1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hethong1

    hethong1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Bài viết:
    374
    Đã được thích:
    110
  2. huyphongvvs

    huyphongvvs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2011
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    975
    Tàu mới tự làm được thùng nhiễu treo ngoài KG300G có chức năng gây nhiễu trong và ngoài đội hình tương tự SAP-14 của KNIRTI nhưng máy bay trong nước sợ không dám đeo đi trận. Hiện chưa có nguồn nào nói TQ đã nhái được các loại đài nhiễu Gardeniya-1FUE và Sorbtsiya-K cả.

    Đài nhiễu KG300G của TQ (valka.cz)
    [​IMG]

    Chừ anh Huyphong phải tới cơ quan, nên hỏi các tồng chí rằng đặc điểm bên ngoài nào để phân biệt giữa Gardeniya-1FUE với Sorbtsiya-K và chiếc Su-30MKK dưới này đeo thùng nhiễu loại gì?
    [​IMG]
  3. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
  4. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0

    Có FC-1 rồi anh phongsi à, ko phải là ko dám đeo mà chưa đeo, vì có ai dám đánh nhau vs TQ đâu ? :-??

    [​IMG]
  5. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Sắp đến ngày đó rồi [:D]
    [YOUTUBE]vbPAc-ZCNww[/YOUTUBE]
  6. huyphongvvs

    huyphongvvs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2011
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    975
    Thì anh Huyphong mới bảo tiêm kích nội địa nó không dám xài nên mới chuyển qua mời xuất khẩu. Pak chưa mua cho JF-17 Thunder vì nó còn nhìn KQ TQ có trang bị thùng nhiễu KG-300G hay không, trong khi mấy tay Tàu xịn lại chuộng đồ Nga. Vì thế Tàu chóp bu mới ra chiêu ép KQ trong nước mua hàng nội địa KG-300G trước rồi mới tiếp thị trong cấu hình xuất khẩu của FC-1 Xiao Long trong triển lãm Chu hải 12.

    Muốn biết thùng nào là Gardeniya-1FUE, thùng nào là Sorbtsiya-K quả là khó với mấy tồng chí dân amatơ. Tuy nhiên, nếu các tồng chí nắm được 1 số bí quyết sau thì có thể phân biệt chúng dễ dàng.

    Thứ nhất, căn cứ vào nắp chụp không cản sóng ở 2 đầu thùng để phân biệt giữa Gardeniya-1FUE với Sorbtsiya-K . Ăng ten thu phát nhiễu của đài Gardeniya-1FUE là loại mảng khe phẳng và nhỏ được gắn tương ứng ở 2 đầu thùng, trong khi ăng ten thu phát nhiễu của đài Sorbtsiya-K là loại cưỡng bức có thể điều chỉnh hướng và tách búp sóng ở 2 đầu thùng. Nếu xét về hình dáng ngoài thì nắp chụp bằng vật liệu không cản sóng của đài nhiễu Gardeniya-1FUE có dạng hình côn, còn Sorbtsiya-K có dạng múp tù.

    Thứ 2, căn cứ vào sơn chỉ thị nắp chụp bằng vật liệu không cản sóng ở đầu các thùng để phân biệt giữa các đời Gardeniya-1FUE với nhau. Đài Gardeniya-1FUE có 2 thùng thu và phát được gắn trên 2 thanh xà mút cánh máy bay theo nguyên tắc trái thu-phải phát, tức thùng thu bên cánh trái và thùng phát bên cánh phải theo hướng nhìn của phi công. Bố trí ăng ten thu phát ở 2 thùng của đài Gardeniya-1FUE có 1 chút khác biệt, theo đó ăng ten 2 đầu thùng phát được bố trí gần với đỉnh hình côn nắp chụp hơn so với ăng ten 2 đầu thùng thu. Ở đài Gardeniya-1FUE Mk.0, sơn màu chỉ thị nắp chụp bằng vật liệu không cản sóng ở 2 đầu 2 thùng thu phát được vẽ giống nhau trên phần hình côn đoạn từ ngang ăng ten phát nhiễu kéo tới đỉnh chóp. Tuy nhiên ở đài Gardeniya-1FUE Mk.1&2, phần sơn chỉ thị nắp chụp bằng vật liệu không cản sóng ở 2 đầu thùng thu được sơn đúng vị trí ăng ten thu ở phần chuyển tiếp từ hình trụ sang hình côn tới đỉnh chóp, còn phần sơn chỉ thị nắp chụp bằng vật liệu không cản sóng ở 2 đầu thùng phát vẫn được kẻ theo quy tắc cũ.

    Các tồng chí có thể tham khảo 2 thùng thu phát của đài nhiễu Gardeniya-1FUE Mk.1&2 được gắn trên chiếc Su-30MKK như trên hình. Một lần nữa lưu ý các tồng chí các qui tắc: trái thu-phải phát, loại và vị trí màu sơn chỉ thị nắp chụp bằng vật liệu không cản sóng ở 2 đầu 2 thùng thu phát để nắm được cách phân biệt giữa đài Gardeniya-1FUE với đài Sorbtsiya-K, cũng như giữa các đời của đài nhiễu Gardeniya-1FUE.
  7. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Kêu HP bớt thời gian chơi chứng khoán lại tìm hiểu thêm đò TQ nhé
    [​IMG]
    [​IMG]
    Thêm nữa sẵn tìm hiểu thùng gây nhiễu trên con J-10B luôn nhé
  8. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Bác nào biết vụ chim xơi mất một động cơ Su cỏ mía có tiến triển gì chưa nhể. Sửa em nó xong chưa hay cho nằm đất huấn luyện chay.
  9. luongmy

    luongmy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2010
    Bài viết:
    1.559
    Đã được thích:
    1
    Sửa thế nào được bác , nhẹ thì thay mới thôi còn nặng thì :-ssmà không biết lô vừa rồi có động cơ sơ cua đi kèm không lão Triumf .
  10. huyphongvvs

    huyphongvvs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2011
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    975
    Tạm gạt đám thùng nhiễu Tàu hoi sang 1 bên để tránh lạc đề, chừ anh Huyphong cùng các tồng chí quay lại với đề tài nâng cấp Su-C:-w

    Màu sơn camo của chiếc máy bay mô hình trong sân A32 này và màu sơn mới của chiếc Su-27SK lại làm anh Huyphong liên tưởng tới loại Su-27M2/UBM2 của bộ đội PKKQ Kazakhstan trong dịp công tác kết hợp đi dự KADEKS tầm này năm ngoái.

    Trong các vụ nâng cấp vũ khí, trang bị kĩ thuật PKKQ với Bạch Nga, Vn chọn các gói nâng cấp theo công nghệ Belarussia đã được kiểm chứng với các chủng loại VK, TBKT tương ứng hiện có trong biên chế của các nước thuộc SNG. Với PK, đó là Đề án nâng cấp Pechora-M lên chuẩn Pechora-2TM. Còn với KQ, đó là đề án nâng cấp Su-27SK/UBK lên chuẩn Su-27M2/UBM2. Cả 2 gói nâng cấp này đều được thực hiện dưới dạng nâng cấp - chuyển giao công nghệ giữa đối tác Bạch Nga và các nhà máy A31, A32 của ta.

Chia sẻ trang này