1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
  2. nguyenk36

    nguyenk36 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    1.323
    Đã được thích:
    23
    1. Sai, BTS phát theo góc định hướng 120 độ, độ cao hướng xuống đất đảm bảo vùng phủ bán kính vài trăm m đên vài km, máy di động 2G chỉ nhận tín hiệu từ 1 BTS nhất, định, khi phát hiện tín hiệu mạnh hơn, đảo bảo các yêu cầu về RxLev (mức thu), Rxqual (chất lượng),... mới chuyển giao sang BTS khác (hard Handover). Đối với 3G mỗi Mobile liên hệ trưc tiếp với đồng thời 2 BTS (có thể nhiều hơn, nhưng thông thường là 2, nếu càng nhiều thì máy càng nhanh hết pin)
    2. Công suất phát của BTS là 20W, máy di động là 2W. BTS thường chỉ phát ở độ cao vài chục m, các trạm BTS độ cao anten trên 40m thì đã phải cụp tilt của anten lại rồi để đảm bảo vùng phủ sóng không được cao và quá rộng (tránh nhiễu đến các trạm khác), bán kính thông thường trong khu vực đông dân cư tầm 200m đổ lại. Cho nên nếu vật thể bay trên đầu của BTS ở độ cao tầm vài trăm m là tèo, không nhận được tín hiệu (hoặc nếu nhận được thì rất yếu do tín hiệu can nhiễu do các BTS khác phát lên do lắp đặt không đúng thiết kế). Anten BTS thông thường là 1 thanh hình cây, chiều dài 1.5->3m, góc phát thông thường từ 60-120 độ, phát xạ theo phương thẳng đứng.
  3. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.367
    Đã được thích:
    5.383
    Để "biến mất" khỏi sự theo dõi của các lực lượng radar trinh sát, chiến thuật đầu tiên mà các nhà kỹ thuật quân sự sử dụng là giảm tiết diện phản xạ radar bằng các thiết kế góc cạnh. Khi chùm tia điện từ của radar chiếu vào mục tiêu, gặp các bề mặt góc cạnh sẽ bị tán xạ và khiến radar nhận được tín hiệu phản hồi yếu ớt.

    Chế độ làm việc mới

    Thường để vô hiệu hóa chiến thuật này, người ta phát lên mục tiêu nhiều năng lượng hơn bằng anten radar lớn hơn và máy phát mạnh hơn hoặc phải có máy thu nhạy hơn để phát hiện năng lượng này. Tuy nhiên không phải lúc nào 2 cách này cũng khả thi. Vì có thể làm tăng giá thành radar, tăng kích thước radar khiến hệ thống giảm độ linh hoạt, hoặc là gặp rắc rối với việc xử lý tạp âm.đó là với radar

    Để tránh mất thời gian bắt bám các mục tiêu giả,"bám trước khi phát hiện" và sử dụng các thuật toán để phát hiện các mục tiêu tàng hình. Theo đó, radar sẽ tiến hành xử lý tất cả các tín hiệu mà nó thu nhận được và xây dựng thành các đường bám thử. Dựa vào hành trình của các mục tiêu mà ta xác định được đâu là mục tiêu thật, đâu là mục tiêu giả. ũng vẫn những hệ thống radar đó, nhưng thay vì sử dụng các tần số cao, người ta để radar hoạt động ở dải tần UHF và VHF (tần số thấp, sóng dài). Những nghiên cứu mới đây đều chứng minh rằng, sóng dài đặc biệt có hiệu quả trong việc phát hiện các mục tiêu tàng hình, nhất là khi bước sóng bằng 2 lần kích thước mục tiêu.

    Radar băng VHF Nitel 55G6 do Nga sản xuất là minh chứng cho điều này. Hoạt động ở băng tần VHF, radar có thể bám các mục tiêu có tiết diện phản xạ radar thấp, như tên lửa hành trình và máy bay tàng hình, với độ chính xác cao. Để đạt được hiệu quả cao nhất, người ta thường sử dụng radar đa tần: ở tần số thấp để quan sát cự li xa, ở tần số cao để xác định chính xác các tham số mục tiêu trong không gian, sau đó kết hợp với các biện pháp khác để đưa ra kết luận chính xác về mục tiêu.nếu chúng ta tang công suất của các trạm BTS thì đồng nghĩ với việc các trạm BTS xẽ được bố trí cách xa nhau hơn vì không cần các trạm chuyển tiếp vừa tốn kinh tế mà lại chẳng có ích gì , sống động kể cả 2G hay 3G đều thu tín hịeu ở những trạm BTS gần nhất , ví dụ như em đang dùng con 5800 nếu chúng ta để chế độ mạng song song chúng tha xe bắt được đồng thời 2 loại sóng 3G và GSM , nó hoàn toàn có khả năng nhận biết để bắt sóng , nhưng nếu chúng ta vào trung tâm trạm BTS xẽ hiểu rõ tạp âm và nhiễu loại không khí và nhiệt là thế nào , em đã có vào và nhìn thấy bộ kích tín hiệu dùng cho bọn 3G rồi , theo dõi độ nhiễu rất rõ ràng anh à ;nhờ tính toán khác biệt về pha cảu tín hiệu thì em nghĩ điều này có thể mà anh ;
  4. duongdzu

