào cái đám bâu nhâu đó thì cứ rụng cả đàn. Chỉ cần bằng mắt thường cũng được. Như kiểu đạn Hoa cải ấy :D hehe
  2. zolahn

    zolahn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    1.319
    Đã được thích:
    0
    Su-27 là máy bay đa năng hạng nặng khi làm nhiệm vụ tiêm kích có vai trò phòng thủ khu vực.Máy bay tiêm kích hạng trung và nhẹ đảm trách nhiệm vụ phòng thủ điểm (Ví dụ như thành phố,thủ đô....)hiện ranh giới giữa 2 loại này hầu như không rõ ràng nên nói thay thế Mig-21 không phải là thay bằng 1 con có tải trọng y chang nó mà sẽ thay bằng loại tiêm kích phòng thủ điểm thế hệ mới.
    Nói cách khác,các máy bay như F-35,F-16,Jas-39,Typhoon,Rafale,Mig-21...đều thuộc loại Light attack fighter hết.Nhiệm vụ cũng như cách bố trí tác chiến của chúng hoàn toàn khác so với các máy bay hạng nặng như Su-27/30 nên không thể dùng thay thế cho nhau được.Đó là lý do Ấn có gói thầu MRCA,Mỹ vẫn phát triển F-35 trong khi đã có F-22 hạng nặng.
    Tầm hoạt động của loại này đương nhiên thấp hơn so với máy bay hạng nặng bởi vì nó được thiết kế phục vụ nhiệm vụ phòng thủ điểm chứ không phải trên toàn khu vực như Su.
    Chiến thuật phòng không các biên đội nhỏ bay đôi của Su-27 đánh thọc sườn hiệp đồng với các biên đội bay đôi Mig-31 đánh chính diện vào đội hình tập kích có hộ tống của giặc, hoặc biên đội Su-30 chia sẻ tình huống và mục tiêu trên không với nhau hoặc với Mig-31 để chặn kích đội hình máy bay tập kích của giặc ở tầm xa trong các cuộc không chiến vượt tầm nhìn rồi chuyển sang cận chiến trong tầm nhìn mới là chiến thuật phòng không chủ đạo của họ nhà Su-27 và Su-30.
    Hiện tại đối với các nước không có Mig-31 thì vị trí này có thể thay thế bởi Su-35.
  3. xinloiemyeu

    xinloiemyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Bài viết:
    1.249
    Đã được thích:
    1
    hình như kẻ thù số 1 là My.còn bạn 3 thuyền là kẻ thù tiềm tàng :D
  4. cuibapper

    cuibapper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    giờ mới thấy thấm thía, cái nào làm được để tiết kiệm USD thì làm còn cao siêu quá đành đi mua
  5. xX1KillerPRO1Xx

    xX1KillerPRO1Xx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2012
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Thôi năm hết tết đến rồi. Kính chúc ae cùng gia đình năm mới vui vẻ và hạnh phúc. Mong rằng năm mới Không Quân Nhân Dân Việt Nam cũng như Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đạt đc nhiều thành tựu và có nhiều vũ khí mới.
  6. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Chúc mừng năm mới
    [​IMG]

    [​IMG]
  7. thaihoapham

    thaihoapham Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2008
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    0
    Chúc mừng năm mới[r2)]
  8. dubidongvien

    dubidongvien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2011
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    Chúc mừng năm mới toàn thể các bác!
    Em chính thức bước sang năm thứ 5 làm thằng dựa cột.
  9. anhvao

    anhvao Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2009
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    75
    Năm mới chúc tết cả nhà. Nhân tiện muốn hỏi bà con vấn đề đàm phán mua Bramos đến đâu rồi nhỉ ? mong rằng là nhà mình mua được.
  10. TrungTuong

    TrungTuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Bài viết:
    1.080
    Đã được thích:
    717
    Chúc mừng năm mới toàn thể anh em TTVNOnline

Chia sẻ trang này