    duongdzu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2008
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    166
    Sáng nay đang cafe ở Đà Nẽng nghe tiếng máy bay lạ lạ, nhìn lên thấy 2 ẻm lưng gù đang bay cao, rút cái cùi bắp chụp chả thấy gì. Chắc Su ở PC ra hả các bác? có thường xuyên ko nhỉ?
    Àh lúc sau thấy cả mít bay cặp nữa.
  5. sniper_elite

    sniper_elite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/12/2011
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    46
    Nó đang bảo chúng ta nghèo không có tiền mua con cảnh báo sớm, và lock Su30 của ta nhưng các phi công của ta không thấy gì trên rada vì VN không có tác chiến điện tử và thách thức chúng ta chiếm lại 7 cái đảo ở TS :-"
  6. YuSooSik

    YuSooSik Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2011
    Bài viết:
    1.240
    Đã được thích:
    0
    cái đó hình như là huấn luyện phối hợp giữa su 27 ở PC và mig 21 ở ĐN thì phải :-?, dùng DT mà chụp hình máy bay thì chỉ chụp dc hình tĩnh thôi hoặc cánh quạt thôi bác ơi, chứ phản lực nó đua thì với tốc độ chụp của DT kiểu gì cũng nhòe hình :(
  7. duongdzu

    duongdzu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2008
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    166
    cũng ko nhòe nhưng cao quá thấy nhỏ xíu
  8. nguyenk36

    nguyenk36 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    1.323
    Đã được thích:
    23
    Công suất phát lớn, bán kính rộng chỉ dùng trong công nghệ FDMA hoặc Broadcast như truyền hình, hoặc công nghệ di động những năm 70 của thế kỷ 20. Lý do là vấn đề dung lượng, dung lượng sử dụng càng cao thì thiết kế vùng phủ phải hẹp lại (để đảm bảo dung lượng không bị nghẽn, do 2G hay 3G đều bị giới hạn về mặt dung lượng, tần số vô tuyến, nếu mật độ sử dụng cao thì vùng phủ phải nhỏ), do vậy ở khu vực nông thông bán kính phủ sóng từ 1-5km, thành phố từ 200-400m (thậm chí như Viettel ở HN có khi bán kính tầm 150m), Công suất phát thì toàn bộ các trạm BTS ở VN đều là 20W và không thay đổi được (trừ một số trạm sử dụng phát sóng ven biển công suất cao hơn, có thể lên tới 80W do các vùng nay yêu cầu dung lượng thấp và mục đích tăng cường vùng phủ sóng)
    Về máy di động để song công thì tại một thời điểm MS cũng chỉ liên lạc với 1 mạng duy nhất (2G hoặc 3G), ưu tiên 3G, khi nào 3G yếu thì tự động chuyển IRAT Handover sang 2G, ngược lại khu vực nào có 3G MS sẽ tự động Cell-reselection sang mạng 3G

    Nói thật là các cụ đừng có mơ mộng nhiều làm gì, trên cái đất nước này nó bị Tàu hóa hết rồi, 2/3 số lượng BTS ở VN là của người anh em Tung Của nhân dân rồi, các cụ trong BCT mà nói gì thì chúng nó bên BJ cũng nghe thấy hết (toàn bộ Miền Bắc, Miền Trung của Vina, Mobi và 1 phần Viettel đều sử dụng BTS Huawei và ZTE), Còn trong tình huống chiến tranh có khi 1 cú Enter từ Shenzhen là toàn bộ 2/3 mạng di động ở VN sập hết rồi còn đâu nữa, đó là lý do tại sao Mẽo hoặc Ấn nó cấm cửa ZTE và Huawei mặc dù giá chỉ bằng 1/2
  9. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    nói thẳng là cái này thụ động đo những biến động của sóng điện từ để phát hiện máy bay thôi :-"

    tận dụng trạm phát BTS là nguồn phát thôi, còn không thích thì dùng nguồn khác cũng dc, có khi còn chuẩn hơn [:P]

    đã chiến tranh thì cần di động làm gì nữa hả đồng chí =))
  10. CVPH

    CVPH Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    1.416
    Đã được thích:
    198
    Ngoài cặp Su hai động cơ, còn một cặp cánh quạt hai động cơ nữa bác. Ở trong nội thành thì khó thấy cặp này. Bay vòng vèo, đánh võng ra luôn ngoài biển nữa. Em đoán là AN26.

Chia sẻ trang này